Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/10/2022

(Ảnh của Jaap Arriens / NurPhoto qua Getty Images)

Clubhouse là mạng xã hội mới nhất tại thời điểm hiện tại. Ra mắt vào tháng 3 năm 2020 dưới dạng ứng dụng iPhone chỉ dành cho những người được mời, dịch vụ trò chuyện âm thanh đang dần mở rộng phạm vi tiếp cận với những người ở Thung lũng Silicon, những người có ảnh hưởng và những người nổi tiếng.

Đây là những ngày đầu; ứng dụng thậm chí chưa có sẵn cho Android. Nhưng các nhà phát triển đã đấu tranh về cách ngăn chặn và kiểm soát việc lạm dụng trên nền tảng, một điều khiến ngay cả các dịch vụ truyền thông xã hội lớn nhất cũng lo lắng. Giống như một công ty cho biết vào tháng 10“Chúng tôi cần cung cấp cho người điều hành và lãnh đạo câu lạc bộ những công cụ và cơ sở hạ tầng tốt nhất để gắn kết mọi người lại với nhau.” Để Clubhouse trở thành Twitter hoặc Facebook tiếp theo, thay vì Meerkat, Path hoặc Periscope tiếp theo, các tính năng bảo mật và khả năng truy cập cần được xem xét.

Hướng dẫn kiểm duyệt chi tiết hơn

ảnh chụp màn hình về cách chặn ai đó trong câu lạc bộ

Clubhouse sử dụng phương pháp kiểm duyệt một phần mà không có sự can thiệp của người dùng. “Chúng tôi phụ thuộc vào sự cảnh giác của mỗi người dùng và cộng đồng để báo cáo các hành vi vi phạm Quy tắc”, thông báo viết. Điều khoản dịch vụ.

Kể từ ngày 5 tháng 3, ứng dụng yêu cầu mọi người sử dụng tên thật của họ, mặc dù không có quy trình xác minh thực tế. Nó cũng nghiêm cấm việc lạm dụng, đe dọa hoặc quấy rối bất kỳ người nào hoặc nhóm người nào; đe dọa bạo lực; trao đổi thông tin cá nhân về người dùng hoặc “doxing”. Cố ý làm gián đoạn cũng có thể dẫn đến việc bạn bị đuổi khỏi phòng hoặc ứng dụng.

Người điều hành có thể chặn và xóa người dùng vì hành vi “làm phiền hoặc gây bất tiện cho những người trong phòng”, nhưng điều này là mơ hồ và theo quyết định của người thực hiện cuộc trò chuyện. Nếu bạn đang ở trong một phòng và thấy cuộc trò chuyện gây khó chịu, bạn có thể báo cáo từng người dùng bằng cách nhấp vào biểu tượng của họ và chọn “Báo cáo sự cố”. Nhưng bạn chưa thể báo cáo toàn bộ phòng. Khi bạn gửi báo cáo sự cố, Clubhouse sẽ lưu hồ sơ về phiên họp để bạn có thể xác minh những gì đã nói. Nhưng nếu bạn không hành động đủ nhanh hoặc muốn báo cáo sự việc sau đó, Clubhouse sẽ không có hồ sơ kèm theo khiếu nại của bạn.

Gắn cờ Phòng lưu trữ nội dung thù địch và phân biệt chủng tộc

Như tất cả các mạng xã hội đã phát hiện ra, rất khó để kiểm soát ai sử dụng ứng dụng của bạn. Câu lạc bộ Anh ấy nói anh ấy “chắc chắn lên án[s] Chống người da đen, bài Do Thái và tất cả các hình thức phân biệt chủng tộc, lời nói căm thù và lăng mạ tại Clubhouse. ” Nhưng cuối cùng, thứ cặn bã của Internet sẽ xuất hiệnvà Clubhouse đã phải đối phó với những kẻ phân biệt chủng tộc và bài Do Thái trong các phòng của mình, bất chấp tình trạng chỉ mời được kiểm soát chặt chẽ.

Nhà giáo dục chống phân biệt chủng tộc cho biết: “Người dùng nên có nhiều lo lắng về Clubhouse hoặc bất kỳ nền tảng nào khác không coi trọng bất kỳ ví dụ nào về quyền tối cao của người da trắng trực tuyến ngay từ đầu”. Tiến sĩ Jesse Daniels. “Các nhà phát triển thực sự cần chú ý đến mức độ tệ hại của các tác nhân bao gồm cả neo-naziscó thể sử dụng âm mưu này để truyền bá ý thức hệ của họ. ”

Khiếu nại về từng người dùng thì không sao, nhưng nếu người điều hành và khách của họ có hành vi đáng nghi vấn, thì việc phàn nàn về phòng nói chung, bao gồm cả người điều hành và những người được mời lên “sân khấu” để nói chuyện sẽ dễ dàng hơn là phàn nàn. . từng cái một.

Một nhóm kiểm duyệt nội dung chuyên dụng cũng có thể được yêu cầu; Trên Facebook, 15.000 người theo dõi người dùng của họ (thường đáng sợ) bài đăng, ví dụ. Hoặc giữ âm thanh khỏi cuộc trò chuyện trong ít nhất 24 giờ thay vì tắt ngay sau khi cuộc thảo luận kết thúc.

Cho phép mọi người ẩn số của họ khỏi tìm kiếm

logo câu lạc bộ trên màn hình iphoneẢnh của Jaap Arriens / NurPhoto qua Getty Images

Khi bạn chấp nhận lời mời tham gia Clubhouse và đăng ký, bạn được cung cấp tùy chọn để tìm người theo dõi dựa trên những người có trong danh sách liên hệ trên điện thoại của bạn. Nếu ứng dụng tìm thấy những người không ở trong Clubhouse, nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn mời họ tải xuống. Tôi cũng đã được thêm vào cuộc trò chuyện “phòng chào mừng” với một người bạn đã ở tại Clubhouse.

Tình huống hơi xấu hổ này sang một bên, bộ sưu tập toàn bộ danh sách liên lạc của một người nào đó thể hiện một số lo ngại về quyền riêng tư. Ngay cả khi bạn không cấp cho Clubhouse quyền truy cập vào danh bạ của mình, bất kỳ ai có số điện thoại của bạn đều có thể tiếp cận bạn với những yêu cầu từ mọi người từ mọi tầng lớp xã hội, cho dù bạn có muốn kết nối hay không.

Giống như một công nhân tình dục tên là Yana Mashable nói, tên người dùng Câu lạc bộ của cô ấy là danh tính của người bán dâm, có khả năng làm cho công việc của cô ấy bị công khai cho bất kỳ ai có số điện thoại của cô ấy trong danh sách liên hệ của họ. “Tôi cố tình KHÔNG cho phép trao đổi địa chỉ liên lạc để ngăn điều này xảy ra,” cô nói.

Trong tương lai, các nhà phát triển nên cân nhắc việc cho phép mọi người đặt số điện thoại của họ ở chế độ không thể phát hiện trong ứng dụng để bảo vệ quyền riêng tư và tránh các hành vi xâm nhập ảo không mong muốn và có thể nguy hiểm.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Khả năng tiếp cận cho người khiếm thính và khiếm thính

ảnh chụp màn hình cài đặt âm thanh của AppleCài đặt VoiceOver trong iOS

Clubhouse gần đây đã phát hành một số bản cập nhật trợ năng, bao gồm hỗ trợ cải tiến cho tính năng VoiceOver của Apple, có thể mô tả văn bản, ứng dụng, biểu tượng hoặc các mục khác được hiển thị trên màn hình iPhone. Nhưng như chuyên gia trải nghiệm người dùng Beatriz González Medilles đã chỉ ra vào tháng Giêng Bài giữa“Tôi không nghĩ rằng bất kỳ công ty sáng tạo nào có thể bỏ qua khả năng tiếp cận những ngày này, ngay cả khi không ai ép buộc nó.” Cô thừa nhận rằng Clubhouse vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng nói rằng “thiết kế cho khả năng tiếp cận (triển khai) phải được tích hợp vào chiến lược của bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ sáng tạo nào.”

Hiện tại, tiêu đề là văn bản duy nhất có thể đọc được trong phòng, ngoại trừ tên của những người tham gia và nút thoát. Các cuộc trò chuyện sẽ không được lưu trừ khi có khiếu nại trong thời gian diễn ra sự kiện và không có phụ đề hoặc bản ghi. Vì lý do riêng tư, González Medilles đề nghị xóa các tệp bảng điểm sau khi phòng đóng cửa. Tuy nhiên, cô ấy lưu ý, “bất kỳ ai cũng có thể ghi lại các cuộc trò chuyện tại Clubhouse nếu họ muốn, ngay cả khi nó mâu thuẫn với [terms of service]. Luôn có một cách.”

Thật vậy, với giới hạn phòng là 5.000, người dùng Clubhouse đã bị loại trừ khỏi các cuộc trò chuyện với những tên tuổi lớn như Elon Musk, khiến một số người phát sóng trực tiếp các cuộc thảo luận trên YouTube, nơi họ có sẵn cho bất kỳ ai đã bỏ lỡ cuộc trò chuyện hoặc chưa tham gia Clubhouse.

Theo González Medilles, một số công cụ của bên thứ ba hiện đang hoạt động tốt, bao gồm Ava.meTrình dịch MS để tự động thêm phụ đề. Nhưng Clubhouse nên cân nhắc sử dụng ” Nhận dạng giọng nói mã nguồn mở AI hoặc thử hợp tác với một số dịch vụ tạo phụ đề AI tự động, ”cô nói.

Đây là những kẻ bắt chước

màn hình iphone với các biểu tượng của các ứng dụng truyền thông xã hội khác nhau(Ảnh minh họa của Rafael Enrique / SOPA Images / LightRocket qua Getty Images)

Clubhouse đã gây ra một sự thay đổi trong trò chơi truyền thông xã hội. Twitter đang thử nghiệm một trò lừa bịp được gọi là Spaces của Mark Cuban được báo cáo đang chuẩn bị cho một ứng dụng đối thủ được gọi là Fireside, trong khi Facebook đang để mắt đến một sản phẩm âm thanh như Clubhouse, Thời báo New York báo cáo.

Clubhouse sẽ được hưởng lợi từ thương vụ mua lại hàng tỷ đô la như WhatsApp hay Instagram? Hay anh ấy sẽ từ chối những tiến bộ của cuộc thi và đi một mình, như Snapchat? Thời gian sẽ trả lời, nhưng cho đến khi Clubhouse nhận thức được nhu cầu phát triển và đáp ứng các yêu cầu của người dùng; tính năng mới triển khai là một sự kiện hàng tuần. Một trong những bản cập nhật gần đây này là một tùy chọn mà bạn có thể sẽ không sử dụng: khả năng hủy kích hoạt tài khoản của bạn từ Clubhouse thay vì gửi email cho các nhà phát triển ứng dụng.

Nội dung tương tự:

Cách tạo quy trình Alexa cho Amazon Echo của bạn

Hướng dẫn • 13/04/2022

Nói chuyện với Alexa trên Amazon Echo đôi khi có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt nếu bạn phải hỏi trợ ...

7 mẹo để trở thành bậc thầy của Candy Crush Friends saga

Hướng dẫn • 10/04/2022

King đã trở lại với một trò chơi mới từ loạt trò chơi Candy Crush nổi tiếng của mình: Candy Crush Friends Saga. Trò ...

Cách hiệu chỉnh TV

Hướng dẫn • 02/05/2022

Bạn có thể có được hình ảnh đẹp hơn nhiều trên TV bằng cách hiệu chỉnh nó. Hiệu chuẩn chuyên nghiệp là một quá ...

Cách xóa tin nhắn trên Mac

Hướng dẫn • 17/04/2022

Một lợi ích lớn của hệ sinh thái Apple là iMessage có trên mọi thiết bị Apple, bao gồm cả máy Mac của bạn. ...