Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/09/2022

Đề xuất mọi người là một tính năng phổ biến mà mọi người đều thấy trên Facebook của họ, nơi những người phổ biến nhất được khuyến khích thêm vào danh sách bạn bè của họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm các yếu tố mà Facebook sử dụng để hiển thị danh sách bạn bè hoặc đề xuất mọi người sẽ được giải thích trong hướng dẫn. Có nhiều yếu tố bao gồm những người bạn đã xem hoặc những người đã xem hồ sơ của bạn.

Facebook cho biết, có một số yếu tố chính như công việc, học vấn, hoạt động, số lượng bạn bè của bạn bè, … được tính đến để hiển thị đề xuất của mọi người trên Facebook của bạn. Đây không phải là tất cả các yếu tố, nhưng có một vài yếu tố nữa được coi là hiển thị cho bạn phần “Những người bạn có thể biết”.

Trong trường hợp này, Facebook chủ yếu sử dụng bạn bè chung và đề xuất bạn bè của chính mình. Những người bạn mà nó chỉ gợi ý dựa trên những người bạn chung rõ ràng có thể là những người bạn khác tùy thuộc vào văn phòng làm việc, vị trí, trường đại học của bạn và những yếu tố này cũng được tính đến khi tính toán để hiển thị đề xuất của mọi người về bạn bè trên Facebook của bạn.

Bài viết này liệt kê tất cả các dữ kiện mà Facebook sử dụng để xác định những người bạn có ý định, sau đó nêu chi tiết các yếu tố.

1. Những người bạn chung

Chỉ cần nhìn kỹ vào phần cơ bản sử dụng bạn chung làm yếu tố để gợi ý mọi người, bạn cũng có thể tìm thấy một số người không quen biết. Những người bạn có thể nhìn thấy trong phần “Những người bạn có thể biết”, Facebook mời bạn thêm bạn bè chung để bạn cũng có thể kết nối với họ thông qua Facebook.

Bạn bè của bạn bè trên Facebook sẽ hiển thị với bạn trong phần Những người bạn có thể biết và bạn có thể liên hệ với họ bằng cách gửi yêu cầu kết bạn hoặc tin nhắn trực tiếp cho họ. Facebook muốn bạn kết nối với nhiều người hơn để bạn có thể tăng bạn bè trên Facebook và dành thời gian cho nhiều người hơn trên Facebook.

Trên thực tế, đây là một trong những lý do phổ biến nhất cho các đề xuất của mọi người mà bạn nhận được trên tài khoản Facebook của mình.

Không nhất thiết bạn chỉ nhìn thấy những người bạn có thể biết trên dòng thời gian Facebook có mặt trong phần Bạn bè. Để thêm bất kỳ người nào trong số họ vào tài khoản Facebook của bạn, bạn chỉ cần gửi cho họ một yêu cầu kết bạn và chờ phản hồi của họ.

2. Nếu họ đã lưu số liên lạc của bạn

Bạn có thể đã quan tâm đến phần “Những người bạn có thể biết” trong tài khoản Facebook của mình. Các đề xuất cho những người này được cung cấp bởi Facebook và nó phụ thuộc vào nhiều khía cạnh khác nhau.

Một trong những khía cạnh này liên quan đến những người đã lưu số liên lạc của bạn trong danh bạ điện thoại của họ. Bằng cách này, bất kỳ ai có số liên lạc của bạn trong Danh bạ sẽ hiển thị trong phần “Những người bạn có thể biết” trên tài khoản Facebook cũng như Messenger của bạn.

Vì vậy, bạn cũng có thể thêm những người này vào tài khoản Facebook của mình. Thậm chí, đôi khi bạn có thể không biết liệu có ai trong số bạn bè của mình đã tham gia Facebook gần đây hay không. (Bạn có thể dễ dàng gửi cho họ lời mời kết bạn khi bạn nhìn thấy họ trong phần Những người bạn có thể biết)

3. Từ thông tin hồ sơ của bạn

Đề xuất từ ​​những người bạn có thể nhận được trong phần “Những người bạn có thể biết” của Facebook cũng phụ thuộc vào hồ sơ cá nhân của bạn và thông tin bạn đã nhập trong hồ sơ của mình.

Thông tin cá nhân này có thể bao gồm thành phố, trường học, đại học của bạn, thông tin công việc của bạn, công việc được Facebook sử dụng để hiển thị lời mời của mọi người.

Facebook tìm những người khớp với tất cả thông tin cá nhân của bạn bằng cách sử dụng chi tiết cá nhân của bạn và hiển thị họ cho bạn trong phần cụ thể đó.

Nếu bất kỳ người nào trong số này thu hút sự chú ý của bạn, bạn có thể liên hệ với họ bằng cách gửi cho họ một yêu cầu kết bạn từ tài khoản Facebook của bạn và nếu họ chấp nhận yêu cầu của bạn, bạn sẽ trở thành bạn bè trên Facebook.

Một số người thấy phương pháp này thực sự thú vị và hữu ích, và một số người cảm thấy khó chịu.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên cung cấp thông tin chính xác và chính xác trên hồ sơ của mình để Facebook có thể gợi ý cho bạn những người chính xác hơn.

4. Thông tin mới nhất

Điều này được hiểu là Facebook hiển thị cho bạn các ưu đãi từ người khác bằng cách sử dụng thông tin cá nhân của bạn mà bạn đã nhập khi tạo tài khoản Facebook, nhưng những ưu đãi này cũng có thể phụ thuộc vào dữ liệu của thông tin gần đây nhất mà bạn đã đăng trong tài khoản Facebook của mình.

Đôi khi bạn có thể cần phải thay đổi một số thông tin trong tài khoản của mình, chẳng hạn như thay đổi trường học, thành phố, trường cao đẳng hoặc điều gì đó mới đã xảy ra trong cuộc sống của bạn. Facebook sử dụng tất cả dữ liệu được tải lên gần đây và gợi ý cho bạn những người phù hợp với thông tin của bạn và cho phép bạn gửi yêu cầu kết bạn cho họ để bạn có thể liên hệ và kết bạn với họ.

Sử dụng tất cả các đề xuất này, bạn có thể kết nối với nhiều người mới có cùng sở thích trong hồ sơ của họ.

Do đó, bạn cũng cần thường xuyên cập nhật thông tin cá nhân và gắn thẻ những người trên tài khoản Facebook của mình, vì điều này có thể ảnh hưởng đến những gợi ý của bạn bè.

5. Những người bạn đã tìm kiếm trên Facebook

Facebook cũng gợi ý cho bạn những người đó trong phần “Những người bạn có thể biết” mà trước đó bạn đã tìm kiếm từ tài khoản Facebook của mình, mặc dù điều này chưa được xác nhận.

Có lẽ bạn đang tìm kiếm một người cụ thể từ tài khoản của mình và không phải là bạn với anh ta. Những người này cũng có thể được hiển thị trong phần này để bạn có thể kết bạn với họ. Bây giờ, điều này chỉ xảy ra nếu người này ở trong vòng kết nối của bạn, chẳng hạn như thông tin trong hồ sơ khớp với thông tin được mô tả.

Tuy nhiên, chỉ có một số khả năng cho điều này và chỉ một số người bạn đang tìm kiếm xuất hiện trong gợi ý của bạn bè bạn. Đây có thể là một cơ hội tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một người mà bạn không còn tương tác. Facebook có thể thu thập thông tin mà bạn đã tìm kiếm người đó và sẽ hiển thị người cụ thể đó trong khu vực “Những người bạn có thể biết” của Facebook.

6. Ai đã xem hồ sơ Facebook của bạn

Người ta đề cập rằng Facebook gợi ý cho bạn những người mà bạn đã tìm kiếm trước đó từ tài khoản của mình.

Tương tự, những người đã tìm kiếm hoặc xem hồ sơ Facebook của bạn từ tài khoản của họ cũng có thể được đề xuất trong phần Những người bạn có thể biết và nếu những người đó không có bạn chung, bạn có thể chắc chắn về điều đó. Tuy nhiên, đây có thể là những yếu tố thông tin hồ sơ mà bạn nên xác nhận bằng cách xem hồ sơ của họ.

Do đó, một số người đã tìm kiếm bạn trên Facebook cũng sẽ được giới thiệu cho bạn để gửi yêu cầu kết bạn cho họ. Nhưng rất có thể bạn không biết những người này, vì vậy bạn có thể khá khó khăn để xác định những người từ danh sách gợi ý này.

Thuật toán mà Facebook sử dụng để xác định hoặc hiển thị gợi ý kết bạn không cố định và được cập nhật mỗi ngày theo hệ thống của nó. Những điều trên thực sự được nhận thấy khi chúng ta nhìn thấy các gợi ý kết bạn trên Facebook.

Các kết quả:

Bài viết này giải thích các sự kiện được tính đến để hiển thị đề xuất của mọi người và đây là những yếu tố mà Facebook sử dụng để hiển thị phần về những người bạn có thể biết.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách để HDR hoạt động trên PlayStation 5

Hướng dẫn • 27/04/2022

Trong khi các nhà sản xuất TV thích đặt biểu ngữ 4K trên tất cả các quảng cáo của họ, thì HDR (Dải động ...

Cách xóa các bản sao trong Google Trang tính (3 cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 23/10/2022

Google Trang tính đang dần trở thành lựa chọn bảng tính của nhiều người. Sự dễ dàng mà bạn có thể cộng tác trên ...

Phải làm gì nếu có rò rỉ điện trong thùng máy tính

Hướng dẫn • 20/11/2022

Nội dung chính Nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ điện ở thùng máy tính là gì? Nguyên nhân bên trong dẫn đến ...

Cách thay đổi chữ hoa chữ thường trong Google Trang tính (chữ hoa, chữ thường)

Hướng dẫn • 22/10/2022

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi kiểu chữ trong Google Trang tính. Bạn có thể chuyển đổi bất ...