Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/07/2023

Instagram shadowban là một trong những vấn đề Instagram phổ biến nhất mà người dùng phải đối mặt kể từ khi Instagram ra đời. Cho dù bạn là người sử dụng Instagrammer thông thường hay chỉ thỉnh thoảng sử dụng nó để giải trí, bạn có thể đã nghe nói về shadowban và cách nó làm phiền người dùng trên nền tảng.

Shadowban trên Instagram ngăn chặn sự phát triển và tiếp cận của tài khoản Instagram và đó là lý do tại sao mọi người đều ghét nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu tất cả về Instagram shadowban 2021-2022 và cách thoát khỏi cơn ác mộng này.

Shadowban Instagram là gì?

Shadowban trên Instagram là một loại lệnh cấm khiến các bài đăng trên tài khoản Instagram biến mất
từ danh sách các thẻ bắt đầu bằng # trong số các thẻ bắt đầu bằng # đã chọn của họ, như thể trên
Tin nhắn có một bóng mờ để ngăn người khác nhìn thấy chúng.

Dấu hiệu phổ biến nhất của một shadowban là mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận giảm đáng kể, đặc biệt là do các thẻ bắt đầu bằng # và khi đó bạn biết rằng tài khoản rất có thể bị cấm. Không có gì tệ hơn một shadowban trên Instagram dành cho một người đang cố gắng quảng bá tài khoản và thu hút khán giả mới vì nó hoàn toàn ngăn chặn sự tương tác có thể đạt được với các thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram và hồ sơ sẽ không phát triển! Đây là một thảm họa đối với tài khoản, vì vậy chúng tôi cần biết lý do tại sao chúng tôi bị cấm để có thể tránh chúng.

Vấn đề về shadowban của Instagram đã được báo cáo hàng nghìn lần trên chính Instagram và trên các cộng đồng như Reddit và Quora. Đây là một vấn đề rất phổ biến khi một chủ đề Quora được tạo trên “Shadowban”! Hầu hết các vấn đề trên Instagram đều xuất phát từ việc các bài đăng của tài khoản không hiển thị trong các thẻ bắt đầu bằng # và sự tương tác của họ giảm đáng kể do lệnh cấm ẩn của Instagram.

Điều gì gây ra một shadowban trên Instagram?

Shadowban trên Instagram không xuất hiện đột ngột và không xuất hiện. Chắc hẳn bạn đã làm sai điều gì đó dẫn đến bóng đè. Có một số lý do tại sao một tài khoản nhận được shadowban và một số trong số đó được liệt kê dưới đây:

 • Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # bị cấm

Nếu bạn không biết về sự thật này, hãy để tôi nói với bạn rằng một số thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram không hoạt động, bị lạm dụng hoặc bị cấm. Bạn có thể nghĩ hashtag bị cấm trên Instagram là gì? Các hashtag bị cấm là những hashtag mà Instagram đã phát hiện vi phạm các điều khoản của nó. Một số hashtag này đã bị sử dụng sai mục đích và chứa nhiều nội dung không phù hợp, đi ngược lại Điều khoản và Điều kiện của Instagram, vì vậy chúng đã bị Instagram phát hiện và việc sử dụng chúng bị hạn chế hoặc bị cấm hoàn toàn.

Ở đây bạn có một câu hỏi Làm thế nào chúng ta có thể biết những thẻ bắt đầu bằng # nào bị cấm trên instagram? Câu trả lời rất đơn giản, và bạn chỉ cần vài bước đơn giản để tìm ra những hashtag Instagram bị cấm. Chỉ cần xem qua một trong các blog của chúng tôi

 • Bạn đã vượt quá giới hạn hàng ngày trên Instagram

Instagram, giống như tất cả các mạng xã hội khác, có giới hạn hàng giờ / hàng ngày riêng, vượt quá giới hạn này có thể dẫn đến hậu quả như lệnh cấm tạm thời, nếu lặp lại nhiều lần, có thể bị thay đổi thành lệnh cấm vĩnh viễn và kết quả là bạn sẽ thua tài khoản của bạn. Nếu người dùng liên tục thích, bình luận, theo dõi / hủy theo dõi ở tốc độ cao và vượt quá giới hạn, họ đang đặt tài khoản của mình vào nguy cơ bị ẩn. Bạn cần theo dõi các hoạt động hàng ngày của mình trên Instagram, điều này tôi thừa nhận là không hề dễ dàng và đòi hỏi sự chính xác và thời gian.

 • Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram trong một thời gian dài

Đây là một trong những lý do chính khiến mọi người bị cấm đoán trên Instagram. Tôi cá rằng rất nhiều bạn sử dụng những hashtag giống nhau với số lượng như nhau trên các bài đăng trên Instagram của mình mà không biết tác hại của nó như thế nào. Chúng ta cần thay đổi bộ thẻ bắt đầu bằng # của mình ít nhất một lần một tuần và cố gắng không sử dụng tất cả 30 thẻ bắt đầu bằng # và thay đổi số thẻ bắt đầu bằng # bạn sử dụng mỗi lần.

 • Nhận tin nhắn từ người khác

Một trong những cách nhanh nhất để lọt vào tầm ngắm của ngân hàng bóng tối Instagram là liên tục nhận được tin nhắn từ những người dùng Instagram khác. Mọi người có thể báo cáo tài khoản vì nhiều lý do, chẳng hạn như lạm dụng niềm tin hoặc sở thích của họ, vi phạm các điều khoản của Instagram, mạo danh người khác, gửi thư rác hoặc thậm chí vì thù địch cá nhân.

Cố gắng không nhận được khiếu nại bằng cách đăng nội dung tốt và nguyên bản. Ngoài ra, hãy nhớ không vi phạm bất kỳ điều khoản dịch vụ nào của Instagram và cố gắng không xúc phạm bất kỳ ai hoặc bất kỳ nhóm người nào một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đã bị chặn trên Instagram?

Shadowban Instagram không khó hiểu. Khi một Instagrammer nhận thấy hoạt động của họ trên Instagram giảm hoặc phát hiện ra rằng các bài đăng họ đăng không hiển thị trong bất kỳ hashtag nào họ đã chọn, họ nghĩ rằng rất có thể họ đã bị che khuất trên Instagram. Nhưng không phải mọi sự giảm tương tác đều có nghĩa là một lệnh cấm bóng tối. Cố gắng
các phương pháp được mô tả bên dưới để tìm hiểu xem tài khoản của bạn có nằm trong mạng shadowban hay không.

 • Nhận trợ giúp từ các Instagrammers khác

Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem bài viết của bạn có xuất hiện trong các thẻ bắt đầu bằng # bạn đã chọn cho bài đăng của mình hay không. Để làm điều này, hãy cố gắng đăng một bức ảnh với 2-3 thẻ bắt đầu bằng # không quá phổ biến. Sau đó, yêu cầu một người bạn hủy theo dõi bạn và tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # trên thanh tìm kiếm. (Lý do tôi yêu cầu bạn làm điều này là vì khi một trong số họ bị che khuất trên Instagram, bài đăng của anh ấy sẽ được hiển thị cho những người theo dõi anh ấy, nhưng khán giả mới và những người không theo dõi là những người không thể xem bài đăng của họ trên những người cụ thể thẻ bắt đầu bằng #)

Sau đó, yêu cầu một người bạn hủy theo dõi tài khoản của bạn và sau đó tìm kiếm một trong những thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng trong bài đăng gần đây này. Nếu bài đăng xuất hiện bên dưới thẻ bắt đầu bằng # (trong phần Bài đăng hàng đầu hoặc Bài đăng gần đây), thì bạn đã an toàn. Nhưng nếu thông báo không xuất hiện, thật không may, bạn đã bị chặn.

 • Hãy thử kiểm tra Shadowban trên Instagram

Có một số công cụ trên web được gọi là công cụ kiểm tra lệnh cấm cung cấp thông tin cho người dùng
cho dù bài viết của họ có bị che khuất hay không. Những công cụ này không được đảm bảo và có thể không chính xác. Dưới đây tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về trình kiểm tra shadowban và các tính năng của nó.

Trình kiểm tra shadowban của Instagram là gì và nó hoạt động như thế nào?

Trình kiểm tra ngân hàng bóng tối của Instagram là một công cụ yêu cầu ID người dùng và kiểm tra các bài đăng mới nhất của họ để xem liệu chúng có tồn tại trong các thẻ bắt đầu bằng # đã chọn hay không. Bằng cách này, trình kiểm tra lệnh cấm bóng sẽ thông báo cho người dùng biết tài khoản của họ đã bị cấm hay chưa. Kết quả của việc tìm kiếm, tôi đã tìm thấy hai trình kiểm tra ngân hàng bóng tối tốt hoạt động tốt hơn các trang web tương tự khác.

Bạn có muốn thử shadowban trên Instagram không? “Tribber” và “Instagram shadowban tester” là hai công cụ đáng tin cậy mà người dùng có thể dựa vào để kiểm tra xem có khả thi hay không. Theo tôi, sử dụng công cụ kiểm tra shadowban trên Instagram là cách dễ nhất để tìm hiểu xem bạn có bị shadowbanned trên Instagram hay không.

Shadowban Instagram tồn tại trong bao lâu?

Shadowban Instagram đôi khi kéo dài trong một tuần, đối với những người khác, ba tuần và những người khác trong hơn một tháng. Nhưng thời hạn phổ biến nhất là 14 ngày, và sau 14 ngày đó, tác dụng của lệnh cấm bóng tối sẽ bắt đầu giảm dần thay vì tất cả cùng một lúc. Trong thời gian này, Instagram giám sát chặt chẽ tài khoản của nạn nhân, và chỉ cần một sai sót nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến việc tài khoản bị ban một lần nữa.

Một Shadowban Instagram có vĩnh viễn không?

Không, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng một shadowban trên Instagram không phải là vĩnh viễn. Nhưng nếu bạn tiếp tục phạm phải những sai lầm mà bạn đã mắc phải trong quá khứ khiến bạn bị cấm một cách mờ ám, thì tài khoản của bạn có thể bị cấm vĩnh viễn. Thật không may khi chúng tôi cảm thấy như các bài đăng của mình không tiếp cận được khán giả mới và không nhận được bất kỳ tương tác nào, nhưng đây không phải là lúc để xấu hổ và thất vọng. Là những người dùng Instagram thông thường, chúng tôi cần tìm cách để loại bỏ vấn đề này và tiếp tục trải nghiệm Instagram tuyệt vời của mình và những lệnh cấm mờ ám sẽ không ngăn chúng tôi tận hưởng nền tảng này. Đó là lý do tại sao tôi ở đây để cung cấp các cách sửa lỗi shadowban khó chịu trên Instagram.

Làm thế nào để loại bỏ Instagram Shadowban?

Bây giờ chúng ta đã biết shadowban Instagram là gì và cách kiểm tra shadowban trên Instagram, đã đến lúc tìm hiểu cách loại bỏ shadowban trên Instagram và thoải mái trở lại. Dưới đây là các cách để khắc phục một shadowban làm hỏng sự tham gia của bạn.

 • Ngừng sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # bị cấm

Viết danh sách tất cả các thẻ bắt đầu bằng # đã được sử dụng trong các bài đăng của bạn gần đây và kiểm tra từng thẻ một để xem những thẻ nào bị chặn và loại trừ vĩnh viễn chúng khỏi danh sách thẻ bắt đầu bằng # của bạn. Đôi khi Instagram làm cho những thẻ bắt đầu bằng # này dễ phát hiện hơn bằng cách để lại một tin nhắn ngắn ở cuối trang thẻ bắt đầu bằng # bị cấm giải thích rằng
tin nhắn đã bị ẩn do không nhất quán với các nguyên tắc cộng đồng.

 • Tạo nhóm Instagram hoặc Nhóm tương tác

Hầu hết các bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về mô-đun Instagram. Các mô-đun hoặc nhóm tương tác trên Instagram là
các nhóm bao gồm những người chia sẻ cùng một thị trường ngách và sở thích theo cách này hay cách khác, những người này giúp nhau có được tương tác không phải trả tiền bằng cách truy cập tài khoản của nhau, thích bài đăng và để lại nhận xét.

Tham gia các nhóm này sẽ cho phép bạn có được một tài khoản Instagram, tham gia thực sự, điều này sau này sẽ dẫn đến việc thoát khỏi lệnh cấm ẩn trên Instagram.

 • Liên tục thay đổi bộ và số lượng của thẻ bắt đầu bằng #

Instagram cho phép tối đa 30 thẻ bắt đầu bằng # mỗi bài đăng và tôi sẽ không nói đó là điều xấu, nhưng không phải lúc nào cũng sử dụng chiến lược này. Thật sai lầm khi nghĩ rằng bạn càng sử dụng nhiều hashtag thì khả năng tiếp cận của bạn càng rộng. Bạn nên thay đổi số lượng thẻ bắt đầu bằng # theo thời gian để tránh trông giống như thư rác. Và cũng nên nhớ rằng bạn không thể sử dụng lại cùng một bộ thẻ bắt đầu bằng #. Hãy nhớ rằng việc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # không liên quan chỉ vì chúng phổ biến là rất rủi ro.

 • Chuyển đến tài khoản cá nhân

Một số Instagrammers đã tuyên bố rằng họ có thể thoát khỏi lệnh cấm ẩn trên Instagram đối với tài khoản của mình bằng cách chuyển trở lại tài khoản cá nhân từ tài khoản doanh nghiệp. Lý do điều này có thể hiệu quả là vì chúng ta đều biết rằng Instagram thuộc sở hữu của Facebook và Facebook được biết là giảm mức độ tương tác chỉ để khiến người dùng mua quảng cáo để có thêm phạm vi tiếp cận.

 • Tạm dừng hoạt động trên Instagram

Đăng xuất khỏi Instagram trong 2-3 ngày và không làm gì cả, đặc biệt là thoát ứng dụng, đã giúp một số người dùng loại bỏ shadowban Instagram, nhưng điều này không được đảm bảo vì nó phụ thuộc vào lý do bạn bị cấm.

 • Báo cáo sự cố trên Instagram

Hầu hết chúng ta đều biết rằng hỗ trợ của Instagram hoàn toàn không giúp được gì cho người dùng và
rất khó kết nối với Instagram. Rất có thể bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào, đặc biệt là khi nói đến Shadowban của Instagram vì Instagram vẫn không nhận ra shadowban là một vấn đề trên nền tảng này, nhưng rất nhiều người dùng Instagram gặp may khi họ liên kết với Instagram, vì vậy hãy thử nó . Chỉ cần truy cập hồ sơ của bạn, nhấp vào biểu tượng bánh răng và cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn Báo cáo sự cố. Tiếp theo, chọn “Có gì đó không hoạt động” từ cửa sổ bật lên và viết thông báo mô tả sự cố của bạn.

Mẹo: Đừng nói thẳng rằng bạn đã bị chặn, chỉ cần nói rằng các bài đăng bạn chia sẻ không hiển thị trong các thẻ bắt đầu bằng # bạn đã chọn.

Tổng kết

Rơi vào bẫy cấm trong bóng tối là trải nghiệm tồi tệ nhất đối với người dùng Instagram và việc biết được những hành động dẫn đến cơn ác mộng này có thể giúp ích cho bạn rất nhiều. Chỉ cần áp dụng các mẹo trên và bạn sẽ không bao giờ bị gắn thẻ nữa.

Thông tin

Tiêu đề bài viết Tất cả về Instagram Shadowban Mô tả Instagram Shadowban là một trong những vấn đề Instagram phổ biến nhất mà người dùng gặp phải kể từ khi Instagram ra đời. Cho dù bạn là người sử dụng Instagrammer thông thường hay chỉ thỉnh thoảng sử dụng nó để giải trí, bạn có thể đã nghe nói về shadowban và cách nó làm phiền người dùng trên nền tảng.

Nội dung tương tự:

Trình phát đa phương tiện mới của Windows 11 cải thiện đáng kể âm thanh và video

Hướng dẫn • 28/07/2023

Media Player mới trong Windows 11 phát cả video và âm thanh, đồng thời thay thế hoàn toàn Groove cho phần sau. Nếu bạn ...

Cách sửa mã lỗi thu phóng 3003

Hướng dẫn • 21/07/2023

Zoom đã trở nên phổ biến mọi thời đại nhờ tiêu chuẩn mới mà chúng tôi đang thực hành ngay bây giờ. Mọi người ...

Loại bỏ thùng rác? Các trang web tốt nhất để mua và bán tại địa phương

Hướng dẫn • 05/08/2023

Mua trên Amazon rất dễ dàng, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một mặt hàng lớn không dễ vận chuyển hoặc có thứ gì ...

Cách tìm và xóa ảnh trùng lặp khỏi Windows 10

Hướng dẫn • 18/09/2023

Nội dung chính 1. Tại sao tôi có ảnh trùng lặp trên máy tính Windows 10 của mình 2. Cách loại bỏ ảnh trùng ...