Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/11/2022

Khi mua một sản phẩm đắt tiền – điện thoại thông minh, máy tính xách tay, TV – một số loại đảm bảo sẽ được mong đợi. Điều này thường được gọi là “bảo hành nhanh“Bởi vì nó cần được thể hiện rõ ràng. Điều này đôi khi được gọi là “đảm bảo” vì nó phải đảm bảo rằng nó hoạt động. Nó thậm chí không cần phải viết – một nhân viên bán hàng trên TV nói rằng “điều này sẽ kéo dài 20 năm!” ”, Là một đảm bảo pháp lý.

Tuy nhiên, các bảo lãnh này thường bị giới hạn về thời gian và phạm vi. Vì vậy, bạn thường thấy rằng người bán lại (đôi khi là nhà sản xuất) đang cố gắng bán cho bạn phạm vi bảo hiểm bổ sung. Phạm vi bảo hiểm này được gọi là bảo hành mở rộng hoặc đôi khi là “kế hoạch bảo vệ” hoặc “kế hoạch / hợp đồng dịch vụ”. Điều sau thực sự chính xác hơn, vì không ai có thể gia hạn bảo hành ngoài nhà sản xuất ban đầu.

Nhận được một kế hoạch bảo vệ / bảo trì có nghĩa là bạn trả trước nhiều hơn, tùy thuộc vào mặt hàng và phạm vi bảo hiểm. Về mặt lý thuyết, bạn làm điều này để bạn có nhiều thời gian hơn cho sản phẩm nếu nó bị hỏng trong một khoảng thời gian xác định trước, có thể là một vài tháng, một năm hoặc một vài năm.

Hầu hết các kế hoạch bảo vệ sẽ không làm phá sản một ngân hàng. Đối với TV 4K QLED Dolby Vision HDR của TCL Class 6 4K QLED của TCL có Roku Tích hợp mua qua Amazon, gói bảo vệ ba năm là 78,99 USD hoặc 26,33 USD mỗi năm.

Hình ảnh kế hoạch Bảo vệ người được bảo vệ của AmazonAmazon Assurant Protection Plan

Best Buy bán cùng một bộ với gói “Geek Squad Protection” trong hai năm với giá 99,99 đô la, vì vậy, nó đáng mua ngay cả khi được bảo hành mở rộng.

Ngoài ra còn có toàn bộ hệ sinh thái gồm các công ty bên thứ ba cung cấp bảo hành mở rộng, đặc biệt là đối với thiết bị điện tử tiêu dùng và thiết bị gia dụng, với những cái tên như Asurion, Assurant và SquareTrade (thuộc sở hữu của AllState). Bạn thậm chí có thể có phạm vi bảo hiểm với một trong những thứ này và không biết về nó vì chúng được nhiều nhà bán lẻ sử dụng. Amazon đang làm việc với một số người trong số họ.

Các công ty này không cung cấp bảo hành mở rộng do lòng vị tha. Họ làm điều đó vì các kế hoạch bảo trì kiếm tiền điên cuồng. Thị trường cho các kế hoạch như vậy là trị giá 40 tỷ đô la vào năm 2017 (bao gồm cả ô tô).

Mà có lẽ trả lời câu hỏi lớn nhất …

Một bảo hành mở rộng có xứng đáng với số tiền bỏ ra?

Đối với đại đa số mọi người, câu trả lời là không. Thậm chí Báo cáo Người tiêu dùng nói rằng đó là “tiền xuống cống”.

Đây là bí mật lớn: Hầu hết các mặt hàng thường không tốn kém để sửa chữa. Chi phí sửa chữa một lần thường ít hơn chi phí bảo hành mở rộng. Báo cáo Người tiêu dùng đã từng trích dẫn chi phí trung bình của một gói dịch vụ điện tử là 136 đô la, nhưng chỉ thêm 16 đô la cho việc sửa chữa. Sự khác biệt là không đáng kể. Chỉ cần tiết kiệm tiền.

Chế độ bảo hành nhanh (có giới hạn) của nhà sản xuất thường đủ tốt để nếu có gì đó hỏng hóc trong thời gian ngắn, họ sẽ giúp bạn tốt hơn là sửa chữa mặt hàng đó – họ có thể thay thế hoàn toàn. Nó luôn luôn có giá trị liên hệ với nhà sản xuất. Khi bạn yêu cầu giúp đỡ hoặc một phần thưởng, hãy đưa anh ta lên hàng các ông chủ lớn.

Theo luật liên bang, nếu bạn mua thứ gì đó mới từ một cửa hàng bán lẻ với giá hơn 15 đô la, họ phải cung cấp cho bạn bất kỳ bảo hành nhanh chóng nào bằng văn bản. Làm điều này trước khi thanh toán cho một bảo hành mở rộng; Bạn có thể nhận thấy rằng với bản in đẹp, bạn không phải chi thêm bất cứ chi phí nào.

Câu chuyện hoàn vốn về bảo hành mở rộng chắc chắn tồn tại, nhưng bạn có nhiều khả năng tìm thấy một ý kiến ​​chuyên gia (chúng tôi đã đọc một vài ý kiến) nói thẳng rằng: tiết kiệm một số tiền trên có thể sửa chữa đó là một khoản đầu tư thông minh hơn nhiều so với việc mua bảo hành mở rộng chỉ bằng một lần nhấn nút. Ít nhất, hãy đọc kỹ bản in đẹp khác về bất kỳ bảo hành mở rộng nào vì sẽ có nhiều hạn chế về phạm vi bảo hành.

Thường thì việc sửa chữa bảo hành mở rộng cũng mất vĩnh viễn hoặc cần nhiều lần thử mới có thể khắc phục được – bạn sẽ thấy ít hơn rất nhiều nếu bạn chỉ cần trả tiền cho việc sửa chữa ngay lập tức. Bạn có thể được yêu cầu vận chuyển một sản phẩm bị hỏng trong một khoảng thời gian không xác định trước khi nó được “sửa”. Khả năng họ để một doanh nghiệp địa phương sửa chữa nó là rất khó xảy ra, vì vậy bạn thậm chí sẽ không thể trả lại thiết bị nếu việc sửa chữa diễn ra quá lâu. Bạn hầu như luôn luôn tốt hơn nên đến nhà sản xuất để sửa chữa – họ có uy tín để giữ vững.

Những cách tốt nhất để có được sự đảm bảo: bản đồ và luật

Bất kỳ bảo hành mở rộng nào bạn cần đều có thể được cung cấp trên thẻ tín dụng của bạn. Nếu một sản phẩm – ngay cả một sản phẩm đã được tân trang lại – có một số loại bảo hành của nhà sản xuất, thì hầu hết các thẻ tín dụng lớn sẽ cung cấp bảo hành mở rộng. Thận trọng: Tất nhiên bạn phải sử dụng thẻ này để mua sản phẩm.

Ngay cả một thẻ không có hoa hồng cũng có thể cung cấp điều này. Bạn sẽ tìm thấy phần thưởng này trên American Express, Capital One, Citi, Chase và nhiều hơn nữa, nhưng nó không được đảm bảo (thẻ Discover không còn có nó nữa). Bạn nên đọc các điều khoản dịch vụ hoặc gọi cho nhà cung cấp thẻ của bạn và hỏi; Số ở mặt sau của thẻ.

Giữ bản sao biên lai và giấy bảo hành gốc của bạn khi mua hàng – bạn có thể cần chúng để yêu cầu bảo hành thẻ tín dụng mở rộng nếu có.

Luật pháp địa phương của bạn – tùy thuộc vào tiểu bang của bạn – cũng có thể cung cấp sự bảo vệ dưới dạng “bảo hành ngụ ý” hoặc “bảo hành theo luật định”, có nghĩa là nếu bạn mua thứ gì đó, nó sẽ hoạt động mà không có lỗi trong một thời gian nhất định. . Khung thời gian này có thể thay đổi, nhưng thường là bốn năm. Bạn thường thấy điều này trên ô tô.

Không mua các sản phẩm được đánh dấu “nguyên trạng” hoặc bạn có thể không có nhiều cơ hội liên hệ với nhà sản xuất theo luật bảo hành ngụ ý của tiểu bang của bạn. (“Như nó là” không hoạt động ở 11 tiểu bang cộng với DC) Luôn biết chính sách hoàn trả của nhà bán lẻ: đừng mua nó nếu người bán lại nói rằng bạn không thể trả lại trong một khoảng thời gian hợp lý nếu nó bị hỏng. Một số sẽ cố gắng thương lượng với nhà sản xuất nếu nó bị hỏng; cũng không mua cái này.

Bảo hiểm tốt nhất: Mua một sản phẩm mà bạn tin tưởng từ một nhà sản xuất mà bạn tin tưởng. Bạn nên bắt đầu bằng cách đọc nhiều nhận xét.

Có thể thuận tiện hơn cho bạn khi biết rằng bạn được bảo hành mở rộng. Nhưng hãy cân nhắc điều này cho từng sản phẩm.

Tôi có nên nhận bảo hành điện thoại di động mở rộng không?

Nó phụ thuộc vào yếu tố chính: bạn có thường xuyên làm hỏng điện thoại của mình không? Năm 2018, 66% chủ sở hữu làm hỏng điện thoại của họ trong năm đầu tiên, nhưng nghiên cứu này được phát hành bởi SquareTrade, một trong những công ty bảo hành mở rộng lớn nhất.

Ảnh picjumbo từ Pexels(Ảnh của picjumbo từ Pexels)

Nếu cá nhân bạn làm hỏng một chiếc điện thoại thông minh hàng năm – thực sự làm vỡ nó, chứ không chỉ làm nứt màn hình – thì một kế hoạch bảo trì chẳng hạn AppleCareSamsung Care, trực tiếp từ nhà sản xuất, có lẽ đáng giá. AppleCare cũng có hỗ trợ không giới hạn trong 90 ngày, vì vậy nó có thể hữu ích cho những người mới sử dụng iPhone. Bạn cũng có thể tìm thấy các gói bảo hiểm với các tùy chọn thay thế thông qua nhà cung cấp dịch vụ di động của mình, nhiều gói bảo hiểm trong số đó cũng được quản lý bởi các bên thứ ba như Assurion. Và phí bảo hiểm hàng tháng thường không trả hết nếu bạn cũng trả khoản khấu trừ.

Nếu bạn đã làm xước hoặc nứt màn hình của mình một hoặc hai lần, đừng lo lắng về điều đó. Chúng dễ sửa chữa với số tiền tương đối ít (ít nhất là so với việc trả tiền để được bảo hành mở rộng).

Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể liên hệ với bảo hiểm của chủ nhà hoặc người thuê nhà của bạn. Đọc để tìm hiểu làm thế nào.

Tôi có nên nhận bảo hành TV mở rộng không?

Tốc độ sửa chữa trên TV hiện đại? Khoảng 7 phần trăm. Bỏ qua bảo hành mở rộng. Thay vào đó, hãy đảm bảo bạn mua màn hình lớn này bằng thẻ tín dụng với chế độ bảo hành bổ sung. (Mẹo này áp dụng cho bất kỳ lần mua hàng điện tử nào.)

Tôi có nên nhận bảo hành mở rộng trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của mình không?

Một trong những lý do khiến các nhà bán lẻ đẩy mạnh bảo hành mở rộng là vì nếu bán đủ số lượng hàng đó, họ có thể tự hạ giá bán lẻ của sản phẩm — và thậm chí bán được nhiều hơn. Nhưng một số khoản tiết kiệm đó sẽ quay trở lại bạn … trừ khi bạn mua bảo hành mở rộng và bắt đầu lại chu kỳ.

Ảnh của Ashkan-Foruzani trên Unsplash(Ảnh của Ashkan-Foruzani trên Unsplash)

Báo cáo Người tiêu dùng ước tính mức độ sửa chữa máy tính trong khu vực là 24 phần trăm. Đó là khá nhiều, nhưng cũng cần lưu ý rằng PC ngày nay không đắt đến thế – bạn thường có thể mua một chiếc máy tính xách tay với giá thấp hơn rất nhiều so với một chiếc điện thoại thông minh cao cấp. Trong hầu hết các trường hợp, chúng sẽ không bị vỡ trừ khi bạn đặt chúng vào một vị trí rủi ro. Và tuổi thọ của hầu hết các máy tính xách tay là tốt nhất là năm năm.

Vì vậy, một kế hoạch bảo trì có thể đáng giá đối với một chiếc máy tính xách tay — nếu bạn mang nó đi khắp nơi trên máy bay, tàu hỏa và ô tô; lên dốc; hoặc đến một bữa tiệc dành cho các game thủ trên mạng cục bộ, nơi có khả năng làm đổ đồ uống. Nhưng một lần nữa, hãy xem xét mục đích sử dụng cá nhân của bạn. Đọc kỹ bản in đẹp – một trát bảo hành gia hạn chỉ có thể bao gồm một số thứ, chứ không phải những thứ khác, chẳng hạn như “thiệt hại do tai nạn”, có nghĩa là làm đổ sữa lắc vào máy tính xách tay chơi game sẽ kết thúc mối quan hệ đó.

Đừng lo lắng về việc mua gói máy tính để bàn hoặc máy chơi game.

Bảo hiểm của chủ nhà hoặc người thuê nhà của bạn có thể bảo hiểm cho máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác của bạn trong nhiều trường hợp xấu nhất, chẳng hạn như phá hoại, hỏa hoạn hoặc trộm cắp, ngay cả khi ai đó đánh cắp chúng khi bạn và máy tính xách tay của bạn không có ở nhà. Sau đó, bạn có thể thay thế nó bằng các quỹ bảo hiểm (đã trừ khoản khấu trừ). Không có bảo hành mở rộng bao gồm các mặt hàng này. Để chắc chắn, hãy đăng ký máy tính xách tay, điện thoại thông minh và các thiết bị khác với công ty bảo hiểm của bạn. Nó sẽ không bao gồm màn hình bị nứt hoặc pin bị lỗi, nhưng việc sửa chữa này có thể là tốt nhất từ ​​túi tiền của bạn, như đã nêu ở trên.

Học nhiều hơn về tiền bảo hiểm điện tử (và mọi thứ khác) trên Nước chanhmột trong nhiều nhà cung cấp bảo hiểm “ngang hàng” dựa trên ứng dụng trực tuyến mới.

Tôi có nên nhận bảo hành thiết bị mở rộng không?

Không, hầu hết các nhà sản xuất bảo hành cho các sản phẩm có giá trị cao kéo dài hơn nhiều so với các sản phẩm điện tử tiêu dùng. Trong khoảng mười năm.

Tôi có nên nhận bảo hành xe hơi mở rộng không?

không. Đặc biệt nếu ưu đãi đó được gửi qua thư hoặc qua cuộc gọi điện thoại hàng tuần hoặc vài tháng sau khi giao dịch mua được thực hiện. Hầu hết chúng đều là lừa đảo. Ngay cả tại đại lý, về cơ bản họ cũng cố gắng khiến bạn quay lại đại lý để bảo dưỡng, khi bạn có thể tìm được một thợ cơ khí rẻ hơn mà bạn tin tưởng ở nơi khác.

Đọc thêm

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sửa chữa nếu bàn phím MacBook Pro không hoạt động?

Hướng dẫn • 16/10/2022

Nếu một phím bị kẹt ở trạng thái đã nhấn, bạn có thể gặp lỗi như “xxxxxxx…” khi gõ liên tục, điều này xảy ...

Không đủ dung lượng lưu trữ? Xóa Apple Messages để giải phóng dung lượng

Hướng dẫn • 02/10/2022

Tôi và gia đình thích chia sẻ ảnh và video trong một văn bản nhóm trong Apple Messages. Kể từ COVID-19, nó chủ yếu ...

Cách sử dụng Dock trên iPad trong iPadOS

Hướng dẫn • 24/10/2022

IPad Dock là một khu vực tiện dụng, nơi bạn có thể lưu trữ các ứng dụng được sử dụng thường xuyên hoặc ứng ...

Sửa hộp thoại lưu tệp bị mờ trong trình duyệt Chrome hoặc Edge

Hướng dẫn • 18/05/2022

Việc hiển thị kém các hộp thoại trên máy tính của bạn là một điều khó chịu. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng ...