Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/11/2022

sao lưu dữ liệu quan trọng

Nếu bạn dành vô số giờ để tạo tài liệu và sắp xếp các tệp kỹ thuật số của mình. Và nếu bạn không thường xuyên sao lưu những thông tin này thì hôm nay máy tính của bạn bị hỏng, bạn có thể khôi phục lại dữ liệu của nó được không? Nếu câu trả lời là không, một sự cố máy tính nghiêm trọng có thể khiến bạn vô cùng hối tiếc. Tại thời điểm này, tôi khuyên bạn nên cải thiện kế hoạch dự phòng của mình! Dưới đây là một số mẹo để sao lưu dữ liệu cá nhân quan trọng.

Adviсe. Thực hiện một giải pháp sao lưu dữ liệu tốt sẽ giúp ngăn ngừa mất mát dữ liệu.

Một số gợi ý để sao lưu dữ liệu

1. Sao lưu dữ liệu vào ổ cứng ngoài.

sao lưu dữ liệu vào ổ cứng ngoài
Là chủ sở hữu máy tính, điều quan trọng nhất bạn có thể làm là sao lưu dữ liệu của mình vào ổ đĩa di động một cách nhất quán và đáng tin cậy. Sau khi sao lưu vào ổ đĩa di động, bạn nên sử dụng BitLocker để mã hóa ổ cứng ngoài của mình.

Quan trọng: Hãy nhớ sử dụng mật khẩu BitLocker mạnh, vì những mật khẩu đơn giản rất dễ bị người khác bẻ khóa. Nếu không, mất một ổ cứng ngoài sẽ là một vấn đề. Nhận thêm mẹo về các đề xuất của BitLocker.

2. Lưu trữ dữ liệu của bạn trong OneDrive.

lưu trữ dữ liệu trong onedrive

OneDrive là bộ lưu trữ trực tuyến miễn phí và an toàn, nơi bạn có thể sao lưu an toàn dữ liệu cá nhân như tờ khai thuế hoặc ảnh, đa phương tiện bao gồm nhạc và video cũng như các tài liệu kinh doanh như bản trình bày và bảng tính. Khi sao lưu, hãy sử dụng phần mềm như rar / zip để mã hóa và nhớ sử dụng mật khẩu mạnh để tránh bị đánh cắp dữ liệu. Tìm hiểu thêm về cách tạo tệp ZIP được bảo vệ bằng mật khẩu.

3. Sao lưu dữ liệu trong hộp thư.

sao lưu dữ liệu hộp thư

Nếu dữ liệu nhạy cảm hoặc quan trọng đối với bạn, chẳng hạn như ảnh hoặc video gia đình không thể thay thế, tờ khai thuế hoặc dữ liệu xác định doanh nghiệp của bạn. Giải pháp tốt nhất là sao lưu dữ liệu trong hộp thư. Thành thật mà nói, trừ khi bạn đang sử dụng một dịch vụ sao lưu miễn phí sẽ khiến bạn mất vài đô la một tháng, nhưng với những gì bạn nhận được, đây là chính sách rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy. Trong thời gian chờ đợi, để ngăn chặn dữ liệu bị truy cập và đánh cắp bởi những người không có uy tín. Tương tự như vậy, sử dụng rar / zip để mã hóa dữ liệu bằng mật khẩu phức tạp nhưng dễ nhớ sau khi sao lưu.

Hơn nữa, không sao lưu dữ liệu vào cùng một máy tính và không kết nối dữ liệu sao lưu với máy tính. Vì một số loại virus có thể xóa, ghi đè hoặc mã hóa tất cả dữ liệu trên máy tính của bạn.

Không lưu trữ khóa hoặc mật khẩu đã mã hóa ở cùng một nơi.

Sự kết luận

Trong khi chúng tôi thảo luận về một số đề xuất chi tiết ở trên, phần mềm sao lưu truyền thống có thể được sử dụng, nhưng chúng thường an toàn hơn so với sao lưu trực tuyến. Vì vậy, nếu bạn thực hiện hành động để sửa chữa chúng, đây sẽ là điều quan trọng nhất giúp bạn tránh được một số vấn đề nghiêm trọng và tốn kém hơn.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

WTF là NFT? Giải thích cơn sốt tiền điện tử mới nhất

Hướng dẫn • 05/10/2022

Một ngày khác, một loại tiền điện tử khác. Trong vài tuần qua, những câu chuyện về NFT (mã thông báo không thể thay ...

Báo cáo nếu ai đó đang ẩn tin nhắn của bạn trên Facebook

Hướng dẫn • 17/10/2022

Để kiểm tra nhanh: nếu bạn nhìn thấy hồ sơ của anh ấy, nghĩa là bạn không bị chặn hoàn toàn, bạn có thể ...

Sửa lỗi HDCP thông báo lỗi được phát hiện trên thiết bị Roku

Hướng dẫn • 01/09/2022

Nhiều người chọn phát trực tuyến trên thiết bị Roku của họ. Tuy nhiên, sẽ có lúc các vấn đề phát sinh khiến họ ...

Sửa lỗi Zoom không thể kết nối Mã lỗi 5000, 5003 hoặc 5004

Hướng dẫn • 05/05/2022

Zoom là một trong những ứng dụng hội nghị truyền hình phổ biến nhất mà mọi người đang sử dụng ngay bây giờ. Tuy ...