Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/12/2022

Nếu bạn đang gặp lỗi OR-CBAT-11 hoặc OR-CBAT-12 khi cố gắng thanh toán và truy cập vào tài khoản Google Cloud hoặc AdSense của mình, đừng lo lắng – chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục lỗi đó! Các lỗi thanh toán này là do địa chỉ email được liên kết với tài khoản Google Cloud và AdSense của bạn không khớp với địa chỉ được liên kết với tài khoản thanh toán của bạn.

Để khắc phục điều này, chỉ cần cập nhật địa chỉ email trong tài khoản thanh toán của bạn để khớp với thông tin trong tài khoản Google Cloud của bạn. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy thử truy cập lại vào tài khoản của mình – bạn sẽ có thể đăng nhập mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi để được trợ giúp.

What-are-OR-CBAT-11-OR-CBAT-12-Google-Cloud-or-Adsense-Account-Payments-Errors

Lỗi thanh toán tài khoản Google Cloud hoặc AdSense OR-CBAT-11 và OR-CBAT-12 là gì?

Nếu bạn thấy lỗi OR-CBAT-11 hoặc OR-CBAT-12 khi cố truy cập vào tài khoản Google Cloud của mình, điều đó có nghĩa là tài khoản của bạn có vấn đề về quyền. Các vấn đề tương tự có thể xảy ra với các dịch vụ khác của Google như Google Adsense.

Thông báo lỗi này có thể xuất hiện thường xuyên:

“Ồ, có gì đó không ổn. Không thể hoàn tất giao dịch. Khắc phục sự cố với hồ sơ thanh toán của bạn. [OR-CBAT-11]”

“Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này, nhưng chúng tôi không thể xử lý yêu cầu của bạn vào lúc này. Các kỹ sư của chúng tôi đã được thông báo về vấn đề này và sẽ làm việc để giải quyết nó.”

Nếu là quản trị viên, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách truy cập Google Cloud Console và kiểm tra phần IAM & quản trị viên. Trong phần Quyền, đảm bảo người dùng có vai trò Dự án > Chủ sở hữu. Nếu không, hãy thêm nó và thử truy cập lại vào tài khoản của bạn. Nếu không, hãy làm theo các bước sau!

Cách khắc phục Mã lỗi OR-CBAT-11 và OR-CBAT-12 Sự cố thanh toán tài khoản Google Cloud

biểu trưng GoogleTín dụng hình ảnh: Mizter_X94/Pixabay

Nếu bạn đang gặp sự cố với tài khoản thanh toán Google Cloud hoặc AdSense của mình và nhận được mã lỗi OR-CBAT-11 hoặc OR-CBAT-12, thì sẽ có giải pháp. Thực hiện theo các bước sau:

  1. Đăng nhập vào Google Cloud Console của bạn
  2. Chọn “Thanh toán” từ menu điều hướng.
  3. Nhấp vào nút “Thêm tài khoản thanh toán”.
  4. Nhập thông tin thanh toán của bạn và nhấp vào Gửi.
  5. Sau khi xác minh tài khoản thanh toán của mình, bạn sẽ không còn nhận được thông báo lỗi OR-CBAT-11 hoặc OR-CBAT-12 khi cố gắng đăng nhập vào tài khoản Google Cloud của mình.

Phải làm gì nếu bạn không thể sửa lỗi

Dưới đây là một số giải pháp thay thế mà bạn có thể thử nếu phương pháp tiêu chuẩn ở trên không hoạt động đối với tài khoản Google Adsense hoặc Cloud của bạn.

Kiểm tra cài đặt tài khoản của bạn

Trước hết, bạn muốn kiểm tra cài đặt tài khoản của mình để đảm bảo mọi thứ đều chính xác. Điều này bao gồm thông tin thanh toán, múi giờ và các chi tiết quan trọng khác của bạn. Bạn có thể truy cập cài đặt tài khoản của mình bằng cách đi tới bảng điều khiển Google Cloud Platform và nhấp vào “Tài khoản”.

Hãy thử một trình duyệt khác

Nếu bạn vẫn thấy lỗi sau khi kiểm tra cài đặt tài khoản của mình, hãy thử sử dụng một trình duyệt khác. Đôi khi một số trình duyệt nhất định có thể gây ra sự cố với Google Cloud Platform. Nếu bạn đang sử dụng Safari, hãy thử sử dụng Chrome hoặc ngược lại.

Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Google

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, cách tốt nhất là liên hệ với bộ phận hỗ trợ cho dịch vụ Google có liên quan. Họ sẽ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề và khắc phục nó một cách nhanh nhất.

Làm cách nào để kích hoạt lại Google Cloud?

Nếu bạn thấy thông báo lỗi bắt đầu bằng “OR-CBAT-Tài khoản Google Cloud của bạn đã bị vô hiệu hóa”, điều đó có nghĩa là tài khoản của bạn đã bị tạm ngưng. Để kích hoạt lại tài khoản của bạn, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Google Cloud.

Có một số lý do và những lý do có thể khiến tài khoản Google của bạn có thể bị cấm. Lý do phổ biến nhất là do vấn đề thanh toán. Nếu bạn có bất kỳ khoản thanh toán chưa thanh toán nào trong tài khoản của mình, bạn phải thanh toán hết các khoản đó trước khi tài khoản của bạn có thể được khôi phục.

Tài khoản của bạn có thể đã tham gia vào hoạt động đáng ngờ. Điều này có nghĩa là ai đó đã cố đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị hoặc vị trí không xác định hoặc có hoạt động bất thường trên tài khoản của bạn. Google sẽ xem xét mọi hoạt động đáng ngờ và xác định xem có nên kích hoạt lại tài khoản của bạn hay không.

Nếu cho rằng tài khoản của mình đã bị tạm ngưng do nhầm lẫn, bạn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Google Cloud để được hỗ trợ. Họ sẽ có thể điều tra vấn đề và giúp bạn khôi phục tài khoản của mình.

Tổng kết

Nếu bạn gặp phải lỗi OR-CBAT-11 và OR-CBAT-12 khi cố gắng tạo tài khoản Google Cloud Platform, đừng lo lắng, đã có cách khắc phục. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn trong bài viết này và bạn sẽ thiết lập và chạy ngay lập tức. Cảm ơn vì đã đọc!

Nội dung tương tự:

Bị chặn nhưng iMessage hiển thị “Đã gửi”

Hướng dẫn • 06/01/2023

Gửi tin nhắn khẩn cấp là một điều quan trọng. Nhưng khi bạn không nhận được phản hồi, sẽ có lúc tình hình trở ...

Cuộc gọi tại nhà ảo: cách đến gặp bác sĩ trực tuyến

Hướng dẫn • 27/10/2022

COVID-19 đang chuyển hướng các nguồn lực y tế và khiến bác sĩ trực tiếp thăm khám có nguy cơ đối với bệnh nhân ...

Cách cài đặt và cấu hình PPTP VPN trên Linux Fedora

Hướng dẫn • 22/11/2022

Bảo mật Internet quan trọng hơn bao giờ hết, vì vậy mọi người đang cố gắng tìm những cách mới để giữ an toàn ...

Các tổ chức chăm sóc sức khỏe và bệnh viện có nguy cơ bị tấn công mạng cao không?

Hướng dẫn • 30/10/2022

Câu trả lời ngắn gọn là có. Các cuộc tấn công mạng vào hệ thống bệnh viện đã tăng gấp đôi trong những năm ...