Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/09/2023

Cắt dây từ lâu đã được quảng cáo là một giải pháp cho hóa đơn cáp tốn kém hàng tháng. Đừng trả tiền cho những kênh bạn không bao giờ xem; chỉ cần phát trực tuyến các chương trình và phim yêu thích của bạn.

Nó là một giấc mơ. Nhưng các nhà điều hành truyền hình và truyền hình cáp đã tìm ra điều đó. Nếu bạn muốn tất cả các bản gốc phổ biến –Trái tim ngưng đập trên Netflix, Andor trên Disney+, Du hành giữa các vì sao: Khám phá trên Tối cao +, Ted Lasso trên Apple TV+, cũng như quyền truy cập độc quyền vào danh mục phim phong phú trên Max và Amazon Prime Video, mọi thứ đều trở nên đắt đỏ khá nhanh.

Ngoài ra còn có âm nhạc bạn thích, các bài tập bạn phát trực tuyến, truyện tranh bạn đọc và trò chơi điện tử bạn chơi. Mỗi phần nội dung bạn sử dụng đều có dịch vụ đăng ký riêng mà bạn sẽ phải trả phí hàng tháng (hoặc hàng năm). Câu hỏi được đặt ra: bạn có chú ý không?

Năm 2019, Mastercard đã triển khai chính sách yêu cầu người bán phải được chủ thẻ phê duyệt khi kết thúc thời gian dùng thử trước khi bắt đầu thanh toán. Nhưng bạn vẫn sẽ phải tự mình thực hiện hầu hết công việc. Nếu bạn không kiểm tra cẩn thận bảng sao kê của mình hàng tháng, bạn rất dễ bỏ lỡ một đợt tăng giá nhỏ hoặc bản dùng thử miễn phí tự động chuyển đổi.

Có những ứng dụng và trang web sẽ thông báo cho bạn khi một dịch vụ tăng giá, giúp bạn hủy bất kỳ dịch vụ nào bạn không sử dụng và—trong một số trường hợp—cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tài chính. Bạn cũng có thể quản lý đăng ký của mình trực tiếp từ App Store hoặc Google Play trên điện thoại của mình.

Quản lý đăng ký trên Android/iOS

Quản lý đăng ký trên Android

(Ảnh: MoiNhat.Net/Google)

Android

iOS

Quản lý đăng ký iOS của bạn thông qua ứng dụng App Store

(Ảnh: MoiNhat.Net/Apple)

Nếu bạn đăng ký một dịch vụ thông qua Apple App Store, bạn có thể quản lý các đăng ký đó trực tiếp trên thiết bị của mình. Ngoài ra, hãy mở ứng dụng App Store và nhấn vào ảnh hồ sơ/tên viết tắt của bạn > Đăng ký. Hoặc đi tới Cài đặt > [your name] > Đăng ký. Bạn có thể sắp xếp các đăng ký đang hoạt động theo tên, giá hoặc ngày gia hạn. Nhấp vào đăng ký để xem thêm thông tin (và hủy). Đăng ký không hoạt động cũng có thể được gia hạn.

Quản lý đăng ký bằng dịch vụ của bên thứ ba

Việc thêm một đăng ký khác vào đống để sắp xếp các đăng ký đó có vẻ phản tác dụng, nhưng một số ứng dụng này miễn phí. Một số dịch vụ sẽ giúp bạn không phải phỏng đoán về thời điểm và số tiền bạn sẽ trả cho âm nhạc, phim hoặc các đăng ký khác.

ứng dụng Bobby

(Ảnh: Bobby)

Bobby

Nền tảng: Ứng dụng di động (iOS).
Chi phí: Miễn phí; Mua hàng trong ứng dụng từ 0,99 USD đến 2,99 USD bao gồm đăng ký, bộ lọc không giới hạn, v.v.

Tính năng: Bobby, trước đây gọi là Billy, cho phép người dùng nhập đăng ký theo cách thủ công với ngày thanh toán và giá hàng tháng – giá sau bằng nhiều loại tiền tệ được hỗ trợ. Hiển thị chu kỳ thanh toán của bạn theo tháng hoặc năm và sắp xếp lại chúng bằng cách kéo và thả chúng. Ứng dụng sử dụng mật khẩu và Touch ID hoặc Face ID để tăng cường bảo mật. Nó cũng gửi lời nhắc thanh toán và cung cấp khả năng lọc theo nhiều danh mục.

Khoảng cách

Khoảng cách ứng dụng

(Ảnh: The Gap)

Nền tảng: Ứng dụng di động (Android, iOS)
Chi phí: Tải xuống miễn phí; 9,99 USD mỗi tháng cho gói Premium

Tính năng: Gap sẽ theo dõi hóa đơn và đăng ký hàng tháng của bạn, đồng thời thông báo cho bạn trước khi các công ty tính phí cho bạn và nếu giá tăng. Nó cũng sẽ giám sát các tài khoản và chi phí tài chính của bạn; nó có thể hủy việc thanh toán tự động và đề xuất các cách tiết kiệm. Gap Premium bổ sung “cái nhìn tổng hợp về tiền của bạn với phân tích tài chính chi tiết và lời khuyên được cá nhân hóa”. Bạn cũng có tùy chọn điều chỉnh hóa đơn và hủy đăng ký.

cây bạc hà

Ảnh chụp màn hình của quản lý đăng ký Mint

(Ảnh: Intuit Mint)

Nền tảng: Ứng dụng di động (Android, iOS)
Chi phí: Miễn phí cho tài khoản cơ bản; 4,99 USD/tháng cho Mint Premium cho iOS

Tính năng: Mint giúp bạn quản lý hầu như mọi yếu tố tài chính cá nhân của mình, từ thu nhập và chi phí đến điểm tín dụng của bạn, hầu hết đều miễn phí. Với cấp Premium, Mint cũng giúp người dùng xác định và chấm dứt các đăng ký mà họ không cần thông qua quan hệ đối tác với Billshark. Nó có giá 4,99 USD mỗi tháng nhưng chỉ khả dụng trên iOS.

PocketGuard

Nền tảng: Ứng dụng di động (Android, iOS)
Chi phí: Miễn phí; Pocket Guard Plus có giá 7,99 USD mỗi tháng, 34,99 USD mỗi năm, 79,99 USD trọn đời.

Tính năng: Tính năng My Pocket của PocketGuard sẽ theo dõi chi tiêu của bạn và cho bạn biết bạn còn bao nhiêu tiền cho các chi tiêu hàng ngày của mình. Nâng cấp lên Pocket Guard Plus để tạo các danh mục mục riêng của bạn để theo dõi, chẳng hạn như các dịch vụ phát video trực tuyến, cùng nhiều mục khác.

Tiền tên lửa

Theo dõi đăng ký ứng dụng Rocket Money của bạn

(Ảnh: Rocket Money)

Nền tảng: ứng dụng di động (Android, iOS), web.
Chi phí: Miễn phí cho ứng dụng cơ bản; $3-$12 mỗi tháng cho các dịch vụ cao cấp

Tính năng: Rocket Money, trước đây gọi là Truebill, xác định các giao dịch định kỳ và giúp bạn hủy các đăng ký không mong muốn. Nó cũng có thể theo dõi các bản dùng thử miễn phí để bạn có thể hủy chúng trước khi bị tính phí. Với đăng ký trả phí, Rocket Money sẽ hủy các dịch vụ không mong muốn cho bạn và cố gắng hoàn lại tiền hoa hồng. Ngoài ra còn có tính năng trò chuyện, khả năng tạo ngân sách không giới hạn, danh mục tùy chỉnh, v.v.

Đơn giản hóa bởi Quicken

Nền tảng: ứng dụng di động (Android, iOS), web.
Chi phí: Hiện tại là 2,39 USD mỗi tháng.

Các tính năng: Simplifi của Quicken đã giành được sự chấp thuận của Biên tập viên MoiNhat.Net vì “cách tiếp cận mới mẻ, độc đáo” đối với tài chính cá nhân, bao gồm khả năng theo dõi và tách các hóa đơn khỏi các đăng ký. Nó sẽ không nhắc bạn hủy các đăng ký không mong muốn nhưng có thể cảnh báo bạn về các hóa đơn sắp tới và/hoặc bất thường.

Được đề xuất bởi các biên tập viên của chúng tôi

sắp xếp

Bảng điều khiển web Sortbilly

(Ảnh: Sortbilly)

Nền tảng: ứng dụng di động (Android, iOS), web.
Chi phí: Miễn phí trong giai đoạn open beta.

Tính năng: Sortbilly là một ứng dụng tương đối mới dự kiến ​​sẽ tính phí dịch vụ trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại, bảng điều khiển miễn phí theo dõi các đăng ký đang hoạt động và đã hết hạn, các khoản thanh toán sắp tới và thống kê chi tiêu. Nó cũng cung cấp email hàng ngày/hàng tuần để thông báo cho người dùng về các hóa đơn sắp tới. Các đăng ký không có sẵn trong ứng dụng có thể được thêm thủ công.

Subby

Ứng dụng phụ

(Ảnh: Sabby)

Nền tảng: Ứng dụng di động (Android)
Chi phí: Miễn phí cho phiên bản cơ bản; các tính năng bổ sung được mua trong ứng dụng với giá 2,99 USD.

Tính năng: Subbly (đừng nhầm với trình tạo trang web Subbly) cung cấp cho người dùng quyền đăng ký thủ công miễn phí với số lượng đăng ký không giới hạn và nhận thông báo về ngày thanh toán sắp tới. Nó cũng tính toán chi phí đăng ký theo tháng hoặc năm và cung cấp tùy chọn chia chi phí đăng ký cho bạn bè và gia đình. Tất nhiên, phiên bản miễn phí có chứa quảng cáo; phiên bản trả phí bao gồm các tiện ích và sao lưu tự động vào Google Drive.

Theo dõiMySubs

Ứng dụng TrackMySubs

(Ảnh: TrackMySubs)

Nền tảng: Mac/Windows; ứng dụng di động (Android, iOS)
Chi phí: Miễn phí theo dõi 10 đăng ký; gói trả phí dao động từ $10 mỗi tháng cho đăng ký không giới hạn đến $30 mỗi tháng cho gói doanh nghiệp có nhiều người dùng.

Các tính năng: Được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ, TrackMySubs cũng có thể được người tiêu dùng sử dụng. Nhập đăng ký, chi phí và ngày đến hạn và phân loại chúng. Chế độ xem lịch cho phép bạn theo dõi ngày thanh toán được mã hóa bằng màu và biểu đồ dễ đọc hiển thị chi phí đăng ký.

MộtCắt tỉa chính

Cắt bớt ứng dụng

(Ảnh: OneMain)

Nền tảng: Internet
Chi phí: Miễn phí cho hầu hết các dịch vụ.

Tính năng: Cắt xác định và hủy các dịch vụ đăng ký không mong muốn. Nó có thể truy cập được thông qua trình duyệt web; Không có ứng dụng di động, nhưng bạn có thể đăng nhập thông qua trình duyệt di động. Tạo một tài khoản bằng Facebook, Google hoặc email. Trang tổng quan được cá nhân hóa cho phép bạn quản lý đăng ký, thảo luận về hóa đơn và tự động tiết kiệm.

Nội dung tương tự:

7 cách kích hoạt phím tắt của Apple với thẻ NFC

Hướng dẫn • 04/09/2023

Ứng dụng Apple Shortcuts chủ yếu được bán trên thị trường như một cách để tạo trình kích hoạt giọng nói tùy chỉnh cho ...

Cách đặt tài khoản Instagram của bạn ở chế độ riêng tư

Hướng dẫn • 30/11/2023

Có vẻ như mọi người đang sử dụng Instagram bây giờ. Mọi người từ mọi tầng lớp xã hội đều có tài khoản Instagram ...

Outcast: Cách kết nối điện thoại Android với TV

Hướng dẫn • 01/11/2023

Ngày nay, hầu hết mọi người đều có một chiếc TV thông minh có cài đặt các ứng dụng. Tuy nhiên, vẫn có những ...

Khắc phục sự cố từ xa PC Windows của một người bạn mà không cần phần mềm

Hướng dẫn • 20/10/2023

Khắc phục sự cố từ xa PC Windows của một người bạn mà không cần phần mềm ...