Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/02/2023

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng ứng dụng mạng xã hội phổ biến TikTok nhưng gặp phải thông báo lỗi “không thể gửi tin nhắn” khó chịu, bạn có thể tự hỏi phải làm gì.

Lỗi này có thể ngăn bạn trò chuyện với những người dùng khác trên ứng dụng, nhưng may mắn thay, bạn có thể thực hiện một vài bước đơn giản để thử và giải quyết vấn đề.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số lý do phổ biến khiến thông báo lỗi này xuất hiện trên TikTok và cung cấp một số giải pháp đơn giản mà bạn có thể cố gắng quay lại sử dụng ứng dụng như dự định.

Cách tốt nhất để khắc phục sự cố không thể gửi tin nhắn riêng tư trên TikTok

Mẹo khắc phục sự cố hàng đầu khi không thể gửi tin nhắn trực tiếp trên TikTokẢnh: Eyestetix Studio/Unsplash

Cho dù bạn là người mới sử dụng TikTok hay người dùng nâng cao, lỗi này có thể gây khó chịu, nhưng chỉ cần khắc phục một chút, bạn sẽ có thể khắc phục và quay lại đăng trên TikTok.

Bài đăng này sẽ thảo luận về một số nguyên nhân điển hình của thông báo lỗi này cũng như một số cách khắc phục nhanh mà bạn có thể thử tiếp tục với ứng dụng TikTok như dự định.

Kiểm tra xem bạn có kết nối internet ổn định không

TikTok yêu cầu kết nối internet ổn định và đáng tin cậy để hoạt động bình thường, vì vậy nếu có kết nối yếu hoặc không đáng tin cậy, bạn có thể gặp sự cố khi gửi tin nhắn. Hãy thử di chuyển đến một vị trí có kết nối internet tốt hơn hoặc khởi động lại bộ định tuyến nếu bạn đã kết nối với Wi-Fi.

Kiểm tra các bản cập nhật có sẵn cho TikTok và cài đặt chúng

Kiểm tra các bản cập nhật có sẵn cho TikTok và cài đặt chúngNguồn ảnh: Collabstr/Unsplash

TikTok thường xuyên phát hành các bản cập nhật để cải thiện ứng dụng và khắc phục mọi lỗi hoặc sự cố, vì vậy nếu không chạy phiên bản mới nhất, bạn có thể gặp phải các sự cố đã được giải quyết.

Để kiểm tra các bản cập nhật, hãy mở cửa hàng ứng dụng trên thiết bị của bạn, tìm kiếm TikTok và tìm nút “cập nhật” bên cạnh danh sách ứng dụng.

Khởi động lại ứng dụng TikTok.

Đôi khi, các ứng dụng có thể ngừng phản hồi hoặc xảy ra lỗi, điều này có thể được khắc phục bằng cách chỉ cần đóng ứng dụng và khởi động lại.

  • Để thực hiện việc này trên iPhone, hãy nhấn đúp vào nút trang chủ để mở trình chuyển đổi ứng dụng, sau đó vuốt lên trên ứng dụng TikTok để đóng ứng dụng.
  • Trên thiết bị Android, bạn thường có thể tìm thấy trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình. Từ đó, bạn có thể đóng ứng dụng và khởi động lại.

Đăng xuất khỏi tài khoản TikTok của bạn và đăng nhập lại

Đăng xuất khỏi tài khoản TikTok của bạn và đăng nhập lạiẢnh: Solen Feyissa/Unsplash

Đôi khi, điều này có thể khắc phục sự cố với ứng dụng và đây là một quy trình đơn giản: chỉ cần nhấp vào tab “Tôi” ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng, sau đó nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải để truy cập cài đặt của bạn. Từ đó, chọn “đăng xuất” rồi đăng nhập lại bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Liên hệ hỗ trợ Tiktok

Nếu vẫn không thể gửi tin nhắn sau khi làm theo các bước này, bạn có thể cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của TikTok để được hỗ trợ thêm.

  • Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào tab “tôi”.
  • Sau đó nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải để truy cập cài đặt.
  • Từ đó chọn “trợ giúp và hỗ trợ”.
  • Sau đó “báo cáo sự cố” để gửi yêu cầu trợ giúp.

Để Tổng kết, có một số bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để thử và giải quyết vấn đề nếu gặp phải lỗi “không thể gửi tin nhắn” trên TikTok.

Kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng, khởi động lại ứng dụng và nếu cần, hãy đăng xuất và đăng nhập lại, đảm bảo bạn có kết nối internet ổn định. Bạn có thể nhận thêm trợ giúp từ bộ phận hỗ trợ khách hàng của TikTok nếu những hướng dẫn này không hiệu quả.

Nội dung tương tự:

Cách tắt truy cập nhanh trong Windows 10 File Explorer

Hướng dẫn • 12/02/2023

Nội dung chính Cách tắt truy cập nhanh trong Windows 10 File Explorer Bước 1: Thiết lập File Explorer để mở trên máy tính ...

WiFi không thành công với lỗi địa chỉ IP trên điện thoại Android

Hướng dẫn • 23/12/2022

Đôi khi sự cố có thể phát sinh khi bạn muốn kết nối Internet thông qua thiết bị Android của mình. Ví dụ: nhiều ...

Cách sắp xếp theo màu trong Google Trang tính (hướng dẫn từng bước dễ dàng)

Hướng dẫn • 29/01/2023

Google Trang tính thường xuyên nhận được các tính năng mới. Và tháng 3 năm ngoái, họ đã phát hành một số tính năng ...

Luôn tử tế khi trực tuyến: Cách nói chuyện với trẻ em về việc bắt nạt trên mạng

Hướng dẫn • 25/12/2022

Giáo dục an ninh mạng nên được cung cấp tại nhà và trong trường học. Khi tôi nói giáo dục về an ninh mạng, ...