Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/09/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Chăm sóc an ninh mạng và quyền riêng tư của bạn nên trở thành thói quen hàng ngày của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo một ứng dụng giúp tăng thêm giá trị cho trải nghiệm trực tuyến của bạn mà không ảnh hưởng đến bảo mật và quyền riêng tư của bạn.

ClearVPN

Vì vậy, đây là mẹo dành cho bạn: tải xuống ClearVPN 2 và làm cho cuộc sống số của bạn trở nên an toàn, riêng tư và thoải mái. ClearVPN 2 tập trung vào trải nghiệm người dùng và quyền riêng tư – nó có các giải pháp VPN thiết yếu mà bạn cần trong cuộc sống số hàng ngày của mình. Để giúp bạn tận dụng tối đa các tương tác trực tuyến của mình, chúng tôi đã chuẩn bị một số ý tưởng và phương pháp hữu ích bên dưới.

Địa chỉ IP của bạn là một trong những số nhận dạng phổ biến nhất mà tất cả các loại bên sử dụng để theo dõi bạn trực tuyến. Các nhà quảng cáo cần IP của bạn để ghi lại tất cả các hoạt động của bạn trên trang web của họ và hiển thị cho bạn các quảng cáo được tối ưu hóa. Người dùng không có ý định tốt có thể tấn công bạn tốt hơn nếu họ biết địa chỉ IP thực của bạn. Nhưng tại sao đây lại là miếng bánh ngọt ngào cho tin tặc, nhà quảng cáo và thậm chí cả chính phủ? Hãy xem điều này nói gì về bạn và cách thay đổi địa chỉ IP của bạn vĩnh viễn.

Địa chỉ IP là gì?

IP là viết tắt của Địa chỉ Giao thức Internet. Hãy coi nó giống như địa chỉ nhà trên Internet của bạn. Khi bạn trực tuyến, Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) sẽ gán cho bạn một số IP. Và con số này có thể khác nhau trong các mạng khác nhau. Ví dụ: điện thoại thông minh của bạn sẽ có các địa chỉ IP khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng Wi-Fi tại nhà hay dữ liệu di động.

IP của bạn trên cùng một mạng không phải lúc nào cũng giống nhau. Các ISP thường thay đổi nó hai đến ba tuần một lần và hiếm khi có người dùng có địa chỉ IP không thay đổi theo thời gian.

Mọi trang web bạn truy cập đều xác định địa chỉ IP của bạn và sử dụng địa chỉ đó để nhận dạng bạn (cùng với cookie). Ngoài ra, các trang web ghi lại các nhấp chuột bạn thực hiện trên Internet bằng cách sử dụng địa chỉ IP của bạn cho mục đích phân tích (ví dụ: để tối ưu hóa nội dung và quảng cáo).

IP của bạn tiết lộ điều gì về bạn?

Mặc dù IP của bạn trông giống như một tập hợp các con số nhưng nó có thể tiết lộ rất nhiều điều về bạn. Hãy nhớ rằng IP của bạn hiển thị với tất cả các dịch vụ trực tuyến mà bạn sử dụng, cũng như với các trình theo dõi khác nhau.

IP của bạn hiển thị vị trí ước tính của bạn

Đủ đáng sợ, nhưng với địa chỉ IP của bạn, bất kỳ ai cũng có thể tìm ra quốc gia, tiểu bang, thành phố, địa chỉ nhà gần đúng và thậm chí cả mã zip của bạn. Các công ty và dịch vụ trực tuyến có thể sử dụng dữ liệu này để hiển thị cho bạn các quảng cáo được tối ưu hóa cho khu vực của bạn.

IP của bạn hiển thị ISP của bạn

Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn là người cung cấp cho bạn địa chỉ IP trỏ đến địa chỉ đó. Và bạn sẽ tốt hơn nếu nó cũng bị ẩn đi. Tại sao? Hãy nghĩ về một ISP giống như ngân hàng bạn sử dụng. Không có gì cá nhân, nhưng bạn có muốn mọi người trên Internet biết tên ngân hàng của mình không? Với địa chỉ IP của bạn, tin tặc có thể biết ISP và dữ liệu vị trí của bạn. Giờ đây, họ chỉ cần thực hiện một cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến để xâm nhập vào thiết bị của bạn và lấy thông tin đăng nhập ngân hàng trực tuyến, mật khẩu tài khoản mạng xã hội và những thứ khác mà bạn muốn giữ kín.

IP tiết lộ việc chia sẻ tệp của bạn

Khi bạn sử dụng các ứng dụng ngang hàng để tải xuống tệp, IP thực của bạn sẽ khả dụng với Internet. Và nó có thể được theo dõi bởi các cơ quan chức năng. Chính phủ và ISP thường kiểm soát các hoạt động chia sẻ tệp của người dùng. May mắn thay, địa chỉ IP của máy Mac, Windows, iPhone hoặc Android của bạn không khó để che giấu.

Cách thay đổi địa chỉ IP của bạn

Thay đổi IP của bạn bằng VPN

Bắt một mạng riêng ảo (VPN) là cách dễ nhất để nhanh chóng thay đổi địa chỉ IP của bạn. Đây là cách nó hoạt động: VPN kết nối bạn với một máy chủ đặt tại một nơi khác trên thế giới. Sau đó, tất cả lưu lượng truy cập web của bạn sẽ đi qua máy chủ này và sẽ có địa chỉ IP của nó. Quá trình này được gọi là đường hầm. VPN cũng bảo mật các tương tác trực tuyến của bạn bằng mã hóa.

VPN rất dễ cài đặt và sử dụng. Ngoài việc giữ cho bạn ẩn danh và bảo vệ những gì bạn làm trực tuyến, VPN có thể bỏ qua các hạn chế khu vực và truy cập các trang web không khả dụng ở quốc gia của bạn. Chỉ cần cẩn thận khi sử dụng các dịch vụ VPN miễn phí. Chúng thường chậm và thậm chí có thể theo dõi tất cả các hoạt động trực tuyến của bạn để bán dữ liệu của bạn cho bên thứ ba. Tìm hiểu lý do tại sao sử dụng VPN miễn phí không phải là một ý kiến ​​hay.

Đây là cách thay đổi địa chỉ IP của bạn trên Windows bằng ClearVPN (quá trình này tương tự trên các thiết bị Mac, iPhone và Android):

1. Cài đặt ClearVPN trên máy tính của bạn

2. Mở ứng dụng và nhấp vào Thay đổi hoặc che IP của bạn

3. Kích hoạt phím tắt

4. Xong! IP của bạn là thương hiệu mới. Kiểm tra nó bằng cách làm theo nút Xem IP hiện tại của bạn😎

Thay đổi IP của bạn bằng máy chủ proxy

Bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ IP của mình bằng proxy. Chúng có thể là một phần của ứng dụng (chẳng hạn như trò chơi hoặc trình nhắn tin) hoặc tiện ích mở rộng có thể cài đặt cho trình duyệt của bạn.

Giống như VPN, proxy đóng vai trò là liên kết trung gian giữa thiết bị của bạn và Internet. Họ thay đổi địa chỉ IP của bạn và ẩn vị trí của bạn. Nhưng trong khi VPN sử dụng mã hóa để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn, thì không có giao thức proxy nào bảo vệ dữ liệu của bạn theo bất kỳ cách nào. Ngoài ra, bạn không thể chia sẻ tệp p2p với máy chủ proxy và chúng chậm hơn nhiều so với VPN. Tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa VPN và proxy trong bài viết này.

tóm tắt

IP của bạn giống như địa chỉ nhà của bạn trên Internet. Các trang web theo dõi nó để nhận dạng bạn trực tuyến và tin tặc có thể sử dụng nó để tìm thông tin nhằm lừa đảo bạn. Nếu ai đó biết địa chỉ IP của bạn, họ có thể tìm ra nơi bạn sống, mã zip và thậm chí cả ISP của bạn. Chính phủ theo dõi địa chỉ IP để phát hiện chia sẻ tệp.

Dưới đây là cách thay đổi IP trên iPhone, Android, Windows hoặc Mac. Bạn có thể làm điều này với VPN hoặc máy chủ proxy. Proxy ẩn IP của bạn nhưng không bảo vệ dữ liệu của bạn. Bạn không thể trao đổi tệp bằng proxy và chúng chỉ hoạt động như một phần của ứng dụng khác, chẳng hạn như trình duyệt hoặc trò chơi. VPN thay đổi IP của bạn và mã hóa mọi thứ bạn làm trực tuyến. Tốc độ VPN cũng nhanh hơn proxy và VPN dễ cài đặt và sử dụng hơn nhiều.

Nội dung tương tự:

Cách bán iPhone của bạn một cách an toàn và thu được lợi nhuận tối đa

Hướng dẫn • 06/08/2023

Mùa gia vị bí ngô đã bắt đầu, có thể chỉ có hai điều: PSL ghét trên bảng xếp hạng và các sản phẩm ...

Cách thiết lập Chương trình Bảo vệ nâng cao của Google

Hướng dẫn • 17/08/2023

Nếu bạn đang tìm kiếm một số biện pháp bảo vệ tài khoản Google nghiêm túc, thì Chương trình Bảo vệ nâng cao mới ...

Cách tạo danh sách phát cho iPhone hoặc iPad của bạn

Hướng dẫn • 05/08/2023

Bạn có một bộ sưu tập nhạc lành mạnh và các nội dung khác trong iTunes hoặc ứng dụng Apple Music, nhưng không phải ...

12 mẹo mà tất cả người hâm mộ Xbox 360 nên biết

Hướng dẫn • 13/08/2023

Có khả năng bạn đã chuyển sang Xbox One. Microsoft xuất xưởng khoảng 10 triệu và khi công ty tắt cảm biến Kinect vào ...