Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/09/2023

1 tuần trước Bloomberg Mark Gourman đã làm điều gì đó mà anh ấy nổi tiếng; tin tức độc quyền được tiết lộ. Lần này là về việc Apple đang làm việc trên một dịch vụ đăng ký phần cứng cho iPhone. Nếu bạn đang đọc về điều này lần đầu tiên, hãy cho tôi biết ý tưởng này có vẻ thú vị với bạn như thế nào, vì tin tức này đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Bây giờ, nếu bạn có những câu hỏi như, điều này khác gì với việc mua iPhone trả góp hoặc thông qua trợ giá của nhà mạng? Với tư cách là khách hàng, tôi sẽ được lợi như thế nào và Apple sẽ thu lợi như thế nào từ mô hình đăng ký này, v.v.? Đọc để tìm câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này.

Dịch vụ Đăng ký Phần cứng của Apple là gì?

Dịch vụ Đăng ký Phần cứng iPhone của Apple sẽ giúp bạn sử dụng và sở hữu iPhone của mình một cách tiết kiệm chi phí. Mô hình dịch vụ được đồn đại là Apple sẽ cho người dùng thuê iPhone với một khoản phí đăng ký vẫn chưa rõ.

Toàn bộ ý tưởng là coi một sản phẩm phần cứng như một dịch vụ phần mềm như Apple Music, Apple TV Plus, Apple Fitness Plus, v.v.

Các dịch vụ của Apple chiếm 18,7% thị phần của Apple. Mặc dù con số này có vẻ nhỏ, nhưng nó đóng một vai trò quan trọng vì nó được xếp hạng cao hơn so với các sản phẩm phần cứng khác được Apple bán ra như iPad, Apple Watch, v.v.

Bạn có tin tôi không nếu tôi nói rằng Sony đang bán PS5 thua lỗ? Vào đầu chu kỳ kinh doanh của mình, cô ấy đã bán PS5 bị thua lỗ và hầu hết các công ty cũng làm như vậy. Các công ty làm điều này vì họ kiếm được lợi nhuận từ việc bán trò chơi dưới dạng đăng ký hoặc đĩa CD.

Khi nào thì Dịch vụ đăng ký phần cứng của Apple sẽ ra mắt? Chà, Apple đã không công bố dịch vụ đăng ký của họ khi viết bài này.

Nó khác gì với gói trả góp và iPhone do nhà mạng viễn thông cung cấp?

Khi bạn mua iPhone bằng EMI (trả hàng tháng), tất cả những gì bạn phải làm là trả trước một số tiền nhất định (trả trước). Sau đó, phương thức thanh toán của bạn sẽ bị tính một số tiền cố định mỗi tháng và khi kết thúc thời hạn sở hữu, thiết bị sẽ trở thành chủ sở hữu của bạn.

Khi bạn mua iPhone thông qua nhà cung cấp dịch vụ, bạn phải thanh toán hàng tháng cho nhà cung cấp dịch vụ, bao gồm cả phí của iPhone. Nếu bạn mua iPhone từ AT&T, thiết bị sẽ được gắn với AT&T trong khoảng hai năm. Giờ đây, bạn có thể mở khóa thiết bị của mình bằng một quy trình cụ thể và sử dụng nó với các nhà cung cấp dịch vụ khác. Ngay sau khi bạn thanh toán số tiền cho iPhone, nó sẽ thuộc về bạn.

Giờ đây, bạn có thể mở khóa thiết bị của mình bằng một quy trình cụ thể và sử dụng nó với các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Giờ đây, với đăng ký phần cứng của Apple, bạn hoàn toàn không thể sở hữu iPhone. Nó sẽ luôn thuộc về Apple. Tuy nhiên, vì đây là hệ thống đăng ký hàng tháng, bạn có thể nâng cấp lên iPhone mới hơn hàng năm hoặc tuân theo các điều khoản do Apple đặt ra.

Đăng ký phần cứng sẽ giết chết chương trình nâng cấp iPhone?

Chương trình nâng cấp iPhone của Apple đã được khởi động vào năm 2015. Là thành viên của Chương trình nâng cấp iPhone, bạn có thể nâng cấp lên iPhone mới sau khi thực hiện 12 lần thanh toán. Bạn sẽ trở thành chủ sở hữu của thiết bị sau 24 lần thanh toán nếu không chọn nâng cấp lên iPhone mới sau 12 tháng.

Cho rằng Apple đang giết chết các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, Apple có thể kết thúc Chương trình nâng cấp iPhone và quảng cáo mô hình đăng ký của mình. Mô hình này sẽ giúp ích gì cho Apple với tư cách là một công ty? Hãy cùng tìm hiểu.

Apple sẽ được lợi như thế nào từ mô hình đăng ký phần cứng?

Người dùng Apple trung bình chỉ trả một đô la cho thiết bị và dịch vụ được sử dụng hàng ngày, cho biết Cathy Huberty, nhà phân tích trưởng tại Morgan Stanley. Người dùng bình thường sẽ sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền hơn để sử dụng phần cứng và dịch vụ của Apple, cô nói. Hãy cho tôi biết nếu bạn sẵn sàng chi thêm một ít tiền nếu bạn có thể truy cập nhiều thiết bị và dịch vụ của Apple hơn.

Apple có thể tung ra nhiều mô hình đăng ký với các mức giá khác nhau. Một gói đăng ký cơ bản có thể bao gồm iPhone cũ hơn một thế hệ (iPhone 12), trong khi gói đăng ký đắt nhất có thể bao gồm một chiếc iPhone hàng đầu (iPhone 13 Pro / Max) đi kèm với các gói đăng ký khác của Apple.

Mô hình đăng ký phần cứng iPhone có phù hợp với người dùng không?

Đăng ký iPhone chắc chắn nghe có vẻ hấp dẫn. Việc quản lý các dịch vụ này trở nên dễ dàng vì tất cả các dịch vụ và iPhone đều được liên kết với một ID Apple.

Ngoài ra, việc chuyển sang một chiếc iPhone mới hơn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn không cần phải trả đầy đủ để mua một chiếc iPhone sẽ được thay thế trong vòng một năm bởi người kế nhiệm của nó. Ngoài ra, nếu bạn là người đăng ký, Apple sẽ ưu tiên mọi vấn đề mà bạn gặp phải vì bạn là khách hàng thông thường.

Nhưng không có nhược điểm nào đối với mô hình đăng ký iPhone này? Hãy coi mô hình này giống như thuê một ngôi nhà. Bạn tiếp tục thanh toán nhiều lần, nhưng bạn không bao giờ sở hữu ngôi nhà. Điều tương tự cũng được áp dụng ở đây. Ngoài ra, khi ngày càng có nhiều người cập nhật iPhone, điều này sẽ dẫn đến nhiều rác thải điện tử hơn. Nhưng vì các thiết bị sẽ được trả lại cho Apple, họ có thể và sẽ tái chế các thiết bị đó.

Lưu ý rằng Apple chưa nói gì về mô hình đăng ký phần cứng nói trên. Tất cả đều dựa trên báo cáo của Mark Gurman và với sự tín nhiệm của anh ấy, chúng ta không nên ngạc nhiên nếu điều này trở thành hiện thực.

Chà, chuyện gì xảy ra tiếp theo, chỉ có thời gian mới trả lời được! Tuy nhiên, hãy cho tôi biết ý kiến ​​của bạn về mô hình này trong phần bình luận bên dưới.

Hơn:

Nội dung tương tự:

Tìm kiếm trên thanh tác vụ của Windows 10 đã ngừng hoạt động bình thường

Hướng dẫn • 21/06/2023

Nội dung chính Cách khắc phục Tìm kiếm bị Ngừng hoạt động trên Thanh tác vụ Windows 10 Đã sửa lỗi 1. Khởi động ...

Cách điều khiển và tùy chỉnh âm thanh Windows

Hướng dẫn • 21/08/2023

Windows rất nhiều tiếng ồn. Mỗi khi bạn gặp lỗi, nhận được email mới hoặc cắm vào thiết bị mới, Windows sẽ phát ra ...

Lỗi Windows 10 “Trình điều khiển hiển thị đã dừng phản hồi và đã được sửa chữa”

Hướng dẫn • 25/06/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Đóng các ứng dụng và chương trình không cần thiết Phương pháp 2: Gỡ cài đặt và cài ...

Cài đặt / Thay đổi Thiết bị hoặc Ứng dụng Kindle Mặc định cho Sách điện tử Amazon

Hướng dẫn • 23/06/2023

Mua sách điện tử trên Amazon thật nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi mua sách mong muốn, sách sẽ tự động được gửi ...