Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/02/2024

Nếu bạn là người dùng iPhone và chụp rất nhiều ảnh và video, bạn cần một cách để sao lưu chúng trong trường hợp điện thoại của bạn bị mất hoặc bị hỏng. Ảnh iCloud có thể được sử dụng để sao lưu mọi thứ và đồng bộ hóa mọi thứ có sẵn trên nhiều thiết bị.

Apple cung cấp 5GB dung lượng iCloud miễn phí, nhưng vì dung lượng lưu trữ miễn phí không giới hạn hiện nay về cơ bản đã hết, bạn sẽ sớm phải thanh toán. Tuy nhiên, iCloud cung cấp cho bạn khả năng xem ảnh và video trực tuyến và dễ dàng truy cập chúng từ iPhone, iPad, Mac hoặc Windows PC (thông qua ứng dụng iCloud miễn phí).

Các gói dung lượng iCloud: tôi cần bao nhiêu dung lượng?

Bạn sẽ thấy rằng việc sao lưu tất cả ảnh của mình qua iCloud sẽ nhanh chóng chiếm hết dung lượng trống mà Apple đã cung cấp cho bạn. Nếu 5GB không đủ để lưu trữ ảnh và video trong nhiều năm, bạn có thể muốn đầu tư vào iCloud+, dịch vụ dựa trên đăng ký của Apple. Dịch vụ này cung cấp 50GB với giá 99 xu mỗi tháng, 200GB với giá 2,99 đô la mỗi tháng và 2TB với giá 9,99 đô la mỗi tháng.

Xem dung lượng icloud

Bạn có thể ước tính dung lượng bạn cần để lưu trữ ảnh và video trong iCloud. Trên iPhone, đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone, sau đó vuốt xuống Ảnh để xem loại nội dung đó hiện đang sử dụng bao nhiêu bộ nhớ.

Xem và xóa ảnh

Sau đó, mở ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn để xem ảnh và video bạn đã chụp. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để dọn dẹp dung lượng bằng cách xóa bất cứ thứ gì bạn không muốn giữ lại, đặc biệt nếu chúng đang chiếm nhiều bộ nhớ.

Bật Ảnh iCloud trên iPhone

Bây giờ là lúc kích hoạt Ảnh iCloud. Trên điện thoại của bạn, đi tới Cài đặt và nhấn vào tên của bạn. Chọn iCloud > Ảnh, sau đó bật Đồng bộ hóa iPhone này. Bạn cũng sẽ được yêu cầu chọn giữa việc tối ưu hóa bộ nhớ iPhone hoặc tải xuống và lưu bản gốc.

cài đặt ảnh icloud

Nếu điện thoại của bạn sắp hết dung lượng, hãy chọn “Tối ưu hóa dung lượng iPhone” để tải xuống các bản sao ảnh nhỏ hơn, có độ phân giải thấp hơn. Nếu bạn có đủ dung lượng, hãy chọn “Tải xuống và giữ bản gốc” để lưu các phiên bản ảnh lớn hơn, có độ phân giải cao hơn vào điện thoại của bạn.

Khi bạn ở đây, bạn cũng có thể bật Album được chia sẻ nếu bạn muốn có thể chia sẻ album ảnh của mình với người khác hoặc truy cập album đã được chia sẻ với bạn (để chia sẻ ảnh với gia đình Apple của bạn, hãy thử Ảnh được chia sẻ). Thay vì một thư viện). Cho phép ảnh và video của bạn được tải lên và đồng bộ hóa với Ảnh iCloud.

Tùy thuộc vào số lượng, quá trình này có thể mất một chút thời gian. Từ bây giờ, mọi thứ bạn chụp trên điện thoại cũng sẽ được lưu vào iCloud.

Bật Ảnh iCloud trên iPad, Mac và Apple TV

Ảnh iCloud cũng có thể được bật từ các thiết bị Apple khác, bao gồm iPad, máy Mac và thậm chí cả Apple TV. Khi tính năng này được bật, bạn có thể xem ảnh và video thông qua ứng dụng Ảnh trên các thiết bị đủ điều kiện.

Bật khóa chuyển cho Ảnh iCloud

Để sử dụng Ảnh iCloud trên iPad, hãy đi tới Cài đặt và nhấn vào tên của bạn. Truy cập iCloud > Ảnh, sau đó bật khóa chuyển bên cạnh Ảnh iCloud. Sau đó, bạn sẽ có thể xem ảnh đã đồng bộ hóa trong ứng dụng Ảnh.

Thiết lập Ảnh iCloud trên máy Mac

Bạn có thể thiết lập Ảnh iCloud trên máy Mac trong Tùy chọn hệ thống. Chọn ID Apple của bạn, sau đó nhấp vào iCloud ở ngăn bên trái. Chọn hộp Ảnh và nhập mật khẩu cho tên người dùng của bạn nếu được nhắc. Sau khi ảnh và video của bạn được đồng bộ hóa, bạn có thể xem chúng trong ứng dụng Ảnh trên máy Mac.

Sử dụng Ảnh iCloud trên Apple TV

Để thiết lập Ảnh iCloud trên Apple TV, hãy đi tới Cài đặt > Người dùng & Tài khoản. Chọn iCloud rồi bật Ảnh iCloud. Mở ứng dụng Ảnh trên Apple TV để xem ảnh và video của bạn.

Bật Ảnh iCloud trên PC Windows

Bạn cũng có thể thiết lập Ảnh iCloud trên PC Windows của mình nếu tải xuống ứng dụng iCloud cho Windows (mở trong cửa sổ mới) miễn phí từ Microsoft Store. Sau khi cài đặt, hãy nhấp vào nút Bắt đầu và chọn phím tắt iCloud. Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu Apple của bạn và ứng dụng iCloud sẽ hiển thị tất cả nội dung đồng bộ hóa tiềm năng.

Thiết lập Ảnh iCloud trên PC Windows

Bấm vào nút Tùy chọn bên cạnh Ảnh, sau đó bật Ảnh iCloud và Chia sẻ album (nếu bạn muốn chia sẻ album của mình và truy cập các album được chia sẻ khác). Nhấp vào “Xong”, sau đó chọn “Áp dụng” để lưu các thay đổi của bạn.

Bật khóa chuyển cho Ảnh iCloud

Bạn có thể xem ảnh iCloud của mình trong File Explorer bằng cách truy cập Ảnh\Ảnh iCloud\Ảnh. Tuy nhiên, sẽ không có sắp xếp theo ngày hoặc các tính năng tổ chức khác. Tùy chọn tốt nhất là nhập ảnh và video của bạn vào ứng dụng Windows Photos (Windows 11 tự động thực hiện việc này (mở trong một cửa sổ mới)).

Mở ứng dụng Ảnh

Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Ảnh. Nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt. Chọn Thêm thư mục và chọn thư mục Ảnh iCloud. Nhấp vào Thêm thư mục này vào ảnh.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Thêm thư mục ảnh iCloud

Quay lại màn hình Ảnh chính và đợi trong khi ảnh đồng bộ hóa. Sau đó, bạn sẽ có thể xem ảnh và video của mình theo ngày. Nhược điểm chính của iCloud cho Windows là đồng bộ hóa chỉ hoạt động theo một hướng, nghĩa là mọi thay đổi bạn thực hiện trong Windows sẽ không được phản ánh ở bất kỳ nơi nào khác.

Xem ảnh

Vì lý do này, bạn sẽ muốn chỉnh sửa, xóa và quản lý ảnh của mình trên iPhone, iPad hoặc Mac hoặc trên iCloud.com.

Xem ảnh trên iCloud.com

Ảnh và video của bạn cũng sẽ được đồng bộ hóa trực tuyến. Mở trình duyệt và truy cập iCloud.com(Mở trong một cửa sổ mới). Đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn, sau đó nhấp vào “Ảnh” để xem tất cả ảnh và video đã sao lưu được sắp xếp theo ngày. Sau đó, bạn có thể nhấp vào “Ưa thích” để xem mọi thứ bạn đã đánh dấu là yêu thích hoặc “Gần đây” để xem các bổ sung mới.

Truy cập iCloud.com

Trong phần Album, nhấp vào mũi tên Loại phương tiện và chọn một loại mục cụ thể, chẳng hạn như Video hoặc Ảnh toàn cảnh. Nếu bạn đã tạo bất kỳ album ảnh nào trên iPhone của mình, hãy nhấp vào mũi tên Album của tôi và chọn một album cụ thể để xem ảnh và video trong đó.

Xem album

Bạn có thể bấm vào ảnh để xem toàn màn hình, sau đó bấm vào mũi tên phải hoặc trái để tiến hoặc lùi trong Thư viện ảnh. Hoặc phóng to hoặc thu nhỏ ảnh bằng cách di chuyển thanh trượt ở góc trên cùng bên trái.

Xem ảnh

Bạn có thể chọn nhiều ảnh nếu sử dụng Ctrl + Click hoặc Shift + Click. Từ thanh công cụ ở góc trên cùng bên phải, bạn có thể tải thêm ảnh lên, thêm ảnh đã chọn vào album, đánh dấu ảnh là mục ưa thích, chia sẻ ảnh, tải ảnh lên hoặc xóa ảnh.

Chọn nhiều ảnh

Hãy nhớ rằng nếu bạn xóa ảnh khỏi iCloud.com, ảnh đó cũng sẽ bị xóa khỏi iPhone của bạn và mọi thiết bị được đồng bộ hóa khác.

Nội dung tương tự:

“Không tìm thấy móc khóa” nghĩa là gì và làm cách nào để khắc phục nó?

Hướng dẫn • 14/01/2024

Trước khi chúng tôi bắt đầu Nội dung chính Cách khắc phục “Không tìm thấy móc khóa” 1. Khởi động lại máy Mac của ...

Cách hủy hợp nhất các ô trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 27/01/2024

Các ứng dụng bảng tính như Microsoft Excel và Google Trang tính cung cấp cho bạn khả năng tạo một ô hợp nhất. Đây ...

Cách sử dụng micrô tai nghe trên PC một giắc cắm mà không cần bộ chia

Hướng dẫn • 12/01/2024

Sử dụng micrô tai nghe một giắc cắm trên PC có thể là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất khi làm việc ...

Cách ghi lại màn hình hoặc ghi màn hình trên Chromebook

Hướng dẫn • 28/01/2024

Ghi lại màn hình máy tính xách tay của bạn là một lợi ích rất lớn, đặc biệt là khi bạn đang trong một ...