Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/04/2022

Trò chơi điện tử và Internet đi đôi với nhau, như Doritos và Mountain Dew. Với Internet, bạn không cần phải tìm kiếm những đám đông ồn ào của máy đánh bạc hay tranh cãi với bạn bè để chơi trên ghế. Họ thích hợp tác hoặc cạnh tranh với những người khác trên khắp thế giới. Tất nhiên, nhiều người chơi trực tuyến không phải lúc nào cũng thú vị, đặc biệt là khi nói đến giao lưu. Nghe những lời chửi rủa từ những người lạ ở xa ngẫu nhiên có thể đủ khiến bạn đốt tai nghe. Tuy nhiên, những trải nghiệm như tiến hành các cuộc đột kích MMO hoành tráng hoặc phối hợp chiến thuật với đồng đội trong game bắn súng đơn giản là không thể thực hiện được trong thời đại trước khi trò chuyện trực tuyến.

Bất hòa là gì?

Với hơn một phần tư tỷ người dùng, Bất hòa là một trong những cách phổ biến nhất để các game thủ giao tiếp trực tuyến. Discord cho phép bạn bè giao tiếp trực tiếp qua giọng nói, video hoặc văn bản, cũng như tham gia các máy chủ nơi các cộng đồng lớn hơn có thể tương tác với nhau.

Tất nhiên, trọng tâm của Discord là trò chơi. Có thời điểm, dịch vụ này thậm chí còn tặng game PC miễn phí cho những người đăng ký trả phí trước khi nhận ra rằng nó không thể đánh bại Steam. Tuy nhiên, bất kỳ cộng đồng trực tuyến nào cũng có thể tận dụng các tính năng mà Discord cung cấp. Sau một chút về các công dụng khác của nó.

Cách tham gia Discord

Có nhiều cách để giao tiếp khi chơi trực tuyến, nhưng nhiều cách trong số đó được gắn với bảng điều khiển hoặc nền tảng cụ thể. Discord thành công vì nó độc lập với nền tảng. Bạn có thể tích hợp nó với tài khoản Xbox của mình và cũng có những cách không chính thức để kết nối nó với tài khoản PlayStation của bạn. Tuy nhiên, Discord không bị ràng buộc với bất kỳ hệ thống nào, không giống như Xbox Live và PlayStation Network. Việc không bị ràng buộc vào bảng điều khiển trò chơi cũng củng cố lập luận của Discord không vì mục đích chơi game, như giao tiếp với gia đình hoặc bạn học.

Tham gia Discord đơn giản bằng cách sử dụng dịch vụ trên trình duyệt máy tính để bàn hoặc tải xuống ứng dụng miễn phí, có sẵn cho Android, iOS, Linux, macOS và Windows. Từ đó, bạn tham gia một máy chủ bằng cách tìm kiếm nó, chấp nhận lời mời hoặc tạo máy chủ của riêng bạn. Máy chủ bao gồm các kênh mà qua đó các thành viên máy chủ có thể giao tiếp với nhau bằng văn bản, giọng nói hoặc video, chẳng hạn như chia sẻ màn hình máy tính của họ. Trò chuyện video có thể khả dụng cho các Cuộc họp thu phóng.

Máy chủ tham gia bất hòa

Khi tạo kênh, bạn cũng có thể sắp xếp chúng thành các danh mục. Các máy chủ và kênh trong các máy chủ đó được hiển thị trong ngăn bên trái. Danh sách các thành viên máy chủ được hiển thị ở bên phải. Ở trên cùng (hoặc dưới cùng trên thiết bị di động), bạn có thể thêm bạn bè và gửi tin nhắn, tìm kiếm máy chủ và xem liệu bạn có được đề cập trên máy chủ hay không.

Một người dùng có thể tham gia tối đa 100 máy chủ và bạn có thể tùy chỉnh máy chủ nào bạn muốn nhận thông báo. Bạn thậm chí có thể đặt cho mình một tên khác cho mỗi máy chủ mà bạn tham gia. Bạn cũng có thể mời bạn bè mà bạn đã thêm từ máy chủ này sang máy chủ khác, ngay cả khi những người bạn đó không cần chia sẻ máy chủ để giao tiếp trực tiếp.

Có thể có tới 500.000 thành viên trên một máy chủ duy nhất, mặc dù nếu có hơn 25.000 thành viên trực tuyến cùng một lúc, chủ sở hữu nên liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Discord để có thêm dung lượng máy chủ tránh lỗi kết nối. Số danh mục tối đa cho một máy chủ là 50 và số kênh tối đa là 500.

Cộng đồng bất hòa

Cách sử dụng Discord

Bạn sử dụng Discord cùng lúc, nhưng tách biệt khỏi bất kỳ hoạt động nào khác mà bạn thực hiện. Giả sử bạn có một nhóm bạn mà bạn luôn chơi các trò chơi đánh nhau. Tất cả bạn có thể sử dụng liền mạch cùng một máy chủ Discord, chạy nó và truy cập nó từ bất kỳ thiết bị nào khi bạn nói về các kỹ năng Street Fighter V của nhau trên PlayStation 4 đến cười khúc khích về thương vong trong Mortal Kombat phiên bản 11 dành cho Xbox One. cho phép người chơi các trò chơi trực tuyến chọn lọc cạnh tranh với đối thủ trên các bảng điều khiển khác, làm cho Discord trở nên lý tưởng cho các nhóm người chơi sử dụng nó. Discord là một sự thay thế tuyệt vời cho ứng dụng trò chuyện thoại chất lượng kém cho Nintendo Switch Online.

Discord cung cấp cả máy chủ riêng và máy chủ công cộng. Máy chủ riêng dành cho trò chuyện với những người bạn sành điệu chứ không phải những người lạ muốn quát mắng bạn. Họ cũng thích hợp cho bất kỳ hình thức giao tiếp nào đòi hỏi sự bí mật. Đối với bản xem trước Minecraft Dungeons, tôi đã xem bản trình bày và đặt câu hỏi cho các nhà phát triển thông qua máy chủ Discord riêng được bảo vệ bằng mật khẩu.

Các máy chủ công cộng cũng có vị trí của chúng. Giống như sự kết hợp giữa Reddit và Slack (hoặc tôi đoán lẽ ra phải có một thời kỳ hoàng kim của các kênh IRC), các máy chủ Discord công khai dành cho những người hâm mộ chủ đề chung có thể kết nối với nhau và phát triển cộng đồng của họ. Tạo cảm xúc của riêng bạn cho những trò đùa của máy chủ của bạn. Người điều hành có thể cấm những người dùng có vấn đề. Các nhà phát triển đã được biết là tương tác với người dùng trên các máy chủ Discord đã được xác minh dành riêng cho trò chơi của họ.

Tích hợp bất hòa

Mặc dù Discord có các tính năng video, nhưng nó không cạnh tranh với Twitch và các nền tảng phát trực tuyến trò chơi điện tử khác. Thay vào đó, Discord là một dịch vụ bổ sung cho Twitch. Bằng cách theo dõi người phát trực tiếp yêu thích của mình, bạn có thể kết nối với những người hâm mộ khác trên kênh Discord. Vào năm 2018, khi Drake và Ninja hợp tác một cách khó hiểu để chơi Fortnite trên Twitch, họ đã sử dụng Discord để giao tiếp. Những người nổi tiếng thậm chí có thể thưởng cho người hâm mộ của họ đồng bộ hóa Discord với Mixer, Patreon, Twitch hoặc tài khoản YouTube của họ với quyền truy cập vĩnh viễn vào máy chủ của họ miễn là những người hâm mộ đó vẫn đăng ký. Bạn thậm chí có thể sử dụng Discord để phát trực tuyến trò chơi Jackbox với bạn bè của mình.

Discord không chỉ dành cho game thủ

Discord cũng ngày càng phụ thuộc vào việc sử dụng không chơi game. Trang web quảng cáo các cộng đồng câu lạc bộ sách, lớp học khiêu vũ và các quy ước kỹ thuật số. Discord nói với chúng tôi rằng, theo khảo sát nội bộ, thanh thiếu niên sử dụng Discord cho mọi thứ, từ học trên lớp đến xem Netflix cùng nhau.

Bạn có thể kết nối phát trực tuyến nhạc Spotify với tài khoản Discord của mình để bạn bè có thể thấy những gì bạn đang nghe và cũng nghe nó. Với việc đại dịch COVID-19 đóng cửa toàn bộ thế giới và buộc chúng ta phải giao tiếp ảo, trẻ em chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn sáng tạo hơn cho Discord.

Sự bất hòa có tốn kém tiền bạc không?

Discord được tải xuống miễn phí và bạn có thể sử dụng nó mà không cần trả phí. Tuy nhiên, người dùng Discord có thể tận hưởng các dịch vụ cao cấp bổ sung với Discord Nitro có sẵn trong hai cấp.

Discord Nitro Classic là cấp cao cấp rẻ hơn, có giá $ 5 / tháng hoặc $ 50 / năm. Đăng ký này cung cấp cho bạn khả năng thay đổi thẻ tên người dùng gồm bốn chữ số, huy hiệu Nitro cho hồ sơ của bạn, biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh mà bạn có thể sử dụng bên ngoài máy chủ chính và khả năng biến GIF động thành hình ảnh đại diện và biểu tượng cảm xúc. Chất lượng video cũng đang được cải thiện. Phát trực tiếp ở 1080p với tốc độ 60 khung hình / giây. Chia sẻ màn hình ở độ phân giải 720p @ 60fps hoặc 1080p @ 30fps.

Discord Nitro

Với $ 10 / tháng hoặc $ 100 / năm, cấp Discord Nitro tiêu chuẩn cung cấp mọi thứ có trong Discord Nitro Classic cùng với một số đặc quyền khác. Bạn có thể tải lên các tệp có dung lượng lên đến 100MB, cao gấp đôi giới hạn 50MB của Nitro Classic và cao hơn nhiều so với giới hạn 8MB cho người dùng miễn phí. Phát trực tuyến từ nguồn cung cấp video chất lượng cao hơn nữa.

Bạn cũng nhận được hai nâng cấp máy chủ. Khi một máy chủ được tăng cường đủ, nó sẽ tăng cấp và nhiều tính năng hơn sẽ mở ra cho tất cả các thành viên của máy chủ đó. Các đặc quyền này bao gồm nhiều vùng biểu tượng cảm xúc hơn, URL được cá nhân hóa, tác phẩm nghệ thuật lời mời tùy chỉnh, biểu tượng động, biểu ngữ máy chủ và các tính năng dành riêng cho các thành viên trả phí, chẳng hạn như chất lượng video được cải thiện và giới hạn tải lên cao hơn. Vì vậy, ngay cả khi bạn không trả tiền, bạn vẫn có thể nhận được thêm lợi ích nếu ý thức cộng đồng của máy chủ của bạn đủ mạnh để khiến các thành viên khác trả tiền trước. Thậm chí có nhiều động lực hơn cho người dùng Discord để làm cho các máy chủ tử tế và chào đón, thay vì thù địch và độc hại như trong các cộng đồng trò chơi khác.

Họ có thể không thân thiện với người chơi như Discord, nhưng có những cách khác để giao tiếp trực tuyến. Để tìm hiểu thêm, hãy xem phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất và các nhà cung cấp dịch vụ VoIP dành cho doanh nghiệp tốt nhất.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục màn hình iPhone bị nhấp nháy hoặc bị lỗi

Hướng dẫn • 16/04/2022

Nội dung chính Tại sao màn hình iPhone bị chập chờn hoặc bị lỗi 6 bản sửa lỗi cho màn hình iPhone bị nhấp ...

Cách xuất hiện ngoại tuyến trên Facebook Messenger (3 bước đơn giản)

Hướng dẫn • 02/04/2022

Trong Facebook Messenger, bạn sẽ có thể xem ai đó đang ngoại tuyến hay trực tuyến. Tuy nhiên, bạn phải bật trạng thái hoạt ...

Làm thế nào để biết nếu bạn cần một pin iPhone mới

Hướng dẫn • 21/04/2022

Mới đây vào tháng 12 năm 2017, Apple đã thừa nhận rằng họ thực sự làm chậm iPhone theo thời gian. có chủ đích. ...

2 cách tạo lối tắt cho trình quản lý trình kiểm tra trình điều khiển trên máy tính để bàn Windows 10

Hướng dẫn • 26/04/2022

Nội dung chính 2 cách tạo lối tắt cho trình quản lý trình kiểm tra trình điều khiển trên máy tính để bàn Windows ...