Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/08/2023

Cho dù bạn đang truy cập một trang web thú vị, chụp một bức ảnh đáng nhớ, xem một mục tin tức hấp dẫn hoặc nghe một tập podcast thú vị, bạn đã có thể chia sẻ nó từ iPhone hoặc iPad của mình với những người khác trong một thời gian dài. Tuy nhiên, việc truy cập nội dung được chia sẻ này luôn là một thách thức. Ví dụ: nếu ai đó gửi cho bạn một mục trong tin nhắn văn bản, bạn phải quay lại tin nhắn ban đầu và tìm liên kết.

Tin tốt: Vấn đề cụ thể này đã được khắc phục cho một số ứng dụng nhờ iOS 15 và iPadOS 15.

Giờ đây, khi ai đó chia sẻ một mục với bạn, nó cũng sẽ có sẵn trong ứng dụng tương ứng. Vì vậy, nếu ai đó chia sẻ ảnh với bạn, ảnh đó sẽ xuất hiện trong ứng dụng Ảnh. Nếu ai đó chia sẻ một tập podcast với bạn, tập đó sẽ xuất hiện trong ứng dụng Podcast. Tùy chọn Chia sẻ với Bạn mới này cũng hỗ trợ tin tức, âm nhạc, chương trình truyền hình và trang web.

Đây là cách chia sẻ nội dung với người khác và truy cập nội dung được chia sẻ với bạn trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Bật trao đổi tự động

cập nhật phần mềm

Trước tiên, hãy cập nhật iPhone hoặc iPad của bạn lên iOS / iPadOS 15 trở lên nếu bạn chưa có. Chọn Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ được thông báo rằng iOS đã được cập nhật hoặc bạn sẽ được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

cho phép trao đổi tự động

Tiếp theo, bạn sẽ muốn bật chia sẻ tự động với ứng dụng Tin nhắn và chọn ứng dụng bạn muốn xem nội dung được chia sẻ. Đi tới Cài đặt> Tin nhắn> Được chia sẻ với bạn. Bật chuyển đổi bên cạnh Trao đổi tự động nếu nó chưa được bật. Sau đó, bật chuyển đổi cho từng ứng dụng mà bạn muốn xem các mục được chia sẻ.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng chia sẻ, hãy cùng xem qua quy trình chia sẻ các mục cụ thể từ các ứng dụng khác nhau và truy cập nội dung được chia sẻ với bạn.

Chia sẻ một album hoặc bài hát

chia sẻ một bài hát

Hãy bắt đầu với âm nhạc. Người dùng có thể chia sẻ album, bài hát hoặc danh sách phát từ ứng dụng Nhạc. Truy cập thư viện của bạn hoặc Apple Music nếu bạn là người đăng ký. Chọn album hoặc bài hát bạn muốn chia sẻ. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng bên cạnh và chọn Chia sẻ Album hoặc Chia sẻ Bài hát. Trong cửa sổ Chia sẻ, chọn người mà bạn muốn chia sẻ mục bằng văn bản hoặc nhấp vào Tin nhắn và gửi văn bản cho người đó.

Chia sẻ một chương trình truyền hình hoặc phim

ứng dụng cho Apple TV

Để xem TV hoặc phim, hãy truy cập ứng dụng Apple TV. Chọn chương trình hoặc bộ phim bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấp vào nút Chia sẻ và chọn người nhận.

Chia sẻ trang web

ứng dụng safari

Mở Safari và tìm trang web bạn muốn chia sẻ. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và chọn người bạn muốn chia sẻ trang.

Chia sẻ ảnh hoặc video

ứng dụng ảnh

Mở ứng dụng Ảnh và chọn bất kỳ ảnh hoặc video nào bạn muốn chia sẻ. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ để gửi lựa chọn cho người khác trong tin nhắn văn bản.

Chia sẻ podcast hoặc tập

podcast chia sẻ ứng dụng

Bạn có thể chia sẻ một podcast từ ứng dụng Podcast. Chọn một podcast hoặc một tập cụ thể, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên cùng bên phải. Nếu bạn muốn chia sẻ toàn bộ chương trình, hãy chọn Chia sẻ Chương trình. Để chỉ chia sẻ một tập, hãy chọn Chia sẻ tập. Từ đó, chia sẻ mặt hàng với đúng người nhận.

Chia sẻ tin tức

Apple News chia sẻ

Nếu bạn tìm thấy một câu chuyện thú vị trong ứng dụng Apple News, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên cùng bên phải và chọn Chia sẻ câu chuyện. Chọn người bạn muốn chia sẻ câu chuyện hoặc chọn ứng dụng Tin nhắn và nhập tên của người đó.

Quyền truy cập vào một album hoặc bài hát được chia sẻ

album được chia sẻ

Bây giờ đã đến lúc truy cập những gì đã được chia sẻ với bạn. Mở ứng dụng Nhạc và nhấn vào tab Nghe. Vuốt xuống cho đến khi bạn nhìn thấy phần Được chia sẻ với bạn mới và tất cả các bài hát hoặc album đã được chia sẻ với bạn. Nhấn vào một mục để phát hoặc nhấn vào tên của người đã chia sẻ nhạc với bạn để bắt đầu cuộc trò chuyện với họ trong ứng dụng Tin nhắn.

Truy cập vào một chương trình truyền hình hoặc phim được chia sẻ

tập chung

Mở ứng dụng TV để xem các chương trình TV hoặc phim đã được chia sẻ với bạn. Chuyển đến màn hình “Xem ngay bây giờ” và tìm phần “Có sẵn cho bạn”. Chạm vào một bộ phim hoặc loạt phim nhất định để xem trong ứng dụng. Nhấn vào tên của một người bên dưới mục để trả lời tin nhắn của họ.

Truy cập vào một trang web được chia sẻ

trang web chung

Nếu đó là một trang web hoặc bài báo, hãy mở Safari. Trên iPhone của bạn, nhấn vào thanh địa chỉ và phần Được chia sẻ với bạn sẽ xuất hiện. Trên iPad, mở thanh bên trái và chọn Được chia sẻ với bạn. Từ đó, nhấp vào bất kỳ liên kết được chia sẻ nào để mở trang trong trình duyệt. Nhấn vào tên của người đó để gửi tin nhắn trả lời cho họ.

Truy cập vào ảnh hoặc video được chia sẻ

ảnh chung

Đối với ảnh và video, hãy mở ứng dụng Ảnh và nhấn vào tab Dành cho bạn. Tìm phần Được chia sẻ với Bạn. Nhấn vào ảnh hoặc video đã chia sẻ mà bạn muốn xem. Chạm vào tên của người đó để gửi tin nhắn cho họ.

Truy cập podcast hoặc tập được chia sẻ

podcast chung

Để xem một podcast đã được chia sẻ với bạn, hãy mở ứng dụng Podcast và nhấn vào tab Nghe. Tìm phần Được chia sẻ với bạn, sau đó nhấp vào podcast hoặc tập để phát. Chạm vào tên của người đó để trả lời tin nhắn của họ.

Truy cập vào câu chuyện tin tức được chia sẻ

Apple News đã chia sẻ

Mở ứng dụng Tin tức để xem tất cả tin tức đã được chia sẻ với bạn. Nhấn vào tab “Hôm nay” và cuộn đến phần “Có sẵn cho bạn”. Chạm vào một câu chuyện được chia sẻ để đọc nó. Nhấn vào tên người gửi để trả lời tin nhắn của họ.

Ngừng đăng bài

chia sẻ cài đặt

Bạn có thể chọn không cấp quyền truy cập cho từng địa chỉ liên hệ. Để ẩn nội dung với một người cụ thể, hãy mở một cuộc trò chuyện trong ứng dụng Tin nhắn và nhấn vào tên ở trên cùng. Trong cửa sổ bật lên, hãy tắt công tắc bên cạnh Hiển thị chung cho bạn.

Xóa nội dung được chia sẻ

chia sẻ menu

Bạn cũng có thể xóa bất kỳ nội dung nào đã được chia sẻ với bạn. Mở ứng dụng có chứa mục bạn muốn xóa. Nhấp vào một mục và chọn “Xóa” từ cửa sổ bật lên.

Nội dung tương tự:

Khắc phục các tệp bảng trắng của Microsoft không đồng bộ với đám mây

Hướng dẫn • 21/07/2023

Microsoft Whiteboard là một canvas kỹ thuật số hiệu quả mà nhiều người sử dụng để tạo các bản trình bày và thiết kế. ...

Cách sử dụng Fitness + mà không cần Apple Watch trên iPhone và iPad

Hướng dẫn • 18/06/2023

Theo dõi tiến trình tập luyện của bạn có thể truyền cảm hứng và khuyến khích bạn tiếp tục hành trình tập thể dục ...

3 cách dễ nhất để sắp xếp ảnh kỹ thuật số của bạn

Hướng dẫn • 30/07/2023

Thật kinh khủng khi mở một bức ảnh kỹ thuật số và không nhớ gì về nó? Tôi đã viết về việc tổ chức ...

Apple M1 Ultra và M1 Max: chip nào phù hợp với bạn?

Hướng dẫn • 15/09/2023

Apple đã cách mạng hóa thị trường silicon tùy chỉnh với M1 SoC. Sau đó, ông đã giới thiệu các SoC M1 Pro và ...