Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/08/2022

Di chuyển bằng máy bay thường đòi hỏi sự linh hoạt khi đối mặt với những khó khăn về kế hoạch trước khi bạn có thể tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời bay lên trên những đám mây để thăm bạn bè và gia đình. Nhưng vào mùa hè năm nay, nó giống như một trò chơi mà tất cả các mã gian lận ngừng hoạt động.

Cho đến tháng 5, khoảng thời gian có sẵn mới nhất, Cục Thống kê Giao thông Vận tải (BTS) (Mở cửa sổ mới) đã báo cáo rằng gần 23% chuyến bay bị hoãn (được định nghĩa là đến cổng lên máy bay muộn ít nhất 15 phút), cao hơn đáng kể so với con số tháng 5 năm 2021 là khoảng 14%. Gần 2% số chuyến bay bị hủy, gấp 4 lần so với một năm trước.

Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch, cập nhật trạng thái mà bạn lo sợ nhất có thể không phải là tin đồn chính trị điên rồ trên Facebook của một người thân nào đó, mà là thông báo của hãng hàng không rằng chuyến bay của bạn được đánh dấu đỏ trên bảng khởi hành. Bạn có thể làm rất ít điều để tránh bị gián đoạn chuyến bay, nhưng bạn có thể chuẩn bị cho chúng và chuẩn bị tinh thần để tránh chúng.

Tại sao các chuyến bay bị hoãn?

biểu đồ hiển thị lý do chuyến bay bị hoãn

(Nhà cung cấp: Cục Thống kê Giao thông Vận tải)

Dữ liệu của BTS cho thấy vào tháng 5 năm 2022, “sự chậm trễ của hãng hàng không” chiếm 7,81% số vụ hoãn chuyến bay, tiếp theo là “sự chậm trễ của máy bay” với 6,93% (với hầu hết những người đến trễ (Mở cửa sổ mới) là do “hãng hàng không chậm trễ”) , và sau đó là “Sự chậm trễ của hệ thống hàng không quốc gia” (các vấn đề với kiểm soát không lưu, đến lượt nó, gần một nửa thời gian do thời tiết xấu (Mở trong một cửa sổ mới)) (Mở trong một cửa sổ mới) 5,09% .

Có gì với các hãng hàng không? Họ cho thôi việc nhân viên (Mở cửa sổ mới) sớm hơn trong thời gian đại dịch dự kiến ​​nhu cầu sẽ phục hồi chậm hơn trước, và sau đó phải đối mặt với sự cạnh tranh lao động cao và sự vắng mặt của COVID-19 như các nhà tuyển dụng lớn khác.

“Các hãng hàng không đã lên lịch và bán quá nhiều chuyến bay trong mùa hè này so với công suất hoạt động thực tế,” Tiffany Funk, giám đốc điều hành của hãng hàng không, đã viết trong một email. Blog du lịch One Mile at a Time (Mở trong cửa sổ mới) và là người đồng sáng lập dịch vụ tìm kiếm du lịch Point.Me.

Không có khả năng cải thiện, ngay cả sau khi các hãng hàng không cắt giảm lịch trình (Mở trong cửa sổ mới) và bỏ tất cả các dịch vụ đến một số điểm đến nhỏ hơn (Mở trong cửa sổ mới).

“Tôi chắc chắn sẽ nói rằng sự chậm trễ của hãng hàng không và sự chậm trễ do thời tiết (có thể coi là NAS [National Aviation System] Brett Snyder, Chủ tịch và “Airline Jocko” đã viết trong email gửi blog Cranky Flyer (Mở cửa sổ mới) và Cranky Concierge (Mở cửa sổ mới) dịch vụ du lịch.

Ông đưa ra một số hy vọng cho những tháng tới: “Du lịch tự nhiên giảm từ cuối tháng 8, và thời tiết cũng cải thiện vào mùa thu.”

Nhận cảnh báo sớm cho các sự cố chuyến bay

trình theo dõi thông tin chuyến bay

(Tín dụng: FlightAware)

Ứng dụng hoặc trang web của hãng hàng không của bạn phải là nguồn thông tin tức thì nhất về khả năng bị chậm trễ, nhưng thay vào đó, việc đọc trạng thái chuyến bay thường là niềm hy vọng hơn là trải nghiệm. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, nhiều bản cập nhật trạng thái của hãng hàng không không cung cấp thời gian đến ước tính cho máy bay đến sẽ khai thác chuyến bay của bạn. Nhưng tài nguyên của bên thứ ba có thể lấp đầy khoảng trống này.

Trực tuyến, FlightAware.com (mở trong cửa sổ mới) giúp bạn dễ dàng: Nhập số chuyến bay của bạn, sau đó chọn Theo dõi máy bay đến để xem khi nào đúng máy bay đến sân bay của bạn. Trang chủ FlightAware cũng cung cấp một ý tưởng chung về những ai đang có một ngày tồi tệ: chọn Trình theo dõi chuyến bay> Hủy để xem tỷ lệ phần trăm các chuyến bay bị hoãn và hủy chuyến.

Trong khi đó, ứng dụng FlightRadar24 (Mở trong cửa sổ mới) cung cấp một bản trình bày rõ ràng hơn. Nhập số chuyến bay của bạn, nhấp vào Thông tin máy bay và kiểm tra chuyến bay được liệt kê ngay bên dưới chuyến bay bạn sẽ bay.

Trang web của FAA cũng có thể đưa ra cảnh báo sớm về các vấn đề tại sân bay. Trang Trạng thái Hệ thống Vùng trời Quốc gia (Mở trong cửa sổ mới). Từ đây, bạn có thể thấy tất cả các trường hợp chậm trễ, các điểm dừng và đóng cửa ở Hoa Kỳ.

Phải làm gì nếu chuyến bay của bạn bị hủy

người phụ nữ ở phía trước của một nhà ga hàng không

(Nguồn: Martin-DM / Getty Images)

Nếu chuyến bay của bạn bị hủy hoặc nếu sự chậm trễ kéo dài trong vài giờ, hãy bắt đầu tìm kiếm giải pháp thay thế trên ứng dụng hoặc trang web của hãng hàng không. Nếu nó hiển thị chỗ để bán trên các chuyến bay khác đến điểm đến của bạn trong cùng một hạng du lịch, thì về mặt lý thuyết, tuyến đường thay thế đó có sẵn cho bạn. Tùy chọn tự khởi động lại có thể giúp bạn bắt đầu nhanh chóng.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu chỉ hỗ trợ điện thoại và đường dây chỉ cung cấp nhạc ở chế độ chờ? Đối với những người sở hữu Điện thoại thông minh Google Pixel 3 hoặc Pixel mới hơn (Mở trong cửa sổ mới), hãy sử dụng tính năng Giữ cho tôi để làm cho ứng dụng Điện thoại đổ chuông khi người đó nhấc điện thoại ở đầu bên kia. Đó là một trong những cải tiến lớn nhất trong lĩnh vực du lịch hàng không kể từ những ngày có ghế hạng thương gia ngả lưng.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Bạn không muốn dành hàng giờ trên điện thoại? Twitter Direct Messaging đã nổi tiếng là một công cụ quản lý quan hệ khách hàng cung cấp khả năng giao tiếp gần như tức thì với các đại lý được ủy quyền. Nó luôn có giá trị theo dõi nhanh chóng và DM.

Một số hãng hàng không cũng cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp trên trang web của họ hoặc nhiều nền tảng trò chuyện. Biết trước nếu hãng hàng không của bạn yêu cầu một máy bay mà bạn không sử dụng. Ví dụ, Facebook từ chối bay Aer Lingus nên biết rằng hãng hàng không Ireland chỉ liên lạc qua trò chuyện. qua Facebook Messenger (Mở trong cửa sổ mới).

trang facebook ryanair

Nếu bạn có quyền sử dụng phòng chờ của hãng hàng không bạn đang bay — thường bằng thẻ tín dụng của hãng hàng không cao cấp hoặc bằng cách mua vé trong ngày — và một phòng chờ mở cửa tại sân bay hiện tại của bạn, hãy đến đó. Các đại lý của American Airlines Admirals Club, United Club hoặc Delta Sky Club phải là một trong những đại diện khách hàng hữu ích nhất mà bạn sẽ tìm thấy.

Snyder khuyên bạn nên sử dụng tất cả những điều trên. “Nếu bạn đang ở sân bay, hãy xếp hàng,” anh viết. “Đồng thời gọi điện đặt chỗ. Trong khi bạn ở chế độ chờ, hãy tweet hoặc kiểm tra ứng dụng / trang web của hãng hàng không để xem liệu có các tùy chọn có thể giải quyết thông qua dịch vụ tự phục vụ hay không. “

Nếu sự chậm trễ của bạn buộc bạn phải ở lại qua đêm, hãy kiểm tra xem thẻ tín dụng bạn đã sử dụng để đặt chuyến đi có cung cấp bảo hiểm trì hoãn chuyến đi hay không, như hầu hết các thẻ cao cấp khác. Có Chase, American Express, Capital One hoặc thẻ bạn chọn có thể bù đắp các chi phí bổ sung này. Thoát khỏi cảm giác khó chịu khi đi xe ngang (Mở cửa sổ mới).

Luôn nhớ rằng bạn đang đối phó với những người khác. Snyder nói: “Du lịch hiện nay rất bận rộn, nhưng mọi người nên nhớ rằng đó không phải là lỗi của nhân viên cửa khẩu, tiếp viên hàng không hoặc bất kỳ nhân viên tuyến đầu nào mà mọi người nói chuyện với nhau khi đi du lịch. “Ý nghĩa sẽ không bao giờ có ích.”

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Zooba Game: Hướng dẫn đầy đủ cho người mới chơi

Hướng dẫn • 20/09/2022

Nhà phát hành game Sniper 3D Gun Shooter vừa cho ra mắt tựa game mới toanh mang tên Zooba: Action & Adventure game cho ...

Tải xuống Google Stadia và Nvidia GeForce Now xuống TV LG

Hướng dẫn • 22/11/2022

Tin vui cho người dùng LG Smart TV! Nếu bạn yêu thích chơi trò chơi trực tuyến nhưng lại gặp khó khăn trên máy ...

Perfect World: Hướng dẫn đi Full phó bản đầy đủ và chi tiết

Hướng dẫn • 17/09/2022

Hướng dẫn anh em đi full phó bản Hang Báu Vật, phó bản Tu Chân và Hoàng Hôn, phó bản Phúc Sương Thành, Thành ...

Cách làm sạch bàn phím máy tính của bạn

Hướng dẫn • 05/10/2022

Ngày nay, các bàn của chúng tôi là các trạm chiến đấu đa năng. Chúng tôi ăn trưa hoặc ăn vặt khi trả lời ...