Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/04/2022

Có bao nhiêu người đã truy cập trang web của bạn vào tháng trước? Có bao nhiêu người trong số họ đến từ một liên kết trong bản tin mới nhất của bạn? Có bao nhiêu người nhấp vào liên kết bạn đã đăng trên mạng xã hội? Nếu bạn đang điều hành một trang web doanh nghiệp nhỏ, bạn nên theo dõi các nguồn lưu lượng truy cập web để đo lường hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị của mình. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn. Các doanh nghiệp nhỏ không phải lúc nào cũng có nhân viên tiếp thị biết cách theo dõi lưu lượng truy cập theo cách này. Bạn có thể tự mình làm điều này, bất kể trình độ kỹ thuật của bạn là bao nhiêu và một trong những cách dễ nhất là sử dụng dịch vụ theo dõi liên kết và công cụ rút gọn URL.

Trình rút gọn URL là gì?

Trình rút ngắn URL là các ứng dụng, thường là các ứng dụng web, có một URL dài và rút ngắn nó xuống ít ký tự hơn. Một ví dụ là TinyURL. Nếu bạn sao chép và dán một liên kết dài vào trường TinyURL chính, trang web sẽ trả về một liên kết ngắn hơn nhiều dẫn đến cùng một trang. Các liên kết rút gọn hiển thị tốt hơn trong email, tài liệu in và những nơi khác.

Một số dịch vụ rút ngắn URL biến các liên kết dài thành những liên kết nhỏ, và thế là xong. Những cái hiệu quả hơn cũng đóng vai trò là dịch vụ theo dõi liên kết. Nói cách khác, ứng dụng hiển thị lưu lượng truy cập cho mỗi liên kết.

Tính năng này rất hữu ích vì sau đó bạn có thể tạo các liên kết cụ thể cho các mục đích cụ thể. Giả sử bạn muốn mọi người truy cập MyCompany.com/business-partnerships/new-opportunities. Đây là một URL dài, vì vậy bạn tạo hai phiên bản ngắn, A và B. Bạn chỉ sử dụng liên kết A trong các email lạnh gửi đến các đối tác tiềm năng mới. Liên kết B được gửi riêng trong email cho các đối tác hiện tại. Bằng cách này, bạn có thể phân biệt lưu lượng liên kết email từ các chi nhánh mới và hiện có.

Xây dựng thương hiệu cho các liên kết của bạn

Tuy nhiên, một số công cụ rút ngắn URL thậm chí còn cung cấp nhiều giá trị hơn vì chúng cho phép bạn mua một miền có thể được sử dụng làm liên kết để tăng nhận thức về thương hiệu. Ví dụ: khi The New York Times tạo một liên kết ngắn, nó bắt đầu bằng nyti.ms/. Nike, có logo là một swoosh, bắt đầu nhiều liên kết ngắn của nó bằng swoo.sh/.

Bạn phải mua miền để có được mức độ tùy chỉnh này. Nhiều dịch vụ rút ngắn URL cung cấp ưu đãi này như một phần của dịch vụ của họ.

Bắt đầu với trình rút ngắn URL

Nếu bạn bắt đầu sử dụng công cụ rút ngắn URL, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về cách tùy chỉnh công cụ và bắt đầu xây dựng các liên kết mới. Mọi thứ đều khá đơn giản. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, tôi sẽ chỉ cho bạn một vài từ khóa sẽ giúp bạn tìm thấy thông tin bạn cần.

Một trong số đó là UTM. UTM là viết tắt của Hedgehog Tracking Module, nhưng tôi hứa với bạn rằng điều đó hoàn toàn không quan trọng nếu mục tiêu của bạn là xây dựng các liên kết giúp bạn theo dõi lưu lượng truy cập của mình tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu chi tiết về cách tùy chỉnh URL, hãy đọc thêm về liên kết UTM, mã UTM hoặc trình tạo UTM.

4 Dịch vụ Theo dõi Liên kết và Rút ngắn URL Phổ biến

Có nhiều dịch vụ có thể giúp bạn rút ngắn URL, đổi tên chúng và theo dõi lưu lượng truy cập đến từ chúng. Bốn cái được đề cập ở đây chỉ đơn giản là cái tốt nhất mà tôi đã thấy và đã thử, và tôi đã liệt kê chúng theo thứ tự bảng chữ cái.

Giao diện bit

Bitly

Bitly là một công cụ quản lý liên kết trực tuyến đầy đủ tính năng. Nó tạo ra các liên kết duy nhất để sử dụng trong tiếp thị, truyền thông xã hội, danh thiếp, tài liệu quảng cáo, v.v. Bitly đơn giản hóa một số khía cạnh kỹ thuật của việc tạo các liên kết duy nhất và cũng giữ cho chúng ngắn gọn. Các liên kết ngắn hơn dễ chia sẻ hơn, đặc biệt là trong các tài liệu in. (Điều này cũng từng là một vấn đề trên Twitter, nhưng bây giờ thậm chí Twitter rút ngắn tất cả các URL còn 23 ký tự.) Bạn cũng có thể nhận được các liên kết rút gọn dành cho tổ chức của mình thay vì chỉ một loạt các chữ cái và số ngẫu nhiên. Dịch vụ này cũng cung cấp cho bạn một bảng điều khiển nơi bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập vào trang web của mình và xem chính xác cách mọi người truy cập vào trang của bạn.

Bitly cung cấp một cấp dịch vụ miễn phí nhưng có giới hạn. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 35 mỗi tháng.

Giao diện nhấp nháy

Bl.ink

Bl.ink là một công cụ rút ngắn URL và quản lý liên kết trực tuyến đầy đủ tính năng khác. Nó rất giống với Bitly, mặc dù nó cung cấp nhiều loại gói trả phí hơn với các mức giá khác nhau, làm cho nó được cho là hợp lý hơn cho các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách tiết kiệm. Bạn có thể sử dụng nó để tạo liên kết có thương hiệu và liên kết rút gọn. Bl.ink cũng cho phép bạn tinh chỉnh các từ được sử dụng trong các liên kết nếu bạn muốn chúng có thể đọc được. Khi nói đến việc quản lý các chiến dịch tiếp thị và theo dõi liên kết, bạn sẽ nhận được phân tích thời gian thực, các thẻ có thể tìm kiếm và khả năng thêm ghi chú cho chính bạn hoặc đồng đội của bạn.

Có một tài khoản Bl.ink miễn phí có giới hạn, cũng như các tài khoản trả phí bắt đầu từ $ 12 / tháng.

Báo cáo đổi thương hiệu của đồng đội

Đổi thương hiệu

Đổi thương hiệu vị trí của chính nó nhiều hơn cho các chuyên gia tiếp thị và các công ty tạo ra hàng trăm hoặc hàng nghìn URL duy nhất, thay vì các chủ doanh nghiệp nhỏ. Mặt khác, nó tương tự như Bitly và Bl.ink ở chỗ bạn có thể sử dụng nó để tạo các URL duy nhất và theo dõi tất cả lưu lượng truy cập đến từ chúng. Nó cũng cung cấp các liên kết có thương hiệu tùy chỉnh cũng như các thẻ, thanh công cụ và hơn thế nữa. Ngay cả cấp dịch vụ miễn phí cũng cho phép bạn tạo tối đa năm tên miền tùy chỉnh để sử dụng trong các URL của mình.

Rebrandly có gói miễn phí cũng như các tùy chọn trả phí bắt đầu từ $ 29 / tháng.

Của bạn

Không giống như tất cả các dịch vụ theo dõi và rút ngắn liên kết khác mà tôi đã đề cập cho đến nay, Của bạnkhông trực quan lắm và không phù hợp với những người ít kỹ thuật. Tôi bao gồm nó vì nó là một tùy chọn mã nguồn mở và miễn phí rất tốt. Hơn nữa, cái tên đó dễ thương làm sao? Nó là viết tắt của “trình rút ngắn URL của riêng bạn”, nhưng nó hoạt động ngay cả khi không có lời giải thích. Nó cho phép bạn tạo các URL duy nhất có thể là công khai hoặc riêng tư. Nó cũng cung cấp một số lượng theo dõi liên kết. Bạn sẽ cần một chút kiến ​​thức kỹ thuật để cài đặt nó và mặc dù nó rất nhẹ, bạn cũng có thể tùy chỉnh nó bằng cách thêm plugin hoặc tạo của riêng bạn.

Yourls là mã nguồn mở và miễn phí.

Nội dung tương tự:

Tắt / Tắt tính năng Tự động sửa lỗi chính tả trên Bàn phím cảm ứng Windows 11

Hướng dẫn • 19/04/2022

Nhiều người thích làm việc với giao diện màn hình cảm ứng. Nó đẹp hơn, thoải mái hơn, phản hồi và điều hướng tốt ...

Cách khắc phục mã lỗi 73 của Disney Plus khi phát trực tuyến qua VPN

Hướng dẫn • 29/04/2022

Truyền trực tuyến đến Disney Plus cho phép bạn truy cập hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn chương trình và phim ...

Cách áp dụng và sử dụng bộ lọc biểu đồ trong Microsoft Excel cho Mac / PC

Hướng dẫn • 17/04/2022

Có thể tạo chế độ xem dữ liệu có tổ chức hơn với Microsoft Excel. Bạn có thể tạo biểu đồ và đồ thị ...

Không chỉ iPhone: Cách sử dụng Apple Live Text từ máy Mac của bạn

Hướng dẫn • 27/09/2022

Tính năng Apple Live Text cho phép bạn sao chép, chia sẻ, dịch hoặc tìm kiếm văn bản có trong hình ảnh. Bạn cũng ...