Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/09/2023

IPhone của tôi sẽ không chấp nhận mật mã của tôi

Máy quét nhận dạng khuôn mặt và dấu vân tay (trên iPhone cũ) vô cùng tiện lợi. Chỉ cần nhìn vào điện thoại của bạn hoặc chạm vào cảm biến và nó sẽ mở khóa. Tuy nhiên, bạn có thể được nhắc sử dụng mật mã để bật Touch ID hoặc nhận dạng khuôn mặt. Điều này thường xảy ra khi bạn muốn truy cập thông báo email hoặc tin nhắn từ màn hình khóa của iPhone.

Về lý thuyết, xác thực hai yếu tố này sẽ hoạt động giống như hoạt động của đồng hồ. Nhấp vào mã bốn chữ số và thì đấy – bạn sẽ nhận được thông báo hoặc tin nhắn bạn muốn đọc. Nhưng nếu nó không phải là gì? Bạn có bị cấm vĩnh viễn khỏi điện thoại của mình không? Hãy tiếp tục đọc để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.

Tuyến phòng thủ đầu tiên

Để đảm bảo đây không phải là trường hợp, hãy nhấn vào nút bên cạnh và thử mở khóa lại điện thoại của bạn. Nếu bạn muốn truy cập thông báo từ màn hình khóa, tốt nhất bạn nên để thông báo đó một mình và chỉ cần cố gắng mở khóa thiết bị của bạn. Hy vọng rằng tính năng nhận dạng khuôn mặt hoặc máy quét vân tay vẫn hoạt động để bạn có thể truy cập.

Trên thực tế, sẽ tốt hơn nếu bạn thử các phương pháp mở khóa này và không nhập sai mật mã nhiều lần. Nếu không, iPhone có thể nhắc bạn nhập mã để bật máy quét vân tay / Face ID mỗi khi bạn cố gắng mở khóa thiết bị của mình.

mật khẩu mở khóa

Thay đổi hoặc tắt mật khẩu

Tôi hy vọng bạn đã đăng nhập vào iPhone bằng Face hoặc Touch ID. Nếu vậy, tốt nhất là bạn nên đi qua cài đặt và tắt hoặc thay đổi mật mã.

Khởi chạy Cài đặt và vuốt xuống Face ID và Mật mã (Touch ID và Mật mã trên iPhone cũ hơn). Đây là lúc mọi thứ trở nên phức tạp. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn phải nhập mật khẩu hợp lệ để truy cập menu. Hãy nhập mã một cách cẩn thận và tôi hy vọng bạn sẽ vào được menu.

Thay đổi hoặc tắt mật khẩu

Khi vào bên trong, hãy chọn “Tắt mật khẩu” hoặc “Thay đổi mật khẩu”. Nếu bạn chọn Tắt mật khẩu, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để xác nhận quyết định và bạn sẽ cần cung cấp mật khẩu ID Apple của mình để thay đổi có hiệu lực. Để thay đổi mật khẩu, hãy nhập mật khẩu cũ, sau đó nhập mật khẩu mới, sau đó nhập lại mật khẩu mới để xác nhận.

Thông báo “iPhone bị vô hiệu hóa”

Trong trường hợp xấu nhất, bạn nhập sai mật mã quá nhiều lần và iPhone của bạn tạm thời bị vô hiệu hóa. Điều này thường kéo dài từ một đến năm phút, sau đó bạn có thể thử vận ​​may của mình một lần nữa. Tuy nhiên, nếu bạn nhập sai mật mã sáu lần liên tiếp, iPhone của bạn có thể bị khóa khỏi menu lâu hơn nữa.

Góc thông tin bên lề: Một số người dùng đã báo cáo rằng thông báo sau được hiển thị trên thiết bị của họ: “iPhone bị vô hiệu hóa, vui lòng thử lại sau 23 triệu phút.” Để giúp bạn giải toán, đó là khoảng 44 năm.

Thông báo “iPhone bị vô hiệu hóa” là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn cần khôi phục điện thoại của mình từ bản sao lưu. Tất nhiên, bạn cần phải có các tập tin sao lưu ngay từ đầu. Và đó là một trong những lý do bạn không nên bỏ qua tất cả những thông báo “iPhone của bạn chưa được sao lưu trong X ngày”.

Tóm lại, đây là những cách để khôi phục lại iPhone của bạn.

iTunes

Kết nối iPhone của bạn với máy tính bạn đang sử dụng để đồng bộ. iTunes sẽ ngay lập tức phát hiện thiết bị và khởi chạy tự động. Nhấp vào biểu tượng iPhone nhỏ trên thanh iTunes và chọn Khôi phục iPhone.

iTunes

Sau đó, chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình và điện thoại của bạn sẽ sớm được khôi phục. Tuy nhiên, nó có thể không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy. Nếu bạn chưa kết nối iPhone với máy tính của mình trong một thời gian, một cửa sổ bật lên sẽ nhắc bạn chọn “Tin cậy máy tính này”. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần mật khẩu để kết nối với iTunes. Mặt khác, có hai thủ thuật để giải quyết vấn đề này.

chế độ phục hồi

Các bước chính xác để vào chế độ khôi phục phụ thuộc vào kiểu iPhone của bạn. Trên iPhone 8 trở lên, hãy tắt điện thoại và giữ nút bên trong khi bạn kết nối điện thoại với máy tính. Tiếp tục giữ cho đến khi màn hình “Kết nối với iTunes” xuất hiện trên điện thoại của bạn (cáp và biểu tượng iTunes sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn).

Tại thời điểm này, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trong iTunes. Nhấp vào “Khôi phục” và iPhone của bạn sẽ khởi động lại sau khi quá trình khôi phục hoàn tất.

Chế độ DFU

Chế độ DFU giống như một phiên bản nâng cao của chế độ khôi phục và phương pháp cũng rất giống nhau. Kết nối iPhone với máy tính, khởi chạy iTunes theo cách thủ công và tắt iPhone của bạn. Khi nó tắt, hãy giữ đồng thời các nút bên cạnh và nút giảm âm lượng (trên iPhone mới hơn). Sau 10 giây, nhả nút bên cạnh nhưng vẫn giữ âm lượng giảm.

Khi màn hình chuyển sang màu đen, iPhone đang ở chế độ DFU và iTunes sẽ nhận ra nó. Bây giờ bạn có thể bắt đầu khôi phục thiết bị của mình.

Ghi chú quan trọng

Nếu bạn chỉ tắt iPhone của mình rồi bật lại, nó sẽ không khắc phục được sự cố mật mã. Hãy nhớ rằng bạn phải cung cấp mật khẩu sau khi khởi động lại. Khi iPhone của bạn bị vô hiệu hóa trong hơn 5 phút, việc đặt lại từ bản sao lưu là cách duy nhất để lấy lại quyền kiểm soát điện thoại của bạn.

Có phải là bốn số không?

Bạn có thể gặp các ứng dụng của bên thứ ba đề nghị xóa mật mã hoặc cho phép bạn thay đổi mật mã mà không cần khôi phục điện thoại. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng các ứng dụng này trên điện thoại của mình vì bạn có nguy cơ chia sẻ nhiều thông tin hơn mức bạn cảm thấy thoải mái.

Tuy nhiên, một trong những phương pháp trong bài viết này được cho là sẽ giúp bạn lấy lại quyền kiểm soát điện thoại của mình. Vậy đó là gì? Bạn có biết cách nào khác để lấy lại quyền truy cập vào iPhone sau khi nhập sai mật mã quá nhiều lần không? Chia sẻ kinh nghiệm và mẹo của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Chuyển hoặc Thay đổi quyền sở hữu Tệp / Thư mục trong Google Drive

Hướng dẫn • 27/06/2023

Google Drive là bộ nhớ đám mây cho phép bạn tải tệp lên từ bộ nhớ cục bộ. Điều này rất hữu ích nếu ...

Cách gửi chỉ đường Waze từ máy tính đến điện thoại của bạn

Hướng dẫn • 12/06/2023

Giờ đây, việc di chuyển đến những nơi khác nhau trở nên dễ dàng và thuận tiện nhờ có GPS. Ngay cả khi bạn ...

Cách bật / tắt Remote Desktop trong Windows 10

Hướng dẫn • 12/09/2023

Nội dung chính Cách bật hoặc tắt Máy tính Từ xa trong Windows 10 Windows 10, giống như Windows trước, đi kèm với tính ...

Cách truy cập các tệp ẩn trên máy Mac của bạn

Hướng dẫn • 19/06/2023

(Ảnh: Shutterstock) Nội dung chính Xem các tệp ẩn trong Finder Xem các tệp ẩn trong thiết bị đầu cuối Đọc thêm Đánh giá ...