Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/03/2023

dịch vụ cập nhật windows đã sửa lỗi không hoạt động

Nếu bạn gặp lỗi “Windows Update service is not running” và bạn đã khởi động lại máy tính của mình nhiều lần và nhấp lại vào “Check for Updates” nhưng bạn vẫn gặp phải vấn đề tương tự, có thể có một số lỗi trong Windows Update, nhưng đừng lo lắng. , dịch vụ Windows Update không hoạt động – một vấn đề rất phổ biến. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách giải quyết vấn đề này.

Dịch vụ Windows Update không chạy

Dưới đây là bốn cách để khắc phục lỗi “Windows Update hiện không thể kiểm tra các bản cập nhật vì dịch vụ không chạy. Bạn có thể cần phải khởi động lại máy tính của mình. ” vấn đề. Bằng cách làm theo một trong những cách tiếp cận này, bạn sẽ có thể thực hiện nó.

Phương pháp 1: Khởi động dịch vụ Windows Update theo cách thủ công

Bạn nhận được thông báo lỗi: “Windows Update hiện không thể kiểm tra các bản cập nhật vì dịch vụ không chạy. Bạn có thể cần phải khởi động lại máy tính của mình “, có thể do dịch vụ Windows Update bị tắt. Bạn có thể khởi động lại các dịch vụ bằng cách đặt Loại khởi động thành Tự động. Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để hoàn tất quá trình một cách chính xác.

Bước 1: Mở cửa sổ Dịch vụ trong Windows 10.

Khởi chạy hộp thoại Run bằng cách nhấn các phím logo Windows + R trên bàn phím của bạn. Nhập services.msc và nhấp vào OK.

mở cửa sổ dịch vụ

Bước 2: Định vị và nhấp đúp vào Windows Update trong cửa sổ dịch vụ đính kèm.

nhấp đúp vào Windows Update

Bước 3: Trong hộp thoại bật lên mới, đặt Kiểu khởi động thành Tự động và nhấp vào nút Bắt đầu. Sau đó nhấp vào OK để đóng cửa sổ.

đặt loại là tự động

Khởi động lại máy tính của bạn. Và sau đó kiểm tra xem bạn đã giải quyết vấn đề của mình theo cách này chưa. Nếu nó không hoạt động, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 2: Xóa thư mục SoftwareDistribution

Khi bạn nhận được lỗi “Windows Update hiện không thể kiểm tra các bản cập nhật vì dịch vụ không chạy. Bạn có thể cần phải khởi động lại máy tính của mình. ” Có thể có sự cố với các tệp cập nhật Windows tạm thời bị hỏng trong thư mục SoftwareDistribution. Để khắc phục sự cố này một cách dễ dàng, bạn cần xóa tất cả nội dung của thư mục. Nếu bạn thấy rằng một số tệp bị thiếu sau khi xóa, điều đó có nghĩa là các tệp đã xóa bị hỏng và những tệp khác sẽ không bị ảnh hưởng. Làm đi:

Bước 1. Đi tới cửa sổ đính kèm “Dịch vụ”.

Bước 2: Trong hộp thoại mới, dừng dịch vụ Windows Update bằng cách nhấp vào Windows Update và sau đó nhấp vào Dừng dịch vụ.

dừng Windows Update

Bước 3: Mở File Explorer trong Windows 10 (nhấn đồng thời logo Windows + phím E).

Bước 4: Định vị thư mục có tên C: Windows SoftwareDistribution và xóa tất cả các tệp và thư mục trong đó.

tìm thư mục

Bước 5: Quay lại cửa sổ đính kèm Dịch vụ. Sau đó nhấp vào Windows Update và nhấp vào Bắt đầu dịch vụ.

chạy Windows Update

Bước 6: Quay lại cửa sổ explorer, bạn sẽ thấy một số thư mục phân phối của windows bị thiếu / bị xóa. Đây là tất cả các thư mục được cập nhật tạm thời đã bị hỏng.

quay lại nhà thám hiểm

Khởi động lại máy tính của bạn. Sau đó, chạy Windows Update để xem liệu điều đó có giải quyết được sự cố của bạn hay không.

Phương pháp 3: Đăng ký lại tệp DLL của Windows Update

Windows có một dòng lệnh có thể sửa một số lỗi, bao gồm cả lỗi hiện tại. Có một sự khác biệt lớn ở đây. Do đó, nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi chạy Windows Update, bạn có thể sử dụng nó để đăng ký lại tệp Windows update.dll, điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề. Tựu chung lại, đây là một phương pháp hay và đáng để tham khảo. Hãy làm theo nó một cách chính xác:

Bước 1: Mở dấu nhắc lệnh với tư cách quản trị viên trong Windows 10.

Bước 2: Nhập tuần tự các lệnh sau vào cửa sổ lệnh của quản trị viên, nhấn Enter sau mỗi lệnh, sau mỗi lệnh thực hiện thì đăng ký thành công.

  • regsvr32 wuapi.dll
  • regsvr32 wuaueng.dll
  • regsvr32 wups.dll
  • regsvr32 wups2.dll
  • regsvr32 wuwebv.dll
  • regsvr32 wucltux.dll

nhập các lệnh sau

Bước 3. Sau khi thực hiện tất cả các lệnh này, hãy thoát khỏi dấu nhắc lệnh. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem điều này có ảnh hưởng gì không.

Phương pháp 4: Chạy trình gỡ rối Windows Update

Nếu bạn thấy lỗi “Windows Update hiện không thể kiểm tra các bản cập nhật vì dịch vụ không chạy. Bạn có thể cần phải khởi động lại máy tính của mình ”, bạn có thể chạy trình khắc phục sự cố, đây là một chương trình Windows được tích hợp sẵn giúp phát hiện và khắc phục các sự cố trong Windows Update. Hy vọng rằng hướng dẫn khắc phục sự cố chi tiết dưới đây sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Hãy xem nó hoạt động như thế nào.

Bước 1: Mở Control Panel trong Windows 10. Trong Control Panel, đặt tùy chọn View By thành các biểu tượng lớn, tìm và chọn Troubleshoot.

chọn Khắc phục sự cố

Bước 2: Trong Hệ thống và Bảo mật, nhấp vào Khắc phục sự cố với Windows Update.

Khắc phục sự cố với Windows Update

Bước 3: Nhấp vào “Nâng cao” trên bảng khắc phục sự cố Windows Update.

bấm vào Nâng cao

Bước 4: Đánh dấu vào tùy chọn “Áp dụng sửa chữa tự động”. Sau đó chọn Chạy với tư cách quản trị viên để chạy trình khắc phục sự cố.

chọn Chạy với tư cách quản trị viên

Bước 5: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khắc phục sự cố. Khi quá trình khắc phục sự cố hoàn tất, sự cố của bạn sẽ được khắc phục.

hoàn thành quá trình khắc phục sự cố

Sự kết luận

Các phương pháp trong bài viết này đã được chứng minh là hữu ích trong việc giải quyết vấn đề “Dịch vụ Windows Update không hoạt động” trên hàng nghìn PC, vì vậy tôi hy vọng cách này cũng sẽ hiệu quả với bạn và giúp giải quyết sự cố.

Xem video này để biết chi tiết: 4 cách khắc phục dịch vụ Windows Update bị hỏng trong Windows 10/7.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng App Store mới trên Apple Watch

Hướng dẫn • 03/02/2023

Tìm kiếm và tải xuống ứng dụng Apple Watch từng là một quá trình tẻ nhạt. Bạn sẽ cần mở ứng dụng Đồng hồ ...

Cách hủy đăng ký Uber Eats Pass và Uber One

Hướng dẫn • 08/02/2023

Uber Eats là một ứng dụng giao đồ ăn cho phép người dùng đặt hàng và thanh toán các bữa ăn tại các nhà ...

Sửa lỗi OR-CCSEH-16 hoặc OR-CCSEH-24 Google Payment Failed

Hướng dẫn • 28/02/2023

Bạn đã bao giờ gặp lỗi OR-CCSEH-16 hoặc OR-CCSEH-24 khi thanh toán bằng Google chưa? Nội dung chính Lỗi OR-CCSEH-16 hoặc OR-CCSEH-24 nghĩa là ...

Sửa lỗi các câu chuyện trên Instagram không cập nhật và xuất hiện sau vài giờ

Hướng dẫn • 22/03/2023

Hơn 500 triệu người dùng Instagram tạo và xem các Câu chuyện mỗi ngày và chúng là một sức hút lớn trên nền tảng ...