Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/12/2022

Empires & Puzzles đã thực sự nâng tầm cho Epic Match 3 với Đế chế & Câu đố. Với việc xây dựng căn cứ, tăng cấp Anh hùng, chế tạo, PvP, hệ thống Bang hội (Liên minh) và một loạt các chế độ trò chơi, để kể tên một số; các trò chơi Match-3 khác đang tranh giành để theo kịp!

Nhưng với tất cả nội dung đó có thể khó biết nên bắt đầu từ đâu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa bạn qua những điều cơ bản bạn cần biết để bắt đầu xây dựng Đế chế của riêng mình cho người mới bắt đầu và hướng dẫn bạn vào thế giới của Đế chế và Câu đố.

Trò chơi

Như một trận đấu 3 trò chơi theo phong cách, bạn nghĩ sẽ không có nhiều điều để thảo luận trong Gameplay, nhưng có một vài thủ thuật có thể hướng dẫn bạn trong Empires & Puzzles.

Khiên rồng và mảnh vỡ sức mạnh

Có lẽ bạn đã từng thấy Dragon Shields và Power Shards, nhưng để tóm tắt:

Hướng dẫn về câu đố và câu đố

Khiên rồng và khu vực nổ

 • Khiên rồng Mảnh vỡ điện được kích hoạt bằng cách chạm vào chúng trực tiếp hoặc như bình thường trong một trận đấu màu.
 • Dragon Shields được tạo ra bằng cách ghép 4 ô. Khi được kích hoạt sẽ nổ theo đội hình cộng, gửi chính nó và các ô liền kề vào kẻ thù.
 • Power Shards được tạo bằng cách ghép 5 ô trở lên. Khi kích hoạt sẽ gửi TẤT CẢ gạch màu đó về phía kẻ thù.

Shrads trước và sau vụ nổ

Những thứ này có thể gây ra một lượng sát thương nhanh, nhưng hãy cẩn thận để không cho các tướng địch sử dụng quá nhiều mana mà không giết chúng, và sạc kỹ năng đặc biệt của chúng.

Combo

Một cách khác để đạt được lợi thế trong các trận đánh là thông qua Combos. Combo được cấp khi bạn kích hoạt nhiều hơn một trận đấu màu trong cùng một lượt và cho bạn phần thưởng Thiệt hại dựa trên số Combo của bạn. Combo sẽ biến mất vào cuối lượt, vì vậy bạn sẽ cần một chút may mắn để có được Combo cao hơn. Chúng ta hãy xem một số combo để hướng dẫn bạn chiến thắng đầu tiên trước kẻ thù của bạn trong Empires & Puzzles.

Bánh xe màu

Các Bánh xe màu là cả một trong những điều cơ bản và mạnh mẽ nhất trong Empires & Puzzles. Sử dụng Màu sắc cho lợi thế của bạn bằng cách nhắm mục tiêu vào kẻ thù bằng Màu sắc mà chúng yếu và tăng sát thương.

Màu tím và màu vàng làm tango

 • Đánh kẻ thù bằng Màu mà chúng yếu (ví dụ: đánh một Anh hùng đỏ bằng gạch màu xanh) sẽ làm được gấp đôi hư hại.
 • Đánh kẻ thù bằng Màu mà chúng mạnh để chống lại (ví dụ như đánh một Anh hùng đỏ bằng gạch Xanh lục) sẽ làm được một nửa hư hại. Đó là một Chênh lệch 4 lần trong việc đánh chúng với màu yếu so với màu mạnh!

Xếp màu

Một kỹ thuật phổ biến để tận dụng lợi thế của Bánh xe màu được gọi là Xếp màu. Xếp màu có nghĩa là bạn đưa thêm các Anh hùng vào một cuộc chiến về Màu sắc mà kẻ thù của bạn yếu.

 • Ví dụ: nếu bạn nhận thấy kẻ thù của bạn đang sử dụng rất nhiều Anh hùng xanh, bạn nên lấy thêm một Anh hùng xanh.

Hạn chế của kỹ thuật này là bạn không sử dụng tất cả 5 màu – Màu sắc của các anh hùng mất tích không gây sát thương. Tuy nhiên, 2 anh hùng một màu sẽ gây sát thương nhẹ hơn gấp 2 lầnVì vậy, bạn đang tăng thiệt hại tổng thể của bạn.

Điều này đặc biệt hữu ích trong Trận chiến PvP để giúp tiêu diệt xe tăng địch (anh hùng trung tâm) một cách nhanh chóng và giành được lợi thế về số lượng.

Bóng ma

Cuối cùng, Ghosting là một kỹ thuật phổ biến khác. Bóng ma có nghĩa là cố tình bỏ lỡ tất cả kẻ thù với gạch của bạn. Có hai lý do để làm điều này.

 • Gạch ma cho gấp đôi mana cho các Anh hùng của bạn hơn là nếu họ đã đánh kẻ thù.
 • Gạch ma cho không có mana cho các anh hùng của kẻ thù, vì vậy họ chỉ nhận được phần thưởng mana kết thúc.

Kết hợp lại, điều này có nghĩa là bạn sẽ sạc Kỹ năng đặc biệt của mình nhanh hơn nhiều so với đối thủ.

Liên quan – Tại sao trò chơi Câu đố ghép 3 rất phổ biến và thành công

Tòa nhà cơ sở trong Đế chế & Câu đố

Quản lý Cơ sở của bạn và sử dụng tài nguyên của bạn một cách hiệu quả là một phần rất lớn của Đế chế & Câu đố. Hiện tại, hãy tập trung vào các loại tòa nhà chính và cách chúng hữu ích khi bạn bắt đầu và hướng dẫn bạn vào Đế chế & Câu đố

Thành trì

Mặc dù là của bạn cơ sở hoạt động, các Thành trì không làm gì cả. Pháo đài chỉ thực sự xác định mức tối đa mà các tòa nhà khác của bạn có thể đạt được.

Tức là nếu của bạn Thành trì là Cấp 5, cấp tối đa của các tòa nhà khác của bạn là Cấp 5.

Như vậy, bạn sẽ chỉ muốn nâng cấp Pháo đài của mình khi bạn muốn nâng cấp tòa nhà khác qua nó hoặc nếu nó cấp cho bạn quyền truy cập vào các tòa nhà bổ sung (Cấp 3, 5, 8, 11, 15 và 20).

Tòa nhà tài nguyên

Các tòa nhà tài nguyên là:

 • Trang trại
 • Mỏ
 • Thực phẩm lưu trữ
 • Kho sắt
 • Tháp canh
 • Nhà

Bạn đương nhiên sẽ cần nâng cấp những thứ này khi Đế chế của bạn phát triển và nhu cầu về tài nguyên tăng lên, nhưng nếu bạn không hết tài nguyên cũng như hết dung lượng để lưu trữ chúng, bạn không cần ưu tiên nâng cấp những thứ này.

Một ngoại lệ là các tòa nhà lưu trữ, nếu bạn không làm việc với bất cứ điều gì khác thì nên nâng cấp các tòa nhà lưu trữ vì một số phần thưởng được gắn với công suất tối đa của bạn / Đồ ăn.

Trại huấn luyện

Trại huấn luyện là trái tim của Đế chế của bạn, bạn luôn cần các Anh hùng để cải thiện đội hình của mình hoặc tăng cấp đội hình hiện tại của bạn. Tuy nhiên, chỉ có một vài cấp độ của Trại huấn luyện là đáng giá.

Trại huấn luyện Cấp 1, 2 và 4 (được gọi là TC1 / 2/4) là Cấp độ ban đầu tốt nhất để phát triển đội hình của bạn. TC1 và TC2 nhanh chóng cấp cho bạn thức ăn gia súc cấp và sử dụng các tài nguyên khác nhau để làm như vậy, trong khi TC4 tiết kiệm tài nguyên và cho phép Trại huấn luyện của bạn được sử dụng liên tục (ngay cả khi đang ngủ).

Mặc dù TC5 – TC9 có thể hữu ích, nhưng chúng kém hiệu quả hơn TC1 và TC2 trừ khi bạn cần nhanh chóng tăng cấp một Hero. Họ bắt đầu trở nên đáng giá một lần nữa sau TC10.

Làm giả

Hình ảnh này có một thuộc tính alt trống; tên tập tin của nó là Forge.jpg

Rèn là một trong những tòa nhà ít hữu ích nhất từ ​​rất sớm. Nếu bạn sử dụng nhiều vật phẩm để vượt qua một giai đoạn nhất định, có lẽ bạn cần Anh hùng tốt hơn – không phải vật phẩm tốt hơn.

Mặc dù vẫn đáng để nâng cấp / nghiên cứu Forge của bạn khi bạn có thể, đừng ngại bỏ lại nó ngay bây giờ.

Anh hùng trong đế chế & câu đố

Các anh hùng là động lực chính đằng sau những gì làm cho Empires & Puzzles thú vị. Có rất nhiều điều phức tạp trong việc lựa chọn các Anh hùng phù hợp cho một trận chiến, và trong khi bạn sẽ luôn có một đội đi tiếp theo, thì việc có các tùy chọn là vô cùng quý giá (ví dụ như Xếp màu).

Các quyết định đằng sau việc chọn Anh hùng và Anh hùng nào là tốt nhất cho trận chiến là một bài tiểu luận, vì vậy bây giờ chúng ta hãy đi theo những điều cơ bản.

Hướng dẫn về câu đố và câu đố

Các anh hùng bị chia rẽ bởi Rarity:

 • 1 * Chung
 • 2 * Không phổ biến
 • 3 * Quý hiếm
 • 4* Sử thi
 • 5 * Huyền thoại

Nói chung, nhiều sao = anh hùng mạnh hơn, vì vậy bạn thường muốn ưu tiên Tăng cấp cho các Anh hùng hiếm có cao nhất của bạn. Để bắt đầu, bạn được cung cấp một nhóm Anh hùng 2 * và một anh hùng 3 *. Không có lý do gì để tăng cấp 1 * Anh hùng, và bạn chỉ nên Cấp 2 * Anh hùng cho đến khi bạn có một đội 3 anh hùng đầy đủ.

Có một số sự kiện yêu cầu Anh hùng 3 *, nhưng không có sự kiện nào yêu cầu Anh hùng 2 * hoặc 1 *. Do đó, đáng để di chuyển từ 2 * Heroes càng sớm càng tốt. Lý do duy nhất bạn có thể muốn giữ một số Anh hùng 2 * là Liên minh chiến tranh, nhưng bạn vẫn nên chuyển lên Anh hùng 3 * sớm nhất có thể.

Liên quan – Tiểu thể loại Match3 đang cách mạng hóa ngành công nghiệp game di động

Liên minh

Tham gia một Liên minh ngay khi bạn có thể. Bạn sẽ có quyền truy cập vào một vài chế độ trò chơi mới, (Người khổng lồ và cuộc chiến) và một nhóm người chơi sẽ sẵn lòng giúp đỡ và trả lời các câu hỏi. Nhiều chế độ trò chơi = phần thưởng nhiều hơn, vì vậy hãy tham gia càng nhiều thứ càng tốt và nó sẽ hướng dẫn bạn nhiều phần thưởng hơn trong Empires & Puzzles.

Một lần nữa, có rất nhiều sự phức tạp và chiến lược trong Titans và Wars, nhưng chúng ta sẽ tuân theo những điều cơ bản.

Người khổng lồ

Người khổng lồ giống như Sếp đột kích, trong đó bất kỳ thiệt hại nào bạn gây ra và sẽ phải chịu một vài đòn tấn công từ toàn bộ Liên minh của bạn để tiêu diệt. Thực hiện bất kỳ thiệt hại nào cũng mang lại cho bạn cơ hội ở tất cả các phần thưởng, vì vậy hãy đảm bảo bạn tấn công mọi titan ít nhất một lần.

Xin chào dã thú!

Một Titan mới sinh sản.

Chiến tranh

Chiến tranh có tính cạnh tranh Liên minh vs Liên minh sự kiện mà bạn chỉ có thể sử dụng mỗi Hero một lần. Điều này sẽ có ý nghĩa sau khi bạn đã thử, nhưng đó là lý do tại sao bạn nên giữ 30 anh hùng mọi lúc – vì vậy bạn có thể sử dụng tất cả năng lượng Chiến tranh của mình.

Bạn nhận được 6 đòn tấn công mỗi Chiến tranh, 6 Tấn công x 5 Anh hùng = 30 Anh hùng.

Một số Liên minh coi Chiến tranh nghiêm trọng hơn những Liên minh khác, một số thậm chí có Chiến lược Chiến tranh đầy đủ. Nếu điều này chứng minh quá nhiều cho bạn, có một từ chối tùy chọn trong tab Chiến tranh, bạn sẽ bỏ lỡ một số phần thưởng nhưng các trò chơi là điều thú vị nhất.

Nếu bạn thấy một Liên minh không phù hợp với phong cách chơi của bạn, sẽ không bị phạt nếu rời khỏi Liên minh và gia nhập một Liên minh mới. Có rất nhiều ngoài kia vì vậy bạn sẽ luôn tìm thấy một trong đó phù hợp với phong cách chơi của bạn.

Tài nguyên trong Đế chế & Câu đố

Như đã nêu trước đó, cách tốt nhất để có được tài nguyên là tham gia vào mọi thứ. Empires & Puzzles hoạt động trên một Gacha hoặc là Hộp đựng đồ hệ thống phong cách, nơi bạn có một tỷ lệ phần trăm cơ hội nhận được mỗi phần thưởng. Điều này đôi khi làm cho trò chơi hơi khó chịu, nhưng với đủ kiên nhẫn, bạn sẽ có được mọi thứ bạn cần. Là một game nặng về RNG, bạn sẽ có những ngày tồi tệ, nhưng hãy nhớ rằng cứ mỗi ngày xấu thì có một ngày tốt lành ở gần đó!

Do luật pháp gần đây ở một số quốc gia, các nhà phát triển đã tạo cơ hội tỷ lệ phần trăm cho mỗi phần thưởng có thể xem trong trò chơi, bạn có thể sử dụng những điều này để giúp quyết định những gì đáng để bạn dành thời gian / tiền bạc.

Bên cạnh việc chơi, hai cách chính để tăng thu nhập tài nguyên của bạn là Rương muốnĐá quý.

Rương muốn

Tại sao chúng ta phải CHỜ ĐỢI cho kho báu?!

3 Rương muốn

Rương muốn giết kẻ thù để mở và làm mới 12 giờ Sau khi được mở. Điều này có nghĩa là bạn có khả năng có thể mở 2 trong một ngày và đáng để tiết kiệm năng lượng của bạn một vài giờ trước khi họ làm mới để mở chúng càng nhanh càng tốt.

Rương truy nã sẽ cung cấp cho bạn một lượng lớn Thực phẩm và Sắt, cũng như một vài lần rút từ một nhóm vật phẩm lớn, phổ biến nhất trong số đó là Đá quý.

Đá quý

Đá quý là loại tiền tệ trong trò chơi trong Empires & Puzzles và có thể được sử dụng để làm hầu hết mọi thứ. Ngay từ sớm, cách tốt nhất để chi tiêu Đá quý của bạn là không tiêu chúng. Trước khi bạn có một đội Anh hùng huyền thoại đầy đủ, việc sử dụng Đá quý tốt nhất là 10 lần Triệu tập tại một trong những Triệu hồi Đặc biệt. Triệu hồi nào tùy thuộc vào bạn và tùy thuộc vào những Anh hùng bạn có / muốn, nhưng hãy chắc chắn rằng đó là Triệu hồi có cơ hội Rút thăm trúng thưởng anh hùng của tháng, vì đây thường là một trong những Anh hùng mạnh nhất trong trò chơi.

Nếu bạn muốn chi tiền cho trò chơi, chúng tôi sẽ đề xuất Vé VIP vì nó giúp bạn tăng sức mạnh Đá quý và một Người xây dựng thứ hai giúp tăng tốc đáng kể việc nâng cấp Base của bạn.

Còn nhiều điều để khám phá trong Empires & Puzzles, chúng tôi hầu như không tìm hiểu sơ qua về một số chủ đề này, nhưng hy vọng, điều này sẽ giúp bạn bắt đầu và tiếp tục trở thành Huyền thoại!

Đọc Hướng dẫn cho người mới bắt đầu khác của chúng tôi ở đây

Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy điều này Đế chế & Câu đố Hướng dẫn cho người mới bắt đầu Hữu ích. Để biết thêm tin tức và hướng dẫn về Mobile Gaming, hãy tham gia Nhóm WhatsApp hoặc là Máy chủ bất hòa. Ngoài ra, theo chúng tôi trên Instagram Twitter để cập nhật nhanh chóng.

Bài đăng Empires & Puzzles: Hướng dẫn, mẹo và thủ thuật cho người mới bắt đầu xuất hiện đầu tiên trên MoiNhat.Net.

Nội dung tương tự:

Tín hiệu GPS không được phát hiện trên Pokemon Go Android hoặc iOS

Hướng dẫn • 05/12/2022

Nếu có một trò chơi hấp dẫn khiến bạn đi xuống phố chơi thì đó là Pokemon Go. Người chơi đứng dậy khỏi chỗ ...

Làm thế nào để kiểm tra số dư thẻ gift code Chick-fil-A?

Hướng dẫn • 28/12/2022

Chick-fil-A là chuỗi nhà hàng nổi tiếng ở Mỹ được biết đến với việc phục vụ một số món ăn và công thức nấu ...

Cách mua dịch vụ hội nghị truyền hình

Hướng dẫn • 20/01/2023

Công ty của bạn đã quyết định chuyển một số thông tin liên lạc của mình sang video. Bạn đã nghe nói về những ...

Cách khắc phục dịch vụ trò chơi Rockstar không khả dụng trên PC

Hướng dẫn • 20/12/2022

Rockstar Games cung cấp các trò chơi trực tuyến phổ biến như Halloween Bunker Series, The Halloween Pass, Red Dead và Grand Theft Auto. ...