Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/04/2023

Nhìn chằm chằm vào màn hình Mac quá lâu trong phòng tối có thể gây hại cho mắt của bạn. Thay vì tiếp xúc với màu sáng và menu trắng chói mắt, bạn có thể bật chế độ tối. Tính năng này đã có sẵn kể từ khi phát hành macOS Mojave vào năm 2018 và giống như bạn có thể bật chế độ tối trong menu Cài đặt của Windows 10 và Windows 11, bạn có thể thực hiện tương tự trong Tùy chọn hệ thống trên máy Mac. Đây là cách thiết lập và cấu hình tính năng này.

Cách bật chế độ tối trên Mac

cài đặt macos

(Ảnh: MoiNhat.Net / Jason Cohen)

Nếu bạn cần chế độ tối trên máy Mac, tất cả những gì bạn phải làm là mở Tùy chọn hệ thống> Chung và chọn Chế độ xem tối. Thao tác này sẽ thay đổi màu của menu cài đặt hệ điều hành, thanh Dock và thanh menu ở đầu màn hình. Nếu bạn vẫn đang sử dụng một trong những hình nền mặc định của Apple, nó cũng sẽ thay đổi màu sắc thành bóng tối hơn.

Bạn có thể tùy chỉnh thêm chủ đề tối từ cùng một menu bằng cách thay đổi màu nhấn được sử dụng cho menu cài đặt và các ứng dụng được hỗ trợ. Nếu bạn muốn các cửa sổ có màu đen rõ ràng, hãy bỏ chọn Cho phép tô màu hình nền trong cửa sổ.

Chế độ tối cũng có thể nhanh chóng được bật từ Trung tâm điều khiển. Nhấp vào biểu tượng bật tắt trong thanh menu và nhấp vào Hiển thị, sau đó chọn Chế độ tối để bật hoặc tắt tính năng.

Cách thiết lập màn hình động

cài đặt hình nền macos

(Ảnh: MoiNhat.Net / Jason Cohen)

Nếu bạn chỉ muốn chế độ tối vào những thời điểm nhất định trong ngày, hãy chuyển đến Tùy chọn hệ thống> Chung và chọn Tự động thay thế, điều này sẽ thay đổi chủ đề màu của màn hình dựa trên thời gian trong ngày. Hệ điều hành sẽ sử dụng chế độ ánh sáng vào ban ngày và sau đó chuyển sang chế độ tối trong giờ không làm việc.

Apple cung cấp một bộ sưu tập các hình nền máy tính để bàn thay đổi màu sắc. Để thay đổi hình nền mặc định, hãy chuyển đến System Preferences> Desktop & Screen Saver và chọn thư mục Apple để chọn từ bộ hình nền hỗ trợ các chủ đề màu sắc khác nhau.

Một số tùy chọn sẽ thay đổi màu sắc nhiều lần trong ngày, trong khi những tùy chọn khác có chủ đề ngày hoặc đêm đơn giản mà chúng sẽ chuyển đổi giữa các màu. Để Dynamic Desktop hoạt động, bạn phải chọn một trong các hình nền được hỗ trợ và đảm bảo rằng nó được đặt thành Tự động. Nếu bạn chọn Sáng (tĩnh) hoặc Tối (tĩnh), chủ đề hệ điều hành của bạn sẽ thay đổi để phù hợp.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Những ứng dụng nào bị ảnh hưởng?

ứng dụng apple tv

Ứng dụng Apple TV (Nguồn: MoiNhat.Net / Jason Cohen)

Khi bạn thay đổi chủ đề màu trên máy Mac, nó cũng thay đổi nhiều ứng dụng tích hợp sẵn, bao gồm App Store, Disk Utility, Find My, Keynote, Mail, Maps, Messages, Music, News, Notes, Numbers, Pages. , Ảnh, Podcast, Safari, Phím tắt, Tùy chọn hệ thống, TextEDit, TV và hơn thế nữa.

Một số ứng dụng của bên thứ ba cũng sẽ hỗ trợ chế độ tối trên máy Mac của bạn, vì vậy việc thay đổi chủ đề cũng sẽ ảnh hưởng đến các ứng dụng như Chrome và Signal. Kiểm tra bất kỳ chương trình nào khác mà bạn sử dụng để xem chúng có khả năng thay đổi chủ đề màu sắc hay không.

Để làm mờ đèn trên tất cả các thiết bị Apple của bạn, hãy tìm hiểu cách bật chế độ tối trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách khôi phục nhạc trên iPhone hoặc iPad của bạn

Hướng dẫn • 19/05/2023

Bạn cố gắng phát bản nhạc yêu thích của mình trên iPhone hoặc iPad chỉ để phát hiện rằng bản nhạc đó đã biến ...

6 cách mở màn hình tài nguyên trong Windows 10

Hướng dẫn • 24/02/2023

Nội dung chính 6 cách mở màn hình tài nguyên trong Windows 10 Phương pháp 1: Tìm kiếm Cortana Phương pháp 2: Sử dụng ...

Sửa chữa Chromebook không tự động xoay tính năng không hoạt động

Hướng dẫn • 29/05/2023

Sáng kiến ​​ChromeOS của Google gần đây đã dẫn đến việc sử dụng hàng loạt Chromebook. Khi ngày càng có nhiều người mua những ...

Cách sửa mã lỗi PS4/PS5 CE-10005-6 hoặc CE-105839-6

Hướng dẫn • 30/03/2023

Sony Computer Entertainment đã tạo ra một bảng điều khiển trò chơi điện tử có tên là PlayStation. Đây là một trong những cái ...