Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/05/2023

Ứng dụng Google Drive trên iPhone giúp bạn tự động lưu và đồng bộ hóa các tập tin, cho phép tất cả các thiết bị được kết nối dễ dàng truy cập vào tài liệu của bạn. Tuy nhiên, nếu Google Drive không sao lưu hoặc đồng bộ hóa trên iPhone của bạn, hãy đọc bài viết này cho đến cuối để khắc phục sự cố.

Những gì bạn cần biết:

 1. Google Drive có chính sách sao lưu dữ liệu. Điều này có nghĩa là trong một số tình huống bạn có thể nghĩ rằng sao lưu Drive không hoạt động, nhưng thực tế thì có, nhưng nó không sao lưu những dữ liệu đó.
 2. Nếu bạn là người dùng Exchange hoặc Facebook, xin lưu ý rằng Google Drive không sao lưu danh bạ và lịch từ các ứng dụng này.
 3. Google Drive sẽ chỉ sao lưu các ảnh được lưu trữ trên thiết bị của bạn mà không phải là một phần của Album được tổ chức của bạn.
 4. Nhiều bản sao lưu sẽ chỉ sao lưu phương tiện mới. Chỉ có danh bạ và bản sao lưu lịch bị ghi đè!
 1. Mở lại Google Drive sau vài phút.
 2. Kiểm tra dung lượng ổ đĩa
 3. Bật Google Drive trong Tệp
 4. Kiểm tra kết nối Internet của bạn
 5. Kiểm tra trạng thái máy chủ Google Drive
 6. Cài đặt lại Google Drive
 7. Xóa và thêm lại tài khoản Google trong Drive
 8. Khởi động lại iPhone của bạn
 9. Cập nhật Drive và iOS
 10. Sử dụng phiên bản web

1. Mở lại Google Drive sau vài phút.

Đây là một trong những cách sửa lỗi đơn giản nhất mà bạn có thể thử nếu Google Drive hoặc bất kỳ tệp nào trong Google Drive không mở. Thử thoát ứng dụng và khởi động lại để khắc phục sự cố.

Đôi khi cũng có thể có sự cố với chính điện thoại. Do đó, buộc khởi động lại iPhone cũng có thể là một ý tưởng hay.

2. Kiểm tra bộ nhớ Drive của bạn

Nếu Google Drive không sao lưu trên thiết bị của bạn hoặc gặp sự cố khi làm như vậy, thì đây là một trong những lý do chính. Ổ đĩa đang sao lưu trên máy chủ của nó và cần dung lượng lưu trữ. Đi tới Google Drive → menu Hamburger (ba dòng ngang) → Bộ nhớ và kiểm tra xem bạn còn dung lượng hay không.

Kiểm tra bộ nhớ Google Drive trên iPhone

Nếu bạn sắp hết dung lượng, hãy xóa một số dữ liệu hoặc phương tiện trong Drive để giải phóng dung lượng.

Ghi chú: Nếu bạn đang sao lưu nhiều tệp phương tiện trong Drive, bản sao lưu sẽ yêu cầu nhiều dung lượng lưu trữ hơn so với chỉ sao lưu danh bạ.

3. Bật Google Drive trong tệp của bạn

Nếu bạn không thấy dữ liệu Drive của mình trong ứng dụng Tệp, thì có thể là do bạn chưa được cấp quyền truy cập vào các tệp Drive của mình. Để bật tính năng này, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt và đăng nhập ứng dụng Google Drive, đồng thời làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Tệp → nhấp vào Duyệt ở góc dưới cùng bên trái.
 2. Nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng → Chỉnh sửa.
 3. Bao gồm Google Drive trong Nơinếu chưa có.

  Bật Google Drive trong Tệp trên iPhone

4. Kiểm tra kết nối internet của bạn

Ổ đĩa sử dụng tính năng lưu trữ đám mây, yêu cầu kết nối Internet. Điều này có nghĩa là nếu kết nối Internet của bạn không hoạt động, Drive sẽ không đồng bộ hóa, sao lưu hoặc hiển thị bất kỳ tệp nào của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn đang hoạt động và bạn nhận đủ tốc độ. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chế độ trên máy bay đã được tắt và thẻ SIM của bạn đang hoạt động bình thường nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động.

5. Kiểm tra trạng thái của máy chủ Google Drive.

Vấn đề cũng có thể do Google gặp trục trặc. Đây là một tình huống hiếm khi Google có các máy chủ đáng tin cậy, nhưng giải pháp duy nhất là đợi một chút và thử lại sau.

Google đã giúp dễ dàng xác định vấn đề này. Chỉ cần đến với họ kiểm tra trạng thái máy chủ và đảm bảo có dấu kiểm màu xanh lá cây bên cạnh Google Drive. Nếu nó không có màu xanh, bạn không thể làm gì ngoài việc đợi một lúc và kiểm tra kỹ.

6. Cài đặt lại Google Drive

Đây là một bản sửa lỗi cũ được hầu hết mọi người biết đến. Đôi khi chỉ cần gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng có thể giải quyết được vấn đề.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử dỡ bỏ Drive. Điều này ít được mọi người biết đến nhưng có thể tỏ ra hữu ích trong việc khắc phục các sự cố đồng bộ hóa và các ứng dụng không hoạt động. Dỡ tải rất khác với việc xóa hoặc xóa một ứng dụng.

Nếu bạn giảm tải một ứng dụng, không gian lưu trữ mà ứng dụng sử dụng sẽ bị xóa, nhưng các tài liệu và dữ liệu của ứng dụng đó vẫn còn nguyên. Lưu ý rằng điều này tiêu tốn rất nhiều dữ liệu mạng. Để tìm hiểu thêm, hãy xem giải thích của chúng tôi về cách giảm tải ứng dụng trên iPhone.

7. Xóa và thêm lại tài khoản Google trong Drive.

Đôi khi vấn đề chỉ xảy ra với một tài khoản cụ thể chứ không phải với toàn bộ ứng dụng. Những tài khoản này được gọi là tài khoản bị hỏng và chỉ cần xóa chúng có thể giải quyết được vấn đề của bạn. Trên iOS, điều này có thể được thực hiện theo hai cách:

I. Từ cài đặt iPhone

 1. Mở cài đặt.
 2. Nhấp vào Thư → Tài khoản.
 3. Chọn một tài khoản để xóa.

  Chọn một tài khoản để xóa trên iPhone

 4. Nhấp vào “Xóa tài khoản”.

  Xóa tài khoản Google trong Drive trên iPhone

II. Từ ứng dụng Gmail

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Gmail trên thiết bị của mình và bạn đã đăng nhập vào ứng dụng bằng cùng một tài khoản, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Gmail và chuyển sang tài khoản mong muốn.
 2. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải → Tài khoản → Quản lý tài khoản trên thiết bị này.
 3. Bây giờ chọn “Xóa khỏi thiết bị này” và nhấp vào “Xóa” để xác nhận.

  Xóa tài khoản Google Drive khỏi ứng dụng Gmail

Điều này có lẽ sẽ giúp giải quyết vấn đề. Bây giờ, hãy thêm lại tài khoản Google của bạn và kiểm tra xem Drive có hoạt động như bình thường không. Nếu không, hãy tiếp tục.

8. Khởi động lại iPhone của bạn

Đôi khi khởi động lại có thể chỉ giải quyết được vấn đề của bạn. Khi khởi động lại, điện thoại sẽ tắt tất cả hệ thống và khởi động lại, khắc phục mọi sự cố. Để biết quy trình từng bước, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách đặt lại bất kỳ iPhone nào, vì phương pháp này khác nhau giữa các thiết bị.

9. Cập nhật Drive và iOS

Bạn đang sử dụng phiên bản iOS hoặc Google Drive đã lỗi thời? Đây có thể là lý do tại sao bạn gặp phải sự cố đồng bộ hóa hoặc Google Drive không hoạt động trên iPhone của bạn. Bởi vì các công ty sửa lỗi và trục trặc với mỗi bản cập nhật.

Bạn có thể đọc bài viết cập nhật phiên bản iOS và ứng dụng Drive của chúng tôi để tìm hiểu thêm!

10. Sử dụng phiên bản web

Nếu không có phương pháp nào trong số này giải quyết được lỗi của bạn, bạn có thể thử sử dụng phiên bản web của Google Drive. chuyến thăm Trang web Google Drive và chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn!

Phiên bản này hoàn toàn không có lỗi và bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố đồng bộ nào. Mặc dù bạn có thể sử dụng tính năng này trên điện thoại thông minh của mình bằng trình duyệt như Safari, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy tính để bàn để có trải nghiệm tốt nhất.

Đó là tất cả!

Chúng tôi hy vọng rằng một trong các bản sửa lỗi ở trên đã giúp giải quyết các vấn đề về hiệu suất hoặc đồng bộ hóa Google Drive trên iPhone. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào đừng ngại để lại trong phần bình luận bên dưới!

Nội dung tương tự:

Tour of Neverland: Hướng dẫn nhanh trở lên giàu có cho người mới

Hướng dẫn • 10/04/2023

Mars Game Network, nổi tiếng với trò chơi Calibria: Crystal Guardians, gần đây đã phát hành phiên bản tiếng Anh / toàn cầu của ...

Cách in tài liệu hai mặt trong Microsoft Word

Hướng dẫn • 28/03/2023

Microsoft Word đã giúp chúng ta dễ dàng tạo tài liệu và in chúng ngay lập tức. Cho dù bạn đang làm việc trên ...

Bỏ cấm và khắc phục tài khoản Zoom hoặc chặn địa chỉ IP trong danh sách đen

Hướng dẫn • 11/05/2023

Zoom là một nền tảng hội nghị qua web và hội nghị truyền hình cho phép người dùng tổ chức và tham gia các ...

5 Mẹo để Chặn Lừa đảo Thuế trên Di động

Hướng dẫn • 17/03/2023

Như thể việc khai thuế chưa đủ căng thẳng, mùa khai thuế cũng có nghĩa là bạn nên đề phòng những kẻ lừa đảo ...