Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/12/2022

Spotify Wrapped có ở đây với tất cả thông tin chi tiết được cá nhân hóa về thói quen nghe nhạc của bạn vào năm 2022. Đó có thể là một chuyến đi thú vị về miền ký ức hoặc một cái nhìn tỉnh táo về những bài hát và nghệ sĩ cũ mà bạn nghe đi nghe lại (và nhiều lần).

Nếu bạn muốn kết hợp mọi thứ trong năm mới, có rất nhiều cách để sử dụng dịch vụ truyền phát nhạc để khám phá các bài hát mới và tìm nghệ sĩ hoặc thể loại yêu thích tiếp theo của bạn. Spotify rất chú trọng đến việc mở, nhưng bản thân ứng dụng đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét một số cách để mở rộng thư viện của bạn. Hướng dẫn này tập trung vào ứng dụng dành cho thiết bị di động, nhưng các tính năng tương tự cũng có trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Phát hành Radar: Xem các đề xuất của Spotify

Spotify phát hành radar

Nếu bạn muốn bắt đầu mọi thứ trong lãnh thổ quen thuộc, hãy xem danh sách phát được tạo tự động của Release Radar, bao gồm các nghệ sĩ đã có trong thư viện Spotify của bạn. Nó được cập nhật vào thứ Sáu hàng tuần và khi bạn thêm nhạc vào thư viện của mình, số lượng bài hát trong Radar phát hành cũng tăng lên.

Tìm danh sách phát Radar phát hành của bạn trên tab Trang chủ bên dưới Dành cho [your name] chương. Mỗi tuần, nó sẽ tiến gần hơn đến phần bắt đầu, nhưng bạn cũng có thể thêm nó vào mục yêu thích của mình để nó cũng xuất hiện trong phần Thư viện. Nếu bạn đang sử dụng trình phát trên web, bạn có thể tìm thấy Release Radar trong phần Tìm kiếm. Nhấp vào hộp “Được tạo cho bạn” và cuộn xuống trang.

Dành cho bạn: nghe nhạc cũ và tương tự mà bạn yêu thích

Spotify đã tạo một phần dành cho bạn

(Tín dụng: Spotify)

Để tìm nhạc mới dựa trên lịch sử nghe của bạn, hãy đi tới Tìm kiếm > Dành cho bạn, nơi có các danh sách kết hợp tùy chỉnh dựa trên thể loại, nghệ sĩ, thập kỷ, tâm trạng, v.v.

Để quay lại các mục yêu thích cũ, hãy xem Uniquely Yours, có các danh sách phát như Your Summer Rewind và Time Capsule. Loại thứ hai có các giai điệu có thể được phát lặp lại trong máy ghi âm, đầu đĩa CD hoặc iPod của bạn từ nhiều thập kỷ trước.

Ngoài ra còn có một danh sách phát thú vị có tên Daily Drive kết hợp các bản tin tức và âm nhạc dành cho những người đi làm hàng ngày.

Khám phá hàng tuần: Cách dễ dàng để khám phá âm nhạc mới

Spotify mở playlist hàng tuần

(Tín dụng: Spotify)

Một điều cần lưu ý là Spotify liên tục thử nghiệm cách hiển thị nội dung. Điều này có nghĩa là màn hình chính của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong ngày hoặc nội dung hiện đang được hiển thị.

Tuy nhiên, có một số hằng số mà bạn có thể tin cậy. Khám phá hàng tuần là một trong những tính năng phổ biến nhất của Spotify và thực hiện tốt công việc tìm kiếm các bài hát mới. Danh sách phát này được cập nhật vào thứ Hai hàng tuần và sử dụng thói quen nghe nhạc của bạn để tạo ra một bộ sưu tập mà bạn nên yêu thích, chứa đầy âm nhạc mà có thể bạn chưa từng nghe.

Bạn sử dụng Spotify càng nhiều trong tuần, việc lựa chọn các bài hát sẽ càng tốt hơn. Tuy nhiên, nó quản lý để xử lý một lượng nhỏ dữ liệu tốt một cách đáng ngạc nhiên.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Bạn cũng có thể mong đợi danh sách phát Thứ Sáu Âm nhạc Mới, tập hợp vài giờ các giai điệu hoàn toàn mới từ mọi thể loại vào mỗi Thứ Sáu. Mặc dù không được cá nhân hóa để phù hợp với sở thích của bạn, nhưng nó sẽ đưa bạn qua những bản hit mới nhất. Hãy tìm nó trên màn hình chính mỗi tuần.

Tạo một đài phát thanh dựa trên một bài hát

Tạo một đài phát thanh dựa trên một bài hát

(Tín dụng: Spotify)

Yêu một bài hát nhất định và muốn nhiều hơn nữa? Mở bài hát đó, chạm vào menu ba chấm bên cạnh bản nhạc và cuộn xuống Chuyển đến Radio. Spotify sẽ tạo một luồng bài hát dựa trên giai điệu yêu thích của bạn. Chạm vào biểu tượng trái tim để lưu nó vào thư viện của bạn.

Các danh mục độc đáo: Duyệt qua các bài hát từ Netflix, Disney Favorites

phần tìm kiếm spotify

Khi tìm kiếm nhạc trên Spotify, bạn không cần biết mình đang tìm gì. Phần Tìm kiếm của ứng dụng có rất nhiều cách để khám phá điều gì đó độc đáo.

Bên cạnh những thứ như bảng xếp hạng, phong cách âm nhạc và bản phát hành mới, còn có một số danh mục độc đáo. Ví dụ: Spotify quản lý các phần cho Disney và Netflix. Khu vực Netflix có nhạc phim, podcast và danh sách phát. Thích các bài hát được phát trong sự trả thù? Bạn có thể tìm thấy tất cả chúng ngay tại đó.

Nội dung tương tự:

Reddit không hoạt động? Cách sửa chữa nó và phải làm gì?

Hướng dẫn • 03/01/2023

Reddit là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Trang web là không gian dành cho các cộng đồng và ...

Cách sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói trên iPhone

Hướng dẫn • 24/01/2023

Bạn đang gặp sự cố khi hiển thị hoặc đọc văn bản trên màn hình iPhone của mình? Có lẽ dòng chữ quá nhỏ. ...

Cách sao chép cài đặt Windows sang SSD

Hướng dẫn • 12/01/2023

(P5 quyết đoán) Nội dung chính Bạn sẽ cần gì Sao lưu dữ liệu của bạn (và giải phóng một số dung lượng) Kết ...

Cách sử dụng tính năng gọi video hai chiều trên Amazon Fire TV Cube

Hướng dẫn • 20/11/2022

Amazon Fire TV Cube tạo ra một giải pháp thuận tiện cho phép người dùng hoàn thành công việc trong tầm tay với ít ...