Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/08/2022

Ứng dụng Apple Fitness luôn yêu cầu Apple Watch theo dõi, theo dõi và hiển thị các bài tập cũng như hoạt động thể dục của bạn. Đồng hồ của bạn ghi lại lượng calo đã đốt cháy (Di chuyển), thời gian tập thể dục (Tập thể dục) và số giờ bạn đứng (Đứng) dưới dạng vòng. Tuy nhiên, với việc chuyển sang iOS 16, iPhone của bạn giờ đây có thể theo dõi quá trình tập luyện của bạn mà không cần đồng hồ.

Sử dụng cảm biến chuyển động tích hợp của riêng mình, iPhone sẽ theo dõi hoạt động hàng ngày của bạn cũng như bất kỳ bài tập nào bạn thực hiện với các ứng dụng của bên thứ ba được hỗ trợ. Sau đó, điện thoại của bạn có thể hiển thị lượng calo đã đốt cháy, số bước đã thực hiện, chuyến bay đã thực hiện và tổng quãng đường đã đi bộ trong ngày hiện tại cũng như những ngày, tuần và tháng trước.

Mặc dù đây là tin tốt cho những người dùng iPhone không có Apple Watch, nhưng có một số hạn chế trong việc ghi lại các bài tập của bạn, cụ thể là iPhone thiếu cảm biến để theo dõi thời lượng tập luyện và thời gian chờ, vì vậy chiếc chuông duy nhất mà nó có thể hoạt động là, đây là một trong những chuyển động.

Đăng ký Apple Fitness + cũng không được hỗ trợ trên iPhone của bạn, vì bạn sẽ cần Apple Watch để theo dõi hoạt động của mình.

Thiết lập Apple Fitness

Nhập dữ liệu chính

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Để sử dụng ứng dụng Thể dục trên iPhone của bạn, trước tiên ứng dụng này cần chạy iOS 16, hiện đang ở phiên bản beta công khai. Sau đó, mở ứng dụng Thể dục trên điện thoại của bạn. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng ứng dụng, bạn sẽ được nhắc nhập một số chi tiết chính như ngày sinh, giới tính, chiều cao và cân nặng. Nhấp vào Kết thúc và sau đó tiếp tục.

Đặt mục tiêu di chuyển

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Sau đó, bạn có thể đặt mức độ hoạt động mà bạn muốn mỗi ngày – Dễ dàng, Trung bình hoặc Cao – hoặc sử dụng các nút cộng (+) và trừ (-) để đặt một số lượng calo cụ thể mà bạn muốn đốt cháy. Nhấp vào “Đặt mục tiêu di chuyển” để hoàn thành.

Cho phép thông báo

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Sau đó, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn bật thông báo cho ứng dụng, giải thích rằng điều này sẽ giúp bạn đóng vòng, xem xu hướng của mình và cổ vũ bạn bè của mình. Nhấp vào “Tiếp tục” rồi “Cho phép” để cho phép ứng dụng Thể dục gửi thông báo cho bạn. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến màn hình tóm tắt.

Xem các chỉ số

Xem vòng du lịch

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bây giờ, khi bạn tập thể dục suốt cả ngày, chỉ cần giữ iPhone của bạn trong túi và nó sẽ ghi lại hoạt động của bạn. Để xem các chỉ số hàng ngày của bạn, hãy mở ứng dụng Thể dục trên điện thoại của bạn. Phần Hoạt động của màn hình Tóm tắt hiển thị như sau:

  • Vận động: Số calo bạn đã đốt cháy từ bao nhiêu calo bạn muốn đốt cháy làm mục tiêu trong ngày.

  • Số bước: Bộ đếm bước hiển thị số bước bạn đã thực hiện.

  • Khoảng cách: Bộ đếm khoảng cách cho biết bạn đã đi được bao xa trong một ngày.

Nhấn vào phần Hoạt động để biết thêm chi tiết và bạn sẽ thấy một vòng Chuyển động với biểu đồ hiển thị mức độ bạn đã hoàn thành trong một ngày liên quan đến mục tiêu tổng thể của bạn. Các số bên dưới biểu đồ hiển thị số bước, khoảng cách và số chuyến bay đã hoàn thành.

Xem kết quả trước đây

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Nhấn vào liên kết “Thay đổi mục tiêu vận động” nếu bạn muốn thay đổi số lượng calo bạn muốn đốt cháy mỗi ngày. Từ đó, bạn cũng có thể quay ngược thời gian để xem số liệu thống kê của mình cho những ngày trước đó. Vuốt sang phải để quay lại một ngày. Bạn cũng có thể nhấp vào một ngày cụ thể ở trên cùng để xem kết quả cho ngày đó hoặc chọn biểu tượng lịch ở trên cùng để chọn một ngày cụ thể.

Xem xu hướng

Tiếp cận các xu hướng

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Nếu bạn cần thêm động lực để đóng vòng mỗi ngày, hãy nhấn Bắt đầu trong phần Xu hướng của màn hình Tóm tắt. Nhấp vào OK và khi bạn đạt đến 180 ngày hoạt động, bạn sẽ bắt đầu nhận được thông báo về xu hướng của mình. Mục đích là để xem bạn cảm thấy như thế nào trong thời gian dài để bạn có thể tự hào về những tiến bộ bạn đã đạt được hoặc phấn đấu để trở nên tốt hơn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Xem các xu hướng cụ thể

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Khi các xu hướng bắt đầu được điền vào, bạn sẽ thấy dữ liệu cho các vòng và hoạt động khác nhau. Nhấn vào một xu hướng cụ thể, chẳng hạn như xu hướng Di chuyển, Khoảng cách, Tốc độ đi bộ hoặc Tốc độ chạy. Ứng dụng sẽ hiển thị một biểu đồ hiển thị kết quả trung bình hàng ngày để bạn có thể xác định tiến độ của mình trong hoạt động này.

Xem giải thưởng

Xem giải thưởng

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Khi bạn đạt được (hoặc vượt quá) mục tiêu thể dục của mình, ứng dụng sẽ trao cho bạn nhiều giải thưởng khác nhau để ghi nhận thành tích của bạn. Trong phần “Phần thưởng”, hãy nhấn vào một phần thưởng cụ thể để phần thưởng đó xuất hiện. Nhấn vào liên kết “Hiển thị thêm” để xem tất cả phần thưởng bạn đã nhận được.

Chia sẻ hoạt động

Mời người khác

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bạn có thể chia sẻ hoạt động của mình với những người khác và mời họ tham gia vào hành trình rèn luyện sức khỏe của bạn. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở dưới cùng, sau đó nhấn Bắt đầu. Nhấn vào biểu tượng Mọi người ở đầu màn hình tiếp theo, sau đó nhấn vào biểu tượng làm ơn (+) để thêm liên hệ. Bạn có thể nhập tên, số điện thoại hoặc địa chỉ email của người bạn muốn mời. Nhấp vào “Gửi” để gửi lời mời.

Xem số liệu thống kê cho chính bạn và người khác

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Người được mời sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng Thể dục. Họ phải chọn một thông báo và sau đó nhấp vào “Chấp nhận” để chấp nhận lời mời của bạn. Từ bây giờ, số liệu thống kê và kết quả thể dục sẽ được hiển thị trên màn hình Chia sẻ cho cả bạn và người kia.

Thay đổi cài đặt

Thay đổi cài đặt

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bạn cũng có thể tùy chỉnh bất kỳ cài đặt ứng dụng nào bằng cách mở màn hình Tóm tắt và nhấn vào biểu tượng Mọi người ở góc trên cùng bên phải. Từ màn hình tài khoản, bạn có thể thay đổi dữ liệu sức khỏe, thay đổi mục tiêu Di chuyển calo, chuyển đổi đơn vị giữa Hoa Kỳ và chỉ số, cũng như bật hoặc tắt thông báo.

Nội dung tương tự:

Phải làm gì nếu không có hình ảnh trên màn hình máy tính

Hướng dẫn • 15/04/2022

Cà phê của bạn đã được pha. Đầu óc bạn nhạy bén. Bạn bật máy tính lên, nhưng không có gì xuất hiện – ...

Cách mua sắm trực tuyến an toàn vào Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử

Hướng dẫn • 27/04/2022

Giữa Thứ Sáu Đen, Thứ Hai Điện Tử và những ngày lễ, đây là lúc để cư dân mạng bắt đầu mua sắm. Black ...

Quên mật khẩu hình ảnh Windows 10, phải làm gì

Hướng dẫn • 17/04/2022

Nội dung chính Giải pháp 1: Đăng nhập vào Windows 10 bằng các phương pháp khác nếu bạn quên mật khẩu bằng hình ảnh. ...

5 điều bạn nên làm nếu bị mất điện thoại di động

Hướng dẫn • 24/04/2022

Nội dung chính 5 điều bạn nên làm nếu bị mất điện thoại di động 1. Gọi điện thoại bị mất của bạn hoặc ...