Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/05/2023

Việc nhiều nhà sản xuất ô tô hàng đầu thúc đẩy chuyển sang xe chạy hoàn toàn bằng điện trong thập kỷ tới hoặc lâu hơn có nghĩa là ngày càng nhiều tài xế sẽ tìm kiếm các trạm sạc thay vì trạm đổ xăng. Apple và Google đã sử dụng dữ liệu này trong các ứng dụng bản đồ của họ. Apple lần đầu tiên giới thiệu các tính năng định tuyến EV cho xe Ford và BMW tại WWDC 2020 và chúng đã được triển khai cùng với iOS 14.

iOS 15.4 từ Apple. đã thêm(opens in a new window) hỗ trợ định tuyến EV trên Apple Maps cho Ford Mustang Mach-E vào năm ngoái. (Ford cũng có kế hoạch tung nó ra cho các xe tải F-150 Lightning và E-Transit.) Porsche đã bổ sung hỗ trợ trong tháng này (opens in a new window) cho các chủ sở hữu Taycan ở Hoa Kỳ.

Tính năng này kết nối với phương tiện của bạn bằng Apple CarPlay để theo dõi mức sạc của phương tiện, thay đổi độ cao và các yếu tố khác để thêm các trạm sạc dọc theo tuyến đường của bạn khi cần, điều này sẽ giúp giảm bớt lo lắng về phạm vi. Dưới đây là cách thiết lập và sử dụng định tuyến EV trong Apple Maps.

Cách bật định tuyến EV

Gói ngoại hình Mustang Mach-E Ice White 2022

Mustang Mach-E 2022 (Nguồn: Ford)

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đang chạy ít nhất là iOS 15. Trên Mustang Mach-E 2021 hoặc 2022, hãy nhấn vào Apple Maps trên màn hình cảm ứng của ô tô và nhập điểm đến của bạn. Một thông báo sẽ xuất hiện cho bạn biết về chức năng định tuyến EV. Chọn OK. Một thông báo cũng sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn trong Apple Maps yêu cầu bạn kết nối phương tiện của mình. Nhấp vào “Kết nối”> “Chia sẻ dữ liệu phương tiện” trong tin nhắn tiếp theo.

ảnh chụp màn hình để kết nối porsche

(Tín dụng: Porsche)

Chủ sở hữu Taycan phải đăng nhập vào ứng dụng My Porsche, chọn phương tiện của họ và nhấn vào tính năng Định tuyến xe điện của Apple Maps khi đang ngồi trên phương tiện của họ. Mở Apple Maps, chạm vào ảnh hoặc tên viết tắt của bạn ở góc trên cùng bên phải. Chọn Ô tô > Kết nối Porsche của bạn và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Sau khi quá trình thiết lập này hoàn tất, các chuyến đi mới sẽ tự động thêm các điểm dừng sạc vào các tuyến đường nếu Apple Maps xác định rằng phương tiện của bạn cần được sạc để tăng phạm vi hoạt động. Bản đồ cũng sẽ hiển thị thời gian sạc ước tính.

Cách thêm thủ công các điểm dừng sạc xe điện vào tuyến đường của bạn

lộ trình sạc xe điện

Ngay cả khi phương tiện của bạn chưa chính thức hỗ trợ định tuyến Apple Maps EV, bạn vẫn có thể lên kế hoạch cho các chuyến đi và thêm các điểm dừng sạc dọc theo tuyến đường của mình theo cách thủ công. Để thực hiện việc này, hãy nhập điểm đến để xem một hoặc nhiều tuyến đường và chọn Thêm điểm dừng.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Khi hộp tìm kiếm xuất hiện, hãy nhập “Bộ sạc EV” và nhấp vào “Thêm” bên cạnh trạm sạc mà bạn chọn. Điểm dừng mới của bạn sẽ được thêm vào cuối danh sách chỉ đường nhưng bạn có thể kéo điểm dừng nạp tiền lên và xuống danh sách để thay đổi thứ tự chỉ đường.

Các cách khác để tìm trạm sạc

Nếu bạn không có Mustang Mach-E hoặc Porsche Taycan, có nhiều cách để tìm trạm sạc. Hầu hết các loại xe điện phải bao gồm chỉ đường đến trạm sạc như một phần của dữ liệu bản đồ trong bảng điều khiển thông tin giải trí. Tuy nhiên, không phải tất cả các thuật toán định tuyến và lập kế hoạch chuyến đi đều giống nhau và bạn có thể cần kiểm soát nhiều hơn đối với các tuyến đường lái xe.

Công cụ lập kế hoạch lộ trình nâng cao (mở trong một cửa sổ mới) là một giải pháp cần chú ý, bất kể bạn lái loại EV nào. Nó cung cấp một danh sách đầy đủ các trạm sạc bao gồm Tesla Supercharger. Nó cũng cho phép người lái xe tinh chỉnh tuyến đường của họ dựa trên số điểm dừng họ muốn thực hiện, thời điểm họ muốn dừng và nơi có điểm dừng tốt nhất cho họ.

Nội dung tương tự:

Sửa chữa Chromebook không tự động xoay tính năng không hoạt động

Hướng dẫn • 29/05/2023

Sáng kiến ​​ChromeOS của Google gần đây đã dẫn đến việc sử dụng hàng loạt Chromebook. Khi ngày càng có nhiều người mua những ...

3 phương pháp bảo vệ các thư mục quan trọng trong Windows 10

Hướng dẫn • 04/03/2023

Nội dung chính Cách bảo vệ các thư mục quan trọng bằng OneDrive Cách tắt bảo vệ thư mục bằng OneDrive Cách bảo vệ ...

Cách quản lý Hoàn tác gửi trong Gmail

Hướng dẫn • 11/05/2023

Bạn có một email với sự hối tiếc. Ai cũng làm. Bạn có thể đã biết rằng đây là một ý tưởng tồi hoặc ...

Bật / Tắt phụ đề chi tiết hoặc phụ đề Paramount Plus

Hướng dẫn • 08/03/2023

Xem phim hoặc chương trình truyền hình trên Paramount Plus có thể thú vị hơn nếu bạn hiểu các nhân vật đang nói gì. ...