Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/05/2023

Tính năng rung trên điện thoại thông minh là rất cần thiết. Ngoài ra, tôi thích cuộc gọi rung hơn vì nó không làm phiền người khác. Và cảnh báo rung có thể được cảm nhận ngay cả khi bạn đang ở trong một môi trường ồn ào. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã báo cáo rằng rung iPhone của họ ngừng hoạt động.

Nếu bạn đang gặp sự cố tương tự, bài viết này giải thích cách khắc phục. Đọc thêm!

 1. Bật chế độ rung
 2. Thay đổi kiểu rung
 3. Bật chế độ rung trong cài đặt trợ năng
 4. Khởi động lại iPhone của bạn
 5. Loại bỏ trường hợp từ tính
 6. Tắt chế độ không làm phiền
 7. Cập nhật iOS
 8. Đặt lại tất cả các thiết lập
 9. Kiểm tra động cơ máy rung.

1. Bật chế độ rung

Không rung, bạn rất dễ bỏ lỡ các cuộc gọi và thông báo quan trọng. Trước tiên, chúng ta cần đảm bảo rằng tính năng rung đã được bật trên iPhone của bạn. Làm theo các bước dưới đây để bật rung trên iPhone:

 1. Mở cài đặt.
 2. Chọn “Sounds and Feels”.
 3. Bật rung khi có cuộc gọi.

  Bật chế độ rung trong cài đặt iPhone

Sau khi được bật, iPhone của bạn sẽ đổ chuông và rung cùng một lúc. Trong khi đó, cài đặt “Rung khi im lặng” làm cho iPhone của bạn rung ngay cả ở chế độ im lặng. Tôi sẽ đề nghị bật cả hai cài đặt. Nếu điều này không giải quyết được sự cố, hãy tiếp tục sang bước tiếp theo.

2. Thay đổi bản chất của rung động

Kiểu rung xác định cách iPhone rung. Rung ngừng hoạt động nếu mẫu được đặt thành “Không có”. Đây là cách bạn có thể thay đổi nó:

 1. Đi tới Cài đặt → Âm thanh và Haptics.
 2. Chọn Nhạc chuông → Rung.
  Bạn có thể chọn kiểu rung hoặc thậm chí tạo kiểu của riêng bạn.

  Thay đổi kiểu rung trên iPhone

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng rung không được đặt thành “Không có”.

3. Bật rung trong Trợ năng

Tính năng rung của iPhone sẽ ngừng hoạt động nếu nó không được bật trong cài đặt trợ năng. Làm theo các bước dưới đây để kích hoạt khả năng truy cập cho iPhone của bạn.

 1. Đi tới Cài đặt → Trợ năng.
 2. Chọn Chạm vào bên dưới Thể chất và vận động.
 3. Cuộn xuống và bật chế độ rung.

  Bật chế độ rung trong cài đặt trợ năng trên iPhone

Sau khi làm điều đó, rung iPhone sẽ hoạt động bình thường. Nếu bạn vẫn gặp sự cố này, vui lòng chuyển sang bước tiếp theo.

4. Khởi động lại iPhone của bạn

Tuy đơn giản nhưng việc khởi động lại iPhone thường có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu. Chờ một vài phút trước khi bật thiết bị. Hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập lại bất kỳ kiểu máy iPhone nào.

5. Tháo nắp từ tính.

Dù nghe có vẻ lạ đến mức nào, nhưng vỏ máy từ tính có thể cản trở động cơ rung của iPhone. Một số báo cáo rằng tính năng rung của iPhone 13 đã ngừng hoạt động sau khi lắp vỏ từ tính. Thật thú vị, vấn đề đã được giải quyết sau khi loại bỏ trường hợp.

Tháo vỏ từ tính khỏi iPhone của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa. Nếu vậy, hãy liên hệ với nhà sản xuất khung xe và yêu cầu giải pháp.

6. Tắt chế độ Không làm phiền

Không làm phiền là một tính năng tiện dụng. Nó cho phép bạn quản lý hiệu quả các cuộc gọi, cảnh báo và các thông báo khác. Tôi sử dụng DND để tránh bị phân tâm trong công việc. Vô tình, bạn có thể đã kích hoạt chế độ Không làm phiền trên iPhone của mình. Khi điều này xảy ra, iPhone của bạn sẽ không rung.

Tắt chế độ Không làm phiền bằng Trung tâm điều khiển. Nhấn vào biểu tượng mặt trăng để tắt chế độ Không làm phiền. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bạn đã bật chế độ lấy nét chưa. Nếu có, hãy hủy kích hoạt và thử lại.

Kiểm tra xem chế độ Không làm phiền đã được bật chưa

7. Cập nhật iOS

Nhiều người dùng đã báo cáo rằng rung iPhone ngừng hoạt động trên iOS 15. Thông thường, Apple phát hành một bản vá để khắc phục sự cố. Cập nhật là một trong những cách dễ nhất để sửa lỗi và luôn cập nhật. Đây là cách bạn có thể cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất.

8. Đặt lại tất cả cài đặt

Khôi phục cài đặt gốc khắc phục hiệu quả sự cố, sự cố mạng và hơn thế nữa. Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu iPhone của mình trước khi làm theo bước này. Sau đó, mở “Cài đặt” → “Chung” → “Chuyển hoặc đặt lại iPhone” → “Đặt lại” → “Đặt lại tất cả cài đặt”. Nhập mật khẩu của bạn khi được nhắc.

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

9. Kiểm tra động cơ máy rung.

Động cơ rung trên iPhone của bạn có thể đã bị lỗi. Sử dụng công tắc im lặng (nằm phía trên các phím âm lượng) để kiểm tra xem mô tơ rung có hoạt động không. iPhone sẽ phát ra tiếng bíp bất cứ khi nào bạn bật chế độ im lặng. Nếu bạn không cảm thấy một tiếng ồn ào, đó có thể là một động cơ rung bị lỗi. Liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple và nhận trợ giúp.

Đó là tất cả!

Tôi đã liệt kê tất cả các cách có thể để khắc phục sự cố rung iPhone. Các bước khắc phục sự cố sẽ giúp khắc phục các sự cố nhỏ và hỏng bộ rung. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào khác với cảnh báo iPhone trong phần bình luận bên dưới.

Các bài đọc liên quan:

Nội dung tương tự:

Danh sách các trang web để tải xuống và nhận sách điện tử miễn phí một cách hợp pháp

Hướng dẫn • 02/03/2023

Với sức mạnh của sách điện tử và thiết bị đọc sách điện tử, thật vui khi bạn mang theo hàng trăm cuốn sách ...

Apple Watch không nhận được thông báo? Cách khắc phục (iOS 15)

Hướng dẫn • 21/02/2023

Đeo Apple Watch cho phép bạn xem các thông báo ứng dụng đến một cách thuận tiện, điều này có thể rất tiện lợi ...

Cách nghe nhạc trên Apple Watch

Hướng dẫn • 14/04/2023

Nghe nhạc trên Apple Watch là một tùy chọn tiện lợi, cho dù iPhone của bạn có ở gần hay không. Nhưng cách bạn ...

Cách thay đổi trang TikTok của bạn cho bạn (FYP)

Hướng dẫn • 19/04/2023

Bạn có muốn thay đổi hoặc đặt lại FYP (Dành cho bạn) của mình trên TikTok không? Có lẽ bạn muốn ngăn nội dung ...