Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/09/2023

(Ảnh: Shutterstock)

Tất cả chúng ta đều muốn ngăn chặn sự lây lan của coronavirus và chấm dứt cuộc khủng hoảng đại dịch. Theo dõi liên hệ là một cách để làm điều này và Google và Apple đang làm việc trên một hệ thống theo dõi liên hệ đa nền tảng dành cho điện thoại thông minh iPhone và Android sẽ có sẵn thông qua các ứng dụng sức khỏe chính thức.

Hệ thống này vẫn chưa được triển khai. Google và Apple mới chỉ xuất bản Giao diện lập trình ứng dụng (API) mà các tổ chức chăm sóc sức khỏe có thể sử dụng để xây dựng ứng dụng. Nhưng trong tuần này, Google và Apple đã cung cấp thông tin chi tiết về cách theo dõi liên hệ có thể trông như thế nào trong các ứng dụng sức khỏe và ở cấp hệ điều hành iOS và Android. Đây là những gì mong đợi.

Cập nhật hệ điều hành của bạn và đăng ký

Sau khi hệ thống theo dõi liên hệ được thiết lập và chạy, hãy đảm bảo Bluetooth được bật, cập nhật hệ điều hành di động của bạn và bật nó.

Trên Android, bạn sẽ bắt đầu bằng cách đi tới Cài đặt> Google> Dịch vụ, tại đây bạn sẽ bật mục nhập thông báo liên hệ COVID-19.

Cài đặt thông báo phơi sáng cho Android (Nguồn: Apple và Google)Cài đặt thông báo phơi sáng cho Android (Nguồn: Apple và Google)

Trên iOS, bạn sẽ đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư> Sức khỏe> ​​Ghi nhật ký phơi sáng COVID-19 và bật nó lên.

Cài đặt thông báo phơi sáng cho iOS (Nguồn: Apple và Google)Cài đặt thông báo phơi sáng cho iOS (Nguồn: Apple và Google)

Cài đặt ứng dụng và đồng ý

Cài đặt ứng dụng CDC (Android, iOS) hoặc đơn xin phép của cơ quan y tế địa phương. Ở đây bạn sẽ báo cáo mọi bệnh tật. Apple và Google không phát hành ứng dụng; họ đang cộng tác để các ứng dụng này có thể chạy trên iOS và Android để thu thập dữ liệu và gửi cảnh báo.

Bật thông báo tác động. Ảnh chụp màn hình bên dưới là các thiết kế tham khảo mà Apple và Google cung cấp cho các nhà phát triển dưới dạng hướng dẫn; ứng dụng của bạn có thể trông hơi khác một chút.

Ví dụ về thông báo phơi nhiễm cho ứng dụng cơ quan y tế công cộng trên Android (Ảnh: Google)Ví dụ về thông báo phơi nhiễm cho ứng dụng cơ quan y tế công cộng trên Android (Ảnh: Google)
Một ví dụ về thông báo phơi nhiễm cho ứng dụng cơ quan y tế công cộng trên iOS (Ảnh: Apple)Một ví dụ về thông báo phơi nhiễm cho ứng dụng cơ quan y tế công cộng trên iOS (Ảnh: Apple)

Nghe báo hiệu

Sau khi bạn bật đăng ký, điện thoại của bạn sẽ “thường xuyên gửi báo hiệu qua Bluetooth bao gồm ID Bluetooth ngẫu nhiên – về cơ bản là một chuỗi các số ngẫu nhiên không gắn với danh tính của người dùng và thay đổi 10-20 phút một lần để tăng cường bảo vệ. “dựa theo Các câu hỏi thường gặp. “Các điện thoại khác sẽ nghe các báo hiệu này và phát sóng của riêng chúng. Khi mỗi điện thoại nhận được một báo hiệu khác nhau, nó sẽ ghi lại và lưu trữ an toàn báo hiệu đó trên thiết bị ”.

Hình minh họa cho thấy ứng dụng theo dõi liên hệ hoạt động như thế nào (Ảnh: Google và Apple)Hình minh họa cho thấy ứng dụng theo dõi liên hệ hoạt động như thế nào (Ảnh: Google và Apple)

Vì vậy, như thể hiện trong hình trên, điện thoại của bạn sẽ kết nối với các điện thoại ở gần — mọi người bạn đã liên hệ trong ít nhất năm phút — và tải dữ liệu hoặc khóa của các thiết bị đó về điện thoại của bạn một cách an toàn.

Chia sẻ kết quả kiểm tra tích cực

Nếu sau đó bạn bị bệnh với COVID-19, hãy mở ứng dụng sức khỏe trên điện thoại của bạn và ghi lại chẩn đoán. Sau đó, điện thoại sẽ tải xuống dữ liệu báo hiệu trong hai tuần qua và yêu cầu bạn cho phép chia sẻ ẩn danh kết quả của bạn và thông báo cho người khác.

Thông báo phơi nhiễm Mẫu Ứng dụng Cơ quan Y tế Công cộng Android Tích cựcChia sẻ kết quả thử nghiệm tích cực trên Android (Ảnh: Google)
Thông báo phơi nhiễm Mẫu Ứng dụng Cơ quan Y tế Công cộng Tích cực cho iOSChia sẻ kết quả thử nghiệm tích cực trên iOS (Nguồn: Apple)

Thông báo Kết hợp Tích cực

Điện thoại của bạn sẽ định kỳ tải xuống báo hiệu từ những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Nếu báo hiệu do người bệnh tải xuống khớp với báo hiệu được lưu trữ trên điện thoại của bạn, bạn sẽ nhận được cảnh báo. Nó không xác định người đã ký hợp đồng với COVID-19, nhưng nó sẽ hiển thị thời gian gần đúng mà bạn đã tiếp xúc với họ và trong bao lâu. Các hành động tiếp theo sẽ phụ thuộc vào các cơ quan y tế địa phương.

Cảnh báo COVID-19 tiềm năng trên Android (Ảnh: Google)Cảnh báo COVID-19 tiềm năng trên Android (Ảnh: Google)
Cảnh báo COVID-19 có thể xảy ra trên iOS (Nguồn ảnh: Apple)Cảnh báo COVID-19 có thể xảy ra trên iOS (Nguồn ảnh: Apple)

Apple và Google sẽ sử dụng dữ liệu này như thế nào?

Các ứng dụng không ghi lại dữ liệu vị trí; Câu hỏi thường gặp cho biết: “ID Bluetooth ngẫu nhiên thay đổi sau mỗi 10-20 phút để ngăn chặn việc theo dõi.”

Apple và Google cũng sẽ không có quyền truy cập vào thông tin nhận dạng cá nhân và “sẽ có những hạn chế đối với dữ liệu mà các ứng dụng có thể thu thập khi sử dụng API, bao gồm cả việc không thể yêu cầu quyền truy cập vào các dịch vụ vị trí cũng như các hạn chế về cách dữ liệu có thể được sử dụng, “các công ty nói. “Cả Apple và Google sẽ không kiếm tiền từ dự án này.”

Google và Apple cũng đã hứa sẽ “hủy kích hoạt hệ thống thông báo phơi nhiễm khu vực khi nó không còn cần thiết nữa.”

Nó sẽ hoạt động? Các ứng dụng theo dõi liên hệ đã thành công lớn ở các quốc gia khác, nhưng người dân Hoa Kỳ có xu hướng quan tâm đến lựa chọn cá nhân và quyền riêng tư hơn là lợi ích công cộng và sức khỏe của nhóm, vì vậy chúng tôi sẽ phải xem liệu mọi người có đồng ý hay không.

Ngoài ra còn có câu hỏi về tính khả dụng của thử nghiệm. Vào thứ Năm, Giải thưởng của Apple 10 triệu đô la từ Quỹ sản xuất tiên tiến cho COPAN Diagnostics, công ty sản xuất bộ dụng cụ lấy mẫu để xét nghiệm COVID-19.

Apple cho biết: “Khoản tài trợ này sẽ cho phép COPAN Diagnostics tăng tốc nhanh chóng việc cung cấp các bộ dụng cụ lấy mẫu đến các bệnh viện trên khắp Hoa Kỳ, tăng sản lượng từ vài nghìn bộ dụng cụ hiện nay lên hơn một triệu bộ dụng cụ mỗi tuần vào đầu tháng 7”. “Là một phần của nỗ lực này, Apple sẽ hỗ trợ việc mở rộng COPAN Diagnostics đến một cơ sở mới, lớn hơn ở Nam California với phần cứng tiên tiến do Apple thiết kế. Việc mở rộng này dự kiến ​​sẽ tạo ra hơn 50 việc làm mới ”.

Google cũng vậy phân bổ 100 triệu đô la để cứu trợ COVID, bao gồm nghiên cứu, viện trợ kinh tế và đào tạo từ xa.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục lỗi đăng nhập HBO MAX trên Android với Gói AT&T

Hướng dẫn • 21/07/2023

Một số người dùng đang gặp sự cố khi đăng nhập HBO Max tài khoản trên thiết bị Android. Những người dùng này đã ...

Vỏ chống thấm ProShotCase cho iPhone 11 và X Series

Hướng dẫn • 19/06/2023

Kỳ nghỉ là những ngày yêu thích của tôi trong năm, đặc biệt là khi tôi đang lên kế hoạch cho một chuyến đi ...

Cách thiết lập Apple Watch cho những người không có iPhone

Hướng dẫn • 16/06/2023

Thông thường, chủ sở hữu Apple Watch cần ghép nối thiết bị của họ với iPhone của họ trong quá trình thiết lập. Tuy ...

Một lỗi đã xảy ra. Vui lòng thử lại sau. Sự cố với YouTube

Hướng dẫn • 17/09/2023

Nếu bạn muốn xem vô số video trực tuyến, YouTube là nơi tốt nhất dành cho bạn. Với rất nhiều tùy chọn cho các ...