Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/03/2023

Một trong những thay đổi lớn nhất đối với bảng điều khiển thế hệ hiện tại là thay đổi về bộ nhớ. Xbox Series X và Series S có ổ SSD mới nhẹ hơn và cung cấp khả năng tải xuống nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này làm tăng chi phí—SSD vẫn đắt hơn ổ cứng thông thường.

Để giảm chi phí, Microsoft đã quyết định giới hạn dung lượng lưu trữ tích hợp mà bạn nhận được với bảng điều khiển. Series X có dung lượng lưu trữ 1TB, trong khi Series S chỉ có 512GB. Điều đó nghe có vẻ nhiều, nhưng các trò chơi ngày càng lớn hơn, với một số trò chơi như Call of Duty: Black Ops Cold War chiếm hơn 200 GB.

Tùy thuộc vào trò chơi bạn chơi, bộ nhớ Xbox của bạn có thể sẽ đầy nhanh chóng. May mắn thay, Microsoft đã cung cấp một cách để cập nhật bộ nhớ của bạn.

Cách mở rộng dung lượng bằng thẻ mở rộng

mở rộng lưu trữ xbox

(Tín dụng: Carly Velocci)

Microsoft đã chính thức cấp phép cho tùy chọn lưu trữ có thể mở rộng, Thẻ mở rộng lưu trữ Seagate. Bạn có thể mua thẻ này từ trang web Xbox(Opens in a new window) với các mức tăng dần là 512GB, 1TB và 2TB. Nó gần giống với những gì đã có trong Xbox, vì vậy các trò chơi trên bộ nhớ bổ sung sẽ tải nhanh như những trò chơi trên ổ đĩa trong.

Bảng mở rộng cũng dễ cài đặt. Tất cả những gì bạn phải làm là tắt Xbox, cắm thẻ vào khe cắm mở rộng lưu trữ ở mặt sau của Xbox và bật lại bảng điều khiển. Cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào và bạn sẽ chính thức có thêm dung lượng lưu trữ.

Nhược điểm thực sự duy nhất là chi phí. Nó có giá 129 đô la cho 512GB, 219 đô la cho 1TB và 399,99 đô la cho phiên bản 2TB. Bạn có khả năng có thể tìm thấy nó để bán vì nó đã có mặt trên thị trường được vài năm rồi, nhưng có nhiều lựa chọn hợp lý hơn ngoài kia – nếu bạn cẩn thận.

Thẻ mở rộng lưu trữ Seagate cho Xbox Series X|S

Cách thiết lập bộ nhớ ngoài

mặt sau của dòng xbox x

(Tín dụng: Will Greenwald)

Nếu không muốn sử dụng card mở rộng, bạn có thể tham khảo các tùy chọn bộ nhớ ngoài. Xbox Series X và Series S có ba cổng USB 3.1, đủ cho các phụ kiện, bao gồm ổ đĩa ngoài có dung lượng ít nhất 128GB.

Có rất nhiều tùy chọn bên ngoài tuyệt vời trên thị trường từ các công ty như Western Digital và Seagate có giá chỉ bằng một phần thẻ mở rộng Xbox chính thức. Ví dụ: bạn có thể mua ổ cứng Western Digital My Book 8TB với giá dưới 200 đô la.

Tuy nhiên, tuyến đường này có một số sắc thái. Tốc độ sẽ chậm hơn nhiều, điều đó có nghĩa là không thể sử dụng ổ cứng ngoài cho các trò chơi được tối ưu hóa cho Xbox Series X và Series S. Tất nhiên, bạn có thể lưu trữ các trò chơi này trên ổ đĩa của mình, nhưng bạn sẽ cần chuyển chúng sang nội bộ hoặc mở rộng thẻ để chơi chúng.

Bạn vẫn có thể chơi bất kỳ trò chơi Xbox không được tối ưu hóa nào (tức là trò chơi Xbox One, Xbox 360 và Xbox tương thích ngược) từ ổ cứng ngoài, mặc dù điều này không được khuyến nghị chính thức.

Nếu bạn cần lưu trữ nhanh hơn, bạn cũng có thể chọn sử dụng ổ SSD ngoài. Bạn sẽ trả nhiều hơn một chút so với ổ cứng, nhưng bạn sẽ có thể chuyển và tải xuống trò chơi nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, các cảnh báo tương tự dành riêng cho trò chơi cũng được áp dụng ở đây, vì vậy nếu bạn muốn chơi một trò chơi thế hệ hiện tại được tối ưu hóa, trò chơi đó phải hoạt động với bộ nhớ trong hoặc thẻ mở rộng.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

thiết lập lưu trữ

(Tín dụng: Carly Velocci)

Bất kể lựa chọn của bạn là gì, việc cài đặt vẫn dễ dàng (mặc dù phức tạp hơn so với việc chỉ cắm thẻ mở rộng). Xin lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng lại ổ cứng cũ, hãy đảm bảo sao lưu mọi dữ liệu quan trọng vì quá trình cài đặt này sẽ định dạng lại ổ đĩa và xóa tất cả dữ liệu trên đó.

Bật bảng điều khiển và kết nối ổ đĩa với một trong các cổng USB. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên hỏi bạn muốn sử dụng thiết bị lưu trữ như thế nào. Nếu bạn muốn sử dụng nó để lưu trữ trò chơi, hãy chọn “Sử dụng cho trò chơi”. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho thiết bị lưu trữ của mình. Sau đó, Xbox của bạn sẽ hỏi xem bạn có định sử dụng đĩa với nhiều bảng điều khiển hay không.

định dạng đĩa

(Tín dụng: Carly Velocci)

Nếu bạn muốn cài đặt trò chơi trên thiết bị lưu trữ mới theo mặc định, hãy chọn Lưu vị trí hiện tại. Chọn “Định dạng thiết bị lưu trữ” và bây giờ bạn sẽ có nhiều dung lượng hơn để chơi trò chơi trên Xbox của mình.

quản lý lưu trữ

(Tín dụng: Carly Velocci)

Bạn có thể xác minh rằng ổ đĩa mới của mình đã được cài đặt đúng cách bằng cách đi tới Cài đặt > Hệ thống > Thiết bị lưu trữ. Bạn sẽ thấy ổ đĩa mới của mình được liệt kê trên trang bên cạnh Bộ nhớ trong. Bạn cũng có thể thay đổi vị trí cài đặt mặc định từ menu này.

tiến trình trò chơi

Để di chuyển các trò chơi đến và từ bộ lưu trữ mới, hãy nhấn nút Xbox và chọn Trò chơi & ứng dụng của tôi. Điều hướng đến trò chơi bạn muốn di chuyển, nhấp vào nút Xem và chọn Di chuyển hoặc Sao chép. Chọn một trò chơi để hộp kiểm được chọn và nhấp vào “Di chuyển đã chọn” ở bên phải. Sau đó, trò chơi của bạn sẽ được chuyển.

Nội dung tương tự:

iPhone 11 không hoạt động – Giải pháp tốt nhất để khắc phục

Hướng dẫn • 27/12/2022

iPhone 11 đi kèm với một hệ thống chụp ảnh kép để cung cấp cho bạn một cái nhìn đáng yêu và phong cảnh ...

Cách khắc phục thông báo đẩy của Facebook không hoạt động trên iPhone

Hướng dẫn • 19/03/2023

Có quá nhiều thứ đang diễn ra trên Facebook mà đôi khi chúng ta không thể theo kịp. Liên tục kiểm tra lịch biểu, ...

Cách thêm chỉ mục chỉ số dưới và chỉ số trên vào Google Trang tính

Hướng dẫn • 31/01/2023

Khi làm việc với dữ liệu thống kê trong Google Trang tính, đôi khi bạn có thể cần sử dụng và hiển thị các ...

Các ứng dụng bóng chày miễn phí tốt nhất cho iPhone và iPad năm 2022

Hướng dẫn • 18/02/2023

Bóng chày là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên thế giới và giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim ...