Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/08/2023

Khi bạn mua và cài đặt máy in HP, trình cài đặt có thể yêu cầu bạn lựa chọn tùy thuộc vào kiểu máy in. Những điều quan trọng nhất là có đăng ký gói HP Instant Ink hay không và đối với các máy in hỗ trợ HP Plus, có cài đặt làm thiết bị HP Plus hay không. Sau khi cài đặt, bạn cũng có thể phải đối phó với nhiều công cụ và trình điều khiển năng suất, hầu hết trong số đó không tự giải thích được. Điều này rất dễ nhầm lẫn, đặc biệt là vì (tôi đã được một đại diện của HP cho biết) công ty đang ở giữa một quá trình chuyển đổi lớn khi triển khai và mở rộng quy mô HP Plus. Một số chi tiết vẫn đang thay đổi và một số điểm thô gần như không thể tránh khỏi, như chúng tôi đã phát hiện gần đây khi kiểm tra một số máy in HP Plus. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng giải thích những điều bạn cần biết để giúp quá trình thiết lập diễn ra suôn sẻ hơn.

Tất cả các vở kịch

Bởi vì các gói và công cụ HP khác nhau được kết nối với nhau, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết một chút về từng gói trước khi đi sâu vào chi tiết. Vì vậy, hãy bắt đầu với tổng quan nhanh:

HP Instant Ink là gói đăng ký mực in.

HP Plus (đôi khi được gọi là HP +) không phải là gói đăng ký mực in, nhưng nếu đăng ký, bạn có thể sử dụng Instant Ink miễn phí trong sáu tháng và sau đó chọn có tiếp tục sau khi thời gian miễn phí kết thúc hay không. Bạn cũng sẽ nhận được các lợi ích khác, bao gồm cả phần mở rộng bảo hành và các tính năng bổ sung. Đối với máy in laser, bất kỳ kiểu máy nào hỗ trợ HP Plus, chẳng hạn như HP LaserJet MFP M234dwe, phải được cài đặt làm máy in HP Plus. Đối với các máy in phun được hỗ trợ, bao gồm HP Envy 6055e và HP OfficeJet 8035e, bạn có thể chọn trong khi cài đặt có định cấu hình máy in với HP Plus hay không.

HP Smart có hai tính năng cho bất kỳ thiết bị nào. Đầu tiên là một ứng dụng chạy trên Windows PC, Mac, Android hoặc iOS của bạn và phải được cài đặt để sử dụng máy in. Thành phần thứ hai là trực tuyến và tích hợp dễ dàng đến mức bạn không phải lúc nào cũng có thể biết được mình đang chạy trên đám mây hay không.

Về trình điều khiển, nếu máy in phun của bạn hỗ trợ HP Plus nhưng bạn chọn không thiết lập nó cho chương trình, quy trình thiết lập Windows sẽ cài đặt trình điều khiển tiêu chuẩn với cổng đã chọn tương ứng với bất kỳ kết nối nào bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, HP Smart cũng hoạt động như một trình điều khiển. Và nếu bạn chọn HP Plus khi thiết lập máy in phun hoặc cài đặt LaserJet với HP Plus, HP Smart cũng sẽ hiển thị dưới dạng trình điều khiển trong danh sách máy in và máy quét Windows khi bạn chọn Cài đặt> Thiết bị> Máy in và Máy quét. Ứng dụng HP Smart cũng cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho một số tính năng ngoài trình điều khiển tiêu chuẩn và được HP khuyến nghị.

Smart Advance là một bộ công cụ năng suất mà HP cho biết hiện có sẵn cho bất kỳ máy in nào hỗ trợ HP Plus, cho dù bạn đang thiết lập máy in để tận dụng các lợi ích của HP Plus hay không.

Cận cảnh hơn: Mực in tức thì của HP

Nếu bạn đăng ký dịch vụ đăng ký Instant Ink, bạn sẽ trả phí hàng tháng để in một số trang nhất định, với các mức có thể lựa chọn. Giá có thể thay đổi, nhưng kể từ khi viết bài này, các mức bắt đầu từ $ 1,99 / tháng đối với mực in laser và 99 xu / tháng đối với mực in. Giá đã bao gồm vận chuyển và xử lý.

HP tuyên bố bạn có thể tiết kiệm tới 50% bằng cách sử dụng Instant Ink thay vì mua mực in hoặc hộp mực in khi bạn cần. Khoản tiết kiệm thực tế của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn sắp in được số trang được phân bổ mà không vượt quá số tiền đó. Nếu bạn chuyển đến số lượng trong bất kỳ tháng cụ thể nào, mỗi bộ bổ sung gồm 10-15 trang (tùy thuộc vào gói) sẽ có giá 1 đô la. Điều này giúp chuyển các trang không sử dụng sang tháng tiếp theo, tối đa ba tháng đối với máy in phun và hai tháng đối với mực in, nhưng khi bạn đạt đến giới hạn của mình, bạn sẽ mất bất kỳ trang bổ sung nào mà bạn đã trả tiền và không sử dụng. Cũng lưu ý rằng không có sự phân biệt giữa trang đen và trang màu khi đếm trang, vì vậy tỷ lệ trang màu bạn in càng cao, bạn càng có nhiều khả năng tiết kiệm tiền với Instant Ink.

Tìm hiểu thêm về HP Plus

Máy in laser HP đi kèm với HP Plus như một yêu cầu cài đặt hoặc hoàn toàn không hỗ trợ HP Plus, vì vậy bạn thực sự chọn có cài đặt với HP Plus khi chọn máy in hay không. Ngược lại, máy in phun hỗ trợ HP Plus cho bạn lựa chọn trong quá trình thiết lập. HP cho biết họ có kế hoạch thêm khả năng lựa chọn trong một thời gian bổ sung sau khi thiết lập ban đầu, tuy nhiên, tùy thuộc vào thời điểm bạn đọc phần này, bạn có thể có thêm thời gian để đưa ra quyết định.

Trạng thái và cài đặt máy in trong HP Smart

Điều ràng buộc HP Plus với HP Instant Ink là khi bạn mua một máy in HP Plus, bạn chỉ đủ điều kiện để đăng ký Instant Ink sáu tháng nếu bạn cài đặt máy in cho HP Plus. Một số máy in cũng đi kèm với đăng ký Instant Ink giới thiệu hàng tháng riêng biệt mà bạn có thể sử dụng cho dù bạn có cài đặt máy in như một thiết bị HP Plus hay không.

HP Plus giá bao nhiêu? Bạn phải đồng ý chỉ sử dụng mực in HP chính hãng hoặc hộp mực in được máy in nhận dạng bởi các chip trong hộp mực. Điều này không bắt buộc bạn phải là người đăng ký Instant Ink sau sáu tháng đầu tiên, nhưng nó buộc bạn phải tránh hộp mực của bên thứ ba, khiến HP Plus trở thành một ví dụ điển hình về tiếp thị dao cạo và lưỡi dao.

Sáu tháng miễn phí mực không phải là lợi ích duy nhất của HP Plus. Đăng ký cũng mở rộng bảo hành của bạn thêm một năm và bổ sung một số tính năng mà bạn sẽ không nhận được nếu không có. Ví dụ: cả thành viên HP Plus và không phải thành viên đều có thể in qua đám mây bằng ứng dụng HP Smart và tận hưởng các lợi ích của fax qua đám mây. Tuy nhiên, đối với tính năng in đám mây, HP Plus bổ sung cài đặt in riêng tư – khả năng gửi lệnh in từ bất kỳ đâu, nhưng chỉ in khi bạn ở gần thiết bị và có thể lấy tài liệu trước khi bất kỳ ai khác có thể đọc. .

Các tính năng khác mà bạn nhận được với HP Plus bao gồm Bảng điều khiển thông minh trên đám mây để quản lý máy in, tính năng giám sát bảo mật, khả năng phục hồi trên đám mây mà HP cho biết đảm bảo các lệnh in luôn được phân phối và hai năm sử dụng Smart Advance (tìm hiểu thêm về Smart Advance bên dưới) . HP cũng cho biết họ sẽ đầu tư vào quản lý và bảo vệ rừng khi bạn đăng ký HP Plus.

HP Smart và Trình điều khiển

Như đã đề cập ở trên, HP Smart có hai thành phần cho bất kỳ thiết bị nào – ứng dụng cục bộ và các tính năng đám mây mà nó kết nối. Chúng tích hợp liền mạch để bạn không phải lúc nào cũng biết khi nào bạn đang làm việc trên đám mây, nhưng thành phần đám mây chỉ khả dụng nếu bạn đã thiết lập tài khoản trực tuyến và một số tính năng chỉ khả dụng khi bạn đăng ký HP Plus. Ngoài ra, nếu bạn đang cài đặt máy in của mình dưới dạng thiết bị HP Plus, quy trình cài đặt sẽ thêm lựa chọn trình điều khiển HP Smart Printing, là một phần của ứng dụng HP Smart, vào hộp thoại Windows Printers and Scanners.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Trong các thử nghiệm của chúng tôi với máy in HP Plus trên băng ghế thử nghiệm Windows tiêu chuẩn của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng một số trình điều khiển đã được cài đặt sau khi máy in được thiết lập. Ví dụ: khi chúng tôi kiểm tra OfficeJet Pro 8035e bằng kết nối Ethernet trong khi cài đặt, chúng tôi thấy rằng đó là trình điều khiển Windows tiêu chuẩn được cài đặt cho kết nối LAN cùng với trình điều khiển HP Smart Printing. Tương tự, khi chúng tôi kiểm tra các máy in được kết nối với mạng của chúng tôi qua Wi-Fi trong khi thiết lập, chúng tôi đã tìm thấy một phiên bản của trình điều khiển tiêu chuẩn được cài đặt cho cổng Wi-Fi. Chúng tôi cũng lưu ý rằng việc cắm cáp USB sau khi cài đặt sẽ tự động thêm phiên bản thứ hai của trình điều khiển Windows tiêu chuẩn với phần bổ sung mới được cài đặt cho cổng USB.

Cài đặt bảo mật và báo cáo trạng thái

Bạn có thể in bằng bất kỳ trình điều khiển nào trong số này, nhưng công ty khuyên bạn nên sử dụng HP Smart. Nó được cài đặt tự động khi bạn chọn HP Plus trong khi cài đặt và được yêu cầu sử dụng một số tính năng không có trong trình điều khiển tiêu chuẩn. Ví dụ: đối với chất lượng in, trình điều khiển tiêu chuẩn cho OfficeJet Pro 8035e cho phép bạn chọn giữa Bản nháp, Bình thường và Tốt nhất. Trình điều khiển HP Smart bổ sung Chế độ tiết kiệm và độ phân giải tối đa.

Tiến lên thông minh

Chúng tôi vẫn chưa hoàn thành: HP khẳng định rằng Smart Advance không phải là một dịch vụ đăng ký, nhưng sau khoảng thời gian hai năm đầu tiên, bạn sẽ phải trả tiền để tiếp tục sử dụng nó, vì vậy bạn có thể coi nó như một dịch vụ. Theo HP, tất cả các máy in hỗ trợ HP Plus đều có quyền truy cập miễn phí vào Smart Advance trong hai năm đầu tiên, cho dù bạn có đăng ký HP Plus hay không. Công ty cũng cho biết rằng sau một năm 11 tháng, bạn sẽ nhận được thông báo rằng thời gian dùng thử miễn phí của bạn sắp kết thúc và bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để tiếp tục bằng cách trả phí hàng tháng. Tại thời điểm viết bài này, giá không có sẵn.

Các tính năng được Smart Advance bổ sung bao gồm quét nhiều mục với tính năng phát hiện đường viền tự động và lưu từng mục vào các tệp riêng biệt; quét sách với tính năng tự động sửa hình ảnh để căn chỉnh trang và sau đó lưu tất cả các trang đã quét trong một tệp; tính năng tự động sửa chữa giúp loại bỏ các dấu vết và lỗ đục lỗ gây mất tập trung; và khả năng áp dụng OCR để lưu hình ảnh đã quét dưới dạng tệp PDF, TXT và DOCX có thể tìm kiếm.

Việc bạn có cần hoặc có thể sử dụng các công cụ năng suất khác hay không phụ thuộc vào máy in. Nhưng đừng ngạc nhiên nếu bạn phải tải xuống một số ứng dụng sau khi thiết lập ban đầu hoặc chỉ cần tìm kiếm trang web của HP cho những ứng dụng mà bạn có thể thích hơn những ứng dụng cài đặt tự động. Ví dụ: sau khi chúng tôi thiết lập OfficeJet Pro 8035e và cố gắng bắt đầu quét từ bảng điều khiển phía trước AIO, một thông báo xuất hiện trên màn hình cảm ứng của máy in rằng chúng tôi cần tải xuống phần mềm bổ sung, kèm theo hướng dẫn về vị trí tìm và cách cài đặt. hướng lên. Trước khi hoàn tất, chúng tôi đã sử dụng một số công cụ bổ sung, bao gồm HP Scan như một lựa chọn bổ sung để quét.

Cuối cùng, một số thông tin quan trọng. Nếu máy in bạn đang cài đặt có cổng USB, hãy chạy Không kết nối cáp USB cho đến khi quá trình thiết lập hoàn tất (nếu có). Tại thời điểm viết bài này, cả Hướng dẫn Bắt đầu Nhanh của HP cũng như quy trình cài đặt đều không cảnh báo rằng việc kết nối cáp có thể gây ra sự cố trong khi cài đặt. Công ty cho biết họ có kế hoạch khắc phục sự cố này, nhưng cho dù bạn có thấy cảnh báo hay không, nếu bạn định in bằng kết nối USB, đừng cắm cáp cho đến khi quá trình thiết lập ban đầu hoàn tất.

Nội dung tương tự:

Cách đặt lại mật khẩu bị quên trong Windows 10 hoặc Windows 11

Hướng dẫn • 02/07/2023

Bạn cần đăng nhập vào PC chạy Windows 10 hoặc Windows 11 nhưng lại quên mật khẩu. Đừng lo. Cả hai hệ điều hành ...

Tải và kích hoạt ứng dụng Phim mọi nơi trên TV thông minh Samsung của bạn

Hướng dẫn • 23/06/2023

Phim Mọi nơi tập hợp tất cả phim kỹ thuật số đã thuê và mua của bạn ở một nơi. Bằng cách mua hoặc ...

Cách sửa lỗi 0x8004de69 khi đăng nhập OneDrive

Hướng dẫn • 07/09/2023

Lưu trữ tệp của bạn trên bộ lưu trữ đám mây như Microsoft OneDrive có thể giúp bạn an toàn khi biết rằng bạn ...

3 cách tốt nhất để thoát nước khỏi loa iPhone

Hướng dẫn • 16/06/2023

Không giống như Apple Watch, không có cách chính thức nào để thoát nước từ lưới loa, mặc dù iPhone hiện đại có khả ...