Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/05/2023

Làm vỡ màn hình điện thoại của bạn bằng cách thả nó xuống vỉa hè như một tên ngốc không nhất thiết phải mang lại sự xấu hổ về thiết bị, kèm theo đó là hóa đơn sửa chữa màn hình. Thay vào đó, nó có thể dẫn đến sự kỳ thị đối với thiết bị, kéo theo đó là việc mua đồ tự làm với giá thấp hơn.

Và trong khi bộ dụng cụ sửa chữa màn hình tại nhà theo truyền thống bao gồm các bộ phận thay thế (đôi khi có nguy cơ điện thoại từ chối thay thế), Apple và Google đã cung cấp các linh kiện của riêng họ cho các thợ sửa chữa vào mùa xuân này.

Mối quan hệ hợp tác sau này với iFixit để bán các bộ phận cho điện thoại Pixel đã trở nên thú vị vào cuối tháng 9 khi tôi làm vỡ màn hình trên Pixel 5a của mình. thả trên vỉa hè (mở trong một cửa sổ mới) như một tên ngốc.

Các công cụ đi kèm với Pixel 5a iFixit.

Các công cụ đi kèm với Pixel 5a iFixit. (Tín dụng: Rob Pegoraro)

Đặc biệt là vì iFixit đang tính phí 99,99 đô la cho bộ sửa chữa màn hình Pixel 5a (mở trong cửa sổ mới), thấp hơn nhiều so với mức giá 236,35 đô la (sau khi tín dụng để trả lại các bộ phận bị hỏng) tại cửa hàng Apple. Cửa hàng Tự phục vụ (Mở trong cửa sổ mới) cho bộ màn hình dành cho iPhone 12 hoặc 13 với màn hình nhỏ hơn một chút.

Khá bất tiện là iFixit đã bán hết bộ sửa chữa màn hình 5a hai ngày trước khi tôi thua trận trước trọng lực. “Doanh số bán hàng vượt dự báo,” Giám đốc điều hành Kyle Vince viết lời xin lỗi khi tôi gửi email cho anh ấy yêu cầu bình luận. Nhưng sau khoảng một tuần, anh ấy đã có thể tìm thấy một cái và gửi nó cho tôi, và bây giờ bộ này đã về kho.

Chiếc hộp được chuyển đến có hai hộp dụng cụ sửa chữa nhỏ hơn và một hộp phụ tùng thay thế, nhưng không có hướng dẫn in nào ngoài lời cảnh báo “Sửa chữa là cao quý”. Thay vào đó, iFixit cung cấp các hướng dẫn trực tuyến: hướng dẫn minh họa 15 bước (mở trong cửa sổ mới) mà bạn thực sự nên đọc các nhận xét.

Các bước đầu tiên, làm mềm chất kết dính giữ màn hình tại chỗ và sau đó nhẹ nhàng bóc nó ra, cho đến nay là khó nhất. Bạn phải làm nóng túi chứa gel “iOpener” (mở trong cửa sổ mới) bằng cách đặt nó vào lò vi sóng trong 30 giây, đặt nó dọc theo cạnh phải của điện thoại trong một phút để nhiệt làm lỏng chất kết dính, sau đó sử dụng cốc hút từ bộ dụng cụ để cạy mở màn hình.

Nhưng cốc hút vẫn tiếp tục kéo ra khỏi màn hình bị kẹt tại chỗ, ngay cả sau khi xử lý nhiệt nhiều lần với iOpener và cách khắc phục được đề xuất của tôi trong phần nhận xét là che các vết nứt màn hình bằng băng dính để cung cấp cho cốc hút có bề mặt mịn hơn. Thay vào đó, một nỗ lực để giải phóng màn hình đã làm nổ một mảnh thủy tinh sượt qua một khớp xương và khiến chi phí của tôi thêm “mất máu nhẹ”.

Khóa bấm rơi vào khoảng trống giữa màn hình của Pixel 5a và phần còn lại của điện thoại.

Khóa bấm rơi vào khoảng trống giữa màn hình của Pixel 5a và phần còn lại của điện thoại. (Tín dụng: Rob Pegoraro)

Cuối cùng, tôi đã thử sử dụng nhíp cực kỳ sắc bén có trong bộ sản phẩm để cảm nhận bất kỳ khoảng trống nào giữa màn hình và điện thoại, và thấy nó có một chút. Tôi đâm một trong những chiếc chọn bằng nhựa của anh ấy vào cùng một chỗ, nghe thấy tiếng bật nhỏ và có thể trượt chiếc chọn xung quanh cạnh của điện thoại để mở dễ dàng hơn.

Như đã được hướng dẫn, tôi đã chèn năm nút chọn trên màn hình khác xung quanh các cạnh của điện thoại, khiến nó trông giống như một con quái vật điều khiển kỳ quái đã mọc ra những chiếc vây màu xanh lam. Sau khi cắt bỏ chất kết dính còn lại bằng “spudger” khỏi bộ dụng cụ, một chiếc bút cảm ứng đầu nhọn bằng sợi carbon, cuối cùng tôi cũng mở màn hình, để nó được buộc chặt vào cáp ruy-băng.

Phần còn lại thật dễ dàng — chắc chắn là so với cuộc phiêu lưu của tôi khi thay thế ổ cứng của iMac cũ bằng ổ SSD (Mở trong cửa sổ mới) hoặc thậm chí thay pin (Mở trong cửa sổ mới) trong máy tính xách tay HP của mình. Một vài lượt của một bit tuốc nơ vít Torx T3 (cái này và hai bit Torx khác được bao gồm) đã tháo giá đỡ giữ cáp này, sau đó tôi kéo nó ra bằng thìa nhựa.

Pixel 5a nằm mở, màn hình bị hư của nó nghiêng ra khỏi người xem.

Kết quả của một cuộc đấu tranh thành công với cốc hút của bộ sửa chữa, chìa khóa chính và spudger. (Tín dụng: Rob Pegoraro)

Đây là nơi hướng dẫn bị bỏ lại một cách khó giải thích, khiến những khách hàng như “Lisa McManis” (Mở trong cửa sổ mới) “Craig Potts” (Mở trong cửa sổ mới) và “Barely_DIY” (Mở trong cửa sổ mới) để tham gia với thông tin bình luận Xem bên dưới Bước 15 (mở trong cửa sổ mới) về cách đính kèm màn hình mới.

Đầu tiên, tôi sử dụng chiếc thìa luôn hoạt động này để chạy miếng cồn dọc theo rãnh xung quanh cạnh của điện thoại để loại bỏ bất kỳ chất kết dính nào còn sót lại. Sau đó, tôi dán trên một chất kết dính mới được kẹp giữa các lớp nhựa bảo vệ. Mình bóc lớp dưới cùng, dán phần còn lại cho vừa khít với điện thoại rồi bóc lớp nilon xanh bên trên để lại một dải dính.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Kết nối cáp ruy-băng của màn hình mới yêu cầu các đầu nối phù hợp mà tôi không thể nhìn thấy. Tôi nhẹ nhàng đẩy một đầu bằng spudger cho đến khi tôi cảm thấy các chân cắm vào đúng vị trí trong ổ cắm phía dưới, tại thời điểm đó tôi đặt phần còn lại vào đúng vị trí và thay dây đeo và vít để giữ chặt đầu nối đó.

Một tuốc nơ vít có bit Torx T3 trên con vít giữ dây đeo vào cáp ruy-băng kết nối màn hình với thân Pixel 5a.

Quy trình sửa chữa chỉ yêu cầu loay hoay với một con vít nhỏ. (Tín dụng: Rob Pegoraro)

Cuối cùng, sau khi kiểm tra màn hình mới – nhận xét của hướng dẫn viên nhắc tôi tháo nắp nhựa nhỏ ra khỏi lỗ camera selfie – và tháo dải nhựa cuối cùng che trên đầu băng keo, tôi đã dán màn hình mới vào đúng vị trí. và ấn chặt xung quanh các cạnh. Nó làm tôi nhớ đến việc hoàn thành công đoạn chính của quá trình lắp ráp máy bay mô hình, chỉ có mùi keo.

Tôi chưa bao giờ cảm thấy nhẹ nhõm khi thấy logo của Google như khi nó nhấp nháy trên màn hình 5a mới sau khi tôi bật lại, sau đó điện thoại khởi động như chưa có chuyện gì xảy ra.

Đã hai giờ trôi qua kể từ lần đầu tiên tôi sử dụng iOpener trong lò vi sóng. Tôi có thể sẽ tiết kiệm thời gian bằng cách gửi 5a đến cửa hàng uBreakiFix gần nhất của bạn, nơi cũng cung cấp các bộ phận Pixel chính hãng và màn hình thay thế cho 5a có giá $ 159,99 (mở trong cửa sổ mới).

Nhưng phần thưởng từ bài tập này không phải là chuyến đi và số tiền tiết kiệm được — sau khi ước tính thời gian của tôi ở mức 0, một mẹo trí óc đáng chơi với bản thân khi nỗ lực tự làm — mà là phần thưởng tinh thần cho việc sửa chữa những sai lầm thủ công của tôi.

Nội dung tương tự:

Cách tìm ra mô hình của bo mạch chủ mà không cần mở hộp?

Hướng dẫn • 25/04/2023

Có, bạn có thể tìm ra kiểu bo mạch chủ của mình mà không cần mở vỏ hoặc phần cứng. Để làm được điều ...

Sửa lỗi Outlook “Xin lỗi, chúng tôi gặp sự cố khi mở mục này”

Hướng dẫn • 18/04/2023

GIẢM GIÁ GIÁNG SINH 2023: mua sắm các mặt hàng thịnh hành với những ưu đãi này trên Amazon hoặc Walmart Nội dung chính ...

6 cách cải thiện thiết lập màn hình kép của bạn

Hướng dẫn • 22/02/2023

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...

Cách mở khóa từ các kênh Telegram

Hướng dẫn • 15/04/2023

Nếu bạn không thể tham gia một nhóm trên Telegram, thì có thể có hai lý do: nhóm đó không hiển thị với bạn ...