Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/04/2022

Bạn có kết nối băng thông rộng không? Bạn có cần CHIA SẺ kết nối này với điện thoại di động của mình không? Mặc dù bạn không có phân phối không dây của mạng này, nhưng dường như không thể chia sẻ Internet này.

OK, bây giờ bạn có khả năng dễ dàng chia sẻ Internet từ PC sang điện thoại di động và điều này có thể thực hiện được nếu bạn tiếp tục các phương pháp được mô tả trong nội dung này.

Chúng ta có thể dễ dàng chia sẻ internet di động, nhưng như bạn biết, bạn không thể kết nối trực tiếp băng thông rộng của điện thoại di động vì điện thoại di động của bạn không có cổng LAN. Vì vậy, chúng tôi không thể.

Giải pháp: Nếu bạn có kết nối mạng LAN trên PC hoặc máy tính xách tay và không có sẵn bộ định tuyến WiFi, bạn có thể biến máy tính xách tay của mình thành điểm phát sóng WiFi để kết nối PC với internet và thiết bị di động của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, điểm phát sóng Wi-Fi sẽ có ích trên hệ điều hành đó. Tuy nhiên, trong các phiên bản khác, nó có thể được thực hiện bằng phần mềm của bên thứ ba.

Tuy nhiên, hệ thống này hoạt động nhưng có phạm vi mạng hạn chế trong khi bộ định tuyến cung cấp phạm vi Wi-Fi tốt hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã cài đặt bộ điều hợp trên PC và nó có thể yêu cầu các trình điều khiển cần thiết.

Nhưng bạn không phải lo lắng về điều đó vì bạn có thể tìm thấy các trình điều khiển trực tuyến cũng như trên PC CD được cung cấp tại thời điểm mua.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về các phương pháp mà bạn có thể sử dụng để cung cấp truy cập Internet từ máy tính xách tay đến các thiết bị di động. Trong quá trình này, bạn có thể cho phép nhiều thiết bị truy cập Internet thông qua mạng Wi-Fi này và bạn cũng có thể đặt mật khẩu theo ý muốn.

Làm thế nào để kết nối internet máy tính với điện thoại di động?

Bạn có thể chia sẻ Internet với PC từ điện thoại di động của mình theo một số cách. Bây giờ chúng ta đã thảo luận về ba cách dễ nhất và thông minh nhất để kết nối điện thoại di động của bạn với Internet.

Bất cứ khi nào bạn cố gắng kết nối Internet từ điện thoại di động của mình, chỉ cần nhớ rằng bạn có thể sử dụng ba cách đơn giản nhất được đề cập bên dưới:

1. Chia sẻ PC trên Internet từ thiết bị di động qua điểm phát sóng (Windows 10)

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 trên máy tính xách tay của mình, thì tính năng điểm phát sóng Wi-Fi đã có trong cài đặt.

Có, bạn có thể KẾT NỐI máy tính xách tay của mình với Internet qua Wi-Fi mà không cần sử dụng cáp USB.

Bạn chỉ cần thiết lập SSID để bắt đầu chia sẻ Internet trên PC của mình. Để thực hiện việc này, chỉ cần làm theo các hướng dẫn bên dưới:

Bước 1.
Chỉ cần di chuột qua nút khởi động Windows và nhấp để mở tùy chọn cài đặt với biểu tượng bánh răng.

Bước 2:
Bây giờ trong cài đặt Windows, hãy chuyển đến “Mạng và Internet”. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Điểm truy cập di động, chỉ cần nhấp vào nó.

Bước 3:
Sau đó, bạn cần bật điểm phát sóng để chia sẻ Internet qua Wi-Fi. Bạn có thể “Chỉnh sửa” để đặt tên người dùng và mật khẩu mới mà bạn chọn.

Ghi chú. Bạn sẽ thấy hai tùy chọn như “Chia sẻ trực tuyến qua – WiFI” hoặc “Bluetooth”. Trong trường hợp này, bạn cần chọn WiFi.

Đó là tất cả cho bây giờ. Bạn có thể truy cập Internet ngay khi điện thoại di động của bạn được kết nối với mạng không dây này.

2. Sử dụng Công cụ Connectify

Nếu đang sử dụng các phiên bản Windows khác, chẳng hạn như Windows 7.8, bạn cần cài đặt công cụ phần mềm của bên thứ ba để kích hoạt điểm phát sóng trên PC của mình. Nhưng trước đó, bạn phải đảm bảo rằng bộ điều hợp có sẵn trên thiết bị của mình.

Để kiểm tra điều này,

Chỉ cần mở một cửa sổ nhắc lệnh.

Nhập trình điều khiển chương trình netsh wlan và nhấn phím Enter.

Sau đó, bạn sẽ thấy thông tin về bộ điều hợp ở đó, nhưng nếu không có bộ điều hợp, bạn sẽ thấy thông báo lỗi. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng bộ điều hợp WiFi bên ngoài.

Bây giờ bạn đã tìm thấy thông tin, hãy làm theo các bước sau để kích hoạt điểm phát sóng trên PC của bạn:

Bước 1.
Chỉ cần tải xuống và cài đặt Connectify Hotspot trên máy tính của bạn. Sau đó khởi động lại máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn để hoàn tất cài đặt.

Bước 2:
Khi bạn nhìn thấy biểu tượng trên màn hình của mình, chỉ cần mở nó. Sau đó, nếu bạn đang sử dụng miễn phí, chỉ cần nhấp vào nút “Dùng thử”.

Bước 3:
Bây giờ trong tab Cài đặt, chỉ cần nhấp vào tùy chọn điểm phát sóng Wi-Fi. Sau đó, định cấu hình mạng điểm truy cập bằng SSID và mật khẩu. Sau đó, nhấp vào nút “Bắt đầu điểm phát sóng”.

Bây giờ bạn đã hoàn thành các bước trên PC của mình, nhưng để sử dụng Internet, bạn cần kết nối điện thoại di động của mình với mạng SSID này.
Bước 4:
Chỉ cần mở Wi-Fi của bạn và tìm kiếm mạng không dây, sau đó kết nối với mạng đó để sử dụng Internet công cộng.

Đó là nó cho phương pháp này.

3. Chia sẻ máy tính của bạn trên Internet với điện thoại bằng cáp USB.

Nếu bạn không thể sử dụng máy tính của mình làm điểm truy cập mạng không dây, thì có một phương pháp làm việc khác để chia sẻ Internet Windows với điện thoại di động của bạn bằng cáp USB. Không cần gì khác, chỉ cần một cáp USB. Thật dễ dàng để buộc.

Vì vậy, đây là nơi quá trình bắt đầu:

Bước 1.
Đầu tiên, kết nối cáp USB với máy tính và cấp quyền lưu trữ cho máy tính.

Bước 2:
Bây giờ, hãy chuyển đến cài đặt để mở tùy chọn “Không dây & Mạng” và tìm tùy chọn “Internet qua USB”.

Bước 3:
Chỉ cần nhấp vào nó để kích hoạt. Khi bạn thực hiện việc này, một hướng dẫn đơn giản sẽ xuất hiện trên màn hình yêu cầu bạn cho phép máy tính của mình kết nối với Internet từ mạng đã chọn.
Bước 4:
Chỉ cần cấp quyền và tùy chọn sẽ được kích hoạt ngay sau khi bạn nhấp vào nút “Hoàn tất”.

Mọi thứ đều đơn giản. Đây là cách bạn có thể sử dụng Internet máy tính trên điện thoại di động của mình bằng cách sử dụng cáp dữ liệu.

Một vài nhận xét:

Nếu bạn đang sử dụng Internet trên PC của mình qua USB hoặc Wi-Fi, có một số điều cần lưu ý mọi lúc. Chúng tôi đã đề cập đến chúng bên dưới:

i) Miễn là bạn đang chia sẻ internet bằng USB, bạn phải xem xét kết nối đó đang sử dụng internet chứ không phải bộ nhớ.

ii) Nếu bạn đang sử dụng chia sẻ mạng qua điểm phát sóng Wi-Fi từ máy tính xách tay, hãy nhớ đặt mật khẩu để hạn chế việc sử dụng bất thường.

iii) Nếu phạm vi của điểm truy cập máy tính xách tay của bạn không đủ, bạn có thể sử dụng bộ định tuyến làm bộ mở rộng phạm vi, điều này chắc chắn sẽ làm tăng phạm vi của cùng một mạng.

iv) Chia sẻ USB có thể không hoạt động nếu trình điều khiển không được cài đặt trên PC của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, vấn đề này được giải quyết tự động. Nếu máy tính của bạn được kết nối với mạng, trình điều khiển mới nhất sẽ được tải xuống và tự động cài đặt trên máy tính của bạn.

v) Chia sẻ Internet bằng điểm phát sóng là quá trình dễ dàng nhất, nhưng nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn này trên máy tính xách tay của mình, chỉ cần đảm bảo tính năng này có sẵn trên máy tính xách tay của bạn. Nếu không, bạn có thể sử dụng bộ điều hợp bên ngoài để chia sẻ internet với PC.

Sự Tổng kết:
nếu bạn đang sử dụng PC có bộ điều hợp, bạn có thể chuyển sang kích hoạt mạng điểm phát sóng vì tính năng này cho phép nhiều thiết bị truy cập internet. Tuy nhiên, mặt khác, nếu máy tính của bạn không có bộ điều hợp và bạn chỉ muốn tạm thời sử dụng Internet cho một thiết bị, thì tùy chọn kết nối Internet qua USB là lựa chọn tốt nhất.

Nội dung tương tự:

5 Ý tưởng để Kết thúc Slide PowerPoint bằng Hiệu ứng Thay vì Màn hình Đen

Hướng dẫn • 26/04/2022

Nội dung chính Năm ý tưởng thực tế có thể được sử dụng trong trang trình bày cuối cùng Bạn có thể thấy rằng ...

Windows 10X là gì và nó có thể cạnh tranh với Chrome OS không?

Hướng dẫn • 01/05/2022

Tại một sự kiện vào tháng 10 năm 2019, Microsoft đã công bố Surface Neo, được quảng cáo là màn hình kép cho hệ ...

9 mẹo truyện tranh để làm chủ truyện tranh kỹ thuật số

Hướng dẫn • 14/04/2022

Comixology có trụ sở tại New York đã thành công vào năm 2007 với một ý tưởng mới: đưa truyện tranh kỹ thuật số ...

Danh sách đầy đủ các cửa hàng chấp nhận Apple Pay vào năm 2022

Hướng dẫn • 24/04/2022

Apple Pay ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những ngày này. Thật không may, không phải tất cả các cửa hàng đều ...