Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/02/2024

Apple cung cấp cho người dùng iPhone, iPad và máy Mac một bộ sưu tập ứng dụng khổng lồ, nhưng các ứng dụng iOS và iPadOS từ lâu chỉ có sẵn trong App Store, trong khi chủ sở hữu máy Mac sử dụng Mac App Store cho tất cả các nhu cầu phần mềm của họ.

Điều này đã thay đổi với sự ra mắt của Apple Silicon. Nếu máy tính của bạn có chip Apple M1 hoặc M2, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng iPhone (và iPad) yêu thích của mình trên máy Mac. Chỉ cần tìm kiếm ứng dụng “Được thiết kế cho iPhone” hoặc “Được thiết kế cho iPad” trong Mac App Store.

Truy cập các ứng dụng iPad và iPhone trên máy tính của bạn sẽ mở ra một thế giới hoàn toàn mới để chỉnh sửa ảnh, nghe podcast, chơi trò chơi, v.v. Các ứng dụng như Overcast và PhotoRoom hiện có thể mang trải nghiệm di động lên màn hình lớn. Việc cài đặt một số phần mềm yêu thích của bạn trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Mac không tốn nhiều công sức. Dưới đây là cách tải xuống ứng dụng và thiết lập điều khiển.

Những thứ bạn cần để chạy ứng dụng dành cho thiết bị di động trên máy Mac

về cây anh túc này

Như đã thấy từ macOS Ventura (Nguồn: Apple)

Để chạy các ứng dụng iPhone hoặc iPad trên máy Mac, bạn sẽ cần một chiếc máy có chip Apple Silicon bên trong. Hiện tại, hầu hết các máy tính mà Apple bán ra đều có một số biến thể của chip M1 hoặc M2, bao gồm:

  • MacBook Air cuối năm 2020 trở lên

  • Mac mini cuối năm 2020 trở lên

  • MacBook Pro 13 inch Cuối năm 2020 trở lên

  • MacBook Pro 14 inch và 16 inch 2021 trở lên

  • iMac 2021 trở lên

  • Mac Studio 2022 trở lên

Để kiểm tra trên máy tính cụ thể của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn Giới thiệu về máy Mac này. Trên macOS Ventura trở lên, nhãn Chip trong cửa sổ bật lên sẽ hiển thị Apple hoặc Intel. Đối với các hệ điều hành cũ hơn, hãy xem nhãn bộ xử lý.

Cách cài đặt ứng dụng di động trên máy Mac

trang tài khoản cửa hàng ứng dụng

(Tín dụng: Tyler Hayes)

Để tải xuống các ứng dụng iPhone và iPad trên máy Mac của bạn, hãy khởi chạy App Store từ máy tính của bạn và nhấp vào tên tài khoản của bạn ở góc dưới cùng bên trái. Thao tác này sẽ hiển thị các ứng dụng bạn đã tải xuống và mua thông qua tài khoản của mình trên các thiết bị khác nhau.

Chọn văn bản “Ứng dụng cho iPhone và iPad” để xem tất cả các ứng dụng từ những thiết bị đó mà bạn có thể cài đặt trên máy Mac của mình. Các ứng dụng trả phí một lần nữa sẽ có sẵn để tải xuống miễn phí, mặc dù một số ứng dụng có thể yêu cầu đăng ký hoạt động để hoạt động đầy đủ.

Xin lưu ý rằng bạn có thể thấy rằng không phải tất cả các ứng dụng trên iPhone và iPad của bạn đều có sẵn để tải xuống. Nhà phát triển có tùy chọn ngăn ứng dụng của họ chạy trên máy Mac. Ví dụ: không thể sử dụng Instagram trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn (tuy nhiên, bạn có thể xem tài khoản của mình từ web). Các ứng dụng khác có thể có sẵn để tải xuống nhưng chưa được nhà phát triển kiểm tra đầy đủ và có thể không hoạt động chính xác.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nếu bạn sử dụng Chia sẻ trong gia đình cho các ứng dụng, bạn cũng có thể xem các ứng dụng được tải xuống bởi những người khác được kết nối với tài khoản của bạn. Bằng cách nhấp vào tên tài khoản ở góc dưới bên trái của App Store, nhấp vào tên tương tự ở bên phải để xem các ứng dụng có sẵn khác.

Thêm điều khiển thay thế cảm ứng

menu điều khiển cảm ứng

Máy Mac chưa (chưa) có màn hình cảm ứng nên một số nút điều khiển có thể trông hơi khác so với những gì bạn nhìn thấy trên thiết bị di động. Để kích hoạt các điều khiển cảm ứng thay thế, hãy nhấp vào tên ứng dụng ở góc trên bên trái của màn hình. Chọn “Cài đặt” và bật “Lựa chọn thay thế cảm ứng”. Biểu đồ hiển thị trên màn hình menu sẽ hiển thị các tùy chọn khả dụng, bao gồm khả năng nghiêng, vuốt và cuộn. Bạn cũng có thể chọn tab Điều khiển trò chơi để bật các điều khiển gamepad này.

Các ứng dụng Mac có thể được sử dụng trên iPad không?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Bạn không thể chạy các ứng dụng Mac trên iPad. Giải pháp thay thế hiện tại là sử dụng phần mềm truy cập từ xa như Ảnh chụp màn hình (mở trong cửa sổ mới) để xem và điều khiển màn hình máy Mac trên iPad. Nó không phải là một giải pháp hoàn hảo, nhưng ít nhất nó mang lại ấn tượng rằng bạn đang chạy phần mềm Mac trên iPad.

Nội dung tương tự:

Cách biết ai đó đã chặn bạn trên Snapchat?

Hướng dẫn • 18/12/2023

Nếu bạn muốn biết có ai đó vừa chặn bạn hay không, có nhiều chiến thuật khác nhau để tìm ra điều đó và ...

FIFA Mobile 20: Hướng dẫn chơi sự kiện Weekend Tournament

Hướng dẫn • 19/11/2023

Giữa sự kiện Săn tìm kho báu, EA đã công bố mới FIFA di động 20 Giải đấu cuối tuần! Làm sắc nét các ...

Cách kiểm tra giá trao đổi iPhone, Apple Watch, iPad và MacBook

Hướng dẫn • 08/01/2024

Bạn đang tìm kiếm một ưu đãi hấp dẫn cho các sản phẩm của Apple? Cân nhắc giao dịch thiết bị hiện tại của ...

Sửa Samsung Galaxy Watch không bật hoặc sạc

Hướng dẫn • 02/01/2024

Vì vậy, Samsung Galaxy Watch của bạn không bật hoặc sạc đúng cách. Không có gì có thể khiến một người cảm thấy thất ...