Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/04/2022

Đánh giá trên Facebook là một biểu mẫu trực tuyến mà người dùng Facebook phải hoàn thành nếu tài khoản của họ bị tạm ngưng hoặc vô hiệu hóa do nhầm lẫn. Hoàn thành biểu mẫu này sẽ giúp bạn gửi yêu cầu xem xét đến nhóm Facebook để xem xét vấn đề và mở khóa hoặc kích hoạt lại tài khoản Facebook của bạn.

Bạn phải hoàn thành và gửi biểu mẫu trực tuyến này nếu bạn tin rằng tài khoản của mình đã bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn.

Đảm bảo nhập địa chỉ email của bạn mà thông qua đó bạn có tài khoản Facebook đã đăng ký hoặc số liên lạc của bạn, cũng như tên đầy đủ của bạn, như bạn đã chỉ ra trong hồ sơ Facebook của mình.

Nhóm Facebook thường mất 48 giờ đến 45 ngày để xác minh tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của bạn.

Bài viết này sẽ giải thích lý do tại sao tài khoản Facebook của bạn có thể gặp sự cố như vậy, cũng như quy trình kháng nghị và xem xét nhanh nhất có thể.

Facebook mất bao lâu để xác minh tài khoản của bạn?

Thời gian cần thiết để xác minh tài khoản của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và bạn sẽ nhận được phản hồi cho kháng nghị này.

1. Đối với tài khoản bị quên:

Nếu bạn quên tên người dùng và mật khẩu tài khoản Facebook của mình, bạn có thể yêu cầu xác minh tài khoản Facebook của mình với nhóm Facebook. Đối với tài khoản bị quên, bạn có thể đã thử đăng nhập nhiều lần bằng n mật khẩu mà bạn nhớ được.

Trong tình huống như vậy, bạn có thể viết thư cho Facebook để xem hồ sơ của bạn và giúp bạn khôi phục tài khoản của mình.

Sẽ mất một vài ngày để nhóm Facebook xử lý yêu cầu xác minh của bạn, đồng thời kiểm tra bằng ID cử tri hoặc thẻ xanh để xác minh danh tính của bạn.

Bạn không phải lo lắng về các chi tiết bạn chia sẻ, dữ liệu ID của bạn sẽ không được chia sẻ với những người dùng Facebook khác hoặc bất kỳ nền tảng nào khác.

2. Bị chặn vì hoạt động spam – tài khoản bị vô hiệu hóa:

Trong trường hợp tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa do bị cáo buộc vi phạm điều khoản sử dụng và đánh dấu tài khoản của bạn là tài khoản spam và ngăn bạn đăng bất kỳ cập nhật nào gần đây lên hồ sơ Facebook của mình.

Bạn có thể yêu cầu xác minh hồ sơ Facebook của mình bằng cách hoàn thành biểu mẫu trực tuyến Facebook để xác minh tài khoản của bạn.

Sau khi bạn gửi yêu cầu, nhóm Facebook sẽ mất ít nhất 48 giờ để trả lời yêu cầu của bạn. Thời lượng có thể thay đổi. Bạn cần cung cấp bản sao ID hợp lệ của mình.

Phải mất khoảng 48 giờ để yêu cầu của bạn xác minh và xác minh chéo ID của bạn trước khi kích hoạt lại tài khoản Facebook của bạn.

Tại sao Facebook lại xem xét một số tài khoản?

Facebook tiếp tục kiểm tra một số tài khoản vì một số lý do. Khi làm điều này, anh ta tạm thời cấm hoặc hủy kích hoạt tài khoản cụ thể đó trong vài giờ hoặc vài tuần, và đôi khi là vô hiệu hóa vĩnh viễn. Điều này là để ngăn chặn thư rác trên Facebook và cũng để vô hiệu hóa quyền truy cập của bot. Lý do quan trọng nhất là để bảo mật tài khoản người dùng.

Để ngăn chặn thư rác:

Nếu tài khoản Facebook của bạn đã tạm thời bị vô hiệu hóa, điều này sẽ ngăn những người khác có quyền truy cập vào hồ sơ Facebook của bạn đăng bất kỳ tin nhắn hoặc hình ảnh spam nào.

Để vô hiệu hóa quyền truy cập cho các bot như Auto-Liker:

Một lý do khác là khi tài khoản của bạn được yêu cầu xác minh, Facebook sẽ tự động vô hiệu hóa mọi quyền truy cập bằng robot vào hồ sơ của bạn để thúc đẩy các hành động như tự động thêm lượt thích, tự động nhận xét về bất kỳ bài đăng cụ thể hoặc ngẫu nhiên nào. Tài khoản của bạn chỉ đơn giản là bị vô hiệu hóa trong vài giờ hoặc vài ngày nếu thuật toán Facebook nghi ngờ bất kỳ sự truy cập nào của robot vào tài khoản của bạn.

Để giữ an toàn cho tài khoản người dùng:

Một lý do quan trọng khác là để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi bị tin tặc vi phạm bản quyền. Facebook phát hiện bất kỳ hoạt động nào có vẻ như tài khoản của bạn đã bị tấn công. Bạn có thể yêu cầu Facebook xem xét tài khoản của mình và trong khoảng thời gian này, họ sẽ tạm ngưng tài khoản của bạn cho đến khi đơn đăng ký của bạn được xem xét, có thể mất ít nhất 48 giờ.

Điều gì xảy ra nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu?

Nếu Facebook đã vô hiệu hóa tài khoản của bạn, điều đó có nghĩa là tài khoản của bạn không còn hoạt động. Tài khoản của bạn vẫn không hoạt động cho đến khi giới hạn tài khoản của bạn bị Facebook loại bỏ. Ngoài ra, khi tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, tài khoản của bạn sẽ không hiển thị với bạn bè của bạn.

  • Bạn sẽ không còn xuất hiện trong danh sách bạn bè của họ nữa. Tài khoản Facebook chỉ bị khóa nếu phát hiện bất kỳ hoạt động không trung thực nào trái với các điều khoản của ứng dụng.
  • Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng hồ sơ giả mạo, mạo danh ai đó hoặc đăng nội dung nhắm mục tiêu đến điều khoản sử dụng của Facebook.
  • Những hoạt động như vậy sẽ tự động bị Facebook phát hiện, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến việc tài khoản của bạn bị cấm hoặc vô hiệu hóa.
  • Khi tài khoản bị vô hiệu hóa, bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản của mình hoặc đăng bất kỳ nội dung nào nữa.
  • Bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ hoạt động nào bằng tài khoản Facebook của mình. Bạn sẽ không chỉ hiển thị với bạn bè khi họ tìm kiếm bạn trên thanh tìm kiếm của ứng dụng.

Điều kiện duy nhất để bạn khôi phục tài khoản Facebook là khi ứng dụng tự gỡ bỏ lệnh cấm, chỉ sau đó bạn có thể đăng nhập và khôi phục lại. Bạn có thể thử nó bằng cách yêu cầu xem xét hồ sơ Facebook của bạn.

Facebook có tự động xóa tài khoản bị vô hiệu hóa của bạn không?

Nếu tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa tự động, bạn không cần phải lo lắng về điều đó.

Facebook không xóa dữ liệu của bạn ngay lập tức. Bạn luôn có thể cố gắng khôi phục tài khoản bị vô hiệu hóa bằng cách yêu cầu Facebook xác minh tài khoản của bạn.

Quá trình này có thể chỉ mất vài giờ hoặc vài ngày nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu do nhầm lẫn.

Khi tài khoản của bạn đã được xác minh và bạn đã được cung cấp ID xác minh của mình, có khả năng tài khoản ban đầu của bạn sẽ được khôi phục cùng với tất cả các chi tiết tài khoản.

Vì vậy, nếu bạn cho rằng tài khoản của mình bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn, bạn có thể điền vào biểu mẫu trực tuyến và yêu cầu Facebook xác minh tài khoản và cung cấp bằng chứng về ID của bạn. Điều này sẽ giúp bạn khôi phục tài khoản của mình cùng với tất cả dữ liệu của nó.

Các kết quả:

Bài viết này giải thích các nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa và bạn có thể lưu ý những điều này để ngăn tài khoản của mình bị vô hiệu hóa thêm sau khi bạn đã xác minh tài khoản của mình được vài ngày.

Nội dung tương tự:

Cách xóa ai đó khỏi cuộc trò chuyện nhóm trên Instagram

Hướng dẫn • 02/04/2022

Bạn đang muốn xóa ai đó khỏi cuộc trò chuyện nhóm trên Instagram nhưng không biết cách thực hiện? Bạn có thể là quản ...

Cách tìm ra điểm yếu và khôi phục doanh nghiệp của bạn

Hướng dẫn • 02/05/2022

Bạn đã nhận thấy gần đây mọi thứ không hoạt động hiệu quả như những năm trước trong các chiến dịch của bạn. Có ...

Có thể theo dõi một tài khoản Twitter giả mạo không? | Từng bước một

Hướng dẫn • 27/09/2022

Nếu bạn muốn theo dõi một tài khoản Twitter giả mạo, bạn cần phải xem xét những thứ khác nhau để hiểu hoạt động ...

13 điều mà ứng dụng Apple Notes có thể làm mà bạn chưa biết

Hướng dẫn • 28/09/2022

Ứng dụng Notes được tích hợp trong các thiết bị của Apple từ lâu đã cung cấp cho mọi người một cách nhanh chóng ...