Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/12/2022

Nếu bạn đang gặp sự cố với Face ID của iPhone hoặc iPad, bạn có thể thực hiện một số bước để khắc phục sự cố. Bài viết này sẽ đề cập đến một số cách khắc phục phổ biến nhất cho tính năng Face ID trên iOS không hoạt động hoặc không khả dụng khi bạn cố gắng thiết lập. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp các mẹo khắc phục sự cố và khắc phục các sự cố khác ngăn Apple Face ID hoạt động bình thường trên thiết bị di động iPhone hoặc iPad của bạn.

Face ID đã có trên iPhone chưa được bao lâu và nó đã nhanh chóng trở thành một phương pháp phổ biến để mở khóa điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn. Tính năng mở khóa bảo mật khả dụng trên iPhone X, iPhone 11, 12, 13 và dòng iPhone 14 mới nhất.

Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm, cài đặt chúngẢnh: Gabriel Freitez/Pexels

Có những ưu và nhược điểm, người dùng nhìn chung đã có trải nghiệm tốt với Face ID, nhưng đôi khi nó không hoạt động hoặc không thể thiết lập nó và thường là do một hoặc hai thứ. Khi thiết lập lần đầu tiên, bạn có thể gặp lỗi “Face ID không khả dụng. Hãy thử thiết lập Face ID sau!” Danh sách bên dưới cung cấp các giải pháp và cách khắc phục khả thi đối với trường hợp Face ID không hoạt động trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn.

Cách khắc phục sự cố-sửa-Apple-Face-ID-không-có-vấn-đề-trong-cài-đặt-hoặc-không-hoạt-động-khi-được-dùng-trên-iPhone-hoặc-iPad

GIẢM GIÁ NGAY HÔM NAY: Ưu đãi tuyệt vời cho dòng iPhone mới nhất tại Amazon, Walmart & Best Buy!

Cách khắc phục và sửa lỗi Apple Face ID không khả dụng trong quá trình thiết lập hoặc không hoạt động khi sử dụng trên iPhone hoặc iPad

Nếu bạn gặp sự cố với Face ID không được thiết lập hoặc không hoạt động bình thường trên iPhone hoặc iPad, đây là một số bước khắc phục sự cố có thể khắc phục sự cố. Thực hiện theo từng giải pháp bên dưới và bạn sẽ thấy rằng phương pháp mở khóa yêu thích của mình trên các thiết bị Apple vẫn hoạt động như trước đây.

Phương pháp số 1. Thiết bị không thể xác định chính xác khuôn mặt của bạn

Nếu Face ID ngừng hoạt động bình thường, có thể là do iPhone hoặc iPad không thể nhận dạng khuôn mặt của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang cầm thiết bị ở khoảng cách phù hợp, trong khu vực đủ ánh sáng và không có chướng ngại vật giữa bạn và thiết bị.

Phương pháp #2 – Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn.

Nếu Face ID vẫn không hoạt động bình thường sau khi làm theo các bước trên, đã đến lúc khởi động lại thiết bị của bạn. Sau khi thiết bị của bạn bật lại, hãy thử thiết lập lại Face ID.

Phương pháp #3 – Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm có sẵn và cài đặt chúng

Một lý do có thể khác khiến Face ID không hoạt động bình thường là nếu thiết bị của bạn đang chạy phiên bản hệ điều hành cũ hơn. Đảm bảo bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất vì các phiên bản mới hơn có thể chứa các bản sửa lỗi hoặc các cải tiến khác đối với các tính năng của Face ID.

Phương pháp #4: Đảm bảo camera TrueDepth sạch sẽ và không có vật cản

Nếu máy ảnh trên điện thoại di động của bạn bị bẩn hoặc bị che phủ, Face ID có thể không hoạt động bình thường. Lau ống kính máy ảnh và đảm bảo không có vật cản nào như ốp điện thoại hoặc miếng dán màn hình.

Phương pháp #5: Đảm bảo khuôn mặt của bạn không bị chặn

Điều quan trọng nữa là đảm bảo rằng không có đồ vật hoặc phụ kiện nào che mặt bạn. Mũ, khăn quàng cổ, kính râm và khẩu trang có thể cản trở quá trình nhận dạng khuôn mặt và phải được loại bỏ để có độ chính xác tối đa. Mở khóa thiết bị của bạn khi đeo khẩu trang vẫn ổn nếu bạn thiết lập Face ID đúng cách mà không cần đeo khẩu trang.

Phương pháp #6 – Đặt lại tất cả cài đặt trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn.

Nếu không có bước nào ở trên hữu ích, hãy thử đặt lại tất cả cài đặt trên thiết bị của bạn. Mở ứng dụng Cài đặt, sau đó chuyển đến Cài đặt chung. Chọn “Đặt lại” và “Đặt lại tất cả cài đặt” tại đây. Điều này sẽ cho phép thiết bị của bạn bắt đầu với một phương tiện rõ ràng và có thể giúp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến Face ID.

Đây là các bước cơ bản cần thực hiện nếu Face ID của bạn không khả dụng hoặc không hoạt động bình thường trên iPhone hoặc iPad. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn, có lẽ đã đến lúc liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để được trợ giúp thêm. Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Apple thông qua trang web của họ và họ có thể cho bạn biết trực tiếp cách khắc phục sự cố cũng như khởi động và chạy thiết bị của bạn với Face ID một cách nhanh chóng. Đừng quên sao lưu thiết bị của bạn trước để giữ tất cả dữ liệu của bạn trong suốt quá trình.

Chúng tôi hy vọng những mẹo và thủ thuật này đã giúp sao lưu và chạy Face ID! Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến.

Nội dung tương tự:

WhatsApp là gì? Cách bật Chế độ tối của WhatsApp trên Apk Ios?

Hướng dẫn • 30/12/2022

Có người yêu đen nào ngoài đó không? Nếu có, thì sẽ là tin tốt cho bạn khi WhatsApp ra mắt thiết kế mới ...

Cách theo dõi và quản lý các đăng ký trả phí

Hướng dẫn • 04/01/2023

Cắt dây từ lâu đã được chào hàng như một câu trả lời cho các hóa đơn truyền hình cáp hàng tháng đắt đỏ. ...

Xóa mật khẩu khỏi tài liệu Word Online

Hướng dẫn • 09/01/2023

Có thể xóa mật khẩu khỏi tài liệu văn bản, bạn có thể xóa các hạn chế mật khẩu theo nhiều cách khác nhau. ...

Cách ngăn chặn việc thiết lập lại mật khẩu Windows bởi tin tặc và công cụ

Hướng dẫn • 03/12/2022

Nội dung chính Biện pháp khắc phục 2: Bằng cách mã hóa ổ đĩa hệ thống với BitLocker. Để cải thiện bảo mật máy ...