Chia sẻ - Cập nhật lần cuối 25/04/2022

Với việc phát hành Final Fantasy 14’s bản vá 6.1 mới, phần tiếp theo của Endwalker mở rộng, chế độ người chơi đấu với người chơi (PvP) hoàn toàn mới đã được thêm vào trò chơi. Người chơi đã mong muốn một chế độ PvP mới trong một thời gian dài, do nhiều FF14 người chơi không chính xác tận hưởng các chế độ PvP khác có sẵn.

Mặc dù các chế độ PvP của Frontline và Rival Wings trong FF14 rất phổ biến trong số một số người chơi, người hâm mộ của trò chơi đã vô cùng hào hứng khi thử chế độ Crystalline Conflict mới. Chế độ PvP này đã giới thiệu một định dạng mới gồm các đội 5v5 cạnh tranh để di chuyển viên pha lê đến điểm của họ.

Mục đích

những người chơi đang tham gia vào một trận đấu xung đột tinh thể và chiến đấu để kiểm soát viên pha lê trong tưởng tượng cuối cùng 14

Mô tả tay sai của Moenbryda không phải là thứ duy nhất thay đổi trong 6.1, chế độ PvP mới này đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn của người chơi FF14’s PvP tổng thể. Khi tham gia một trận PvP Xung đột Tinh thể trong FF14 người chơi phải biết mục tiêu chính của trận đấu là gì.

Đội của người chơi và đội đối phương phối hợp với nhau để đánh bại đội kia trong khi bảo vệ viên pha lê. Một khi người chơi đánh bại đội đối phương, viên pha lê sẽ bắt đầu di chuyển về phía mục tiêu của họ. Có 3 khu vực trạm kiểm soát dọc theo đường dẫn đến mục tiêu. Để xem viên pha lê đi được bao xa, người chơi nên nhìn vào đầu màn hình để xem thanh PvP.

Kiểm tra thanh PvP ở đầu

thanh tiến trình pvp cho xung đột tinh thể hiển thị thời gian còn lại của trận đấu, tiến trình của cuộc hành trình của các tinh thể đến mục tiêu và tỷ lệ phần trăm cho điểm kiểm soát rõ ràng trong tưởng tượng cuối cùng 14

Liên quan đến điểm trước đó, thanh được tìm thấy ở đầu màn hình bao gồm một loạt thông tin quan trọng về trận đấu. Thanh này cho người chơi biết đội của họ hoặc đội đối phương tiến gần đến điểm kiểm soát và mục tiêu như thế nào.

Sau khi viên pha lê đến điểm kiểm tra FF14’s Crystalline Conflict, người chơi sẽ nhận thấy phần trăm tiến độ bên cạnh tên đội. Khi tỷ lệ phần trăm này đạt đến 100%, tinh thể sau đó có thể tiếp tục di chuyển dọc theo đường dẫn đến mục tiêu. Trong thời gian này, đội đối phương nhiều khả năng sẽ cố gắng quét sạch đồng đội, vì vậy các cầu thủ cần tận dụng khả năng hồi phục của mình.

Thời gian làm lại bổ sung

người chơi đang đứng tại vị trí hồi sinh tại căn cứ của đội để sẵn sàng quay trở lại trận chiến trong ảo tưởng cuối cùng 14

Một điều quan trọng cần nhớ khi chơi trong FF14’s Crystalline Conflict là thực tế là một khi người chơi chết, họ sẽ phải đợi vài giây để hồi sinh tại căn cứ. Đây là đặc điểm chung của các trò chơi PvP nói chung, nhưng FF14 đã thêm một chút bổ sung. Mỗi khi người chơi chết trong trận đấu Xung đột Tinh thể, thêm 1 giây nữa vào thời gian hồi sinh của họ.

Người chơi nên ghi nhớ điều này khi sử dụng tất cả các khẩu súng rực lửa vào đầu trận đấu, vì nhiều người sẽ thấy mình phải đợi một lúc để quay trở lại cuộc chiến. Mặc dù một số người chơi có thể thấy điều này tẻ nhạt, nhưng đó là một động lực mạnh mẽ để sử dụng các khả năng phục hồi và phòng thủ. Một lưu ý tích cực, nó sẽ cung cấp cho người chơi nhiều thời gian để kiểm tra việc Hrothgar thiếu tai của bạn khi bạn nằm trên mặt đất.

Khả năng phòng thủ

cửa sổ đang hiển thị các khả năng phòng thủ có thể được sử dụng trong các trận đấu giữa người chơi với người chơi, đặc biệt là khả năng phục hồi khả năng được hiển thị trong ảo tưởng cuối cùng 14

Toàn bộ hệ thống PvP đã được thay đổi hoàn toàn, đặc biệt là khi nói đến khả năng. FF14’s Crystalline Conflict cung cấp cho người chơi 4 khả năng phòng thủ, một trong số đó tiêu tốn 2.500 điểm năng lượng (MP) để sử dụng. Người chơi cần lưu ý rằng họ có tổng cộng 10.000 MP trong Crystalline Conflict.

  • Phục hồi – Khả năng tự phục hồi với 15.000 hiệu lực. Tuy nhiên, người chơi phải tiêu tốn 2.500 MP để sử dụng và có thể sử dụng nhiều lần cho đến khi hết mana.
  • Purify – Kỹ năng làm sạch loại bỏ phần lớn các debuff (ví dụ: choáng) do một thành viên của đội đối phương đưa ra.
  • Guard – Đây là một kỹ năng phòng thủ thuần túy giúp giảm thiệt hại đáng kể và chặn các debuff có thể xảy ra. Guard tồn tại trong 5 giây và nếu người chơi sử dụng một kĩ năng trong thời gian này, Guard sẽ dừng lại.
  • Standard Issue Elixir – Kỹ năng phục hồi hoàn toàn điểm máu (HP) và năng lượng của người chơi. Điều này không tốn bất kỳ năng lượng nào để sử dụng, nhưng mất 4,5 giây để sử dụng. Tốt nhất là sử dụng điều này sau một bức tường hoặc khi đội đối phương đã hạ gục tất cả.

Bộ dụng cụ y tế

người chơi đang đứng gần một bộ thuốc có thể tìm thấy trong trận đấu xung đột tinh thể, chế độ người chơi đấu với người chơi trong trò chơi giả tưởng cuối cùng 14

Một thợ cơ khí hoàn toàn mới trong FF14’S PvP là việc bổ sung các vật phẩm trong bộ y tế tiện dụng được rải khắp đấu trường và chỉ có thể được sử dụng bởi 1 người chơi tại một thời điểm. Điều này có nghĩa là người chơi nên khôn ngoan khi quyết định xem họ có thực sự cần sử dụng bộ thuốc hay không so với một thành viên trong đội chỉ còn 10% máu.

Người chơi chỉ cần chạy vào bộ thuốc để sử dụng, và nó sẽ phục hồi 30.000 HP. Khuyến nghị chỉ sử dụng vật phẩm này khi cần thiết, đặc biệt nếu người chơi không thể sử dụng Recuperate do MP thấp. Các bộ thuốc sẽ tái sinh sau một khoảng thời gian nhất định, vì vậy người chơi nên sử dụng chúng như một biện pháp cuối cùng.

Sử dụng các vùng nước rút

người chơi đang sử dụng một trong các khu vực nước rút trong một trận đấu xung đột tinh thể khiến họ chạy nhanh trong tưởng tượng cuối cùng 14

Các khu vực nước rút được tìm thấy trong FF14’s Crystalline Conflict là những khu vực tiện dụng giúp tăng đáng kể tốc độ của người chơi với Swift Sprint. Những khu vực này hữu ích khi người chơi có HP và MP cực thấp, nghĩa là họ không thể sử dụng Recuperate để phục hồi sức khỏe của mình. Nếu một người chơi đang bị truy đuổi, họ nên tìm vùng nước rút để nhanh chóng thoát khỏi trận chiến.

Điều này giúp họ có thời gian nấp sau tường để sử dụng Tiên dược phát hành tiêu chuẩn với thời gian sử dụng 4,5 giây. Sau đó, người chơi có thể quay trở lại trận chiến với lượng HP và MP được phục hồi hoàn toàn. Đó là cơ hội hoàn hảo để trở lại trận chiến nhanh nhất có thể để tận dụng những thay đổi công việc 6.1 đó.

Sự kiện đấu trường – Trái tim núi lửa

khu vực trái tim núi lửa trong xung đột tinh thể, có các phần của đấu trường bốc cháy để gây sát thương cho người chơi và khu vực hiệu ứng màu cam để hiển thị vụ nổ tiếp theo sẽ ở đâu trong tưởng tượng cuối cùng 14

Có 3 đấu trường trong FF14’s Crystalline Conflict, 2 trong số này có các sự kiện đặc biệt cho mỗi trận đấu. Đấu trường Volcanic Heart sẽ có một khoảng thời gian mà các khu vực có hiệu ứng (AOE) sẽ xuất hiện trên mặt đất. Đây là nơi các vụ nổ sẽ rơi xuống, gây sát thương cho những người chơi không di chuyển ra khỏi AOE kịp thời.

Tuy nhiên, các lõi bom bị bỏ lại tại khu vực vụ nổ sẽ giúp tăng sát thương và tăng chỉ số giới hạn của người chơi khi nhận được. Cũng sẽ có một khoảng thời gian mà toàn bộ các khu vực của đấu trường sẽ bị đốt cháy. Người chơi được cảnh báo về điều này bởi một điểm đánh dấu AOE lớn cho họ biết khu vực của đấu trường mà họ nên tránh.

Sự kiện Arena – Cloud Nine

kết tinh xung đột trận đấu trên đấu trường chín tầng mây, lốc xoáy đang di chuyển xung quanh đấu trường để gây thiệt hại cho người chơi trong ảo tưởng cuối cùng 14

Trong trận đấu Crystalline Conflict tại đấu trường Cloud Nine, sẽ có một khoảnh khắc mà tất cả người chơi sẽ bị ném lên không trung, để tóc của nhân vật của bạn bay trong gió. Trung bình, điều này sẽ làm giảm HP của người chơi từ 100% đến 50%, nghĩa là họ nên sử dụng Recuperate ngay khi hạ cánh trở lại.

Khi bay lên không trung, người chơi có cơ hội bắt được những chiếc lông vũ Chocobo đen để hạ cánh nhẹ nhàng hơn, tốc độ tấn công và di chuyển nhanh hơn, đồng thời tăng chỉ số giới hạn của chúng. Cũng sẽ có một khoảng thời gian mà các lốc xoáy nhỏ sẽ di chuyển xung quanh đấu trường, tạo ra hiệu ứng hất ngược vào người chơi và gây sát thương, người chơi nên sử dụng Guard để chặn điều này.

Phần thưởng từ xung đột tinh thể

cửa sổ hiển thị các phần thưởng đã đạt được và chưa đạt được trong chuỗi malmstone 1 từ các trận đấu giữa người chơi với người chơi trong ảo tưởng cuối cùng 14

Trong FF14’s Xung Kích Tinh Thạch, người chơi sẽ được cộng hai loại điểm kinh nghiệm (EXP). Đầu tiên là PvP EXP, có tác dụng nâng thứ hạng PvP của người chơi. Một loạt các cấp bậc PvP này cho phép người chơi đạt được một số danh hiệu nhất định tùy thuộc vào Grand Company mà bạn đã chọn.

Loại EXP thứ hai là Series EXP, điều này làm tăng Cấp độ Dòng của người chơi cho phép họ kiếm được các phần thưởng Chuỗi như Tinh thể Cúp và thiết bị. Dấu hiệu sói là FF14’s Đơn vị tiền tệ PvP và có thể đổi lấy thiết bị PvP và các vật phẩm khác nhau tại Cầu tàu Wolves ‘. Những mảnh thiết bị PvP này có thể rất tuyệt vời cho những trận đấu và có thể được kết hợp và kết hợp với tất cả các thiết bị có sẵn khác trong trò chơi.

Sử dụng trò chuyện nhanh để ở trong một nhóm

cửa sổ đang hiển thị các tùy chọn trò chuyện nhanh sẽ được sử dụng trong một trận đấu xung đột tinh thể, đặc biệt là nút trò chuyện quay lại trong ảo tưởng cuối cùng 14

Khi tham gia trận đấu PvP theo đội, người chơi phải ở gần nhóm của mình. Toàn bộ điểm của trò chơi dựa trên đồng đội là làm việc theo nhóm, điều này có nghĩa là người chơi không nên đi solo với đội đối phương. Crystalline Conflict cung cấp tính năng Trò chuyện nhanh.

Điều này có nghĩa là người chơi không thể gõ vào hộp trò chuyện mà thay vào đó phải nhấp vào một trong các nút Trò chuyện nhanh trên thanh nóng của họ để giao tiếp với nhóm của họ. Điều này có thể tuyệt vời để sử dụng khi thông báo cho các thành viên còn lại khi nào nên lùi lại và tập hợp lại để tránh bất kỳ vết thương nào của đội.

Nội dung tương tự:

Elden Ring: 7 lời khuyên để hoàn thành Raya Lucaria Academy

Chia sẻ • 25/04/2022

Trong thế giới của Elden Ring, Raya Lucaria Academy từng là một học viện quý giá dạy ma thuật trước khi Nữ hoàng Rennala sụp ...

Elden Ring: Cách mở cửa Leyndell Catacombs (Bùa hộ mệnh của Lord Of Blood)

Chia sẻ • 25/04/2022

Một trong những niềm vui Elden Ring người hâm mộ có với trò chơi là tất cả các phong cách chơi khác nhau có ...

Genshin Impact: 6 cách để sử dụng nhân vật khởi đầu

Chia sẻ • 25/04/2022

Khi bắt đầu Genshin Impact, Du khách sẽ sớm mở khóa một vài người bạn đồng hành cho nhóm của họ. Lúc đầu, họ ...

Chia sẻ Acc App Store với Icloud IOS nhiều Game/App thu phí

Chia sẻ • 28/03/2021

Rất nhiều tài khoản iCloud của IOS trong App Store có nhiều Game và App thu phí đã được mua hết rồi các bạn ...