Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/04/2022

Facebook cung cấp một loạt các tùy chọn mà thông qua đó người dùng có thể bán và mua sản phẩm trên thị trường, nền tảng trực tuyến này đã giúp thu hút một lượng khán giả địa phương trực tuyến. Nhưng lạm dụng có thể dẫn đến việc chặn thị trường Facebook.

Nếu bạn là một trong những người dùng bán sản phẩm bằng cách sử dụng nền tảng thị trường Facebook và nếu thị trường của bạn đã bị chặn, bạn có thể yêu cầu quyền truy cập vào thị trường để khôi phục nó.

Một số vấn đề như người bán liên tục hủy đơn hàng, hình ảnh không phù hợp, đi ngược lại quy định của Facebook Marketplace, … có thể dẫn đến những tình huống như vậy. Nếu bạn có một cơ quan đăng ký thương hiệu không đầy đủ, đây cũng có thể là lý do chặn thị trường của bạn.

Nhưng điều tốt là bạn có thể mang nó trở lại, bạn cần tìm và khắc phục các sự cố gây ra nó, sau đó yêu cầu nhóm trợ giúp của Facebook kiểm tra để khôi phục nó.

Bạn có thể cần thay đổi danh sách sản phẩm của mình để làm cho thị trường của bạn tuân thủ các chính sách tiêu chuẩn của Facebook.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao thị trường Facebook bị chặn. Bạn phải biết các bước hoặc phương pháp để khôi phục hoặc xác nhận quyền sở hữu thị trường Facebook của mình để tiếp tục kinh doanh trực tuyến của mình.

Nếu nó không có sẵn, bạn cũng có thể tìm hiểu lý do tại sao thị trường không khả dụng cho bạn trên Facebook.

Lý do chặn trên nền tảng giao dịch là gì?

Nếu thị trường Facebook của bạn bị chặn, rõ ràng là có một số lý do nhất định dẫn đến việc thị trường Facebook của bạn bị chặn như vậy. Vì vậy, để lấy lại được, trước hết bạn cần tìm ra những vấn đề hay nguyên nhân, đâu là nguyên nhân sâu xa, sau đó mới có hướng xử lý để giải quyết vấn đề.

Các mục được liệt kê dưới đây là lý do để chặn thị trường Facebook:

Hủy đơn đặt hàng: Đầu tiên trong danh sách là việc người bán hủy đơn hàng hàng loạt. Nếu gần đây bạn đã hủy một số đơn đặt hàng liên tục mà bạn đã nhận được từ mọi người, đây có thể là lý do tại sao thị trường Facebook của bạn đã bị chặn.

Hình ảnh sản phẩm không phù hợp. Lý do thứ hai có thể là các hình ảnh tải lên không đáp ứng các yêu cầu của thị trường. Nếu hình ảnh vi phạm một số quy tắc, Facebook có thể chặn thị trường của bạn. Bán sai hoặc sản phẩm bị lỗi cũng có thể gây ra vấn đề này.

Ngay cả khi danh sách sản phẩm của bạn không bị nhầm lẫn, Facebook có thể chặn thị trường của bạn để ngăn bạn làm như vậy, vì điều này có thể gây nhầm lẫn cho người mua và dẫn đến vi phạm các quy tắc.

Vi phạm nhãn hiệu: Nếu người dùng đã thực hiện bất kỳ hình thức vi phạm nhãn hiệu nào, điều này cũng có thể dẫn đến việc tài khoản thị trường bị cấm.

Làm thế nào để mở khóa trên Facebook Marketplace?

Để được bỏ chặn trên Facebook Marketplace, bạn có thể thử các bản sửa lỗi khác nhau được đề cập bên dưới trong bài viết này.

1. Yêu cầu Yêu cầu Khôi phục

Cách đầu tiên để áp dụng là yêu cầu khôi phục tài khoản của bạn trên thị trường. Tất nhiên, có một vấn đề mà bạn cần phải tìm ra để khắc phục nó trước tiên.

Vì vậy, để yêu cầu khôi phục thị trường Facebook của bạn, bạn cần làm theo một số bước để khiếu nại của bạn đến được nhóm hỗ trợ, họ sẽ thông báo cho bạn về vấn đề dẫn đến việc chặn thị trường.

Để lấy lại thị trường của bạn, chỉ cần gửi một yêu cầu,

 • Mở Facebook của bạn bằng PC. Ở góc trên bên phải của màn hình chính, bạn sẽ thấy một mũi tên ngược. Nhấn vào đây.
 • Từ menu thả xuống, hãy nhấp vào Trợ giúp và Hỗ trợ.
 • Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn Báo cáo sự cố trên màn hình của bạn.
 • Bạn sẽ tìm thấy một hộp màu trắng với hai tùy chọn để mở rộng màn hình của bạn.
 • Nhấp vào thứ hai, tức là Đã xảy ra lỗi.
 • Bạn sẽ tìm thấy một biểu mẫu mà bạn cần hoàn thành để gửi yêu cầu đến nhóm.
 • Trên dòng đầu tiên, hãy chọn tùy chọn Thị trường làm khu vực có vấn đề.
 • Sau đó, ở dòng tiếp theo, hãy viết chi tiết rằng thị trường Facebook của bạn bị chặn và yêu cầu họ bỏ chặn càng sớm càng tốt bằng ngôn ngữ lịch sự nhưng dễ hiểu.
 • Sau đó nhấp vào nút Gửi để gửi yêu cầu xác nhận quyền sở hữu của bạn.
 • Bạn cần kiểm tra hộp thư hỗ trợ để xem họ có phản hồi yêu cầu của bạn hay không (quá trình này có thể mất đến 7 ngày). Từ phản hồi của họ, bạn sẽ tìm hiểu về vấn đề hoặc quy tắc mà bạn đã vi phạm.

2. Khắc phục sự cố trên thị trường.

Khi bạn đang cố gắng khôi phục tài khoản Marketplace của mình sau khi bị tạm ngưng, bạn cần phải khắc phục các vấn đề gây ra vi phạm tài khoản.

 • Vui lòng kiểm tra hộp thư hỗ trợ của bạn cho vấn đề của bạn.

 • Bạn cần khắc phục sự cố khiến Facebook chặn thị trường của bạn để nó không sớm trở thành vấn đề. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về thủ tục giấy tờ, hãy giải quyết chúng bằng cách sử dụng các tài liệu thích hợp.
 • Nếu bạn đã vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào của họ, bạn cần đảm bảo rằng bạn kiểm tra nguyên nhân và sửa nó bằng cách sử dụng hình ảnh chính xác hoặc các chi tiết khác không mâu thuẫn với bất kỳ nguyên tắc nào của thị trường. Hãy nhớ đăng tải thông tin sản phẩm chính xác như giá cả, kích thước, màu sắc, v.v. vào lần sau.
 • Bạn cũng cần kiểm tra xem quá trình đăng ký nhãn hiệu đã hoàn tất chưa và có thêm trường hợp vi phạm nhãn hiệu hay không.
 • Đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng là một vấn đề khác mà bạn cũng cần quan tâm để tránh bị chặn.
 • Bạn phải cẩn thận để không lặp lại sai lầm tương tự để tránh bị chặn thị trường Facebook của bạn trong tương lai. Bạn phải chắc chắn rằng tất cả các vấn đề hoặc vấn đề dẫn đến việc chặn thị trường sẽ không còn là vấn đề nữa.

Bạn có thể mở khóa tài khoản của mình sau khi giải quyết xong tất cả các vấn đề.

3. Chỉnh sửa Quảng cáo mua sắm.

Bạn phải đăng ký lại sản phẩm của mình để mở khóa tài khoản Marketplace của mình.

Trong hầu hết các trường hợp, các sản phẩm không phù hợp không được phép bán trên Facebook Marketplace có thể khiến tài khoản của bạn bị tạm ngưng nếu bạn làm như vậy. Những loại sản phẩm này nên được loại trừ khỏi danh sách để tránh bất kỳ vấn đề nào trong tương lai.

Bước cuối cùng, bạn cần phân phối lại các sản phẩm của mình cho phù hợp để chúng không vi phạm các nguyên tắc hoặc bất kỳ điều kiện thị trường nào.

 • Nếu bạn nhận thấy rằng sản phẩm của mình không nằm trong các mặt hàng được chấp thuận để bán, vui lòng bao gồm chúng.
 • Sử dụng mã SKU khác cho các sản phẩm bị hủy niêm yết để thưởng thức chúng một lần nữa. Nhưng sản phẩm không được vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào miễn là bạn liệt kê lại.

Nếu tất cả các bước này được thực hiện một cách thích hợp và bạn đã giải quyết theo cách thủ công và xử lý các vấn đề khác gây ra vi phạm thị trường và là nguyên nhân gốc rễ khiến tài khoản của bạn bị cấm, thì bạn sẽ sớm lấy lại được tài khoản của mình và có thể tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình mà không cần các vi phạm khác.

Lệnh cấm tạm thời kéo dài bao lâu trên thị trường Facebook?

Facebook có thể chặn thị trường của bạn vì nhiều lý do khác nhau. Do đó, trong khoảng thời gian này, bạn sẽ không thể sử dụng nền tảng để tiến hành bất kỳ hoạt động kinh doanh nào.

Họ có thể tạm thời chặn tài khoản của bạn và bỏ chặn sau khi kháng nghị hoặc khắc phục sự cố. Lệnh cấm tạm thời trên thị trường Facebook có thể kéo dài ít nhất vài giờ, nhưng thậm chí có thể kéo dài đến 21 ngày để trừng phạt bạn vì hành vi của bạn.

Khoảng thời gian cần thiết để tạm ngừng hoặc chặn thị trường Facebook khác nhau tùy thuộc vào vấn đề và có thể được yêu cầu sau khi kháng nghị hoặc yêu cầu hỗ trợ.

Điều này xảy ra theo từng giai đoạn và thời gian tạm ngưng tăng lên theo từng cảnh báo. Theo cảnh báo ban đầu, Facebook Marketplace của bạn có thể tạm thời bị cấm trong vài giờ hoặc một ngày, nhưng với nhiều cảnh báo hơn, họ có thể khiến tài khoản Facebook Marketplace của bạn bị cấm trong 21 hoặc thậm chí 30 ngày.

Các kết quả:

Bài viết này giải thích nguyên nhân gây ra sự cố thị trường và tại sao nó bị chặn đối với một số người dùng. Sau đó, bạn có thể chọn một trong các giải pháp trong bài viết này để bỏ chặn thị trường Facebook của mình.

Nội dung tương tự:

Cách tìm phiên bản Internet Explorer tôi có trên Windows 10

Hướng dẫn • 22/04/2022

Nội dung chính Cách kiểm tra phiên bản Internet Explorer trong Windows 10 Theo mặc định, Windows 10 bao gồm trình duyệt Microsoft Edge ...

Quên FaceTime, hãy thử Teams trên Windows 11

Hướng dẫn • 30/09/2022

Teams, ứng dụng nhắn tin, gọi điện và hội nghị truyền hình miễn phí của Microsoft, trước đây chỉ dành riêng cho người dùng ...

Mua một chiếc xe hơi trực tuyến? Cẩn thận với trò lừa đảo giá tiềm năng này

Hướng dẫn • 03/10/2022

Tôi mới mua một chiếc xe cũ nên đã tìm hiểu rất kỹ trên các trang web đại lý xe hơi như AutoTrader, Cars.com, ...

Tại sao tôi không thể bình luận về các bài đăng trên Instagram của một người nào đó?

Hướng dẫn • 25/09/2022

Giống như tất cả các hoạt động khác trên Instagram, bình luận cũng có thể bị chặn trên nền tảng. Instagram có thể ngăn ...