Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/01/2023

Cái hay của loa Wi-Fi là chúng không bị ràng buộc với bất kỳ thiết bị cụ thể nào. Hầu hết trong số họ cũng cung cấp các cách để kết nối trực tiếp với các dịch vụ phát nhạc trực tuyến để họ có thể tiếp tục phát nhạc ngay cả khi bạn rời khỏi phòng hoặc nhà.

Loa Wi-Fi tại nhà của Sonos có thể kết nối trực tiếp với 100 dịch vụ khác nhau(Mở trong cửa sổ mới). Điều này bao gồm các dịch vụ âm nhạc phổ biến như Spotify và Apple Music, cũng như Audible cho sách nói và iHeartRadio cho các đài phát thanh địa phương.

Bạn sẽ cần đăng ký một số dịch vụ này, nhưng có các tùy chọn miễn phí, chẳng hạn như Sonos Radio, sẽ truyền phát nhạc để bạn bắt đầu.

Tại sao phải kết nối với các dịch vụ âm thanh thông qua Sonos?

Loa Sonos có thể được sử dụng với Apple AirPlay hoặc Spotify Connect. Một số trong số chúng, chẳng hạn như Move và Roam, hỗ trợ kết nối Bluetooth. Nhưng nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Sonos, loa của bạn được kết nối qua Wi-Fi, nghĩa là những người khác trong nhà có thể kết nối và thêm bài hát vào hàng đợi, chuyển đổi dịch vụ hoặc thay đổi âm lượng từ thiết bị của họ. Trong một số ngữ cảnh, điều này cũng có nghĩa là có thể phát một phiên bản tốt hơn của bài hát.

Cách thêm dịch vụ âm thanh

ứng dụng sonos

(Tín dụng: Sonos)

Để thêm một dịch vụ mới vào hệ thống Sonos của bạn, hãy mở ứng dụng Sonos trên thiết bị di động của bạn và nhấn vào Cài đặt > Dịch vụ & Thoại > Thêm dịch vụ.

Cuộn qua danh sách các tùy chọn khả dụng để tìm dịch vụ âm thanh bạn muốn, sau đó làm theo hướng dẫn để đăng nhập. Một số dịch vụ sẽ đăng nhập từ một ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại của bạn, trong khi những dịch vụ khác sẽ yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu.

Bạn cũng có thể thêm một dịch vụ mới vào hệ thống Sonos của mình từ ứng dụng dành cho máy tính để bàn (mở trong một cửa sổ mới) dành cho máy chạy Windows và macOS. Mở ứng dụng và chọn “Thêm dịch vụ” trong cột “Nguồn”. Nếu không thấy tùy chọn thêm dịch vụ mới, bạn có thể cần cập nhật loa của mình lên phần mềm mới nhất (opens in a new window) trước khi thêm dịch vụ mới.

Thêm nhiều tài khoản gói dành cho gia đình

Nếu đăng ký gói Apple Music hoặc Spotify dành cho gia đình, bạn có thể thêm nhiều tài khoản vào ứng dụng Sonos. Để thực hiện việc này, hãy lặp lại các bước trên với thiết bị đã đăng nhập vào dịch vụ truyền phát nhạc.

Sonos ủy quyền cho Dịch vụ Apple Music trực tiếp từ ứng dụng Apple. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn thêm tài khoản Apple Music thứ hai từ cùng một thiết bị, bạn sẽ cần phải đăng xuất khỏi Apple Music, đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của thành viên gia đình mình, sau đó thêm lại tài khoản vào ứng dụng Sonos.

Tại sao bạn nên thêm nhiều tài khoản? Mọi thứ bạn nghe trên loa Sonos của mình thông qua dịch vụ âm nhạc bạn chọn đều được đăng nhập vào tài khoản này. Nếu ai đó đang nghe các giai điệu yêu thích của họ trên tài khoản của bạn, thì các đề xuất của bạn (cũng như Spotify Wrapped hoặc Apple Music Replay của bạn) có thể bị sai lệch bởi lựa chọn của họ.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Thêm Sonos Radio vào loa của bạn

đài phát thanh sonos

(Tín dụng: Sonos)

Nếu bạn không đăng ký dịch vụ truyền phát nhạc, hãy thiết lập Sonos Radio(Opens in a new window), một dịch vụ miễn phí, hỗ trợ quảng cáo đã sẵn sàng hoạt động; không có gì cần phải được thiết lập và cấu hình. Sonos Radio HD(Opens in a new window) là phiên bản trả phí của cùng một dịch vụ và có giá 9,99 USD mỗi tháng. Nó cung cấp âm thanh không mất dữ liệu, nghe không có quảng cáo, nội dung độc quyền, chương trình gốc và khả năng bỏ qua và phát các bài hát.

Cách thêm trợ lý giọng nói

Sonos hiện cung cấp trợ lý giọng nói của riêng mình, có thể được gọi bằng “Hey Sonos”. Nó có thể kết nối với dịch vụ phát trực tuyến mà bạn chọn để phát nhạc trên loa Sonos của bạn. Ví dụ: nếu bạn đã kết nối Apple Music và Spotify qua Sonos, thì bạn có thể nói lệnh(Mở trong một cửa sổ mới). Ví dụ: “Này Sonos, phát Harry Styles’ As it Was in Apple Music.”

Để thiết lập Điều khiển bằng giọng nói Sonos từ thiết bị di động của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Dịch vụ & Giọng nói > Thêm Trợ lý giọng nói > Điều khiển bằng giọng nói Sonos và làm theo các hướng dẫn còn lại.

Amazon Alexa(Mở trong cửa sổ mới) và Trợ lý Google(Mở trong cửa sổ mới) cũng có sẵn để sử dụng với loa Sonos tương thích có micrô. (Sản phẩm Sonos SL không có micrô.)

Nội dung tương tự:

Hướng dẫn làm nhiệm vụ ẩn Thành Vạn Hóa trong Perfect World

Hướng dẫn • 26/12/2022

Quay trở lại với series nv ẩn map Thành Vạn Hóa. Map tổng cộng có 6 nhiệm vụ ẩn và 1 nhiệm vụ đặc ...

Tại sao Instagram của bạn liên tục bị lỗi? Cách khắc phục

Hướng dẫn • 01/01/2023

Instagram, với tư cách là mạng xã hội lớn thứ sáu trên thế giới, ngày càng trở nên phức tạp và khó hiểu hơn ...

Không còn mật khẩu: Cách thiết lập mật khẩu Apple để đăng nhập dễ dàng

Hướng dẫn • 22/11/2022

Tất cả chúng ta đều sử dụng mật khẩu để bảo mật nhiều tài khoản trực tuyến của mình, nhưng điều đó có nghĩa ...

Party In My Dorm: Hướng dẫn đầy đủ cho Newbie trải nhiệm

Hướng dẫn • 31/12/2022

Hướng dẫn Party In My Dorm này bao gồm những điều cơ bản về “cách chơi”, về bạn cùng phòng, phòng ở, ký túc ...