Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/04/2022

Vì vậy, bạn đã sống ở iTunes thế giới trong vài năm qua và bạn nóng lòng muốn ra khỏi đây. Phần mềm quản lý nhạc của Apple ẩn rất nhiều thứ nhỏ nhặt như vị trí tệp và định dạng tệp, vì vậy có thể hơi bất tiện khi chuyển các bài hát từ iTunes sang thiết bị Android, nhưng đừng sợ, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn đã biết rằng đồng bộ hóa trực tiếp không xảy ra cho đến khi một quả táo Có rất nhiều điều để nói về điều đó, vì vậy đây là các tùy chọn của bạn để chuyển nhạc từ iTunes sang Android.

Đồng bộ hóa của bên thứ ba

Nếu không muốn làm phiền táo quá nhiều, bạn có thể tiếp tục quản lý mọi thứ trong iTunes trên máy tính, nhưng vẫn tải xuống các tệp đó trên thiết bị Android của mình. Có những ứng dụng có thể làm được điều này, có lẽ là ứng dụng tiên tiến và đáng tin cậy nhất trong số đó doubleTwist для Android. Ứng dụng này có thể kết nối với đối tác máy tính để bàn của nó để đồng bộ hóa nhạc của bạn (và những thứ khác) qua USB, giống như iTunes.

Cách chuyển nhạc từ iTunes sang Android 1

Tải xuống ứng dụng Android miễn phí trên Google Play, sau đó cài đặt ứng dụng máy tính để bàn trên máy tính của bạn. Chương trình PC sẽ kiểm tra thư viện iTunes của bạn và hiển thị cho bạn tất cả các bài hát có sẵn để đồng bộ hóa – lưu ý rằng chỉ các bản nhạc không có DRM mới hoạt động trên thiết bị Android. Kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn qua cáp USB và đợi cho đến khi doubleTwist nhìn thấy. Chỉ cần sử dụng tab Nhạc để chọn các bản nhạc và nhấp vào Đồng bộ hóa.

Mọi thứ cho đến thời điểm này đều miễn phí, nhưng bạn có thể mua bản nâng cấp doubleTwist thông qua mua hàng trong ứng dụng bao gồm “AirSync”, một công cụ đồng bộ hóa WiFi cục bộ. Nó gần giống như tùy chọn USB, nhưng bạn có thể kích hoạt nó khi điện thoại vẫn ở trong túi. Đây là trải nghiệm âm nhạc giống iPhone nhất từ ​​Android.

Chuyển sang Google Play

Hiện tại Android Người dùng, bạn có thể thấy hữu ích khi bỏ lại hệ sinh thái Apple và sử dụng Google. Tình hình với Android đã được cải thiện đáng kể trong vài năm qua, vì vậy có lẽ đã đến lúc phải suy nghĩ về điều đó. Một lần nữa, điều này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn có các bài hát không có DRM trong thư viện iTunes của mình.

Cách chuyển nhạc từ iTunes sang Android 2

Bắt đầu với một cái kẹp Trình quản lý âm nhạc của Google Play (yêu cầu đăng nhập) từ trang web Play Âm nhạc. Trình quản lý tải xuống sẽ nhắc bạn đăng nhập, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng cùng một tài khoản mà bạn đăng nhập trên thiết bị Android của mình. Khi Trình quản lý âm nhạc hỏi bạn lưu trữ nhạc ở đâu, chỉ cần chọn iTunes và nó sẽ thực hiện phần còn lại.

Bạn có thể lưu miễn phí tới 20.000 bản nhạc trên Google Play Âm nhạc. Nếu Google có quyền truy cập vào phiên bản chính xác của bài hát mà bạn có cục bộ, nó sẽ chỉ khớp với bản sao trực tuyến hiện có, vì vậy bạn sẽ không phải đợi lâu để tải xuống mọi thứ. Nó hơi giống iTunes Match, nhưng miễn phí. Mọi bản nhạc đã tải xuống cũng sẽ được chuyển mã từ AAC sang MP3 ở tốc độ 320Kbps.

Tất cả các bài hát của bạn có thể được phát trực tuyến từ trình phát web hoặc ứng dụng Google Play Âm nhạc trên thiết bị Android của bạn. Vì vậy, các bài hát của bạn được lưu trữ trên đám mây, nhưng làm thế nào để bạn lưu chúng trên điện thoại của mình? Trong ứng dụng Google Play Âm nhạc, chỉ cần tìm các album hoặc bản nhạc bạn muốn lưu và nhấn vào tùy chọn menu “Lưu vào thiết bị”. Điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sẽ đồng bộ hóa các tệp để phát lại ngoại tuyến qua dữ liệu di động hoặc Wi-Fi, tùy thuộc vào cài đặt của bạn. Bạn có thể theo dõi quá trình này trong menu cài đặt trong “Hàng đợi Tải xuống”. Nhược điểm chính ở đây là các bài hát được đồng bộ hóa chỉ khả dụng trên Google Play Âm nhạc.

Chuyển tệp theo cách thủ công

Nếu không ngại làm bẩn tay, bạn có thể chuyển tệp theo cách thủ công sang thiết bị Android của mình. Đó là công việc bảo trì thư viện nhiều hơn một chút, nhưng bạn tránh được bất kỳ vấn đề thời gian kỳ lạ nào và có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các tệp của mình. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ trình phát nhạc Android nào nếu muốn với các tệp đã chuyển.

Cách chuyển nhạc từ iTunes sang Android 3

Sử dụng trình duyệt tệp trên máy tính của bạn, điều hướng đến nơi chứa thư viện iTunes và điều hướng. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một loạt các thư mục chứa đầy các tệp AAC. Miễn là họ không có Táo cũ DRM đính kèm, Android có thể chơi chúng bình thường.

Kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn qua USB và đảm bảo rằng máy tính của bạn coi đó là một thư mục. Hầu hết các thiết bị Android hiện sử dụng MTP và PTP để truyền tệp, điều này hơi phức tạp. Bảng thông báo sẽ có một liên kết để chuyển đổi giữa các chế độ này nếu một trong số chúng không hoạt động trên hệ thống của bạn. Người dùng Mac sẽ cần Tiện ích truyền tệp qua USB từ Google để chuyển tệp.

Các tệp AAC mà bạn có trong iTunes phải có thẻ chính xác cho nghệ sĩ, bài hát, v.v. Nếu vậy, bạn có thể tải các bản nhạc lên bộ nhớ trong của Android và bất kỳ trình phát nhạc nào cũng có thể sắp xếp chúng bằng thẻ. Tuy nhiên, việc duy trì một hệ thống phân cấp tệp rõ ràng sẽ giúp bạn quản lý các tệp đó theo cách thủ công dễ dàng hơn.

Bất kể bạn chọn gì, Android đều có nhiều khả năng xử lý tất cả nhạc của bạn và sau đó là một số. Toàn quyền truy cập có giá 9,99 đô la mỗi tháng và cung cấp cho bạn quyền truy cập không giới hạn vào tất cả các bản nhạc mà Google cung cấp để nghe trực tuyến và nghe ngoại tuyến.

Nội dung tương tự:

Sẵn sàng phát trực tiếp? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu phát trực tuyến trò chơi với OBS

Hướng dẫn • 13/08/2022

Nếu bạn xem các streamer trên Twitch, bạn có thể đã nghe ai đó đề cập đến một chương trình có tên là OBS ...

10 mẹo mua sắm cho Amazon Prime Day 2020

Hướng dẫn • 24/04/2022

Trước Amazon Prime Day, chúng tôi đang chuẩn bị làm nổi bật các giao dịch tốt nhất khi chúng có sẵn. Nhưng trong khi ...

Sử dụng Chế độ lỏng của Adobe để đọc tệp PDF trên thiết bị di động

Hướng dẫn • 24/04/2022

Xuất tệp PDF sang thiết bị di động là một bước đột phá lớn đối với những người dùng muốn đọc tệp khi đang ...

Máy in không dây – Tạo máy in USB không dây

Hướng dẫn • 10/04/2022

In không dây cho phép nhiều người dùng sử dụng cùng một máy in cho mục đích in cá nhân. Tôi có hai loại ...