Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/05/2023

Có rất nhiều giả thuyết giải thích cho Instagram Stories. Chà, có một vài huyền thoại và sự thật có thể xua tan nghi ngờ của bạn về việc biết Instagram đánh giá người xem như thế nào.

Tôi có một liên kết mà Julian Gutman, trưởng nhóm sản phẩm của Instagram, nói, “Những người xuất hiện trong danh sách này không phải là những người ám ảnh bạn nhất. Nó thực sự dựa trên hoạt động của bạn và những người bạn gần gũi nhất. “

Trích dẫn này thực sự thay đổi ý nghĩa của nó trong thuật toán Instagram thay vì giả định từ khái niệm sai lầm.

Tôi vừa thử nghiệm điều này trên hồ sơ của mình và nhận thấy rằng những người bạn kết nối hoặc tương tác nhiều nhất sẽ hiển thị ở đầu danh sách người xem câu chuyện trên Instagram của bạn. Người ta nhận thấy rằng mỗi khi bạn làm mới danh sách, bạn sẽ thấy một cái tên mới ngẫu nhiên ở trên cùng và đó là bởi vì Instagram luôn muốn hiển thị những trải nghiệm mới để giữ cho tương tác tiếp tục, đó là một thuật toán.

Thời gian tương tác mà thuật toán đảm nhận phụ thuộc vào mức độ ưu tiên hoặc tương tác thường xuyên hơn với thứ tự trò chuyện. Mặc dù có thể thấy rằng Instagram cần hơn 1 năm tương tác với mọi người để xác định thuật toán hiển thị danh sách theo thứ tự ưu tiên.

Sự kiện xếp hạng Instagram: Theo trình tự thời gian hay thuật toán?

Instagram bắt đầu đạt được cơ sở người dùng nhanh hơn nhiều so với những người khác ngay sau khi họ tung ra phần câu chuyện cho người dùng của mình.

Xếp hạng người xem đã trở thành thuật toán:

Instagram đã chuyển hệ thống từ trình tự thời gian sang thuật toán vào năm 2016 và bây giờ nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Bạn thấy một loạt câu chuyện của bạn bè ở đầu trang Instagram, nhưng xếp hạng của họ như thế nào! Chà, bao nhiêu lần bạn tương tác với một người hoặc bao nhiêu lần bạn tìm kiếm một hồ sơ cụ thể, bao nhiêu lần bạn xem câu chuyện của họ, những điều này được tính vào thứ hạng của các câu chuyện.

Phụ thuộc vào phản ứng với người đó:

Người mà bạn phản ứng nhiều hơn trên bài đăng hoặc câu chuyện của họ có nhiều khả năng xuất hiện trong danh sách người xem của bạn ở trên cùng.

Dựa trên sự quan tâm và phản ứng của bạn đối với một người cụ thể, Instagram xếp hạng các câu chuyện trên hồ sơ của bạn. Điều này từng được dựa trên trình tự thời gian, nhưng giờ đây các phần của câu chuyện hoặc người xem được xếp hạng dựa trên các thuật toán phức tạp.

Instagram xếp hạng người xem câu chuyện như thế nào?

Bạn thường thấy người bạn thân nhất của mình ở đầu danh sách người xem như thế nào?

Trong hầu hết các trường hợp, câu trả lời sẽ là. Nhưng nếu người bạn thân nhất của bạn nhìn thấy câu chuyện của bạn trước, thì đây là danh sách các yếu tố cần xem xét:

1. Sở thích: Tùy thuộc vào số lần bạn bè của bạn truy cập hồ sơ của bạn, nhận xét hoặc thích ảnh của bạn, xem nguồn cấp dữ liệu của bạn, tất cả các hành động kết hợp để đưa bạn vào danh sách người xem của họ.

2. Tích hợp: Tần suất bạn tương tác với bạn bè của mình trên Instagram cho phép bạn tăng xếp hạng của anh ấy trong số những người xem danh sách của bạn.

3. Xuất hiện Tìm kiếm: Tổng số lần hồ sơ của bạn xuất hiện trong các cụm từ tìm kiếm hoặc khi họ cố tình tìm kiếm hồ sơ của bạn, cho phép bạn ở đầu danh sách người xem.

4. Thời gian dành: Lượng thời gian mà bất kỳ người theo dõi Instagram nào dành cho hồ sơ của bạn mà thậm chí không thích hoặc hoàn thành bất kỳ nguồn cấp dữ liệu nào sẽ giúp tăng thứ hạng. Không phải lúc nào cũng có kẻ rình rập, nhưng đôi khi.

Tại sao câu chuyện trên Instagram của tôi luôn có cùng một người trong số những người được theo dõi nhiều nhất?

Khi nói đến thứ hạng của người xem trong danh sách câu chuyện của bạn, một người luôn đứng đầu chỉ vì tương tác của họ với bạn. Đối với năm mươi người xem đầu tiên, danh sách tiếp tục theo thứ tự thời gian, nhưng khi số lượng người xem tăng lên, một số yếu tố đẩy một người dùng cụ thể lên đầu danh sách. Dưới đây là một số trong số chúng có thể được thay đổi trong danh sách:

  • Tương tác của người dùng trên Facebook hoặc Instagram nếu cả hai tài khoản của bạn được liên kết với nhau.
  • Nhiều lần họ tìm kiếm tài khoản của bạn.
  • Nhận xét hoặc Thích.
  • Khoảng thời gian câu chuyện của bạn được xem.
  • Dành thời gian trên hồ sơ của bạn trong nguồn cấp dữ liệu hoặc câu chuyện có hoặc không có nhận xét.

Thứ tự người xem câu chuyện trên Instagram không phải là thứ tự bên ngoài

Thứ tự danh sách người xem dựa trên tính toán của Instagram và các thuật toán phức tạp. Tất cả là một quá trình hoạt động của máy học: nếu bạn tiếp tục hoạt động theo một trật tự nhất định, máy sẽ học và cố gắng xếp hạng người xem theo hành động của bạn.

Nó phụ thuộc vào cách bạn tương tác với những người khác trên Instagram:

Bạn càng giao tiếp nhiều, bạn càng có nhiều khả năng được chú ý ở trên cùng. Thuật toán này tính các tương tác dựa trên hơn 12 tháng hoạt động. Vì vậy, không có nghĩa là nếu bạn ngừng nói chuyện với ai đó, họ sẽ không trở nên tuyệt vời.

Những người mà bạn tương tác thường xuyên được xếp hạng cao hơn. Nhưng nếu ít người xem, họ có thể xếp hạng dựa trên niên đại của tên họ. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng một số bạn cùng lớp của bạn luôn xếp hạng cao hơn những người mà bạn ít tiếp xúc.

Tại sao người xem câu chuyện trên Instagram lại thay đổi thứ tự?

Đơn đặt hàng có thể thay đổi cơ sở vì những lý do sau:

  • Ban đầu thứ tự của người xem được sắp xếp theo thứ tự thời gian, nhưng bây giờ nó là một thuật toán.
  • Nếu số lượng người xem tăng lên, thuật toán sẽ thay đổi thứ tự của người xem tùy thuộc vào hướng dẫn và sự giống nhau giữa hai cấu hình.
  • Nếu bạn cố gắng thay đổi tương tác của mình sau một thời gian, thì người bạn luôn ở trên cùng có thể bỏ qua một vài bước và người bạn đã tương tác gần đây nhất sẽ chuyển lên đầu. Tuy nhiên, sự thay đổi cần có thời gian, được tính toán trong nhiều tháng hoạt động.

Ngoài ra, tùy thuộc vào các hoạt động khác của bạn trên Instagram, thứ tự người xem có thể thay đổi.

Người xem câu chuyện trên Instagram: Xem thứ tự các câu chuyện của bạn

Chà, có rất nhiều huyền thoại chứng minh rằng thứ tự của người xem IG có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

Đây không phải là những kẻ rình rập:

Nếu bạn cho rằng đây là những kẻ rình rập, thì Instagram gợi ý rằng họ không phải vậy. Một số người nghĩ rằng nếu một người theo dõi hồ sơ của ai đó, họ có thể sẽ đứng đầu danh sách người xem, nhưng cuối cùng thì điều này chỉ là một câu chuyện hoang đường.

Instagram thay đổi tên danh sách người xem một cách ngẫu nhiên:

Ngay cả những người bạn tương tác nhiều nhất, Instagram cũng sử dụng một thuật toán mới thực sự thay đổi ngẫu nhiên danh sách những người xem được theo dõi nhiều nhất, điều này xác nhận rằng điều này là do Instagram muốn bạn trải nghiệm điều gì đó mới mẻ mỗi lần.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn kiểm tra danh sách nhiều lần và người được đưa vào danh sách cũng sẽ ở lại đó, thì bạn đã nhầm. Nếu bạn kiểm tra danh sách một cách ngẫu nhiên, thuật toán Instagram sẽ cố gắng hiển thị cho bạn một nhóm người mới để bạn có thể tìm hiểu thêm về họ.

Các kết quả:

Thứ tự người xem của bạn luôn giữ nguyên miễn là bạn tiếp tục tương tác với tần suất. Nhưng nếu bạn thay đổi hướng dẫn hàng ngày, có thể mất vài tháng để ảnh hưởng đến những người xem phổ biến nhất câu chuyện của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách cho phép đăng ký người tham gia trong cuộc họp thu phóng

Hướng dẫn • 21/02/2023

Nhiều người cảm thấy dễ dàng kết nối Internet bằng các dịch vụ hội nghị truyền hình như Zoom. Cho dù bạn đang lên ...

Tải Storypick (Mod Tiền/Kim cương vô hạn) 4.5

Trò chơi • 10/09/2022

Dù là người mơ mộng hay hiện thực, chắc hẳn bạn cũng đã từng một lần được chiêm ngưỡng những nhân vật chính trong ...

Hack Incredibox (MOD Nhân vật, Âm nhạc chất lượng, Vô hạn Tiền)

Trò chơi • 20/05/2023

Bạn có biết điều gì tạo nên một bài hát tuyệt vời không? Bạn đã bao giờ thấy một bản hòa âm hoàn chỉnh ...

Cách tự động thay đổi mặt Apple Watch của bạn dựa trên thời gian hoặc vị trí

Hướng dẫn • 28/02/2023

Apple Watch đã giúp người dùng dễ dàng truy cập các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn ngay trên cổ tay của họ. ...