Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/09/2023

Bạn đang cố bật Amazon Fire TV hoặc Firestick, nhưng bạn nhận được màn hình màu đen thay vì màn hình trang chủ. Nó có thể gây bực bội, đặc biệt nếu bạn đã xem một cái gì đó. Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục.

Điều gì có thể gây ra sự cố với thiết bị Amazon Fire TV hoặc Firestick của bạn không tải màn hình trang chủ?

Có một số lý do khiến Amazon Fire TV hoặc Fire TV Stick của bạn không khởi động hoặc không hiển thị màn hình trang chủ. Một trong những phiên bản là một vấn đề với nguồn điện. Một khả năng khác là sự cố xảy ra với cáp HDMI. Cuối cùng, một khả năng khác là vấn đề xảy ra với chính Fire TV Stick.

Điều gì có thể gây ra sự cố với thiết bị Amazon Fire TV hoặc Firestick của bạn không tải màn hình trang chủTín dụng hình ảnh: JOHN LEE/Pixabay

Nếu bạn đang gặp sự cố này, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra nguồn điện. Đảm bảo đã cắm dây nguồn và bật trình phát trực tuyến Firestick. Nếu chưa cắm dây nguồn hoặc chưa bật Fire TV, đây có thể là lý do khiến màn hình chính không tải.

Tiếp theo, kiểm tra cáp HDMI. Đảm bảo cáp HDMI được kết nối chắc chắn với Fire TV hoặc Firestick và TV. Nếu cáp HDMI được kết nối không chính xác, đây có thể là lý do khiến màn hình chính không tải.

Cuối cùng, nếu bạn đã kiểm tra cả nguồn điện và cáp HDMI mà không có vấn đề gì, thì vấn đề có thể là do chính Amazon Fire TV. Trong trường hợp này, bạn có thể cần liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Amazon để được hỗ trợ.

Mẹo khắc phục sự cố khi thiết bị bị treo khi tải màn hình chính

Nếu Amazon Firestick của bạn không tải màn hình chính, đây là một số mẹo để khắc phục sự cố với thiết bị phát trực tuyến của bạn:

  • Trước tiên, hãy đảm bảo thiết bị của bạn được cắm đúng cách vào ổ cắm điện và cáp HDMI được kết nối chắc chắn.
  • Nếu thiết bị của bạn vẫn không tải màn hình chính, hãy thử khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn nút nguồn trên điều khiển từ xa trong 10 giây.
  • Nếu thiết bị của bạn vẫn không tải màn hình chính, hãy thử cài đặt lại hệ điều hành Amazon Fire TV hoặc Firestick mới nhất.
  • Nếu bạn đã thử tất cả các mẹo khắc phục sự cố này mà thiết bị của bạn vẫn không tải được màn hình chính, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi để được trợ giúp.

Cách đặt lại Amazon Fire TV Stick của bạn

Reset-Amazon-Fire-TV-Stick

Nếu vẫn thất bại, bạn luôn có thể đặt lại Amazon Fire TV hoặc Firestick của mình về cài đặt gốc hoặc hoàn toàn. Thao tác này sẽ đặt lại thiết bị của bạn về cài đặt gốc và khắc phục mọi sự cố bạn đang gặp phải.

Dưới đây là cách đặt lại trình phát trực tuyến Fire TV hoặc Firestick của bạn:

  • Trên Amazon Fire TV hoặc Firestick, hãy đi tới Cài đặt.
  • Chọn My Fire TV.
  • Chọn Khôi phục cài đặt gốc.
  • Chọn Đặt lại.
  • Nhập mã PIN của bạn (nếu bạn đã định cấu hình).
  • Chọn Đặt lại.

Nếu không có giải pháp nào trong số này hoạt động, vấn đề có thể là do kết nối Wi-Fi của bạn. Hãy thử kết nối với một mạng Wi-Fi khác hoặc di chuyển bộ định tuyến của bạn đến gần Amazon Fire TV hoặc Firestick hơn.

Tôi hy vọng bạn có thể làm theo hướng dẫn và khắc phục sự cố với Amazon Fire TV hoặc Firestick không tải màn hình chính. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Khắc phục sự cố đăng nhập ứng dụng AT&T Error Care Code 205, 205.4, 205.2

Hướng dẫn • 14/06/2023

Cho dù bạn là người dùng có kinh nghiệm về các ứng dụng và dịch vụ của AT&T hay mới sử dụng các sản ...

Máy chủ không mong đợi khi mở thiết bị

Hướng dẫn • 21/07/2023

Với nền tảng Audacity, thật dễ dàng để ghi và chỉnh sửa âm thanh. Tuy nhiên, một số người dùng đang báo cáo mã ...

Cách sử dụng chức năng FILTER trong Google Trang tính (ví dụ)

Hướng dẫn • 27/08/2023

Google Trang tính có một số tính năng tuyệt vời có thể giúp bạn phân chia dữ liệu một cách dễ dàng. Mặc dù ...

Trình tạo phụ đề Instagram tốt nhất là gì?

Hướng dẫn • 29/07/2023

Khi bạn sử dụng hình ảnh cho bài đăng trên Instagram của mình, bạn có thể nâng cao hình ảnh đó bằng cách kể ...