Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/04/2022

Trên 6 người bạn trở lên và những người còn lại ẩn hoặc thấp hơn họ. Nó có nghĩa là gì? Đây là những người bạn chung của bạn và người này, và những người còn lại được liệt kê bên dưới.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng khi duyệt Facebook của mình, bạn sẽ thấy rằng sẽ luôn có những người bạn có bài đăng và cập nhật sẽ được ưu tiên hơn những người khác!

Tương tự, lời đề nghị từ những người bạn này sẽ xen vào giữa các lần lướt của bạn. Một số người có thể tiếp cận anh ấy ngay cả khi bạn không có bạn chung.

Ngoài ra, trong danh sách bạn bè của bạn, bây giờ nó đã được cập nhật, bạn sẽ có một danh sách được đồng bộ hóa gồm các tên theo bảng chữ cái, nhưng thực sự không phải vậy.

Facebook xác định những người có mối quan hệ một chiều nào đó với bạn. Bạn chỉ cần hiểu các dấu hiệu.

Thứ tự trong danh sách bạn bè của bạn phụ thuộc vào số lượng bạn bè chung phù hợp với hồ sơ của bạn.

Nó không chỉ có vậy. Bạn cần biết thêm.

Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thuật toán mà Facebook sử dụng để sắp xếp danh sách bạn bè trên Facebook trên hồ sơ của một người nào đó.

Facebook sắp xếp bạn bè trên Messenger của bạn như thế nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm thuật toán mà Facebook sử dụng để ra lệnh cho bạn bè trên Messenger, thì thuật toán này ổn định hơn khi bạn đang trò chuyện với ai đó và nó sẽ nằm ở đầu danh sách Messenger.

Nó không thể thay đổi trong một ngày nói chuyện với người khác để thay thế vị trí hàng đầu. Facebook hiểu rằng nếu ai đó trò chuyện liên tục trong nhiều năm với số giờ thậm chí ít hơn với người A hoặc với người B trong ít tuần hơn, thì thuật toán này sẽ đặt người A lên đầu danh sách bạn bè đang hoạt động trên Messenger của họ.

Làm thế nào để Facebook quyết định hiển thị bạn bè trong một cuộc trò chuyện hoặc hồ sơ?

Sáu người bạn tốt nhất trên dòng thời gian Facebook / trên hồ sơ của một người nào đó sẽ được xác định theo:

  • Tương tác trên Facebook: Các tương tác gần đây đóng một vai trò lớn trong quá trình xếp hạng.
  • Bạn bè được thêm gần đây nhất: Những người bạn được thêm gần đây nhất được hiển thị ở đầu danh sách bạn bè theo thuật toán mới của Facebook.
  • Lượt xem hồ sơ: số lần hồ sơ được xem, v.v.
  • Ảnh có thẻ: nếu bạn đã chia sẻ ảnh.
  • Bài đăng trên tường: những gì bạn đã đăng trên tường của mình và liệu người đó có ở trên tường của bạn gần đây hay không.

Thêm về điều này bên dưới …

i) Về những người hiện diện trong mạng của bạn:

1) Facebook đánh giá sự tương tác của bạn với bạn bè và theo cách này, họ đánh dấu và ưu tiên một số thông điệp của họ. Bằng cách này, bạn cũng sẽ tìm hiểu về các hoạt động và tương tác xã hội của mình.

2) Facebook cũng cho phép bạn đặt bạn bè vào danh bạ của mình. Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn thực hiện tìm kiếm, bạn có thể thấy rằng không quá mười người xuất hiện trong tìm kiếm theo thứ tự bảng chữ cái. Nếu bạn là một người rất thân thiện và hướng ngoại, đây có thể là một vấn đề.

3) Facebook đã giới thiệu tính năng Close Friends, nơi bạn có thể tự thêm mọi người vào danh sách này. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng kiểm soát và truy cập vào những người thân yêu của bạn.

ii) Về những người bên ngoài mạng lưới của bạn:

Họ vẫn tiếp tục xuất hiện trong các đề xuất của bạn bè. Mặc dù bạn có thể không có một người bạn nào hoặc điểm chung nào đó, nhưng bạn vẫn sẽ tìm thấy họ trên trang của mình.

1) Người ta nhận thấy rằng có một nhóm 9 người, những gợi ý này, có thể là ngẫu nhiên, đôi khi có xu hướng khiến mọi người sợ hãi. Sau nhiều cuộc thảo luận và suy đoán về điều tương tự, người ta đã quyết định rằng hầu hết những người này – những người theo dõi trang cá nhân của bạn – đều là người phiến diện, và do đó Facebook cho bạn cơ hội để biết về điều đó.

2) Nếu bạn có thói quen sử dụng Facebook để quấy rối nhẹ chỗ này chỗ nọ, thì đây là dấu hiệu bạn nên hạn chế hoạt động của mình nếu không fan của bạn sẽ biết bạn đang làm gì!

Điều này cần tính đến nhiều yếu tố khác. Hãy coi chừng, những kẻ theo dõi, Facebook đang theo dõi.

Nội dung tương tự:

10 ý tưởng quà tặng cho các Nerds công nghệ

Hướng dẫn • 05/04/2022

Với những ngày lễ đang đến gần, luôn có một người nào đó trong danh sách quà tặng của bạn, người đơn giản là ...

Quên mật khẩu trên iPhone? 4 cách để đặt lại mật mã trên iPhone

Hướng dẫn • 24/04/2022

Các nhà sản xuất thiết bị di động rất chú trọng đến chất lượng của thiết bị, đồng thời không quên bảo mật dữ ...

Câu chuyện trên Instagram 101: Cách xem và tạo của riêng bạn

Hướng dẫn • 11/04/2022

Bạn sử dụng Instagram để cập nhật những bức ảnh và video mới nhất từ ​​bạn bè, những người nổi tiếng được yêu thích ...

Đăng ký tư cách thành viên sinh viên Amazon Prime được chiết khấu

Hướng dẫn • 29/04/2022

Amazon có những ưu đãi đặc biệt cho những sinh viên đang theo học. Nếu bạn là sinh viên cao đẳng hoặc đại học ...