Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/11/2022

Facebook liên tục gặp sự cố trên Android - cách khắc phục

Với tài năng, nguồn lực và sức mạnh của tổ chức Facebook, bạn sẽ nghĩ rằng họ có thể xây dựng một ứng dụng không bị lỗi. Một số ngày, ứng dụng có vẻ khá ổn định, những ngày khác, ứng dụng bị treo mỗi khi bạn muốn làm điều gì đó. May mắn thay, chúng tôi đã có nhiều thời gian để tìm ra cách ngăn Facebook gặp sự cố trên Android hoặc khôi phục nó nếu nó gặp sự cố.

Trong khi nhiều người đang chuyển sang Instagram từ Facebook hoặc chuyển sang Snapchat thay thế, hàng triệu người vẫn sử dụng nó. Đó là hàng triệu sự cố mỗi ngày và hàng triệu người dùng thất vọng. Một số bạn sẽ không buồn ngay khi đọc được điều này.

Ngăn chặn sự cố Facebook trên Android

Chúng tôi bị giới hạn trong những gì chúng tôi có thể làm nếu có lỗi trong chính ứng dụng chính, nhưng chúng tôi phải cố gắng hết sức để giảm khả năng điều này xảy ra khi chúng tôi đang thực hiện cuộc gọi, trò chuyện hoặc đăng bản cập nhật.

Làm mới Facebook

Facebook cập nhật thường xuyên trên cả Android và iOS, vì vậy luôn đáng để kiểm tra phiên bản cập nhật. Mặc dù ứng dụng vẫn còn chứa lỗi nhưng rất nhiều việc đã được thực hiện để giúp nó hoạt động ổn định hơn. Luôn luôn đáng để mở Google Play và kiểm tra các bản cập nhật. Hoặc chỉ cần thiết lập cập nhật tự động.

Đăng xuất và đăng nhập lại Facebook

Đăng xuất khỏi Facebook và quay lại Facebook là một việc đơn giản để thử, nhưng nó có thể rất hiệu quả trong việc xóa bất kỳ tệp nào mà Facebook đang sử dụng trong một phiên. Nhiều người dùng đã tìm thấy điều này hữu ích.

  1. Mở ứng dụng Facebook và chọn biểu tượng menu ba dòng ở góc trên cùng bên phải.
  2. Chọn “Đăng xuất” trên trang tiếp theo.
  3. Đóng ứng dụng và mở lại.
  4. Đăng nhập lại khi được nhắc.

Điều này có thể đủ để bắt đầu hoạt động trở lại.

Khởi động lại ứng dụng

Tôi khuyên bạn nên khởi động lại ứng dụng từ đầu như bước tiếp theo. Đừng chỉ mở nó từ ngăn kéo ứng dụng, nhưng hãy đảm bảo rằng quá trình này không chạy ở chế độ nền và sau đó khởi chạy Facebook.

  1. Mở “Cài đặt” và “Ứng dụng” trên thiết bị của bạn.
  2. Chọn Facebook và buộc đóng nếu tùy chọn này khả dụng.

Nếu tùy chọn “Buộc đóng” khả dụng, điều đó có nghĩa là Facebook đã bị sập, nhưng quá trình này vẫn chạy. Nếu bạn khởi động ứng dụng mà không làm như vậy, nó có thể không khởi động được hoặc rất có thể sẽ bị sập lại.

Xóa bộ nhớ cache của Facebook

Nếu Facebook vẫn không ổn định và lại gặp sự cố, bước hợp lý tiếp theo sẽ là xóa bộ nhớ cache của ứng dụng. Nó dọn dẹp bộ nhớ và các tệp tạm thời mà ứng dụng sử dụng để hoạt động. Nếu một trong những tệp này bị hỏng hoặc gây ra sự cố, việc cập nhật nó bằng một tệp mới có thể dừng lại.

  1. Mở “Cài đặt” và “Ứng dụng” trên thiết bị của bạn.
  2. Chọn Facebook và bộ nhớ.
  3. Chọn Xóa bộ nhớ cache và Xóa dữ liệu.

Vị trí chính xác của tùy chọn này phụ thuộc vào nhà sản xuất điện thoại và phiên bản hệ điều hành Android. Tuy nhiên, nó phải ở đâu đó trong menu ứng dụng. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu đã lưu là một cách tốt để ngăn nhiều ứng dụng Android bị treo.

Khởi động lại điện thoại của bạn

Nếu chỉ Facebook bị treo, việc khởi động lại toàn bộ thiết bị có vẻ quá sức. Cho rằng lựa chọn duy nhất của chúng tôi sau đó là cài đặt lại Facebook, nó đáng để thử. Tiến hành hard reset thiết bị và kiểm tra lại. Có một cơ hội nhỏ là điều này sẽ hoạt động, vì vậy nó đáng để thử!

Cài đặt lại Facebook

Tùy chọn cuối cùng là một chút quyết liệt, nhưng theo tôi biết thì không có phương pháp khắc phục sự cố nào khác cho ứng dụng Facebook. Xóa ứng dụng khỏi thiết bị của bạn, khởi động lại và sau đó tải xuống bản sao Facebook mới có thể khắc phục lỗi hoặc khắc phục bất kỳ sự cố nào khiến ứng dụng gặp sự cố. Hoặc có thể không.

Đi tới Facebook Lite

Điều đầu tiên tôi làm khi mua một chiếc điện thoại mới là xóa ứng dụng Facebook và thay thế nó bằng Facebook Lite. Facebook gián điệp quá nhiều, theo dõi tôi và liên tục bị treo. Facebook Lite ổn định hơn nhiều, không gián điệp nhiều và không gặp sự cố thường xuyên. Nó không đầy đủ tính năng như ứng dụng đầy đủ, nhưng cũng không kém ổn định.

Facebook nổi tiếng là không ổn định và luôn như vậy. Đây là một ứng dụng rất phức tạp, đi sâu vào điện thoại của bạn và thích đi sâu vào mọi thứ đang diễn ra. Điều này là do sự phức tạp và không ổn định. Nếu bạn vẫn đang sử dụng Facebook, một trong các bước trên sẽ giúp thiết bị Android của bạn không bị treo.

Có bất kỳ bản sửa lỗi nào khác để ngăn Facebook bị treo trên Android không? Bất kỳ chỉnh sửa hoặc sửa chữa để làm cho nó ổn định hơn? Hãy cho chúng tôi biết về điều đó bên dưới nếu bạn làm như vậy!

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi “Chúng tôi đã khóa tài khoản của bạn” trên Facebook

Hướng dẫn • 06/10/2022

Để sửa lỗi “Chúng tôi đã khóa tài khoản của bạn” trên Facebook, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình và không ...

Cách mã hóa tài liệu được lưu trữ trong Google Drive

Hướng dẫn • 02/10/2022

Nếu bạn muốn bảo vệ các tệp của mình khỏi những con mắt tò mò, thì mã hóa là lựa chọn tốt nhất của ...

Tìm hiểu xem ai đó có theo dõi lại bạn trên Instagram hay không

Hướng dẫn • 28/09/2022

Nó không chỉ cần một nỗ lực lành mạnh để giữ sự chú ý, phải không? Trong thời đại sự chú ý bị rút ...

Biểu tượng Cấm – Sửa chữa Biểu tượng Cấm Macbook Pro

Hướng dẫn • 16/10/2022

Macbook của bạn bị dính biểu tượng cấm? Cấm có nghĩa là một cái gì đó bị hạn chế hoặc bị chặn… phải không? ...