Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/09/2022

Trong các trường hợp bình thường, bạn có thể điều khiển Apple Watch của mình bằng cách chạm vào màn hình, nhấn nút bên cạnh và nhấn hoặc xoay Vương miện kỹ thuật số. Nhưng nếu ngón tay của bạn quá lớn để có thể chạm chính xác vào một màn hình nhỏ như vậy, bạn đang đeo găng tay và không thể tiếp xúc với màn hình hoặc bạn có kỹ năng vận động hạn chế, thì bạn không thực sự cần phải chạm vào đồng hồ để sử dụng. .

Với AssistiveTouch và Hand Gestures được bật, bạn có thể truy cập màn hình, kích hoạt Digital Crown, nhấn nút bên, di chuyển con trỏ trên màn hình, v.v. mà không cần chạm vào đồng hồ. Thay vì chạm vào màn hình, bạn sử dụng kim đồng hồ để thực hiện một số tác vụ nhất định bằng cách chụm hoặc chụm hai ngón tay, chụm hoặc chụm hai bàn tay và nghiêng bàn tay.

AssistiveTouch chỉ được hỗ trợ trên Apple Watch Series 6, Series 7 và SE. Bạn cũng sẽ cần iOS 15 trở lên trên iPhone và watchOS 8 trở lên trên đồng hồ của mình. Để cập nhật trực tiếp bất kỳ thiết bị nào, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ được thông báo rằng hệ điều hành của bạn đã được cập nhật hoặc bạn sẽ được nhắc tải xuống bản cập nhật mới nhất.

Apple Watch серии 7

Apple Watch SE

Bật cử chỉ tay

ảnh chụp màn hình của menu đồng hồ iphone và apple cần có để kích hoạt cảm ứng hỗ trợ

Để bật AssistiveTouch trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Đồng hồ. Trên màn hình Đồng hồ của tôi, chạm vào Trợ năng và chọn AssistiveTouch. Để bật tính năng này trên Apple Watch của bạn, hãy mở Cài đặt> Trợ năng> AssistiveTouch, sau đó bật công tắc AssistiveTouch. Bật tính năng này trên một thiết bị sẽ tự động bật thiết bị kia.

Ảnh chụp màn hình Apple Watch hiển thị các cử chỉ tay có sẵn

Sau đó nhấn vào tùy chọn Cử chỉ tay và bật nút gạt. Để thử các cử chỉ, hãy nhấp vào liên kết “Tìm hiểu thêm” bên dưới mục nhập “Cử chỉ tay”. Nhấn vào mục nhập cho từng cử chỉ — Chụm, Chụm đôi, Chụm và Chụm đôi. Nếu bạn thực hiện việc này từ điện thoại của mình, ứng dụng Đồng hồ sẽ nhắc bạn dùng thử trên đồng hồ của mình. Làm theo hướng dẫn và sơ đồ trên màn hình để thực hành từng động tác. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Xong.

Khi bạn đã bật Cử chỉ tay trong màn hình cài đặt Trợ năng, bạn phải bật tính năng này mỗi khi bạn muốn sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể làm như vậy bằng một cử chỉ. Bóp tay của bạn hai lần để kích hoạt cử chỉ. Bạn sẽ nghe thấy tiếng gõ cho biết tính năng đang hoạt động và một con trỏ sẽ xuất hiện trên màn hình.

Cách sử dụng cử chỉ tay

ảnh chụp màn hình của các tùy chọn điều khiển cử chỉ trên apple watch

Theo mặc định, một lần bóp ngón cái và ngón trỏ sẽ di chuyển con trỏ trên đồng hồ đến mục tiếp theo trong danh sách hoặc trên màn hình. Tính năng chụm sẽ di chuyển con trỏ hai lần đến phần tử trước đó. Thao tác bóp tay khi kích hoạt thao tác chạm để chọn hoặc mở mục hiện tại. Bằng cách bóp tay hai lần, bạn sẽ thấy một menu các thao tác với các biểu tượng để kích hoạt các lệnh khác nhau.

Ảnh chụp màn hình Apple Watch hiển thị các tùy chọn cuộn cảm ứng hỗ trợ

Menu hành động cho phép bạn: kích hoạt Digital Crown; vào menu hệ thống; di chuyển sang trái, phải, lên hoặc xuống; vặn Crown kỹ thuật số lên hoặc xuống; nghe thời gian được nói to lên; tùy chỉnh mặt đồng hồ hiện tại; chuyển đổi giữa chế độ con trỏ và cử chỉ; tự động cuộn màn hình; và đặt đồng hồ đi ngủ.

Menu Hệ thống hiển thị một menu con có quyền truy cập vào trung tâm thông báo, trung tâm điều khiển, đế cắm, màn hình chính, Apple Pay, Siri và nút bên. Tất cả các cử chỉ tay đều nhạy cảm với ngữ cảnh, vì vậy những gì chúng thực hiện phụ thuộc vào màn hình hoặc vị trí hiện tại của bạn.

ảnh chụp màn hình từ apple watch thể hiện lựa chọn con trỏ

Bây giờ, giả sử màn hình hiện đang hiển thị một trong các mặt đồng hồ của bạn với một số biến chứng có sẵn. Đưa các ngón tay lại gần nhau để di chuyển từ biến chứng này sang biến chứng khác; véo chúng hai lần để trở lại biến chứng trước đó. Lưu ý rằng con trỏ làm nổi bật sự phức tạp hiện tại.

Sau đó, bạn có thể muốn kiểm tra các cuộc hẹn trên lịch của mình. Di chuột qua phức tạp ngày và bóp tay của bạn để kích hoạt nó và mở lịch. Chụm ngón tay để xem từng sự kiện, sau đó chụm tay để xem thông tin chi tiết về một sự kiện cụ thể.

Bóp tay hai lần để hiển thị menu tác vụ. Di chuột qua biểu tượng Press Crown đầu tiên, bóp tay để kích hoạt biểu tượng đó, từ đó đưa bạn trở lại mặt đồng hồ trước đó.

Kích hoạt con trỏ chuyển động

Ảnh chụp màn hình từ Apple Watch cho thấy con trỏ chuyển động để mở ứng dụng âm nhạc

Bạn cũng có thể kích hoạt và điều khiển con trỏ chuyển động để di chuyển xung quanh màn hình bằng cách nghiêng đồng hồ lên xuống và từ bên này sang bên kia. Trên màn hình bất kỳ, bóp tay hai lần để hiển thị menu tác vụ. Tiếp tục siết chặt các ngón tay của bạn cho đến khi bạn chạm đến biểu tượng tương tác, sau đó nắm tay để mở menu tương tác. Bóp tay của bạn để kích hoạt chỉ báo chuyển động.

Bây giờ, hãy nghiêng bàn tay của bạn lên, xuống hoặc sang bên để di chuyển con trỏ xung quanh màn hình. Khi con trỏ ở trên phần tử bạn muốn kích hoạt, hãy giữ yên tay của bạn cho đến khi chiếc vòng thực hiện một chuyển động xung quanh con trỏ tròn.

Tùy chỉnh cử chỉ và chuyển động

ảnh chụp màn hình của cài đặt cử chỉ tay trên iPhone

Để thiết lập cử chỉ tay và con trỏ chuyển động, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn hoặc đi tới Cài đặt trên đồng hồ của bạn. Nhấn vào Trợ năng> AssistiveTouch> Hand Gestures và bạn có thể thay đổi hành động cho từng cử chỉ trong số bốn cử chỉ. Quay lại màn hình trước đó và chạm vào con trỏ chuyển động để thay đổi độ nhạy, dung sai và các cạnh sắc của con trỏ.

ảnh chụp màn hình cài đặt quét trên iphone

Chọn kiểu quét để thay đổi cách bạn di chuyển đến các mục khác nhau trên màn hình. Khi quét thủ công, bạn có thể sử dụng cử chỉ chụm hoặc chụm đôi để di chuyển thủ công giữa các mục khác nhau trên màn hình hoặc menu. Trong quá trình quét tự động, từng mục trên màn hình hoặc menu được tự động chọn từng mục một. Nếu bạn đã bật tính năng quét tự động, bạn cũng có thể kiểm soát tốc độ quét.

Có các tính năng trợ năng khác có thể được bật từ menu AssistiveTouch. Bạn có thể bật độ tương phản cao và thay đổi màu của con trỏ để nhìn rõ hơn phần tử được chọn bởi con trỏ. Nhấp vào “Customize Menu” để tùy chỉnh menu hành động và thêm hành động, định vị lại hành động, thay đổi kích thước menu và thay đổi tốc độ cuộn tự động. Chọn Bật xác minh với AssistiveTouch nếu bạn muốn sử dụng AssistiveTouch với Apple Pay.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách Đặt lại, Vô hiệu hoá hoặc Chuyển một Trình theo dõi Bluetooth Xếp gạch

Hướng dẫn • 30/04/2022

Mất những thứ như ví hoặc chìa khóa xe hơi có thể rất bực bội, đặc biệt là nếu bạn đang vội. Đó là ...

Tại sao không có ứng dụng Instagram gốc cho iPad?

Hướng dẫn • 02/11/2022

IPad đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây. Ở dạng hiện tại, iPad là máy tính bảng bán chạy nhất trên ...

5 điều bạn cần biết về lưu trữ web trước khi đăng ký tài khoản

Hướng dẫn • 21/10/2022

Lưu trữ web được cho là phần bị đánh giá thấp nhất của thế giới web. Mọi thứ bạn yêu thích trên Internet – ...

5 Mẹo Xây dựng Cộng đồng cho Chủ sở hữu SMB Millennial

Hướng dẫn • 10/10/2022

Thung lũng Silicon đã tạo ra quan điểm rằng tất cả thế hệ thiên niên kỷ đều muốn bắt đầu các công ty khởi ...