Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/03/2023

Bạn có phải là game thủ PlayStation đang phải vật lộn với lỗi PS4 hoặc PS5 với mã lỗi CE-34861-2 hoặc WV-109156-2 với kết nối mạng không?

Đừng lo lắng, trợ giúp ở đây! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách khắc phục các lỗi PlayStation khó chịu này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ảnh: JESHOOTS/Unsplash

Tổng quan về sự cố kết nối mạng PS4/PS5

Các mã cụ thể như CE-34861-2 hoặc WV-109156-2 cho biết sự cố truy cập internet nhưng có những nguyên nhân tiềm ẩn khác gây ra sự cố này.

Dấu hiệu đầu tiên, CE-34861-2, cho biết bảng điều khiển PlayStation của bạn đã bị ngắt kết nối khỏi mạng Internet hoặc Wi-Fi.

Điều này có thể là do sự cố với bộ định tuyến, kết nối cáp hoặc các thành phần thiết lập nhà trực tuyến khác. Điều đó cũng có thể có nghĩa là bạn đã không kích hoạt đăng ký trò chơi trực tuyến của mình kịp thời.

Mã thứ hai, WV-109156-2, xảy ra khi thiết bị của bạn không thể kết nối với máy chủ khi chơi trò chơi hoặc sử dụng ứng dụng qua Internet.

Bảng điều khiển của bạn có thể cần phải khởi động lại nếu điều này xảy ra thường xuyên, nhưng nó cũng có thể cho thấy kết nối kém giữa thiết bị của bạn và máy chủ trò chơi. Ngoài ra, nó có thể do ngừng dịch vụ hoặc bảo trì phía máy chủ.

Các bước khắc phục sự cố để sửa mã lỗi PS4 hoặc PS5 CE-34861-2

Các bước khắc phục sự cố-PS4-hoặc-PS5-Mã lỗi-CE-34861-2Ảnh: Martin Cutler/Unsplash

Về mã lỗi CE-34861-2, bạn nên kiểm tra trang trạng thái PlayStation Network để biết sự cố ngừng dịch vụ hoặc bảo trì theo lịch trình. Nếu không có sự cố nào được báo cáo, thì tình trạng khó khăn có thể là do thiếu Lớp cổng bảo mật (SSL) trong cài đặt mạng của bạn.

Sau đó, thử đặt lại bộ định tuyến internet của bạn bằng cách rút phích cắm ra khỏi nguồn điện và đợi 30 giây trước khi cắm lại. Điều này có thể giúp giải quyết bất kỳ sự cố mạng tạm thời nào có thể khiến thông báo lỗi xuất hiện.

Bạn cũng nên kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho phần mềm hệ thống của bảng điều khiển PS4/PS5 không. Nếu trường hợp này xảy ra, hãy tải xuống và cài đặt chương trình cơ sở mới nhất, vì điều này có thể giải quyết mọi lỗi cơ bản liên quan đến kết nối.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả các dây cáp được kết nối chắc chắn giữa hệ thống trò chơi và bộ định tuyến của bạn, vì kết nối lỏng lẻo có thể gây ra các sự cố gián đoạn như sự cố này.

Giải pháp khắc phục Mã lỗi PS4 hoặc PS5 WV-109156-2

Điều này có thể yêu cầu bạn điều tra một chút vì có một số yếu tố khác nhau có thể góp phần gây ra mã lỗi cụ thể này.

Một cách giải quyết khác là truy cập trang web EA và đồng ý với các điều khoản. Sau đó khởi động lại trò chơi để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Một số chủ sở hữu PlayStation 5 và PlayStation 4 đã gặp mã lỗi này cùng với lỗi kết nối SSL 0x00000023 khi chơi trò chơi EA.

Cũng có thể xảy ra sự cố kết nối mạng do thời gian chờ kết nối hoặc bảo trì máy chủ, điều này có thể dẫn đến mã lỗi NW-102636-8 hoặc WS-116449 được hiển thị.

Nếu đúng như vậy, bạn nên đợi dịch vụ hoàn tất hoặc thử đặt lại kết nối Internet của mình.

Nó cũng có thể hữu ích nếu người dùng thực hiện xóa DNS trên hệ thống của họ, điều này về cơ bản sẽ cập nhật bộ đệm cục bộ và giúp tạo các kết nối mới hiệu quả hơn. Cuối cùng, việc thực hiện đặt lại thủ công địa chỉ IP có khả năng giải quyết mọi xung đột hiện có và khôi phục hoạt động bình thường của các thành phần phần cứng.

Mẹo để ngăn ngừa sự cố kết nối mạng trên PS4 hoặc PS5

Mẹo để ngăn ngừa sự cố kết nối mạng trên PS4 hoặc PS5Ảnh: Igor Vetushko/VistaCreate

Đảm bảo bạn có đủ băng thông trên mạng gia đình trước khi thử chơi trò chơi trực tuyến. Tốc độ đề xuất khác nhau tùy thuộc vào loại bảng điều khiển của bạn, nhưng để có hiệu suất tối ưu, nên duy trì tốc độ tải xuống tối thiểu 5 Mb/giây.

Ngoài ra, hãy xem xét việc mua cáp Ethernet nếu kết nối không dây trở nên không đáng tin cậy do nhiễu tín hiệu từ các thiết bị hoặc thiết bị ở gần.

Nếu không có giải pháp nào trong số này hiệu quả, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận Hỗ trợ của Sony để được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Rất có thể họ sẽ có các phương pháp hoặc công cụ nâng cao hơn để tùy ý điều tra thêm lý do mã lỗi hiển thị trên thiết bị PlayStation của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách Chèn hoặc Thêm Hình ảnh / Hình ảnh vào Ô Google Trang tính

Hướng dẫn • 13/02/2023

Họ nói rằng một bức tranh nói lên một ngàn lời nói. Đúng là đôi khi một hình ảnh có thể giải thích rõ ...

Cách sử dụng NFT làm ảnh hồ sơ Twitter bằng iPhone

Hướng dẫn • 07/02/2023

Trong khi Twitter yêu quý của chúng tôi do dự trong việc cung cấp nút “chỉnh sửa”, nó vui vẻ chào đón NFT đến ...

Tại sao kênh YouTube của tôi đang được xem xét để kiếm tiền?

Hướng dẫn • 11/01/2023

Kênh YouTube của bạn vẫn đang được xem xét để kiếm tiền chứ? Nếu bạn muốn kiếm tiền trên YouTube, thì việc xin phép ...

Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Whatsapp đã xóa? Hướng dẫn

Hướng dẫn • 29/12/2022

WhatsApp là một nền tảng trò chuyện phổ biến với hơn một tỷ người dùng trên toàn thế giới. Bạn có thể trò chuyện ...