Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/12/2022

“Bạn cần cho công việc gì?” Hãy đặt câu hỏi này cho bất kỳ người nào có óc tổ chức cao, và chắc chắn anh ta sẽ trả lời: “Tôi cần một căn phòng sạch sẽ.” Duy trì một nơi làm việc gọn gàng và sạch sẽ là điều quan trọng để giúp chúng ta tập trung và làm việc hiệu quả. Môi trường ảnh hưởng đến hành vi, tâm trạng và trạng thái của chúng ta. Nghiên cứu cho thấy rằng Đang trong tâm trạng tốt nâng cao khả năng của chúng tôi để hoàn thành nhiệm vụ với độ chính xác cao hơn và không từ bỏ nhiệm vụ khó khăn quá nhanh. Vì vậy, nếu bạn muốn cảm thấy sẵn sàng cho một ngày mới, hãy bắt đầu với một bàn làm việc gọn gàng.

Nếu bạn không được sắp xếp theo bản chất, có thể rất khó để giữ cho bàn làm việc của bạn ngăn nắp, đặc biệt là nếu bạn làm việc ở nhà hoặc học ở nhà và không có nhiều sự tách biệt giữa thời gian rảnh và thời gian làm việc của bạn. Tin tốt là bạn không phải tốn nhiều tiền bạc hay công sức để dọn dẹp nơi làm việc. Hầu hết các gợi ý dưới đây đều không tốn kém hoặc miễn phí nếu bạn có một vài món đồ để tái sử dụng hoặc tái chế. Bạn không cần phải chi tiền cho những chiếc máy tổ chức sang trọng hoặc một chiếc bàn mới. Nếu bạn có một hộp đựng giày và các vật dụng khác trong nhà, bạn có thể làm cho bàn làm việc của mình gọn gàng hơn một chút. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất cứ thứ gì bạn cần mua trên mạng, tại cửa hàng đồ dùng văn phòng hoặc cửa hàng phần cứng với giá vài đô la.

1. Số hóa không ngừng

Cách số một để giữ cho bàn làm việc của bạn sạch sẽ và gọn gàng là ngăn chặn sự bừa bộn tích tụ ngay từ đầu. Vì vậy, những gì đang chất đống của bạn bàn làm việc hay bàn làm việc? Đối với nhiều người, đó là giấy. Đi không cần giấy tờ không phải là khó khăn như nó có vẻ. Khi bạn nhận được một mẩu giấy, hãy quét nó và tạo một bản sao kỹ thuật số ngay lập tức — hoặc ít nhất trong vòng một tuần kể từ khi nhận được nó — sau đó nộp lại, hủy hoặc tái chế. Một số ứng dụng quét di động tốt nhất miễn phí, vì vậy bạn có thể biến giấy thành tài liệu kỹ thuật số bằng điện thoại của mình.

Sắp xếp các tài liệu được quét là một quá trình khác. Một cách dễ dàng để bắt đầu là đặt các mục đã quét gần đây của bạn vào một thư mục có nhãn Hộp thư đến hoặc theo ngày, chẳng hạn như Năm hoặc Tháng năm. Ví dụ, năm 202204 tương ứng với tháng 4 năm 2022. Nếu bạn đặt các tài liệu đã quét vào hộp thư đến của mình, bạn nên xử lý chúng vào một ngày khác. Nếu bạn đặt chúng trong một thư mục được đánh dấu ngày tháng, ý tưởng là bạn có thể tìm kiếm tài liệu bạn cần dựa trên thời điểm bạn nhận được hoặc thời điểm chúng gần như được cập nhật.

Mặt dưới của bàn phím với dải Velcro và dải phù hợp được hiển thị ở mặt sau của bàn gỗ.

2. Sử dụng Velcro để đính kèm các vật phẩm không sử dụng

Chúng tôi đã lấy lời khuyên này từ một nhà thiết kế nguyên mẫu Zach Friedman: Anh ấy đã gắn một miếng Velcro vào mặt sau bàn phím Bluetooth của mình và miếng kia vào cạnh bàn của mình. Bằng cách đó, khi anh ta cần sử dụng mỏ hàn, các thiết bị điện tử được ngăn nắp. Ngay cả khi bạn không nấu chảy kim loại, bạn vẫn có thể sử dụng thủ thuật này trên bàn phím và các vật dụng nhỏ khác. Đảm bảo gắn mặt mềm của Velcro vào thiết bị hoặc đồ vật của bạn để không làm xước bàn khi gắn. Và đừng sử dụng thủ thuật này trên bàn sơn mài vì nó có thể làm hỏng lớp sơn hoàn thiện.

Vải sợi nhỏ lớn phủ trên bàn phím

3. Hãy để sẵn một miếng vải sợi nhỏ (tốt nhất là một miếng vải lớn).

Một tấm vải sợi nhỏ rất cần thiết trên bất kỳ màn hình máy tính nào. Sử dụng nó để loại bỏ các vết ố trên màn hình, webcam, điện thoại và kính của bạn. Vào cuối ngày, hãy che bàn phím hoặc màn hình của bạn bằng nó để bảo vệ bàn phím hoặc màn hình khỏi bụi.

Cận cảnh các sợi dây điện tử được buộc với nhau bằng One-Wrap Velcro.

4. Bó dây và cáp bằng One-Wraps.

Những nhạc sĩ biết quá rõ cách giữ dây và cáp đúng cách theo thứ tự của One-Wraps. Tôi cũng vậy. Những kỳ quan đa năng nhỏ này có giá vài đô la cho một gói 5 chiếc với đủ loại màu hoặc toàn màu đen. Sử dụng chúng để giữ cho cáp sạc được nhét gọn gàng thành từng bó hoặc để dây thừa không bị lủng lẳng sau máy tính của bạn. Bạn có thể mua những sợi dây thật dài và gắn dây vào chân bàn để không bị lủng lẳng. One-Wraps sẽ nhanh chóng mang lại trật tự cho nơi làm việc. Nói tóm lại, dây chun có thể là một sự thay thế tốt, mặc dù chúng sẽ bị mòn sau khoảng một năm.

Hũ nhỏ chứa đầy thanh USB

5. Tái chế các thùng chứa lưu trữ

Bạn có biết những lọ, hộp trang trí và gói mà bạn giữ vì nghĩ rằng chúng sẽ có ích không? Hiện nay. Hộp và thùng tái chế để đựng những thứ nhỏ như kẹp giấy, cáp sạc và bất cứ thứ gì tích tụ trên bàn làm việc của bạn. Hộp đựng có thể xếp chồng lên nhau làm cho nó trở nên gọn gàng hơn. Đối với những đồ lớn hơn, hãy thử hộp đựng giày hoặc hộp khăn giấy với phần trên được cắt bỏ. Thêm màu sắc và thiết kế tươi sáng bằng cách gói các hộp bằng giấy gói quà hoặc dán hình nền tự dính.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Máy tạo nhãn Epson LabelWorks LW-PX300

6. Các thư mục có nhãn, bộ sạc và các mặt hàng khác

Những người có tổ chức yêu thích các nhà sản xuất nhãn. Khi bạn dán nhãn mọi thứ trên bàn làm việc, trong văn phòng và ở nhà, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc nhanh chóng tìm thấy thứ bạn cần và cũng đặt nó vào đúng vị trí của nó. Gắn nhãn các thư mục hoặc các phần của thư mục đàn accordion để lưu bất kỳ tài liệu nào mà bạn không thể tái chế hoặc tiêu hủy, chẳng hạn như giấy khai sinh, chức danh, chứng thư và di chúc. Gắn thẻ bộ sạc của bạn và không bao giờ tranh cãi nữa về việc bộ sạc điện thoại của ai có đầu bị mòn. Một nhà sản xuất nhãn tốt cho việc sử dụng tại nhà có giá cao như bạn muốn. Ví dụ, Epson LabelWorks LW-PX300 (đạt điểm cao nhất trong thử nghiệm của chúng tôi) có giá 89 đô la, nhưng các mẫu máy nhỏ hơn hoặc cũ hơn một chút của các công ty như HP và Dynamo có giá khoảng 25 đô la. Bạn cũng có thể mua một tờ nhãn tự dính ($ 12 đến $ 15 cho 100 tờ) và chạy chúng qua máy in hoặc viết lên chúng bằng tay.

Các thanh dẫn hướng dây có nhãn hiệu Command được hiển thị được gắn vào mặt sau của một chiếc bàn gỗ với một sợi dây chạy qua chúng.

7. Treo hoặc định tuyến dây bằng móc

Móc treo tường và kẹp đồng trục tổ chức cáp dọc theo ván chân tường, sau đồ nội thất và lên tường. Họ làm việc kỳ diệu không chỉ cho bàn, mà còn cho hệ thống giải trí gia đình. Các móc lệnh rất tuyệt vì chúng có lớp nền dính dễ bong ra khi bạn kéo tab để tháo chúng ra. Kẹp coax cũng hoạt động tốt, nếu không tốt hơn, nhưng bạn sẽ phải đóng chúng vào tường và đồ nội thất để cố định chúng.

8. Sử dụng ngăn kéo, tủ và giá sách

Nó luôn làm tôi ngạc nhiên khi đầu bàn của ai đó là một thảm họa và có một chiếc hộp trống rỗng bên trong chính chiếc bàn đó. Mọi người có xu hướng để mọi thứ trên bàn làm việc khi họ không thể hoặc không muốn vứt chúng đi hoặc khi họ cất đồ đạc đi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chiếc bàn gọn gàng, bạn cần tìm không gian cho các vật dụng khác nhau. Và nơi tốt nhất có thể là ngay dưới mũi bạn. Nếu có tủ hoặc ngăn kéo trên bàn làm việc của bạn, chúng đã đầy chưa? Bạn có thể lấy mọi thứ từ bàn làm việc của mình, cho vào hộp đựng giày hoặc thư mục, và đặt tất cả vào ngăn kéo hoặc tủ bàn của bạn? Nếu có một giá sách gần đó, thì cũng có thể có không gian trống trên đó. Sử dụng tất cả những nơi bạn đã có!

Nội dung tương tự:

Cách thiết lập máy chủ Plex

Hướng dẫn • 26/10/2022

Plex là một dịch vụ mạnh mẽ cho phép bạn truyền trực tuyến thư viện phương tiện của mình đến nhiều thiết bị và ...

Cách tự động thiết lập iPhone mới

Hướng dẫn • 03/02/2023

Bạn vừa nâng cấp lên một chiếc iPhone mới và bây giờ đã đến lúc thiết lập nó. Điều này từng có nghĩa là ...

Ốp lưng tốt nhất cho iPhone XR năm 2022

Hướng dẫn • 12/11/2022

Có ích gì khi sở hữu một chiếc iPhone 6,1 inch nếu bạn không thể tận dụng tối đa các trò chơi và bộ ...

Cách cập nhật firmware của tai nghe Sony WF-1000XM3

Hướng dẫn • 09/11/2022

Sony phát hành cập nhật chương trình cơ sở mới nhất cho Tai nghe WF-1000XM3 với các tính năng bổ sung so với phiên ...