Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/04/2022

Nếu bạn thấy WhatsApp hoặc Facebook được cài đặt trong không gian song song không hoạt động, bạn có thể thử một số cách sau. Đối với WhatsApp, đôi khi bạn không làm theo đúng quy trình để sao lưu các cuộc trò chuyện và dữ liệu WhatsApp trong không gian song song.

Những điều này là cần thiết để khôi phục dữ liệu của bạn để khắc phục nếu WhatsApp hoặc Facebook của bạn không hoạt động trong Parallel Space.

Có thể có nhiều lý do khiến bạn không thể sao lưu các ứng dụng không gian song song của mình, chẳng hạn như WhatsApp. Có thể do các dịch vụ tài khoản Google không được liên kết với một ứng dụng không gian song song.

Như bạn đã biết, bạn cần bật tính năng này trước khi có thể bắt đầu sử dụng các tính năng sao lưu và khôi phục của Google Drive.

Để khắc phục whatsapp hoặc facebook không hoạt động trong không gian song song trước tiên bạn cần vào thư mục không gian song song, sau đó sao chép thư mục phân vùng whatsapp và lưu nó ở nơi khác. Bây giờ hãy cài đặt lại và thiết lập WhatsApp, sau đó sao chép và dán dữ liệu của thư mục này và thay thế thư mục WhatsApp. Bây giờ, hãy chuyển đến cài đặt ứng dụng và xóa bộ nhớ cache để có không gian song song. Các ứng dụng sẽ bắt đầu hoạt động.

Bạn có thể thử thêm google drive vào không gian song song và đăng nhập, sau đó bạn cần đi tới bản sao lưu trò chuyện whatsapp trong không gian song song, sau đó cố gắng sao lưu và khôi phục dữ liệu whatsapp từ google drive sau khi khắc phục sự cố.

Ngoài ra, bạn có một số bản sửa lỗi nếu thư mục dữ liệu whatsapp kép của bạn không hoạt động.

Trong bài viết này, bạn sẽ nhận được hướng dẫn về cách đặt lại các ứng dụng và sau đó khôi phục chúng về trạng thái hoạt động trước đó trong một vài bước. Bạn cũng phải làm theo các chi tiết cần lưu ý khi sao lưu dữ liệu của mình.

Tại sao tôi không thể sao lưu whatsapp được cài đặt trong không gian song song?

Khi bạn không thể sao lưu whatsapp được cài đặt trong không gian song song, có những lý do hoặc lý do tại sao không cho phép sao lưu. Mặc dù điều này không có nghĩa là bạn không thể sửa chữa các ứng dụng của mình, nhưng bạn chắc chắn có thể làm điều đó với một số bước nhất định.

 • Bạn có thể sao lưu WhatsApp song song của mình bằng cách kết nối các dịch vụ của Google hoặc sao lưu thủ công. Bạn có thể chưa đăng nhập vào bất kỳ tài khoản Gmail nào của mình hoặc đã tạo một tài khoản từ một không gian song song.
 • Trước tiên, bạn phải lấy thư mục đã sao chép làm bản sao lưu và sau đó thay thế nó sau khi xóa bộ nhớ cache.
 • Cũng có thể bạn đã không tạo tài khoản trò chuyện dự phòng cho WhatsApp sau khi vào không gian song song.

Những điều cần ghi nhớ:

Có một số điều bạn cần biết và ghi nhớ trước khi sao lưu dữ liệu WhatsApp. Những mẹo và thủ thuật này sẽ không cho phép bạn mắc lỗi trong quá trình sao lưu và khôi phục. Do đó, nếu bạn đang nghĩ đến việc sao lưu dữ liệu của mình, có một số điều bạn cần lưu ý:

 • Bạn cần sao lưu thư mục whatsapp cũ của mình bao gồm tất cả các phương tiện như hình ảnh và video. Tệp có thể lớn và mất một lúc, nhưng bạn nên làm như vậy.
 • Sau đó, tải xuống thư mục sao lưu trò chuyện và tải nó lên từ Google Drive trước khi bạn nghĩ đến việc xóa WhatsApp. Bạn cần lưu các bản sao lưu trò chuyện này để tham khảo trong tương lai.
 • Khi bạn gỡ cài đặt whatsapp cũ và cài đặt whatsapp trong không gian song song, bạn cần sao chép các cuộc trò chuyện và dữ liệu cũ từ thư mục whatsapp sang thư mục không gian song song. Bạn có thể thực hiện việc này sau khi đăng nhập vào các dịch vụ tài khoản Google từ Parallel Space.
 • Sau đó, bạn cần mở không gian song song và dán bản sao lưu cuộc trò chuyện WhatsApp vào thư mục giải pháp WhatsApp trong không gian song song.

Khắc phục sự cố Facebook hoặc WhatsApp không hoạt động trong không gian song song

Nếu bạn thấy một số ứng dụng như Facebook hoặc WhatsApp đột nhiên dừng hoặc gặp sự cố, có thể có sự cố khi cập nhật chúng. Nhưng nếu bạn thấy điều này cho nhiều ứng dụng, bạn có thể muốn cập nhật ứng dụng của mình để có không gian song song. Ngay cả khi sự cố vẫn tiếp diễn, bạn cần phải cài đặt lại hoặc định cấu hình lại các ứng dụng này trong không gian song song và vì vậy, bạn cần sao lưu dữ liệu cho WhatsApp nếu không muốn mất dữ liệu.

Vì Facebook lưu trữ dữ liệu và giao tiếp thông qua máy chủ của mình, trong khi WhatsApp thì không, bạn cần làm theo một số bước để khôi phục bản sao lưu của mình sau khi thiết lập.

Vì vậy, chúng ta hãy xem cách định dạng lại whatsapp và sau đó sửa lỗi nếu nó dừng hoặc bị treo.

1. Lưu dữ liệu sao lưu WhatsApp:

Bạn cần sao lưu dữ liệu WhatsApp cũ của mình vào Google Drive theo cách thủ công để lưu dữ liệu đó cho việc sao chép sau này.

Dữ liệu đã lưu là bắt buộc trong quá trình khôi phục sao lưu WhatsApp.

Các bước sau sẽ giúp bạn làm theo dễ dàng hơn:

 • Bạn cần mở WhatsApp cũ và gốc từ thiết bị của mình.
 • Sao lưu các cuộc trò chuyện của bạn bằng cách đi tới các tùy chọn cài đặt WhatsApp sau khi nhấp vào ba điểm nhập WhatsApp.
 • Ở đó bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn tài khoản. Nhấp vào nó để tiếp tục quá trình sao lưu.
 • Bây giờ bạn sẽ ở trang Sao lưu trò chuyện. Sau đó nhấp vào tùy chọn sao lưu màu xanh lá cây sau khi bật tất cả các phương tiện sao lưu với các cuộc trò chuyện.
 • Khi hoàn tất, hãy nhớ chuyển đến đĩa và kiểm tra thư mục sao lưu trò chuyện của mình.

Ghi chú. Nếu bạn muốn sao lưu vào google drive, các dịch vụ của google phải được kết nối thông qua bất kỳ ứng dụng nào của google trong không gian song song, tức là chính google drive.

Lưu thư mục để sử dụng trong tương lai. Để thực hiện việc này, bạn cần tải thư mục này xuống và lưu trên thiết bị của mình để sau này có thể sao chép và dán thư mục đó để khôi phục mọi thứ.

2. Sao chép thư mục WhatsApp vào thư mục Parallel Space:

Bạn cần dán dữ liệu cũ và các cuộc trò chuyện, bao gồm cả phương tiện, vào thư mục phân chia WhatsApp. Các bước đơn giản sẽ giúp bạn làm theo và hành động phù hợp:

 • Điều hướng đến thư mục công khai WhatsApp và sau đó điều hướng đến tệp sao lưu nơi bạn đã lưu thư mục hoặc tệp sao lưu cuộc trò chuyện. Bạn cần sao chép thủ công này và sau đó đi đến thư mục Không gian song song.
 • Điều hướng đến phần whatsapp của thư mục không gian song song.
 • Sau đó, dán tệp đã sao chép vào thư mục sao lưu như bạn làm trong WhatsApp gốc.

Đó là tất cả. Bạn đã hoàn thành phần quan trọng nhất của quy trình. Bây giờ bạn có các cuộc trò chuyện và các tệp phương tiện có thể được khôi phục sau này.

3. Bây giờ xóa bộ nhớ cache cho không gian song song:

Để khôi phục các cuộc trò chuyện cũ trong WhatsApp mới, trước tiên bạn cần xóa bộ nhớ đệm không gian song song. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chỉ cần vào cài đặt và sau đó xóa bộ đệm ứng dụng không gian song song khỏi danh sách ứng dụng.

Những điểm đơn giản và chi tiết được đề cập dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

 • Mở ứng dụng cài đặt trên thiết bị của bạn.
 • Sau đó, cuộn xuống để tìm các tùy chọn và quyền ứng dụng.
 • Sau đó, trên trang tiếp theo, chọn tùy chọn Ứng dụng và nhấp vào tùy chọn đó để chuyển đến Trình quản lý ứng dụng.
 • Khi bạn đã có danh sách, hãy cuộn xuống và chuyển đến Parallel Space. Chọn nó bằng cách nhấp vào nó.
 • Sau đó, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn bộ nhớ trong, hãy nhấp vào nó để tiếp tục.
 • Chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Xóa bộ nhớ cache” và bộ nhớ cache sẽ được xóa cho không gian song song.

Bây giờ khi bạn mở không gian song song WhatsApp, bạn sẽ được yêu cầu khôi phục dữ liệu của mình. Chọn khôi phục để lấy lại tất cả dữ liệu mà bạn đã sao lưu thủ công.

Các kết quả:

Bài viết này giải thích các bước để khắc phục các ứng dụng Parallel Space nếu chúng không hoạt động. Bạn chỉ cần sao lưu dữ liệu của mình bằng các bước đã đề cập và sau đó đặt lại ứng dụng về các bước làm việc trước đó.

Nội dung tương tự:

Cách thêm liên kết TikTok vào tiểu sử Instagram của bạn

Hướng dẫn • 05/10/2022

Nếu bạn có đủ người theo dõi Instagram, bạn nên thêm liên kết TikTok vào tiểu sử Instagram của mình. Có rất nhiều lợi ...

Cách sửa lỗi Instagram – “Lỗi mạng không xác định”

Hướng dẫn • 23/09/2022

Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh phổ biến nhất thế giới. Ứng dụng cung cấp một cách tốt để giao tiếp với ...

Sửa lỗi Photoshop bị đơ, lag, Crash trên PC Windows

Hướng dẫn • 18/05/2022

Khi nói đến chỉnh sửa ảnh, Adobe Photoshop là một trong những chương trình được sử dụng rộng rãi bởi các chuyên gia cũng ...

Cách khắc phục sự cố và sửa hộp cáp quang phổ không hoạt động

Hướng dẫn • 30/04/2022

Người đăng ký Spectrum TV nhận một hộp kỹ thuật số cho mọi TV mà họ có ở nhà. Tuy nhiên, một số người ...