Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/02/2023

Sự kiện mới nhất của Apple có rất nhiều điều để cung cấp cho những người sáng tạo cũng như các chuyên gia. Studio Mac là một máy tính để bàn mạnh mẽ được thiết kế cho các nhạc sĩ, nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, người chỉnh sửa video và người tạo mô hình 3D. Đây là thiết bị đầu tiên (hiện tại là duy nhất) sử dụng bộ vi xử lý siêu sao M1 Ultra. Apple đã ghép nối Mac Studio với một màn hình Studio 27 inch mạnh mẽ không kém.

Máy tính để bàn Mac Studio là gì?

Mac Studio là một máy tính để bàn tương tự như Mac mini. Tuy nhiên, Mac Studio nhỏ gọn hơn Mac mini. Bạn có thể chọn giữa M1 Max và chip M1 Ultra mới. Mac Studio với khả năng kết nối tốt nhất trong phân khúc.

Thêm vào đó, hỗ trợ 18 luồng video ProRes làm cho nó trở nên lý tưởng cho việc thiết lập studio. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những gì và mọi thứ mà Mac Studio cung cấp.

Thông số kỹ thuật cho Apple Mac Studio

Mac Studio có sẵn trong nhiều cấu hình khác nhau. Bạn có thể tạo ra sự kết hợp hoàn hảo bằng cách định cấu hình bộ xử lý, bộ nhớ hợp nhất và bộ lưu trữ SSD.

HardwareMac Studio với M1 MaxMac Studio với M1 UltraProcessorM1 Max với
Bộ xử lý 10 lõi
GPU 24 lõi
Động cơ siêu thần kinh M1 siêu 16 lõi với
Bộ xử lý 20 lõi
GPU 48 lõi
Bộ nhớ hợp nhất 32 lõi Neural Engine 32GB, có thể mở rộng lên 64GB64GB, có thể mở rộng lên 128GB Bộ nhớ SSD 512GB, có thể mở rộng lên 8GB2TB SSD, có thể mở rộng lên kết nối 8TBThunderbolt 4
DisplayPort
USB 4 (lên đến 40 GB / s)
USB 3.1 (lên đến 10 Gb / s)
2 cổng USB-A
Cổng HDMI
10 Gb Ethernet
Giắc cắm tai nghe 3,5 mm Thunderbolt 4
DisplayPort
USB 4 (lên đến 40 GB / s)
USB 3.1 (lên đến 10 Gb / s)
2 cổng USB-A
Cổng HDMI
10 Gb Ethernet
Giắc cắm tai nghe 3,5 mm Âm thanh Loa tích hợp
Giắc cắm âm thanh 3,5 mm
Cổng HDMI
Giắc cắm âm thanh 3,5 mm
Cổng HDMI

Thiết kế và nhiệt

Thiết kế Mac Studio và hiệu suất nhiệt

Mac Studio chắc chắn hơn Mac mini. Nói về mặt số học, anh ấy dày hơn và cao hơn 3,7 inch. Thân máy bằng nhôm bo tròn và lưới loa được gia công chính xác mang lại vẻ ngoài thanh lịch cho thiết bị. Mặt khác, Mac Studio vẫn khá nhỏ gọn cho tất cả các tính năng của nó.

Câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là những gì về nhiệt điện? Mac Studio là một trong những máy tính để bàn 7,7 inch mạnh mẽ nhất hiện có. Apple đã nghiên cứu rất nhiều về nhiệt. Máy thổi hai mặt hút không khí và đi qua các bộ phận bên trong là công cụ thông minh. Khí nóng thoát ra từ bên dưới.

Điều này có thể thực hiện được nhờ gần 4.000 lỗ ở trên và dưới. Đây là một kỳ công ấn tượng về thiết kế và kỹ thuật (coi như nó hoạt động như quảng cáo). Tôi không thích rằng Mac Studio chỉ có sẵn màu bạc.

Màn biểu diễn

Hiệu suất Mac Studio

Mac Studio sẽ không khiến bạn thờ ơ khi nói đến hiệu suất. Bạn có thể mua Mac Studio với chipset M1 Max và M1 Ultra mạnh nhất của Apple. Chipset M1 Ultra mới được công bố hỗ trợ 18 luồng 8K ProRes. Tìm kiếm hiệu suất? Bộ nhớ hợp nhất 128 GB sẽ giúp bạn.

Bạn nhận được gì với M1 Max Mac Studio?

Mac Studio với M1 Mac đi kèm với CPU 10 lõi, GPU lên đến 32 lõi, bộ nhớ kết hợp 64GB và băng thông 400GB / s. Chipset cung cấp-

 • Hiệu suất bộ xử lý nhanh hơn tới 2,5 lần so với iMac hàng đầu.
 • Hiệu suất CPU nhanh hơn tới 50% so với Mac Pro với bộ xử lý Xeon 16 nhân.
 • Hiệu suất GPU nhanh hơn tới 3,4 lần so với iMac.
 • Tốc độ chuyển mã video lên đến 3,7x so với iMac 27 ”.

Bạn nhận được gì với M1 Ultra Mac Studio?

M1 Ultra bao gồm một CPU 20 lõi, lên đến 64 lõi GPU, bộ nhớ kết hợp 128GB và băng thông bộ nhớ khổng lồ 800GB / s. Chipset cung cấp:

 • Hiệu suất đồ họa gấp 4,5 lần iMac 27 inch.
 • Máy học nhanh hơn gấp 3 lần so với iMac 27 inch.
 • Hiệu suất CPU nhanh hơn tới 3,8 lần so với iMac 10 nhân 27 “.

Cổng và kết nối

Kết nối và cổng Mac Studio

Mac Studio được tích hợp nhiều cổng kết nối. Bạn nhận được cổng Thunderbolt 4, giắc cắm Ethernet, cổng USB-A, cổng HDMI và giắc cắm tai nghe tiêu chuẩn. Dưới đây là danh sách các cổng kết nối trong Mac Studio:

 • 4 cổng Thunderbolt 4
 • 2 cổng USB-A
 • Cổng HDMI
 • Đầu nối Ethernet 10 GB
 • Giắc cắm tai nghe âm thanh chuyên nghiệp

Đó không phải là tất cả! Apple đã cải thiện khả năng tiếp cận với hai cổng USB-C ở mặt trước. Điều này giúp đơn giản hóa kết nối và loại bỏ các phụ kiện / thiết bị thường xuyên sử dụng. Mac Studio hỗ trợ tối đa bốn màn hình Pro Display XDR. Hoặc bạn có thể xem màn hình Apple Studio mới nhất.

Giá cả và tính khả dụng của Mac Studio

Mac Studio cơ bản với M1 Max bắt đầu từ $ 1,999. Bạn nhận được chip M1 Max với CPU 10 lõi, GPU 24 lõi và công cụ thần kinh 16 lõi. Bạn nhận được 32GB dung lượng lưu trữ kết hợp và 512GB dung lượng lưu trữ SSD trên mặt trước bộ nhớ.

Trong khi đó, một chiếc Mac Studio cơ bản với chip M1 Ultra có giá 3.999 USD. Ở đây, bạn nhận được chip M1 Ultra với CPU 20 lõi, GPU 48 lõi và công cụ thần kinh 32 lõi. Các tùy chọn bộ nhớ bao gồm bộ nhớ thống nhất 64GB và bộ nhớ SSD 1TB. Mac Studio hiện có sẵn để đặt hàng ở Mỹ. Tuy nhiên, việc vận chuyển bắt đầu từ ngày 18 tháng Ba.

Mac Studio có thể được cập nhật không?

Bạn có thể nâng cấp Mac Studio thông qua Build to Order trước khi mua. Apple chỉ bắt đầu xây dựng các đơn đặt hàng tùy chỉnh này sau khi bạn đặt chúng. Trong tất cả các khả năng, các sản phẩm làm theo yêu cầu mất nhiều thời gian hơn. Dưới đây là danh sách tất cả các tùy chọn Mac Studio có sẵn và các chi phí bổ sung liên quan của chúng.

Cấu hình phần cứng Chi phí bổ sung Bộ xử lý 10 nhân tối đa M1
GPU 32 lõi
Công cụ thần kinh 16 lõi $ 200
M1 Ultra với bộ xử lý 20 lõi
GPU 48 lõi
Công cụ thần kinh 32 lõi $ 1400M1 Ultra với bộ xử lý 20 lõi
GPU 64 lõi
Công cụ thần kinh 32 lõi $ 2400 Bộ nhớ / RAM Bộ nhớ thống nhất 64 GB $ 400 Bộ nhớ đơn 128 GB $ 800 Bộ nhớ SSD
2 TB 4004 TB $ 1.000 TB $ 2.000

Chi phí trên là bổ sung cho tùy chọn cơ bản. Mac Studio hàng đầu với M1 Ultra có giá 7.999 USD. Trong hộp, bạn sẽ chỉ nhận được dây nguồn. Các phụ kiện khác, bao gồm bàn phím, chuột và màn hình, phải được mua riêng.

Sự trở lại của Mac Trashcan?

Tôi nhớ rõ Mac Pro được thiết kế lại được phát hành vào năm 2013. Nó trông giống như một cái thùng rác, vì vậy cái tên bị mắc kẹt. Việc thiết kế lại có nghĩa là Apple phải lắp CPU và GPU mạnh mẽ vào một không gian nhỏ gọn. Kết quả là, việc quản lý nhiệt độ không đạt mức ngang bằng. Chẳng bao lâu, người dùng bắt đầu báo cáo việc tắt máy thường xuyên do quá nhiệt và các vấn đề về hiệu suất.

Chúng tôi hy vọng rằng Apple đã sắp xếp việc quản lý nhiệt độ trong phiên bản Mac Studio mới nhất. Các lỗ thông hơi trên và dưới tương tự như trên Mac Pro cũ. Có một chip M1 nên giảm các vấn đề về nhiệt.

Đó là tất cả!

Tôi thích số lượng cổng được thêm vào Mac Studio. Thêm vào đó, nó đi kèm với chip mạnh mẽ khiến nó thậm chí còn mạnh hơn! Bạn nghĩ gì về Mac Studio? Chia sẻ trong các bình luận bên dưới.

Hơn:

Nội dung tương tự:

Sử dụng, bật hoặc tắt phụ đề chi tiết / phụ đề Apple TV Plus

Hướng dẫn • 06/03/2023

Dịch vụ phát trực tuyến của Apple, Apple TV Plus, cung cấp các tiêu đề gốc dành riêng cho người dùng. Bạn có thể ...

Khắc phục sự cố Fire TV Stick bị kẹt hoặc đóng băng trên màn hình biểu trưng Amazon

Hướng dẫn • 09/03/2023

Truyền trực tuyến đến Smart TV bằng Amazon Fire TV hoặc Fire TV Stick sẽ giúp bạn thư giãn. Nhưng vì bạn đã bắt ...

Hết dung lượng lưu trữ? Cách giải phóng dung lượng trên Apple Watch

Hướng dẫn • 07/03/2023

Không giống như iPhone hoặc iPad của bạn, Apple Watch không có nhiều chỗ cho ứng dụng, nhạc, podcast và bất kỳ thứ gì ...

Cách cài đặt và sử dụng hồ sơ Disney Plus Parental Control + Kids

Hướng dẫn • 07/03/2023

Có rất nhiều bộ phim và chương trình nổi tiếng mà bạn có thể phát trên Disney Plus. Bạn có thể xem các trò ...