Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/04/2022

Apple vừa phát hành iPhone SE 3 và nhờ chip A15 và 5G, nó nhanh hơn, thông minh hơn và tốt hơn bao giờ hết. Nhưng nó có đủ tốt để trở thành thiết bị chính của bạn không? Có đủ sức mạnh để loại bỏ yếu tố hình thức nút trang chủ cũ không? Hãy cùng thảo luận và xem iPhone SE 3 có đáng để sở hữu hay không?

Bí ẩn🤔

iPhone SE 3 là iPhone có 5G giá cả phải chăng nhất

iPhone SE 3 là iPhone có giá cả phải chăng nhất với chip A15

Vậy tại sao chúng ta lại hỏi liệu nó có đáng không?

Vì iPhone SE 2022 vẫn có hình thức giống iPhone 8 với nút Home, Touch ID, pin cùng kích thước và khá nhiều phần cứng giống nhau.

Nhìn chung, chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu xem liệu những thay đổi nhỏ này có thể tạo ra sự khác biệt lớn hay đó chỉ là một trò đùa?

Bí ẩn cho iPhone SE 3

Các tính năng chính của iPhone SE 2022.

Kích thước màn hình 4,7 inch Loại LCD Chip cảm ứng đa điểm A15 BionicChip 6 lõi
2 hiệu suất
4 GPU hiệu quả Công cụ thần kinh 4 lõi Bộ nhớ 16 lõi 64GB
128 GB
Camera trước 256GB Camera 7MP
Khẩu độ ƒ / 1.8 Camera góc rộng 12MP phía sau
Khẩu độ ƒ / 2.2 Pin Lên đến 15 giờ phát lại video Lên đến 50 giờ phát lại âm thanh Sạc nhanh lên đến 50% trong 30 phút Sạc không dây Tương thích Qi

Sức mạnh và hiệu suất sẽ khiến bạn say mê

Khẩu hiệu của Apple cho iPhone SE năm 2022 là “Yêu thích sức mạnh, yêu thích giá cả.” Gã khổng lồ công nghệ đang cố gắng bán “sức mạnh” và “giá cả” như USP của một chiếc điện thoại.

iPhone SE 3 được Apple giới thiệu

Điều thú vị là nếu bạn chú ý đến ảnh chụp màn hình ở trên, Apple cũng đã thêm tab Chuyển sang iPhone trong menu trên cùng. Điều này cho thấy rằng Apple đang nhắm mục tiêu iPhone SE 2022 như một thiết bị cấp thấp để cho phép mọi người tham gia vào hệ sinh thái của Apple.

Và bây giờ chúng ta đã quyết định về điểm bán và thị trường mục tiêu, chúng ta hãy đi sâu vào các tính năng của thiết bị.

Chip A15

Tôi có thể nói gì về sức mạnh của chip A15 Bionic vẫn chưa được nói hoặc xác minh bằng các bài kiểm tra? Đây hiện là con chip mạnh nhất của iPhone (cho đến khi A16 ra mắt, có thể là vào tháng 9). Cảm ơn iPhone SE 3 này:

  • Tải ứng dụng nhanh hơn.
  • Mang đến đồ họa mượt mà – hiệu suất đồ họa nhanh hơn tới 1,2 lần so với iPhone SE 2.
  • Nó thậm chí còn hỗ trợ chụp ảnh nâng cao (thêm về điều đó trong phần tiếp theo).

Máy ảnh

Apple đã không thực hiện bất kỳ thay đổi phần cứng cụ thể nào đối với camera phía sau hoặc phía trước, thậm chí không phải đối với các cảm biến. Tuy nhiên, iPhone SE 2022 sử dụng công cụ thần kinh và máy học của A15 và iOS 15 để cải thiện đáng kể chất lượng của máy ảnh.

Bây giờ bạn có thể sử dụng:

  • Smart HDR 4 – Tự động cải thiện độ tương phản, ánh sáng và tông màu da cho tối đa bốn người.
  • Deep Fusion – Khám phá nhiều mức phơi sáng để nắm bắt các chi tiết, kết cấu và kiểu mẫu tốt nhất.
  • Phong cách chụp ảnh – Chọn giữa màu ấm, mát, sáng hoặc màu khác để giữ được tông màu da và bầu trời tự nhiên.
  • Ánh sáng chân dung – sáu hiệu ứng sáng tạo cho ảnh chân dung studio.
  • Quay video trong điều kiện ánh sáng yếu. Quay video với độ chi tiết đáng kinh ngạc, các cạnh, bóng và vùng sáng sắc nét hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Máy ảnh iPhone SE 3 kiểu 2022

5G

Ngay cả iPhone 11 cũng không có 5G, nhưng iPhone SE 3 khiêm tốn thì có. Điều này sẽ cung cấp tốc độ tải xuống nhanh hơn, phát trực tuyến, chơi trò chơi, độ trễ thấp hơn và hơn thế nữa. Ngoài ra, máy còn được trang bị chế độ Smart Data giúp kéo dài thời lượng pin khi bạn không cần tốc độ cao.

Các hệ điều hành

Một trong những lợi ích của việc sở hữu iPhone là sử dụng phần mềm và các bản vá bảo mật trong ít nhất 4-5 năm. Và sự kết hợp giữa A15 Bionic và kết nối 5G nhanh đảm bảo bạn sẽ đi đầu trong các tính năng mới. Một cái gì đó sẽ không có sẵn trên iPhone 11 (A13), iPhone 12 (A14) ở mức độ đó.

Pin

Một lần nữa, Apple đã không thay đổi kích thước của pin. Trong khi Apple hứa hẹn hiệu suất pin tốt hơn nhờ chip A15 hiệu quả cao. So với iPhone SE 2, phiên bản 2022 cho thời lượng phát video nhiều hơn 2 giờ.

Ngoài ra, phiên bản iPhone SE 2022 còn hỗ trợ sạc Qi và sạc nhanh lên đến 50% trong 30 phút khi kết nối với bộ chuyển đổi 20W trở lên.

Chúng tôi thích sức mạnh và giá cả; những gì về thiết kế?

Hãy để tôi hiểu điều đó ra trước khi bắt đầu so sánh. Mặc dù tôi không có bất kỳ vấn đề cá nhân nào với nút home, nhưng tôi không thể vượt qua nó vì nó là một thiết kế đã 6 năm tuổi. Có thể một số người vẫn muốn giữ nút home, nhưng tôi không phải là một trong số họ.

Vì vậy, có, tôi có phàn nàn về yếu tố hình thức của iPhone SE 3. Mặc dù đó không phải là vấn đề duy nhất, nhưng vấn đề quan trọng của tôi là Apple thiếu động lực để mọi thứ đi vào nề nếp. Ngoài A15 và 5G, còn có gì mới?

Cùng một màn hình cũ

Tất nhiên, tôi không mong đợi Apple sẽ giới thiệu ProMotion trong iPhone SE 3; Xét cho cùng, nó chỉ dành riêng cho iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Tuy nhiên, tôi không hài lòng với màn hình LCD cảm ứng đa điểm IPS; tại sao chúng ta không thể có được màn hình Super Retina XDR như iPhone 12.

Một điều rất kỳ lạ khác là Apple khiêm tốn không đề cập đến Ceramic Shield. Trang web nói rằng iPhone SE 3 có “mặt kính cứng nhất trong điện thoại thông minh”, nhưng thuật ngữ chính xác không được đề cập đến. tổng quan về thiết bị hoặc thông số kỹ thuật.

Màn hình iPhone SE 2022 cũ tương tự

Vẫn không có camera TrueDepth

Tôi biết rằng cần phải có các cảm biến lập bản đồ 3D đặc biệt và một vết cắt để sử dụng tính năng này, vì vậy đây có thể là một nhiệm vụ quá sức. Nhưng nhìn chung, không có thay đổi nào đối với thiết lập máy ảnh, cho dù đó là mặt trước hay mặt sau. Có khó để thêm một cảm biến thông minh hơn và tốt hơn không?

Hãy tưởng tượng điều kỳ diệu mà một cảm biến bổ sung và một chip A15 có thể tạo ra. Có thể là những cải tiến đáng kinh ngạc đối với chụp ảnh ban đêm hoặc thứ gì đó khác; Ý tôi là, Apple là một người dệt giấc mơ; Tôi chỉ là một người yêu thích công nghệ và muốn nhiều hơn thế.

màu cũ nhàm chán

Mặc dù đây là một lời phàn nàn quá nhỏ, nhưng khi Apple tập trung vào màu sắc của iPhone thì tại sao iPhone SE 3 lại bị bỏ qua? Gã khổng lồ công nghệ đã phát hành các màu sắc đặc biệt cho iPhone 12 và 13 tại sự kiện mùa xuân trong hai năm qua. Không có tùy chọn màu nào khác cho iPhone SE 3?

Tại sao tại sao? Chúng ta có 2 tùy chọn màu sắc giống nhau của iPhone SE cũ là Starlight, Midnight và Starlight. Một số cách phối màu mới và độc đáo có thể truyền cảm hứng cho người dùng nhiều hơn, phải không?

Pin có thực sự tốt hơn không?

Một mặt, Apple tuyên bố rằng A15 đã cải thiện thời lượng pin. Và mặt khác, nó đã bổ sung 5G, được cho là làm tiêu hao pin của bạn nhanh hơn. Vâng, tôi không nghĩ rằng tuyên bố của Apple về việc làm thêm hai giờ là sai, nhưng chúng tôi không thể nói chắc chắn trừ khi có số liệu thống kê thực tế. Vì vậy, tôi bảo lưu quyết định của mình sau khi có kết quả kiểm tra pin.

Ai Nên Mua iPhone SE 3?

Apple đã giới thiệu iPhone SE 2022 và đánh giá nó là một thiết bị cấp thấp. Và nhìn vào các tính năng của nó, nó sẽ phù hợp với người dùng mới làm quen với ngân sách, một thiết bị cấp thấp cho trẻ em và thanh niên và những người lớn tuổi bị hạn chế sử dụng điện thoại của họ.

Trong khi tôi nghi ngờ một thiếu niên sẽ muốn mặc kiểu dáng trường học cổ điển như iPhone SE 2022. Đúng, iPhone là một tuyên bố lớn, nhưng kiểu thiết kế 6 năm tuổi sẽ tạo ra tuyên bố gì?

Sự Tổng kết

Tôi không đặt câu hỏi về sức mạnh và khả năng của iPhone SE 3. Tuy nhiên, tôi muốn nó có kiểu dáng đẹp hơn, có thể là XR hoặc thứ gì đó. Có lẽ đây là ý kiến ​​của tôi, và một số người dùng có thể vẫn muốn và yêu thích thiết kế nút Home và Touch ID.

Nhưng trong thời đại của cảm biến vân tay trong màn hình, chế độ xem toàn màn hình 6,7 inch mang lại cho màn hình 4,7 inch một cú sút. Những người muốn có một chiếc iPhone nhỏ gọn có thể lựa chọn iPhone 12 mini và 13 mini, và nếu ai đó chờ một mức giảm giá phù hợp, chúng thậm chí sẽ không đắt như vậy.

Và trong khi điều này có vẻ giống như một yếu tố hình thức, tôi thực sự tức giận / thất vọng vì cơ hội bị bỏ lỡ. Tôi sẽ không phàn nàn nếu những cải tiến thực sự như cảm biến máy ảnh thông minh hơn, MagSafe hoặc bất cứ thứ gì khiến thiết bị này nổi bật giữa đám đông.

Tôi không nghĩ rằng chỉ cần thêm một con chip thông minh hơn và nhanh hơn và một giải pháp kết nối sẽ giải quyết được vấn đề. Chà, ít nhất thì tôi nghĩ vậy. Và tôi muốn biết ý kiến ​​của bạn về vấn đề này?

Theo bạn, iPhone SE 3 có đáng để chú ý hay chúng ta nên quên nó đi và đợi iPhone 14 ra mắt?

Bạn có thể xem qua:

Nội dung tương tự:

Cách tránh lừa đảo tiền điện tử

Hướng dẫn • 28/09/2022

Nếu như vậy là đủ với Jack Dorsey, Elon Musk và Tim Cook, bạn chắc chắn có thể thắng lớn trong trò chơi tiền ...

Cách ẩn Wi-Fi SSID trên bộ định tuyến Tp-Link và Linksys?

Hướng dẫn • 10/04/2022

Bộ định tuyến phát công khai SSID theo mặc định. Điều này giúp tin tặc đột nhập vào hệ thống bảo mật của bạn ...

Khắc phục lỗi “Người này hiện không có mặt” trong Facebook Messenger

Hướng dẫn • 28/04/2022

Việc liên lạc đã trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ vào tin nhắn tức thời. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn ...

Tải và sử dụng Biểu tượng cảm xúc âm thanh Facebook Soundmojis trong Messenger

Hướng dẫn • 18/04/2022

Họ nói rằng hành động lớn hơn lời nói. Nhưng trong trường hợp của Facebook Messenger, còn cách nào tốt hơn để truyền tải ...