Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/04/2023

Rất có thể bạn đã đọc về một sự cố an ninh mạng lớn ở đâu đó trên thế giới ngày nay. Những gì bạn có thể không biết là sinh viên và trường học cũng đang được nhắm mục tiêu mỗi ngày. Mặc dù ai đó mở thẻ tín dụng dưới danh nghĩa của con bạn hoặc ép buộc chúng tiết lộ thông tin cá nhân có thể không tạo ra tin tức, nhưng chắc chắn rằng những cuộc tấn công như vậy có thể tàn phá trẻ em như đối với các công ty hoặc có thể, thậm chí ở mức độ lớn hơn .

Bây giờ con bạn có thể đã trở lại trường học hoặc trở lại học ở nhà – hoặc một số kết hợp của cả hai – điều quan trọng hơn bao giờ hết là chúng hiểu những rủi ro của việc học trực tuyến. Từ việc học cách tự bảo vệ mình khỏi phần mềm tống tiền đến sử dụng trình quản lý mật khẩu đúng cách, hình thành thói quen trực tuyến tốt có thể giữ cho học sinh của bạn an toàn khi trực tuyến.

Trường học và học sinh – mục tiêu

Tôi đã nói chuyện với Tiến sĩ Davina Pruitt-M Bentley về các cách khiến trẻ em quan tâm đến việc xây dựng thói quen tốt về an ninh mạng. Cô là Trưởng nhóm Tham gia Học thuật cho NICE, Sáng kiến ​​Giáo dục An ninh Mạng Quốc gia tại Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST). Pruitt-Mentl có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc chuẩn bị cho trẻ em và quan tâm đến an ninh mạng. Cô ấy nói rằng những học sinh nhỏ tuổi từ lâu đã trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo trực tuyến.

“Tôi nhớ đã giảng điều này vào năm 2000, 2001,” cô nói. “Các trường học vẫn là mục tiêu cao, đặc biệt là học sinh lớp 12. Bởi vì bạn thậm chí không nhận ra điều gì đó là một vấn đề cho đến khi bạn bắt đầu nộp đơn xin học bổng hoặc thực tập. ”

Phù hợp với Nghiên cứu phóng lao năm 2018hơn một triệu trẻ em là nạn nhân của gian lận danh tính trong năm 2017. Điều này dẫn đến 540 triệu đô la tiền túi chi tiêu cho các gia đình khi họ phải trả để khôi phục tài khoản, khoản vay và dữ liệu cá nhân của mình ở trạng thái tốt. Trẻ em có thể hiểu biết về công nghệ, nhưng nhiều trẻ không nhận thức được sự nguy hiểm của thế giới và sẽ cung cấp thông tin như số an sinh xã hội, số thẻ tín dụng và thông tin cá nhân khác trong các cuộc trò chuyện trực tuyến thông thường hoặc các cuộc trao đổi khác.

Vậy bạn có thể làm gì để bảo vệ sinh viên của mình bằng cách cho phép họ học trực tuyến? Pruitt-Mentl tin rằng việc nói về ai và nội dung trực tuyến là chìa khóa, cũng như tự bạn phát triển những thói quen tốt. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách những việc cần làm sau đây để giữ cho học sinh của bạn trực tuyến an toàn hơn trong năm học này. Vui lòng thêm các giao thức bảo mật học tập trực tuyến của riêng bạn trong phần nhận xét.

1. Hãy là một hình mẫu tốt

“Nhận thức và giáo dục là điều quan trọng nhất,” Pruitt-Mentl giải thích.

Trẻ em luôn quan sát người lớn trong cuộc sống của mình và bắt chước hành động của họ. Nếu bạn muốn nâng cao một sinh viên nhận thức được các mối đe dọa an ninh mạng và sẵn sàng làm mọi công việc để ngăn chặn chúng, bạn phải thể hiện thói quen bảo mật internet tốt của mình.

Điều này có nghĩa là khi trưởng thành, bạn phải nhớ cập nhật phần mềm, hệ điều hành và ứng dụng của mình. Sử dụng xác thực hai yếu tố và trình quản lý mật khẩu. Sử dụng VPN trong khi duyệt Internet. Trước hết, hãy để con bạn thấy bạn làm những điều này để chúng có thể sử dụng những phương pháp hay nhất này trong các hoạt động trực tuyến của riêng chúng khi chúng duyệt, chơi và học trực tuyến.

2. Để học sinh có không gian công nghệ của riêng mình

Pruitt-Mentl khuyên phụ huynh nên duy trì một máy tính riêng hoặc thậm chí một mạng riêng cho học sinh để tránh bất kỳ rủi ro nào đối với máy tính mà phụ huynh sử dụng cho các giao dịch nhạy cảm.

Trẻ em nhất định mắc sai lầm. Đôi khi những sai lầm này có thể khiến hệ thống mạng gia đình của bạn phải trả giá đắt. Bạn nên để trẻ em, đặc biệt là thanh thiếu niên, có máy tính riêng để làm bài tập hoặc thư giãn. Cho dù đó là một chiếc Chromebook rẻ tiền và tương đối chắc chắn hay một chiếc PC chơi game với tất cả các chuông và còi, hãy tách biệt các hoạt động của học sinh khỏi máy tính nơi bạn thực hiện các công việc kinh doanh hoặc giao dịch tài chính quan trọng.

Bằng cách này, nếu con bạn tình cờ gặp một số loại phần mềm độc hại, chúng sẽ ít ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình hơn. Nếu một máy tính khác ngoài ngân sách của bạn, hãy tạo một tài khoản hệ thống riêng chỉ dành cho bài tập ở trường của học sinh và đảm bảo chúng sử dụng nó.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tất nhiên, bạn cần đảm bảo máy tính của con mình được trang bị phần mềm bảo mật phù hợp. Bạn sẽ cần ít nhất một phần mềm chống vi-rút và bạn có thể muốn thiết lập trình quản lý mật khẩu cho trẻ lớn hơn. Đối với trẻ nhỏ, bạn cũng có thể cân nhắc cài đặt phần mềm kiểm soát của phụ huynh trên hệ thống.

Nếu bạn vẫn cài đặt chương trình kiểm soát của phụ huynh, hãy đảm bảo noi anh ấy là một đứa trẻ và tại sao. Không gì có thể biến mối quan hệ của bạn thành một mối quan hệ thù địch hơn là nếu con bạn cảm thấy rằng bạn đang theo dõi con. Điều này dẫn đến điểm cuối cùng: nói chuyện với con cái của bạn.

3. Nói chuyện với con bạn về sự an toàn

Bạn có nhớ chiến thuật cũ “Stranger Danger” để dọa con bạn để giữ chúng an toàn không? “Chiến thuật này không hiệu quả với học sinh,” Pruitt-Mentl nói. “Nó thực sự có thể phản tác dụng.” Việc hù dọa trẻ con chỉ là vô ích. Thay vào đó bạn cần nói chuyện họ.

Nói chuyện với con bạn về tác động thực sự của việc bảo mật internet yếu, từ lý do tại sao bạn cần cập nhật phần mềm của mình đến những việc cần làm nếu bạn phát hiện thấy địa chỉ email của mình bị vi phạm dữ liệu. Giải thích cho họ lý do tại sao từ bỏ bất kỳ thông tin cá nhân nào để đổi lấy trò chơi miễn phí hoặc các vật phẩm ảo khác là nguy hiểm và có thể dẫn đến hành vi trộm cắp danh tính.

Giải thích cho học sinh của bạn cách tránh các cuộc tấn công lừa đảo có thể xuất hiện trong hộp thư của họ. Đảm bảo rằng chúng biết việc đến thăm người lớn trong cuộc sống của chúng là ổn nếu chúng nghĩ rằng chúng đã nhấp vào một liên kết xấu hoặc truy cập một trang web không an toàn. Đây là cuộc trò chuyện rất quan trọng và hợp lý có thể thúc đẩy trẻ em hướng tới trải nghiệm trực tuyến an toàn hơn trong và sau năm học.

Nội dung tương tự:

2 cách để bảo vệ bảng tính Excel khỏi bị xóa

Hướng dẫn • 21/02/2023

Nội dung chính Sử dụng tính năng Bảo vệ Sổ làm việc để Bảo vệ Trang tính Excel Sử dụng trình soạn thảo VBA ...

Date A Live Spirit Pledge: Hướng dẫn Build kỹ năng Mana Takamiya

Hướng dẫn • 07/04/2023

Mana Takamiya có sẵn trong lớp A / AA trong DaL Spirit Pledge. Date A Live Spirit Pledge Mana Takamiya, xây dựng, thông tin ...

5 kỹ năng Alexa giúp bạn tìm việc

Hướng dẫn • 13/05/2023

Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp đại học hay ai đó đang muốn thay đổi nghề nghiệp, bạn sẽ cần tất ...

Cách thay đổi phông chữ mặc định cho email trong Outlook 2016

Hướng dẫn • 30/05/2023

Nội dung chính Phần 1: Thay đổi phông chữ mặc định cho thư email trong Outlook 2016 Phần 2: Thay đổi phông chữ mặc ...