Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/12/2022

Bạn có nhớ những tin đồn rằng Microsoft sẽ mang Xbox Game Pass lên Nintendo Switch không? Điều đó đã không xảy ra, nhưng Steam Deck của Valve cho phép bạn chơi các trò chơi trên PC của mình ở bất cứ đâu. Và với hệ điều hành SteamOS dựa trên Linux, bộ bài của bạn có thể làm được nhiều hơn thế.

Bạn có thể tải các ứng dụng không phải trò chơi xuống bộ bài của mình, phát trực tuyến trò chơi từ PC và hiện Xbox Game Pass đã có sẵn trên thiết bị của bạn để bạn có thể phát trực tuyến trò chơi qua đám mây khi đang di chuyển. Tuy nhiên, để cài đặt Game Pass trong thư viện của bạn, bạn cần truy cập trang web Xbox Cloud Gaming thông qua trình duyệt Microsoft Edge. Mặc dù nó chỉ tồn tại dưới dạng một trang web, nhưng bạn sẽ cần thực hiện một số cấu hình bổ sung để nó hoạt động. Đây là cách thiết lập nó.

Cài đặt Microsoft Edge trên Steam Deck

tìm kiếm Microsoft Edge trên steam

(Tín dụng: Van)

Vì Steam Deck chạy trên Linux nên bạn có thể cài đặt hầu hết mọi trình duyệt web mà bạn muốn, mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể nhấp vào nút cài đặt. Đối với Microsoft Edge nói riêng, trước tiên bạn cần thực hiện một số việc.

Trước tiên, bạn cần vào chế độ máy tính để bàn. Nhấn nút Steam trên boong và sau đó chuyển đến Nguồn > Chuyển sang Màn hình. Sẽ mất vài giây để tải, nhưng sau đó bạn sẽ thấy giao diện giống như màn hình máy tính truyền thống trên màn hình của mình.

Để tìm một ứng dụng cần cài đặt, hãy nhấp vào nút “Khám phá” trên thanh tác vụ (nó trông giống như một chiếc túi mua sắm). Nhập Microsoft Edge vào thanh tìm kiếm (bạn có thể mở bàn phím bằng cách giữ phím Steam và nhấn X) hoặc đi tới Ứng dụng > Internet > Trình duyệt web từ menu bên trái. Sau đó nhấp vào Cài đặt.

thêm chương trình vào SteamOS

(Tín dụng: Van)

Sau khi cài đặt trình duyệt, bạn cần thêm nó vào thư viện Steam của mình. Bạn không cần quay lại chế độ trò chơi để làm điều này. Chọn trình khởi chạy ứng dụng ở góc dưới bên trái. Chỉ cần tìm kiếm Microsoft Edge và nhấp chuột phải vào chương trình bằng cách nhấp vào bàn di chuột bên trái. Chọn “Thêm vào Steam” để hiển thị cửa sổ bật lên “Thêm trò chơi”.

Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là chọn hộp bên cạnh Microsoft Edge và nhấp vào nút Thêm chương trình đã chọn. Bây giờ nó sẽ hiển thị trong Thư viện Steam của bạn khi bạn ở Chế độ trò chơi.

thiết bị đầu cuối giao diện điều khiển trên boong hơi

Nhưng chúng tôi vẫn chưa hoàn thành. Tiếp theo, bạn sẽ cần nhập mã. Quay lại trình khởi chạy ứng dụng và tìm Konsole (nó cũng nằm trong Hệ thống trong menu). Khi cửa sổ lệnh mở, hãy nhập mã sau:

flatpak –user override –filesystem=/run/udev:ro com.microsoft.Edge

Nhấn Enter trong Terminal để chạy mã. Để thoát khỏi chương trình, bạn cần gõ exit và nhấn Enter lần nữa. Bây giờ Microsoft Edge đã được cài đặt, đã đến lúc thiết lập phần quan trọng.

Thiết lập Xbox Cloud Gaming trên Steam Deck

Xbox Cloud Gaming trên Steam Deck

(Tín dụng: Van)

Trước tiên, bạn nên đổi tên lối tắt Microsoft Edge vì điều này sẽ giúp bạn tìm thấy Xbox Cloud Gaming trong thư viện Steam của mình dễ dàng hơn nhiều. Để thực hiện việc này, bạn cần mở Steam trên máy tính của mình và chuyển đến tab Thư viện. Nhấp chuột phải vào Microsoft Edge và chọn Thuộc tính. Chúng tôi đã sử dụng Xbox Cloud Gaming, nhưng bạn có thể đổi tên thành bất kỳ tên nào bạn thích.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Để yêu cầu ứng dụng Edge mở trang web Xbox Cloud Gaming (và hiển thị chính xác) khi bạn nhấp vào phím tắt, bạn cần nhập một mã nhỏ vào trường Tùy chọn khởi chạy sau @@[email protected]@:

–window-size=1024 640 –force-device-scale-factor=1.25 –device-scale-factor=1.25 –kiosk “https://www.xbox.com/play”

Bây giờ Xbox Cloud Gaming sẽ có thể truy cập trực tiếp từ thư viện Steam của bạn! Chỉ cần mở phím tắt Microsoft Edge đã được đổi tên và bắt đầu phiên chơi trò chơi trên đám mây của bạn.

Tùy chỉnh điều khiển sàn hơi

bố trí bộ điều khiển hơi nước

(Tín dụng: Van)

Điều duy nhất bạn cần làm bây giờ là thiết lập bố cục bộ điều khiển cho Xbox Game Pass sử dụng bộ điều khiển và chuột/bàn phím. Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến lối tắt trong thư viện của bạn, bấm chuột phải vào lối tắt đó và chọn Quản lý > Bố cục bộ điều khiển > Duyệt cấu hình.

Tại đây bạn có thể thay đổi bố cục của bộ điều khiển. Trong phần Mẫu, chọn Tay cầm chơi game có Bàn di chuột và nhấp vào Áp dụng cấu hình. Chọn “Xong” và bạn đã sẵn sàng thưởng thức các trò chơi Xbox Game Pass trên sàn Steam của mình.

Nội dung tương tự:

Cách đặt hoặc thay đổi mật khẩu cho tài khoản khách trong Windows 7/8/10

Hướng dẫn • 08/11/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Đặt hoặc thay đổi mật khẩu tài khoản khách trong hộp thoại tài khoản người dùng. Phương pháp ...

Cách khắc phục Mã lỗi kích hoạt Microsoft Office 0x4004f00c

Hướng dẫn • 15/12/2022

Microsoft Office cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các chương trình như Microsoft Word, Microsoft PowerPoint và Microsoft Excel. Khi tải xuống ...

Cách khắc phục thông báo lỗi “Không có kết nối mạng” trên TikTok

Hướng dẫn • 05/12/2022

Hàng triệu người trên thế giới sử dụng TikTok. Nền tảng truyền thông xã hội đã trở nên phổ biến do các tính năng ...

Kiểm tra và tìm số sê-ri của tai nghe Beats / Tai nghe của bạn

Hướng dẫn • 21/11/2022

Nhiều người dùng cần trợ giúp để tìm số sê-ri trên Beat StudioPowerbeats Pro hoặc bất kỳ loại nào khác Tai nghe Beats và ...