Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/05/2022

Bạn nhấp vào một kết quả tìm kiếm của Google. Trang này là vô dụng. Bạn nhấn trở lại sau đó bạn nhấn kết quả tiếp theo. Trang này cũng vô dụng. Bạn nhấn trở lại, sau đó bạn nhấn một kết quả khác. Một lần nữa, vô ích.

Đây là vòng lặp mà tất cả chúng ta đang mắc kẹt. Trong một thế giới lý tưởng, Google sẽ lọc ra nhiều kết quả vô ích hơn, nhưng cho đến khi điều đó xảy ra, ít nhất có một cách để bạn ít nhấn nút quay lại hơn – sử dụng tìm kiếm. thanh bên trong Chrome.

Thanh bên tìm kiếm của Chrome đặt kết quả tìm kiếm vào hộp bên trái trang bạn đang xem, cho phép bạn điều hướng từ kết quả này sang kết quả khác mà không cần nhấn nút quay lại. Nó thực sự tiết kiệm thời gian, nhưng không rõ nó ở đâu và bắt đầu như thế nào.

Dưới đây là cách bật tìm kiếm bên của Chrome và cách sử dụng nó.

Cách bật Tìm kiếm bên của Chrome

Trang xuất hiện sau khi nhập

Tìm kiếm bên là một tính năng ẩn của Google Chrome tại thời điểm viết bài này. Nó hiện có sẵn cho các thiết bị macOS, Windows, Linux và Chrome OS. Đây là cách để kích hoạt nó:

  1. Nhập “chrome: flags” vào thanh địa chỉ Chrome.

  2. Nhấn Enter để mở danh sách các tính năng thử nghiệm.

  3. Tìm “Tìm kiếm bên” và bật tính năng này.

  4. Khởi động lại Chrome; tìm nút có gợi ý để thực hiện việc này ở góc dưới bên phải của trang.

Nếu bạn không thấy một tính năng được liệt kê, có thể bạn đang sử dụng phiên bản Chrome cũ hơn. Cập nhật Google Chrome và thử lại.

Điều cần biết: Khi bạn khởi động lại Chrome, tất cả các tab đã mở trước đó sẽ mở lại, vì vậy đừng lo lắng về việc mất tab.

Cách sử dụng Tìm kiếm bên trong Chrome

Đầu tiên, hãy tìm một thứ gì đó, như thường lệ. Kết quả sẽ xuất hiện như bình thường.

Trang kết quả tìm kiếm chuẩn của Google

Bạn có thể nghĩ rằng tính năng này không hoạt động, nhưng đừng lo lắng, nó có. Thật kỳ lạ, bạn phải nhấp vào một kết quả trước khi bạn nhìn thấy thanh bên tìm kiếm. Vì vậy, hãy chọn bất kỳ kết quả nào và khi trang mới tải, biểu tượng G sẽ xuất hiện ở bên trái của thanh địa chỉ.

Biểu tượng

Nhấp vào “G” đó để mở thanh bên tìm kiếm ở bên trái.

Tính năng thanh bên tìm kiếm của Google Chrome hiển thị kết quả tìm kiếm

Sau đó chọn bất kỳ kết quả nào trong thanh bên tìm kiếm để mở kết quả đó trong tab hiện tại cùng với kết quả tìm kiếm.

Tìm kiếm bên Chrome là một công cụ nghiên cứu tuyệt vời. Tất nhiên, bạn có thể mở tất cả các kết quả có vẻ hữu ích trong các tab mới và đọc từng kết quả một – tôi đã làm. Nhưng hầu hết chúng ta đều thấy mình bị chìm trong các tab vào một thời điểm nào đó, ngay cả khi có những giải pháp hoàn toàn tốt. Tính năng tìm kiếm bên giúp bạn xem kết quả tìm kiếm. không có mở hàng chục tab.

Hiện tại, tìm kiếm bên của Chrome chỉ hoạt động nếu Google là công cụ tìm kiếm mặc định. Kế hoạch là hỗ trợ tất cả các công cụ tìm kiếm của Chrome theo mặc định (mở trong một cửa sổ mới), có nghĩa là một ngày nào đó bạn sẽ có thể sử dụng thanh bên này để tìm kiếm bằng Bing, Yahoo, DuckDuckGo, Ecosia hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm thay thế nào khác.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Microsoft Edge, trình duyệt mặc định trên Windows, cung cấp một tính năng thoạt nhìn có vẻ tương tự như tìm kiếm bên. Với nó, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ văn bản nào và sau đó nhấp vào “Tìm kiếm” trong thanh bên.

Truy cập Tìm kiếm bên trong Microsoft Edge

Làm điều này và bạn sẽ thấy một thanh bên ở bên phải.

Tìm kiếm bên trong Microsoft Edge

Thoạt nhìn, điều này có vẻ tương tự, nhưng thực tế không phải vậy. Đầu tiên, bạn chỉ có thể hiển thị thanh bên bằng cách nhấp chuột phải vào văn bản. Thứ hai, chọn kết quả ở đây sẽ mở ra một tab mới thay vì thay thế trang web đang mở. Nó không giải quyết cùng một vấn đề. Và thanh bên của Microsoft chỉ hoạt động với Bing. Việc thay thế công cụ tìm kiếm Edge mặc định không ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm nào được hiển thị ở đây.

Tuy nhiên, thật tuyệt là cả hai công cụ tìm kiếm đều có một số loại chức năng tìm kiếm thanh bên mà không cần cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng nào. Màn hình rộng hơn bao giờ hết. Bạn cũng có thể sử dụng bất động sản màn hình này.

Nếu bạn nghi ngờ về việc có nên sử dụng cả Chrome hay không, hãy xem tất cả các lý do để chọn Edge trong Windows 11. Nếu bạn thích Chrome nhưng thấy nó chạy chậm, hãy xem các mẹo của chúng tôi về cách tăng tốc Google Chrome.

Nội dung tương tự:

Cách chơi trò chơi PC nhiều người chơi cũ trực tuyến với Hamachi VPN

Hướng dẫn • 17/05/2022

Tạo mạng riêng ảo (VPN) là một cách hay để chơi trò chơi cũ với một hoặc nhiều bạn bè qua Internet. Nhiều trò ...

Cách khắc phục lỗi phát lại YouTube TV không hoạt động trên Roku

Hướng dẫn • 17/05/2022

YouTube TV là một trong những dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất với quyền truy cập vào các kênh Truyền hình Trực ...

Cách đặt lại tài khoản Instagram

Hướng dẫn • 29/03/2022

Với các tùy chọn chia sẻ ảnh và video dễ dàng, Instagram đã trở thành một ứng dụng truyền thông xã hội cực kỳ ...

Sử dụng iPad làm Màn hình thứ hai trên PC Windows và Mac

Hướng dẫn • 04/05/2022

Màn hình thứ hai sẽ giúp bạn thực hiện đa tác vụ cùng lúc. Nếu bạn đang chạy hai ứng dụng cùng một lúc, ...