Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/06/2022

Bạn đang cân nhắc mua Amazon Echo cho một người nào đó bên ngoài nhà của bạn. Có thể bạn đang mua nó như một món quà cho một thành viên trong gia đình. Hoặc có lẽ bạn muốn sử dụng một dịch vụ như Alexa Together (Mở trong cửa sổ mới) để hỗ trợ một người thân yêu ở xa thông qua Echo. Dù bằng cách nào, bạn cũng muốn thiết lập thiết bị cho người đó trước, ít nhất có thể. Nó có thể phức tạp và khó khăn, nhưng chắc chắn là có thể làm được.

Nếu bạn chỉ muốn cho phép những người khác trong nhà mình dùng chung các thiết bị Echo, bạn có thể thêm chúng vào gia đình Amazon của mình. Bài viết này giải thích cách thiết lập thiết bị cho những người không thể tự thiết lập; có thể họ sống ở xa và bạn không thể dễ dàng đến thăm. Thay vào đó, bạn mua một Echo, gửi cho bạn, thiết lập và gửi cho người khác.

Tạo tài khoản Amazon

Bạn sẽ cần tài khoản Amazon của riêng mình để thiết lập thiết bị. Nếu bạn chưa có, hãy mở Amazon.com, nhấp vào Xin chào, Đăng nhập ở góc trên cùng bên phải và chọn Bắt đầu tại đây. Nhập tên và số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn, sau đó tạo mật khẩu. Nhấp vào nút “Xác minh số điện thoại di động” hoặc “Xác minh địa chỉ email”. Nhập mật khẩu dùng một lần được gửi đến địa chỉ email hoặc điện thoại di động của bạn và tài khoản của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Tương tự, người kia sẽ cần tài khoản Amazon của riêng họ. Nếu cần, bạn có thể tạo tài khoản cho họ và chuyển thông tin chi tiết hoặc yêu cầu họ thiết lập tài khoản cho bạn. Dù bằng cách nào, bạn cần biết tên người dùng và mật khẩu Amazon của họ để hoàn tất thiết lập.

Tạo tài khoản Amazon

Ngoài ra, bạn cũng cần biết tên và mật khẩu cho mạng Wi-Fi gia đình của người kia. Tất nhiên, việc lấy thông tin đăng nhập tài khoản Amazon và mật khẩu Wi-Fi của họ có thể gặp vấn đề nếu Echo được dự định như một món quà bất ngờ hoặc người khác không muốn chia sẻ dữ liệu đó. Nhưng bạn cần thông tin này để làm cho quá trình này hoạt động.

Echo vs Echo Show Setting

echo show 8 trên bảng phụ

Echo Show 8 (Ảnh: Amazon)

Số lượng cài đặt bạn có thể thực hiện trước tùy thuộc vào thiết bị Echo. Echo show hoặc echo khác với màn hình là sự lựa chọn tốt nhất. Với loại thiết bị này, bạn có thể thêm thủ công thông tin tài khoản Amazon và cài đặt mạng Wi-Fi của người khác vào thiết bị trực tiếp thông qua màn hình trước khi gửi cho họ.

Thật không may, tiếng vọng chỉ có âm thanh là một thách thức nhiều hơn. Với loại thiết bị này, bạn không thể thêm thủ công mạng Wi-Fi của người khác vào thiết bị mà không thực sự kết nối với mạng đó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đến gặp người đó để hoàn tất thiết lập hoặc giúp họ từ xa qua các bước để kết nối với Wi-Fi tại nhà của họ.

Mua Amazon Echo

Mua Amazon Echo

Bây giờ là lúc để mua Echo. Hãy chắc chắn chọn một tùy chọn quà tặng khi mua để nó không bị ràng buộc với tài khoản của bạn. Trên trang sản phẩm, chọn hộp Đây là một món quà. Thao tác này cũng bỏ chọn “Liên kết thiết bị này với tài khoản Amazon của bạn” để thiết lập dễ dàng hơn. Thêm mặt hàng vào giỏ hàng của bạn và mua nó.

Đặt lại Amazon Echo

Đặt lại Amazon Echo

Nếu bạn gửi cho người khác một tiếng vọng đã được liên kết với tài khoản của bạn, bạn sẽ phải đặt lại thiết bị về cài đặt gốc. Các bước để đặt lại thiết bị Echo chỉ có âm thanh tùy thuộc vào loại Echo và phiên bản hoặc thế hệ của nó. Amazon cung cấp một trang riêng để đặt lại thiết bị của họ:

Đặt lại chương trình tiếng vọng dễ dàng hơn nhiều. Trong một chương trình, hãy trượt xuống từ đầu màn hình và nhấn vào biểu tượng Cài đặt. Trên màn hình cài đặt, chọn “Tùy chọn thiết bị”. Điều hướng đến cuối màn hình Cài đặt thiết bị và chọn Khôi phục cài đặt gốc.

Đặt lại chương trình echo

Cài đặt tiếng vang

Cho dù bạn đang mua một chiếc Echo hoàn toàn mới hay sử dụng một chiếc Echo đã được liên kết trước đó với tài khoản của bạn, thì quá trình thiết lập đều giống nhau. Nhưng các bước khác nhau giữa thiết bị Echo chỉ âm thanh và Echo Show.

Với Echo chỉ âm thanh, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng Alexa bằng tài khoản của người khác. Để làm điều này, hãy mở ứng dụng. Nhấn vào biểu tượng “Thêm” và đi tới “Cài đặt”. Ở cuối màn hình cài đặt, hãy nhấn vào liên kết Đăng xuất.

Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn

Đăng nhập lại bằng tài khoản của người khác. Xác nhận tên và hoàn tất thiết lập.

Đăng nhập bằng tài khoản khác

Nhấn vào biểu tượng Thiết bị rồi nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở đầu màn hình. Nhấn vào tùy chọn Thêm thiết bị. Trên màn hình hỏi bạn muốn thiết lập thiết bị nào, hãy chọn Amazon Echo. Trên màn hình tiếp theo, chọn Echo, Echo Dot, Echo Plus, v.v.

Thêm tiếng vọng

Amazon Echo không có màn hình

Cắm Echo vào ổ cắm AC. Chờ cho đến khi vòng xung quanh thiết bị chuyển sang màu cam, cho biết rằng thiết bị đang ở chế độ thiết lập. Nếu vòng không hiển thị bằng màu cam, hãy giữ nút thao tác. Nhấp vào Có trên màn hình hỏi xem Echo của bạn đã được kết nối chưa và đèn màu cam được hiển thị. Khi tiếng vọng của bạn đã được phát hiện, hãy nhấn vào tên của nó trong ứng dụng. Tên sẽ ở dạng Echo, theo sau là loại thiết bị và sự kết hợp của ba chữ cái.

Kết nối tiếng vọng

Sau đó, thiết bị sẽ kết nối với mạng Wi-Fi cục bộ của bạn. Nhấn vào Tiếp tục. Trên màn hình tiếp theo, chọn ngôn ngữ cho Alexa. Nếu màn hình xuất hiện hỏi thiết bị của bạn đang ở trong phòng nào, hãy nhấn Bỏ qua. Màn hình tiếp theo yêu cầu vị trí của tiếng vang. Nhập địa chỉ của người khác và chọn nó làm địa chỉ nhà của bạn.

Nhập địa chỉ

Màn hình cảm ứng dội lại hiển thị

Với Echo Show hoặc một thiết bị dựa trên màn hình tương tự, quá trình này dễ dàng hơn nhiều vì bạn có thể điều khiển nó ngay từ màn hình của thiết bị. Cắm chương trình tiếng vọng của bạn. Trên màn hình đầu tiên, hãy chọn một ngôn ngữ. Sau đó, chọn mạng Wi-Fi của bạn và nhập mật khẩu. Nhấn vào Kết nối. Trên màn hình yêu cầu tài khoản Amazon của bạn, hãy nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu của người sẽ nhận được Echo.

Thêm tài khoản của người khác

Sau khi chương trình tiếng vang được đăng ký cho người khác, hãy nhập hoặc xác nhận địa chỉ nhà của họ trên màn hình hỏi vị trí của thiết bị. Bỏ qua tùy chọn để thêm nó vào một phòng cụ thể. Bạn có thể thay đổi tên của Echo nếu bạn muốn. Hoàn tất thiết lập.

Thiết lập thiết bị của bạn cho mạng Wi-Fi

Thêm mạng cho người khác

Tiếp theo, bạn muốn thiết lập thiết bị cho mạng của người khác. Trượt xuống từ đầu màn hình và chọn Cài đặt> Mạng> Thêm mạng. Nhập tên hoặc SSID của mạng của người khác. Trong Bảo mật, chọn WPA / WPA2 PSK. Nhập mật khẩu Wi-Fi của bạn và nhấp vào Lưu.

Thiết lập mạng cho người khác

Giờ đây, bạn có thể ngắt kết nối thiết bị Echo của mình và gửi nó cho người khác. Với tiếng vọng chỉ âm thanh, bạn cần giúp họ kết nối với mạng Wi-Fi của riêng họ. Nhưng với Echo Show, các cài đặt Wi-Fi cần thiết sẽ đã có sẵn và sẵn sàng kết nối với mạng của họ. Tất cả những gì họ phải làm là nhập mật khẩu tài khoản Amazon của mình.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi nội dung bị hỏng khi mở Gmail trên trình duyệt Firefox

Hướng dẫn • 07/05/2022

Có một số cách để truy cập tài khoản Gmail của bạn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di ...

Cách hủy lưu hoặc xóa tin nhắn Snapchat do người khác lưu

Hướng dẫn • 06/04/2022

Nếu bạn muốn xóa một snap trên Snapchat của mình bằng cách chỉ cần nhấp vào snap và lưu nó, bạn có thể hoàn ...

Cơ hội cuối cùng: Tải xuống dữ liệu Google+ trước khi dữ liệu bị xóa

Hướng dẫn • 11/04/2022

Sau nhiều năm cố gắng thâm nhập vào mạng xã hội (còn nhớ Google Buzz?), Google đang thách thức và đóng cửa phiên bản ...

Chặn hoặc ẩn số iPhone hoặc Android của bạn khỏi ID người gọi

Hướng dẫn • 23/04/2022

Những kẻ lừa đảo trên Internet ở khắp mọi nơi. Họ cố gắng truy cập vào tài khoản của bạn và thậm chí lấy ...